Top 13 nghề nghiệp cho người học dốt tiếng anh không thể bỏ qua


Nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn. Bởi thời đại hội nhập rất nhiều công việc yêu cầu trình độ ngoại ngữ. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì có nhiều công việc không đòi hỏi cao về tiếng Anh trong công việc

Top 13 ngành dành cho người học dốt tiếng anh lương ổn định

Nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Bởi tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ mà nó còn ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm việc làm. Những ngành nghề sau phù hợp đối với những ai không có lợi thế về ngoại ngữ:

Nhóm ngành nhân viên văn phòng

Nhiều người thường suy nghĩ rằng nhân viên văn phòng sẽ phải biết tiếng Anh. Tuy nhiên, khối ngành nhân viên văn phòng rất đa dạng và dù không giỏi tiếng Anh thì bạn vẫn có thể làm được.

Một số ngành như hành chính, sắp xếp hồ sơ, giấy tờ, quản lý kho,… thì không cần phải biết tiếng Anh. Bạn chọn những nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh của khối văn phòng thì vẫn có thể phát triển trong tương lai.

Một số nhân viên văn phòng không yêu cầu tiếng Anh
Một số nhân viên văn phòng không yêu cầu tiếng Anh

Các ngành nghề nhân viên văn phòng luôn cần thiết ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Đặc biệt, đối với một số ngành marketing thì mức lương còn rất ưu đãi. Chính vì thế, bạn có thể tìm cho mình một khối việc trong nhóm ngành nhân viên văn phòng dù không đủ khả năng tiếng Anh.

Nhóm chuyên viên bất động sản

Buôn bán bất động sản là công việc mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Nhóm ngành này cần sự khéo léo, nhanh nhẹn và biết kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Bên cạnh đó, đa phần các yêu cầu về chuyên viên bất động sản chỉ bao gồm đã hoàn thành chương trình học 12.

Chuyên viên bất động sản là một nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh. Thu nhập chính của công việc này được tính bằng hoa hồng. Khi bạn là một chuyên viên bất động sản giỏi thì thu nhập có thể đạt tới con số mấy chục triệu đồng mỗi tháng.

Điều quan trọng khi làm chuyên viên bất động sản thì bạn phải có kỹ năng ăn nói khéo léo và cách đối nhân xử thế với khách hàng. Nếu bạn tự nhận mình là một người “nhanh mồm nhanh miệng” và không giỏi tiếng Anh thì có thể thử sức với nhóm bất động sản.

Nhóm sửa chữa ô tô, điện máy

Nhóm sửa chữa ô tô, điện máy thì không phù hợp với con gái nhưng lại cực hợp với các bạn trai. Đồng thời, nhóm sửa chữa ô tô, điện máy thì không yêu cầu trình độ tiếng Anh quá cao. Bạn chỉ cần biết những từ ngữ thông dụng để giao tiếp với khách hàng là được.

Nghề ô tô thích hợp với con trai hơn con gái
Nghề ô tô thích hợp với con trai hơn con gái

Mặc dù nhóm ngành sửa chữa ô tô điện máy phù hợp với người không giỏi tiếng Anh nhưng nó lại yêu cầu một số vấn đề khác. Người thực hiện lĩnh vực này cần phải có kiến thức liên quan đến kỹ thuật cũng như sự cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc. Đồng thời, người làm việc sửa chữa điện máy, ô tô còn phải biết ghi nhớ và linh hoạt trong xử lý các loại máy móc.

Nghề thẩm mỹ, spa là nghề nghiệp thích hợp cho người học dốt tiếng anh

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng lên. Khi đó, nhu cầu xã hội đối với nghề thẩm mỹ, spa ngày càng cao. Nhiều thẩm mỹ viện vẫn luôn thiếu nhân lực để phục vụ khách hàng. Nhóm nghề thẩm mỹ, spa thì lại hợp với bạn gái hơn là các bạn trai. Tuy nhiên, nếu như bạn trai có đam mê thì cũng có thể mạnh dạn theo đuổi ngành spa, thẩm mỹ.

Nhóm nghề spa, thẩm mỹ chỉ mất khoảng 1 năm để học nghề và rèn luyện các kiến thức chuyên môn. Sau đó, bạn đã có thể tự tin hành nghề sau khi tốt nghiệp khóa học của các trường đào tạo. Nhóm nghề thẩm mỹ, spa yêu cầu bạn phải có kỹ năng tốt, không yêu cầu về trình độ tiếng Anh. Chính vì thế, dù không giỏi tiếng Anh thì bạn vẫn có thể tự tin theo học.

Nhóm nghề đầu bếp

Công việc chính của nghề đầu bếp là làm việc trong bếp để tạo ra nhiều món ăn ngon. Nghề nghiệp này đòi hỏi bạn phải có vị giác tinh tế cũng như sự khéo léo trong xử lý các món ăn. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia học nghề đầu bếp dù không giỏi tiếng Anh.

Đầu bếp là công việc không dùng nhiều tiếng Anh
Đầu bếp là công việc không dùng nhiều tiếng Anh

Nghề đầu bếp không yêu cầu tiếng Anh nhưng lại có môi trường làm việc với cường độ cao. Bạn cần phải có thể lực tốt thì mới có thể hoàn thành được công việc nấu ăn.

Nhân viên điều dưỡng

Nhân viên điều dưỡng là một trong những ngành nghề không yêu cầu sử dụng tiếng Anh thường xuyên. Nghề điều dưỡng chủ yếu là chăm sóc người bệnh và trao đổi các thông tin về sức khỏe hằng ngày. Điều dưỡng chỉ tiếp xúc với bệnh nhân là chính, không tiếp xúc nhiều với những người khác.

Bạn có thể học điều dưỡng mà không cần giỏi tiếng Anh
Bạn có thể học điều dưỡng mà không cần giỏi tiếng Anh

Với cuộc sống bận rộn thì nhiều người không có thời gian chăm sóc người thân. Chính vì thế, nhu cầu thuê điều dưỡng ngày càng tăng lên. Việc học điều dưỡng chỉ cần sự cẩn thận và chăm chỉ nên không có yêu cầu nhiều tiếng Anh. Do đó, đây là một trong những nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh.

Có rất nhiều nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh nhưng vẫn có thể phát triển trong tương lai. Dù không yêu cầu tiếng Anh nhưng những nghề nghiệp này lại có yêu cầu cao về sự tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc. Chính vì thế, bạn nên nghiêm túc làm việc để có thể phát triển trong tương lai.

Nhân viên ngân hàng

Nếu bạn thật sự không giỏi tiếng anh thì lĩnh vực nhân viên ngân hàng là sự lựa chọn thích hợp. Đối với ngành nghề này chỉ cần bạn giỏi về chuyên môn là có thể làm được ngay ở các ngân hàng trong nước. Hơn nữa, ngành ngân hàng cũng đang là một ngành khá hot, chế độ đãi ngộ cao và mức lương khủng… Vì vậy, nghề này đang được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Tuy nhiên, khi làm trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn cần phải có chuyên môn cao, nhanh nhẹn, kỹ càng, biết cách ứng xử tình huống… Đặc biệt đối với những bạn làm trong lĩnh vực tư vấn, giao tiếp với khách hàng thì cần phải trau chuốt bản thân mình hơn.

Nhân viên ngân hàng là lựa chọn phù hợp nếu bạn không giỏi ngoại ngữ
Nhân viên ngân hàng là lựa chọn phù hợp nếu bạn không giỏi ngoại ngữ

Nhóm ngành cơ khí – máy móc

Nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh mà bạn không nên bỏ qua đó là ngành cơ khí – máy móc. Tuy nhiên, lĩnh vực này sẽ phù hợp với con trai hơn bởi cần phải có sức khoẻ, tay nghề cao… Hơn nữa, trong quá trình học bạn phải nắm rõ từng bước một và thao tác nhiều lần để thành thạo.

Tuy nhiên, nhóm ngành cơ khí – máy móc đòi hỏi bạn cần phải luôn chịu khó, tỉ mỉ, kiên trì, xử lý linh hoạt… Từ đó, bạn mới có thể sửa chữa, chế tạo ra các thiết bị mới trong cuộc sống. Nếu bạn không có năng khiếu học ngoại ngữ thì có thể lựa chọn nghề này.

Ngành sư phạm

Ngoại trừ giáo viên tiếng anh thì những giáo viên giảng dạy các bộ môn khác thì không cần phải giỏi tiếng anh khi dạy học. Chỉ cần bạn có nền tảng kiến thức vững chắc về chuyên ngành mình học để truyền thụ cho các bạn học sinh là đủ.

Ngoài ra, khi học ngành sư phạm bạn nên cập nhật kiến thức thường xuyên, các kỹ năng mềm về truyền đạt, viết lách…Điều này mới giúp bạn có thể giảng dạy được tốt và học sinh sẽ dễ dàng hiểu bài hơn.

Ngành sư phạm không đòi hỏi cao về tiếng Anh
Ngành sư phạm không đòi hỏi cao về tiếng Anh

Nhóm ngành pha chế

Pha chế cũng là một trong những nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh. Đây là nhóm ngành rất thích hợp với những bạn có đam mê, muốn theo đuổi sáng tạo ra các thức uống mới. Ngành này rất đa dạng và có rất nhiều cơ hội trong khi đi xin việc, đặc biệt bạn cũng có thể tự mở tiệm nước uống kinh doanh cho riêng mình.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn kinh doanh mở rộng thị trường hơn quảng bá với các nước bạn thì cần phải học thêm tiếng anh. Từ đó, sẽ giúp bạn phát triển được thương hiệu và tiếp cận được lượng khách hàng tốt. Ngành này không đòi hỏi cao về tiếng Anh phù hợp với những ai không học giỏi bộ môn này.

Nghề content – Phát triển nội dung

Nghề content này là ngành nghề bao gồm các lĩnh vực con như copywriter, content, phát triển nội dung… Với sự phát công nghệ như hiện nay thì nghề này đang rất hot giúp các công ty quảng bá thương hiệu của mình. Đặc biệt, đối với những bạn có vốn từ rộng, đam mê viết lách thì đây là ngành nghề khá phù hợp.

Tuy nhiên, khi theo học ngành này đòi hỏi bạn cần phải có đầu óc sáng tạo, luôn tìm tòi, học hỏi những cái mới… Từ đó, cho ra các bài viết hay, những clip hấp dẫn thu hút được người xem. Nếu làm làm trong nước, thì đây chính là lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng dành cho bạn.

Không cần giỏi tiếng Anh bạn vẫn có thể làm nghề content
Không cần giỏi tiếng Anh bạn vẫn có thể làm nghề content

Thiết kế đồ hoạ

Đối với ngành học này cũng không cần đòi hỏi bạn có kiến thức tiếng anh giỏi. Nếu bạn làm cho các công ty việt nam thì việc sử dụng tiếng anh rất hạn chế. Chỉ cần thành bạn thành thạo các công cụ trên các phần mềm thiết kế là có thể tạo ra được sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, khi học ngành thiết kế đồ hoạ bạn cũng có thể mở tiệm kinh doanh riêng hay có thể nhận các công việc làm online, freelance. Và để muốn phát triển bản thân, hợp tác với các khách hàng quốc tế thì bạn nên học thêm các khóa đào tạo tiếng anh là điều cần thiết.

Ngành nghề thiết kế, may mặc

Bạn đang tìm kiếm nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh? Muốn thiết kế những bộ áo quần đẹp theo xu hướng thị trường? Nghề thiết kế, may mặc là sự lựa chọn hợp lý bạn không nên bỏ qua. Đây là nhóm ngành đang đòi hỏi nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trên thị trường.

Tuy nhiên, khi theo học ngành nghề này bạn cần phải có sự sáng tạo, luôn cập nhật các mốt mới trên thị trường. Hơn nữa, trong quá trình học đòi hỏi bạn cần phải chăm chỉ, tỉ mỉ, chịu khó với từng đường kim mũi chỉ. Từ đó mới có thể tạo ra các bộ trang phục đẹp không tì vết.

Nghề thiết kế thời trang phù hợp với những ai không giỏi tiếng anh
Nghề thiết kế thời trang phù hợp với những ai không giỏi tiếng anh

Nghề nghiệp cho người học dốt tiếng Anh cũng khá nhiều để bạn lựa chọn cho mình. Nếu bạn là một người không có năng khiếu về ngoại ngữ thì có thể tham khảo những công việc này. Đây cũng là một số gợi ý để bạn có cơ hội định hướng nghề nghiệp rõ ràng, đúng đắn hơn.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận