Nghề nghiệp cho người học dốt tiếng anh không thể bỏ qua


Ngày nay, xu hướng hội nhập thường yêu cầu học viên phải biết và hiểu tiếng anh. Tuy nhiên, không phải ai cũng học tốt tiếng anh để có thể làm tốt các công việc liên quan. Những bạn không giỏi tiếng Anh sẽ tìm kiếm cho mình những công việc khác không cần khả năng ngoại ngữ. Những nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh là điều mà nhiều người đang tìm kiếm.

nghề nghiệp cho người học dốt tiếng anh

1. Nhóm ngành nhân viên văn phòng

Nhiều người thường suy nghĩ rằng nhân viên văn phòng sẽ phải biết tiếng Anh. Tuy nhiên, khối ngành nhân viên văn phòng rất đa dạng và dù không giỏi tiếng Anh thì bạn vẫn có thể làm được.

Một số ngành như hành chính, sắp xếp hồ sơ, giấy tờ, quản lý kho,… thì không cần phải biết tiếng Anh. Bạn chọn những nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh của khối văn phòng thì vẫn có thể phát triển trong tương lai.

Một số nhân viên văn phòng không yêu cầu tiếng Anh
Một số nhân viên văn phòng không yêu cầu tiếng Anh

Các ngành nghề nhân viên văn phòng luôn cần thiết ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Đặc biệt, đối với một số ngành marketing thì mức lương còn rất ưu đãi. Chính vì thế, bạn có thể tìm cho mình một khối việc trong nhóm ngành nhân viên văn phòng dù không đủ khả năng tiếng Anh.

2. Nhóm chuyên viên bất động sản

Buôn bán bất động sản là công việc mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Nhóm ngành này cần sự khéo léo, nhanh nhẹn và biết kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Bên cạnh đó, đa phần các yêu cầu về chuyên viên bất động sản chỉ bao gồm đã hoàn thành chương trình học 12.

Chuyên viên bất động sản là một nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh. Thu nhập chính của công việc này được tính bằng hoa hồng. Khi bạn là một chuyên viên bất động sản giỏi thì thu nhập có thể đạt tới con số mấy chục triệu đồng mỗi tháng.

Điều quan trọng khi làm chuyên viên bất động sản thì bạn phải có kỹ năng ăn nói khéo léo và cách đối nhân xử thế với khách hàng. Nếu bạn tự nhận mình là một người “nhanh mồm nhanh miệng” và không giỏi tiếng Anh thì có thể thử sức với nhóm bất động sản.

3. Nhóm sửa chữa ô tô, điện máy

Nhóm sửa chữa ô tô, điện máy thì không phù hợp với con gái nhưng lại cực hợp với các bạn trai. Đồng thời, nhóm sửa chữa ô tô, điện máy thì không yêu cầu trình độ tiếng Anh quá cao. Bạn chỉ cần biết những từ ngữ thông dụng để giao tiếp với khách hàng là được.

Nghề ô tô thích hợp với con trai hơn con gái
Nghề ô tô thích hợp với con trai hơn con gái

Mặc dù nhóm ngành sửa chữa ô tô điện máy phù hợp với người không giỏi tiếng Anh nhưng nó lại yêu cầu một số vấn đề khác. Người thực hiện lĩnh vực này cần phải có kiến thức liên quan đến kỹ thuật cũng như sự cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc. Đồng thời, người làm việc sửa chữa điện máy, ô tô còn phải biết ghi nhớ và linh hoạt trong xử lý các loại máy móc.

4. Nghề thẩm mỹ, spa là nghề nghiệp thích hợp cho người học dốt tiếng anh

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng lên. Khi đó, nhu cầu xã hội đối với nghề thẩm mỹ, spa ngày càng cao. Nhiều thẩm mỹ viện vẫn luôn thiếu nhân lực để phục vụ khách hàng. Nhóm nghề thẩm mỹ, spa thì lại hợp với bạn gái hơn là các bạn trai. Tuy nhiên, nếu như bạn trai có đam mê thì cũng có thể mạnh dạn theo đuổi ngành spa, thẩm mỹ.

Nhóm nghề spa, thẩm mỹ chỉ mất khoảng 1 năm để học nghề và rèn luyện các kiến thức chuyên môn. Sau đó, bạn đã có thể tự tin hành nghề sau khi tốt nghiệp khóa học của các trường đào tạo. Nhóm nghề thẩm mỹ, spa yêu cầu bạn phải có kỹ năng tốt, không yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Chính vì thế, dù không giỏi tiếng Anh thì bạn vẫn có thể tự tin theo học.

5. Nhóm nghề đầu bếp

Công việc chính của nghề đầu bếp là làm việc trong bếp để tạo ra nhiều món ăn ngon. Nghề nghiệp này đòi hỏi bạn phải có vị giác tinh tế cũng như sự khéo léo trong xử lý các món ăn. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia học nghề đầu bếp dù không giỏi tiếng Anh.

Đầu bếp là công việc không dùng nhiều tiếng Anh
Đầu bếp là công việc không dùng nhiều tiếng Anh

Nghề đầu bếp không yêu cầu tiếng Anh nhưng lại có môi trường làm việc với cường độ cao. Bạn cần phải có thể lực tốt thì mới có thể hoàn thành được công việc nấu ăn.

6. Nhân viên điều dưỡng

Nhân viên điều dưỡng là một trong những ngành nghề không yêu cầu sử dụng tiếng Anh thường xuyên. Nghề điều dưỡng chủ yếu là chăm sóc người bệnh và trao đổi các thông tin về sức khỏe hằng ngày. Điều dưỡng chỉ tiếp xúc với bệnh nhân là chính, không tiếp xúc nhiều với những người khác.

Bạn có thể học điều dưỡng mà không cần giỏi tiếng Anh
Bạn có thể học điều dưỡng mà không cần giỏi tiếng Anh

Với cuộc sống bận rộn thì nhiều người không có thời gian chăm sóc người thân. Chính vì thế, nhu cầu thuê điều dưỡng ngày càng tăng lên. Việc học điều dưỡng chỉ cần sự cẩn thận và chăm chỉ nên không có yêu cầu nhiều tiếng Anh. Do đó, đây là một trong những nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh.

Có rất nhiều nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh nhưng vẫn có thể phát triển trong tương lai. Dù không yêu cầu tiếng Anh nhưng những nghề nghiệp này lại có yêu cầu cao về sự tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc. Chính vì thế, bạn nên nghiêm túc làm việc để có thể phát triển trong tương lai.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận