Nghề phun xăm thẩm mỹ lương bao nhiêu trên thị trường


Nghề phun xăm thẩm mỹ lương bao nhiêu là quan tâm của khá nhiều chị em.  Khi tìm hiểu một công việc bất kỳ, ai cũng muốn biết về cơ hội thăng tiến cùng khả năng kiếm tiền trong tương lai. Liệu đây có phải là một nghề nghiệp có mức lương cao hơn những nghề làm đẹp khác? Hãy cùng tìm hiểu từ các thông tin trong bài viết sau đây mọi người nhé!

Nghề phun xăm thẩm mỹ lương bao nhiêu?

Phun xăm vốn là một công việc không nhiều tốn kém ban đầu nhưng mang lại thu nhập lâu dài. Vậy nghề phun xăm thẩm mỹ lương bao nhiêu? Thu nhập của nghề sẽ từ 10 đến vài trăm triệu, theo trình độ ban đầu, kinh nghiệm, khả năng và tay nghề của bạn.

Mức lương cụ thể sẽ chia làm 2 phần là lương cứng và hoa hồng (hoặc thưởng). Phần tiền hoa hồng sẽ tính theo phần trăm trên mỗi sản phẩm theo tỉ lệ 7/3, 6/4 hoặc 2/8. Một học viên mới ra trường có thể kiếm được mỗi tháng khoảng từ 4 đến 5 triệu đồng là thấp nhất. Thu nhập của nhân viên dưới một năm kinh nghiệm sẽ từ 7 – 15 triệu đồng trong một tháng.

Sau khi làm phun xăm từ 2 năm trở lên, kỹ thuật viên đã khẳng định được chất lượng và có một mức độ uy tín nhất định. Mức lương lúc này sẽ rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu đồng, hoặc tăng hơn tùy khả năng thực tế.

Khi có kinh nghiệm từ 5 đến 10 năm trong nghề, một người sẽ được nhiều lựa chọn hơn để phát triển bản thân. Thợ phun xăm có thể chuyển nghề trở thành giáo viên, giảng viên. Thậm chí, một chuyên viên có thể mở tiệm spa phun xăm và tự mình làm chủ nếu có đủ khả năng tài chính. Mức thu nhập vào giai đoạn này có thể lên đến vài chục hay thậm chí vài trăm triệu đồng.

Nghề phun xăm thẩm mỹ lương bao nhiêu? Thu nhập sẽ có rất nhiều mức
Nghề phun xăm thẩm mỹ lương bao nhiêu? Thu nhập sẽ có rất nhiều mức

Lộ trình phát triển nghề phun xăm

Không chỉ có một con đường là làm công ăn lương, nghề phun xăm có hai hướng phát triển. Tùy khả năng và mục tiêu mà bạn trẻ có những lựa chọn như sau:

Trở thành chuyên viên phun xăm

Hướng phát triển đầu tiên là trở thành một kỹ thuật viên hoặc chuyên viên phun xăm chuyên nghiệp. Để khởi nghiệp, học viên có thể được hỗ trợ hoặc tự tìm việc tại các cơ sở phun xăm.

Nhân sự mới sẽ được hướng dẫn để tập luyện trên da giả, sau đó mới bắt đầu làm việc với khách hàng. Ở giai đoạn này, công việc chỉ đơn giản là chuẩn bị dụng cụ, thoa và ủ thuốc gây tê, chỉnh sửa lỗi nhỏ. Những vai trò này tương tự như một người thợ phụ.

Hoặc phát triển hơn, chủ cơ sở thẩm mỹ sẽ phân công thực hiện cho khách phun xăm mí. Kỹ thuật viên phun xăm có kinh nghiệm sẽ được đề bạt để thăng tiến lên các vị trí cao hơn, như chuyên viên đào tạo, nhân sự, quản lý…

Đầu tiên sẽ làm vị trí kỹ thuật viên phun xăm trong các cơ sở thẩm mỹ
Đầu tiên sẽ làm vị trí kỹ thuật viên phun xăm trong các cơ sở thẩm mỹ

Kinh doanh tự do ngành phun xăm thẩm mỹ

Nhiều người đã lựa chọn kinh doanh theo hình thức phun xăm thẩm mỹ tận nơi. Khi đó, các dụng cụ sẽ được mang đến nơi thực hiện dịch vụ và làm trực tiếp ngay tại chỗ. Với hướng này, nghề phun xăm thẩm mỹ lương bao nhiêu? Kỹ thuật viên sẽ là một người hành nghề tự do với mức lương không giới hạn.

Bên cạnh đó, nếu có đủ khả năng tài chính, học viên sau khi tốt nghiệp có thể tự mở tiệm. Bạn trẻ có thể tự làm dịch vụ với vai trò thợ chính, hoặc thuê thêm nhân viên để trở thành một spa phun xăm chuyên nghiệp. Vào lúc này, bạn sẽ trở thành một người chủ và tự kinh doanh để tạo ra sự nghiệp riêng.

Tự mở spa lập nghiệp, trở thành một người chủ cơ sở phun xăm thẩm mỹ
Tự mở spa lập nghiệp, trở thành một người chủ cơ sở phun xăm thẩm mỹ

Khó khăn khi học nghề phun xăm?

Bên cạnh mức lương hấp dẫn và cơ hội phát triển rộng mở, học nghề phun xăm cũng có những khó khăn riêng. Trong đó có nhiều yếu tố liên quan, về cả chủ quan và khách quan là:

Dễ nản chí và bỏ cuộc

Với một khóa học phun xăm 3 tháng, học viên phải mất hơn 1 tháng chỉ để luyện vẽ. Bạn trẻ cần tập luyện miệt mài bằng chì để tạo nên đôi lông mày, hàng mí, đôi môi cân đối.

Phải làm sao để đường vẽ sắc nét, cân đối trái phải, trên dưới, tô đều màu cho các bên… Công đoạn khổ luyện kéo dài đòi hỏi quyết tâm cao. Cũng vì thế, cảm giác chán nản và mệt mỏi dễ sinh ra.

Tư duy và sự sáng tạo

Trang điểm, tạo mẫu tóc hay nghề nail thường yêu cầu tính sáng tạo cao để tạo nên vẻ độc đáo và khác biệt. Nghề phun xăm thẩm mỹ lại cần bám theo nguyên tắc từ chuyên môn và kỹ thuật. Thế nhưng, nói công việc này không cần sự sáng tạo là không đúng.

Bạn trẻ muốn làm phun xăm cần thay đổi tư duy liên tục để kết hợp màu cho phù hợp, tạo nên dịch vụ bền đẹp. Các trường hợp xảy ra lỗi cũng phải có óc sáng tạo để điều chỉnh ra kết quả ưng ý.

Khả năng thực hành với mẫu thật

Với nghề thẩm mỹ nói chung, cơ hội thực hành trên người thật là vô cùng quan trọng. Khi đó người học mới có được cảm giác chân thực và kịp thời chỉnh sửa kỹ thuật khi cần thiết.

Thực hành với mẫu thật để có thành thạo tay nghề nhanh chóng hơn
Thực hành với mẫu thật để có thành thạo tay nghề nhanh chóng hơn

Thế nhưng bên cạnh câu hỏi nghề phun xăm thẩm mỹ lương bao nhiêu, khả năng tìm người thật để luyện tập là khá khó khăn. Thành phẩm của dịch vụ là bán vĩnh viễn, với hình dáng và màu mực tồn tại một thời gian khá dài sau khi thực hiện. Vì thế, học viên học khóa phun xăm thẩm mỹ không có nhiều cơ hội rèn luyện kỹ thuật trên người thật.

Khó tìm khách hàng khi mới ra nghề

Với nghề phun xăm nói riêng hay ngành thẩm mỹ nói chung, việc tìm khách trong giai đoạn đầu lập nghiệp là khá khó khăn. Khi đó bạn trẻ chưa có kinh nghiệm hay thương hiệu, chưa gây được lòng tin và độ uy tín. Cần một thời gian rèn luyện và học việc nhất định, sau đó mới có thể thật sự có được nguồn khách riêng cho mình.

Tìm địa điểm học phun xăm thẩm mỹ uy tín – giải pháp mang lại mức thu nhập ổn định

Trong một xã hội tân tiến, đời sống con người không ngừng được nâng cấp. Nhu cầu nghề nghiệp tăng cao không có dấu hiệu dừng lại cũng đồng thời yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng. Vậy câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để nâng cao chuyên môn và tay nghề, tạo nên sức cạnh tranh lớn cho bản thân sau khi tốt nghiệp?

Một trung tâm đào tạo nghề phun xăm thật sự uy tín sẽ là đáp án phù hợp nhất. Để đảm bảo cơ hội việc làm trong tương lai, bước chuẩn bị ở một nơi đào tạo uy tín là vô cùng cần thiết.

Lựa chọn cơ sở đào tạo nghề phun xăm uy tín là điều vô cùng cần thiết
Lựa chọn cơ sở đào tạo nghề phun xăm uy tín là điều vô cùng cần thiết

Không cần băn khoăn nghề phun xăm thẩm mỹ lương bao nhiêu, nhiều bạn đã có việc làm thêm ngay lúc còn học nghề. Cơ hội này không chỉ rèn luyện tay nghề thành thạo hơn mà còn kiếm được thu nhập sớm hơn. Đồng thời, học viên sẽ có trọn gói kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề khi học xong. Khả năng tìm được công việc với mức lương tốt, nhờ đó cũng được tăng cao.

Có thể nói, nghề phun xăm thẩm mỹ lương bao nhiêu là băn khoăn của không ít bạn trẻ yêu nghề. Để đảm bảo mức thu nhập cao, cần có cho mình hành trang đầy đủ và vững vàng. Vì lẽ đó, một địa chỉ học phun xăm thẩm mỹ chất lượng như Seoul Academy sẽ là bệ phóng tài năng phù hợp. Liên hệ hotline 1800 0084 để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về khóa học mọi người nhé!

Học Viện Seoul Spa chúc bạn thành công!

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận