Nghỉ học sớm nên học nghề gì để có công việc ổn định lương cao?


Nghỉ học sớm nên học nghề gì là vấn đề trăn trở của không ít bạn trẻ khi định hướng công việc trong tương lai. Để giúp cho các bạn dừng bước trước con đường học vấn, vẫn có cơ hội kiếm được nhiều tiền. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về các ngành nghề phù hợp với xu hướng qua bài viết bên dưới.

Học nghề spa

Để trả lời cho câu hỏi nghỉ học sớm nên học nghề gì thì nghề spa là ưu tiên hàng đầu. Nghề spa là một trong những nghề thu hút đông đảo các bạn trẻ theo đuổi hiện nay, nhất là trong bối cảnh lĩnh vực làm đẹp đang phát triển trên thị trường. Nhu cầu đi đến spa, cơ sở thẩm mỹ ngày càng gia tăng dẫn đến tình trạng thiếu thốn nhân lực sở hữu chuyên môn cao. Điều đó mở ra cơ hội để các bạn có thể học hỏi và làm việc.

Nghỉ học sớm nên học nghề spa
Nghỉ học sớm nên học nghề spa

Thêm vào đó, quá trình học nghề và bắt đầu làm việc chỉ kéo dài trong vòng 1 – 3 tháng. Với mức lương cố định vô cùng hấp dẫn dao động từ 8.000.000đ – 15.000.000đ/tháng, kèm theo đó là tiền hoa hồng, tiền lương phụ cấp, giúp cho nghề spa trở nên vô cùng thịnh hành… Khi đã vững vàng tài chính, các bạn có thể tự doanh cơ sở spa để gia tăng thu nhập cho bản thân.

Học nghề tóc

Đối với những bạn không thể tiếp tục bậc học cao hơn, theo đuổi nghề làm tóc cũng là sự lựa chọn sáng suốt. Chắc chắn trong tương lai, nhu cầu sở hữu một kiểu tóc ấn tượng sẽ còn gia tăng mạnh mẽ. Chỉ cần các bạn kiên trì học hỏi, trau dồi kỹ năng và cập nhật xu thế mới mẻ. Việc phát triển nghề nghiệp làm tóc sẽ mở ra cơ hội thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Làm tóc đang là nghề thịnh hành trên thị trường
Làm tóc đang là nghề thịnh hành trên thị trường

Nếu bạn là người mới vào nghề, lương thợ phụ cắt tóc có thể sẽ dao động trong khoảng từ 3.000.000đ – 5.000.000đ/tháng. Tuy nhiên, khi đã vững chắc tay nghề thì mức thu nhập sẽ nâng lên từ 10.000.000đ – 15.000.000đ/tháng tùy thuộc vào từng cơ sở kinh doanh khác nhau. Nghề này yêu cầu bạn phải là người vô cùng tỉ mỉ, biết cách quan sát và trau dồi kiến thức mới thường xuyên theo xu hướng của thị trường.

Nghề trang điểm

Nghề trang điểm là câu trả lời hoàn hảo cho vấn đề nghỉ học sớm nên học nghề gì. Trong quá trình học nghề tại trung tâm, các bạn trẻ sẽ có cơ hội được những giảng viên dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn tận tình từ cơ bản đến nâng cao. Đối với công việc này, điều làm nên thành công của các bạn không phải là bằng cấp mà tư duy thẩm mỹ và năng lực sáng tạo. Đặc biệt là nhiều trung tâm đào tạo sẵn sàng hỗ trợ cho học viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Học nghề trang điểm có cơ hội việc làm rộng mở
Học nghề trang điểm có cơ hội việc làm rộng mở

Những bạn trẻ mới vào nghề có thể kiếm được mức lương từ 7.000.000đ – 10.000.000đ/tháng. Tuy nhiên, đây là một trong những nghề hot nhất trên thị trường nên nếu bạn sở hữu một tiệm trang điểm riêng. Thu nhập bình quân có thể lên đến 50.000.000đ – 70.000.000đ/tháng tùy thuộc vào năng lực và số lượng khách hàng.

Học nghề đầu bếp

Trong những năm gần đây, nghề đầu bếp đang ngày càng chiếm được vị thế vững chắc, do nhu cầu về ẩm thực của con người tăng cao theo thời gian. Theo các chuyên gia, đây là công việc sẽ không lỗi thời trong tương lai. Bởi hàng loạt những nhà hàng, khách hàng đã và đang phát triển mạnh mẽ phục vụ tăng trưởng cho ngành du lịch. Điều đó cho thấy nhu cầu tuyển dụng đầu bếp tay nghề cao cùng với kiến thức chuyên môn tốt đang là cơ hội cho các bạn trẻ.

Nghề đầu bếp yêu cầu tay nghề cao
Nghề đầu bếp yêu cầu tay nghề cao

Mức thu nhập của nghề đầu bếp thường rơi vào khoảng từ 8.000.000đ – 10.000.000đ/tháng ở những nhà hàng quy mô nhỏ. Mặc khác, nếu đảm nhận công việc ở vị trí bếp trưởng của những nhà hàng cao cấp, các bạn có thể đạt được mức lương lên đến 30.000.000đ – 50.000.000đ/tháng.

Nghề pha chế

Dành cho các bạn đặt câu hỏi nghỉ học sớm nên học nghề gì, nghề pha chế hay còn gọi là bartender đang là xu hướng trên thị trường. Khi học nghề, các bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề bằng cấp, chứng chỉ học thuật phức tạp. Đặc biệt là khóa học ở những trung tâm đào tạo nghề pha chế hiện nay đều tập trung vào giảng dạy thực hành. Qua đó, giúp các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc và nâng cao tay nghề thuần thục trong công việc.

Nghề pha chế đòi hỏi liên tục trau dồi và cập nhật xu hướng
Nghề pha chế đòi hỏi liên tục trau dồi và cập nhật xu hướng

Tương tự như những ngành nghề dịch vụ khác, mức lương của nghề pha chế phụ thuộc vào kỹ năng và thâm niên kinh nghiệm làm việc của các bạn. Nếu bạn là một người biết học hỏi, thường xuyên nâng cấp kỹ năng và kiến thức về những thức uống mới. Bạn có thể kiếm được số tiền lên đến khoảng 30.000.000đ/tháng tại bar hoặc nhà hàng là điều vô cùng dễ hiểu.

Nghề may công nghiệp

Đối với những bạn nữ đang băn khoăn vấn đề nghỉ học sớm nên học nghề gì thì thợ may là sự lựa chọn rất phù hợp. Ngày nay, các doanh nghiệp may mặc đang chú trọng đầu tư ngân sách vào quy trình sản xuất, góp phần mang lại cơ hội việc làm rộng mở cho các công nhân. Yếu tố cần có của một người thực hiện công việc trong xưởng may là sự khéo léo, chăm chỉ và tay nghề thuần thục.

Thợ may cần có đức tính tỉ mỉ, chi tiết
Thợ may cần có đức tính tỉ mỉ, chi tiết

Các bạn có thể tham khảo mức lương của nghề thợ may dao động từ 8.000.000đ – 15.000.00/tháng. Đồng thời, nhiều người lựa chọn phương án tăng ca thêm giờ để gia tăng thu nhập. Đây cũng là lĩnh vực có thể thăng tiến lên vị trí cao hơn, ví dụ như tổ trưởng của phân xưởng, quản lý quy trình sản xuất hoặc tự kinh doanh làm chủ tiệm may.

Sửa chữa xe máy và ô tô

Những bạn nam phải dừng bước trước con đường học vấn từ sớm khoan lo lắng về vấn đề nghề nghiệp trong tương lai. Hãy tham gia vào những khóa đào tạo nghề sửa xe máy, ô tô để có được công việc ổn định. Nghề này yêu cầu các bạn phải có lòng nhẫn nại, kiên trì, liên tục trau dồi học hỏi và quan trọng là sở hữu sức khỏe cường tráng.

Học sửa xe máy, ô tô đòi hỏi sức khỏe cường tráng
Học sửa xe máy, ô tô đòi hỏi sức khỏe cường tráng

Mặc khác, so với độ phát triển của những nghề đòi hỏi bằng cấp phức tạp thì công việc sửa xe máy, ô tô cũng không hề kém cạnh. Có thể nói, nhu cầu di chuyển bằng phương tiện xe máy và ô tô chỉ có tăng trưởng chứ không giảm sút. Thế nên, những công nhân làm nghề này hoàn toàn có thể kiếm được mức lương dao động từ 10.000.000đ – 15.000.000đ/tháng kèm theo tiền hoa hồng hấp dẫn.

Nghề điện công nghiệp

Với sự phát triển nhanh chóng của các tòa nhà cao tầng, nhà máy, xí nghiệp, công ty,… Cho thấy công việc quản lý và vận hành hệ thống điện là vô cùng quan trọng. Do đó, các bạn không cần phải băn khoăn về câu hỏi nghỉ học sớm nên học nghề gì. Ngoài ra, theo đuổi nghề sửa chữa, bảo dưỡng và điều hành thiết bị điện yêu cầu các bạn phải đảm bảo yếu tố sức khỏe, sự tỉ mỉ và cẩn thận để có thể tham gia vào quy trình làm việc phức tạp.

Nghề điện công nghiệp đã và đang phát triển mạnh mẽ
Nghề điện công nghiệp đã và đang phát triển mạnh mẽ

Đối với những bạn mới tốt nghiệp trường nghề, mức thu nhập của lĩnh vực này thường sẽ rơi vào khoảng từ 6.000.000đ – 8.000.000đ/tháng. Sau khoảng thời gian dài làm việc, lương của nhân viên sẽ tăng đáng kể nhờ vào khả năng nâng cấp trình độ và tay nghề của từng người.

Thiết kế đồ họa

Một trong những ngành nghề không yêu cầu quá nhiều về bằng cấp, nhưng đòi hỏi trí tuệ và tư duy vượt trội trong quá trình làm việc chính là thiết kế đồ họa. Các chuyên viên thiết kế ấn phẩm cho marketing, du lịch và nhiều dịch vụ khác đang được săn đón ở mọi nơi. Từ những tập đoàn quy mô lớn đến các công ty vận hành kinh doanh nhỏ lẻ, tất cả đều cần những sản phẩm thiết kế ấn tượng để mang về doanh thu hiệu quả.

Thiết kế đồ họa cần có tư duy và sức sáng tạo độc đáo
Thiết kế đồ họa cần có tư duy và sức sáng tạo độc đáo

Thiết kế đồ họa là lĩnh vực mới mẻ trên thị trường, tuy nhiên tiềm năng phát triển cơ hội việc làm là vô cùng vượt trội. Những bạn mới vào nghề có ít kinh nghiệm vẫn kiếm được số tiền dao động từ 10.000.000đ – 15.000.000đ/tháng. Ngoài ra, các chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm cùng khả năng sáng tạo độc đáo có thể nâng mức thu nhập lên 20.000.000đ – 50.000.000đ/tháng.

Nghề kinh doanh online

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều hiểu rõ tầm quan trọng của nền tảng mạng xã hội trong thời đại ngày nay. Những cái tên thương hiệu như Facebook, Tiktok, Instagram,… Giúp chúng ta trả lời cho câu hỏi nghỉ học sớm nên học nghề gì. Đồng thời, mở ra cơ hội to lớn cho công việc kinh doanh online, giúp những bạn không có thành tích học tập tốt vẫn có thể làm giàu nhanh chóng.

Kinh doanh online cần có chiến lược chi tiết
Kinh doanh online cần có chiến lược chi tiết

Tuy nhiên, lĩnh vực này bao hàm rất nhiều kiến thức, yêu cầu người học phải có chiến lược định hướng và cách quản lý công việc chuyên nghiệp mới có thể thành công. Trong trường hợp bạn khởi nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ, thu nhập có thể rơi vào khoảng từ 6.000.000đ – 12.000.000đ/tháng. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ hiện nay có khả năng quảng bá và thu hút khách hàng trải nghiệm sản phẩm để mang về lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi tháng cho bản thân.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã mang đến thông tin chi tiết về những nghề đang là xu hướng của thị trường lao động. Qua đó, đưa ra câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề nghỉ học sớm nên học nghề gì. Mong rằng các bạn sẽ dành thời gian nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn một công việc phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận