Ngành làm đẹp thi khối nào? Các yếu tố cần có để theo nghề là gì?


Ngành làm đẹp thi khối nào? Để thành công với nghề cần hội tụ những yếu tố gì? Những câu hỏi xoay quanh lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp luôn là chủ đề đáng để tìm hiểu, nghiên cứu trong bối cảnh ngành này đang ngày càng phát triển. Theo dõi bài viết bên dưới để có được lời giải đáp chi tiết về những vấn đề này.

Giải đáp câu hỏi ngành làm đẹp thi khối nào
Giải đáp câu hỏi ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào

Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?

Ngành chăm sóc sắc đẹp ngày càng thu hút sự quan tâm hiện nay. Quy trình tuyển sinh vào các trường cao đẳng y dược chuyên ngành này ngày nay được tổ chức theo các khối chuyên ngành nhất định được phân chia thành các khối A00 – A11, B00 – B08, D01 – D06 hoặc xét tuyển dựa trên học bạ THPT . Tương ứng với từng khối sẽ bao hàm nhiều môn học khác nhau như:

  • Khối A00 bao gồm Toán – Lý – Hóa.
  • Khối A11 bao gồm Toán – Lý – Anh.
  • Khối B00 bao gồm Toán – Hóa – Sinh.
  • Khối B08 bao gồm Toán – Sinh – Tiếng Anh.
  • Khối D1 bao gồm Toán – Văn – Anh.
  • Khối D6 bao gồm Văn – Toán – Tiếng Nhật.

Theo thầy cô, các bạn nên lựa chọn những khối thích hợp với ngành làm đẹp. Qua đó dễ dàng hỗ trợ cho quá trình định hướng học tập và lựa chọn trường đào tạo trở nên hiệu quả, đảm bảo khai thác thế mạnh của bản thân triệt để.

Lựa chọn khối phù hợp cho ngành làm đẹp
Lựa chọn khối phù hợp cho ngành làm đẹp

Các yếu tố cần có để tham gia vào ngành làm đẹp

Sau khi đã nắm rõ thông tin ngành làm đẹp thi khối nào, các bạn cần phải nghiên cứu những yếu tố tạo nên một chuyên viên thành công với nghề.

Niềm đam mê làm đẹp

Niềm đam mê là nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của người làm nghề, không chỉ riêng lĩnh vực làm đẹp mà đối với hầu hết công việc. Chỉ khi có sự yêu thích, các bạn mới có thể cam kết theo đuổi và cống hiến cho nghề bằng những kiến thức và kỹ năng mà bản thân đã tích lũy.

Thêm vào đó, khi làm việc với tâm thế nhiệt huyết sẽ có độ thỏa mãn cao hơn, quan trọng là luôn tự tạo động lực cho bản thân học tập và cải thiện. Nhiều chuyên viên cảm thấy vui vẻ khi cung cấp dịch vụ làm đẹp mang lại sự hài lòng cho khách hàng, đây cũng là yếu tố quan trọng tạo nên một cơ sở uy tín.

Đức tính cẩn thận, tỉ mỉ

Để trở thành một kỹ thuật viên làm đẹp chuyên nghiệp, yếu tố cơ bản cần có ở một người chính là đức tính cẩn thận và tỉ mỉ. Bởi vì các bạn không chỉ đơn thuần tiếp thu kiến thức về ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?, thời gian học bao lâu,… Ngoài ra, còn phải nghiên cứu chuyên sâu về lý thuyết và quy trình thực hành một cách khéo léo, tuyệt đối không để xảy ra các vấn đề sai sót.

Thực tế, sự cẩn thận và tỉ mỉ không chỉ là một nhân tố bẩm sinh, mà chúng ta hoàn toàn có thể trau dồi theo thời gian. Các bạn cần phải tham gia vào khóa học có giảng viên lành nghề lâu năm. Từ đó, họ sẽ rèn luyện cho học viên sự tinh tế và chi tiết trong từng khâu làm việc.

Làm đẹp yêu cầu đức tính tỉ mỉ, chi tiết
Làm đẹp yêu cầu đức tính tỉ mỉ, chi tiết

Học tập và làm việc chăm chỉ

Kiến thức trong ngành làm đẹp luôn được cập nhật và đổi mới mỗi ngày, cộng hưởng với hàng loạt phong cách khác nhau từ nhiều trào lưu ra đời. Đó là lý do những người giỏi thường có xu hướng học tập và làm việc chăm chỉ. Chú trọng tham gia nhiều khóa đào tạo, hội thảo, buổi huấn luyện liên quan đến lĩnh vực. Đồng thời áp dụng kỹ năng vào thực tế và chăm chỉ thực hiện công việc.

Việc các bạn không ngừng đầu tư thời gian vào tri thức và sự rèn luyện, sẽ là minh chứng rõ nhất cho thành công vượt trội trong sự nghiệp. Ngoài ra, khi làm việc chăm chỉ có thể giúp cho các bạn tạo dựng mối quan hệ tốt với nhiều trung tâm, cơ sở. Mở rộng cơ hội định vị thương hiệu riêng và thu hút khách hàng cho chính bản thân.

Có tinh thần tự học

Dù các bạn dành nhiều giờ đồng hồ với giảng viên đào tạo, nhưng việc thành công hay không vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng tự học. Đặc biệt là khi biết rõ ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?, cần chuẩn bị những gì, qua đó các bạn có được định hướng chuyên môn cần tiếp thu cụ thể. Tiến hành áp dụng khả năng tự học để nâng cấp và cập nhật kiến thức theo xu thế mới mẻ của thị trường.

Ngoài ra, việc tự học sẽ khiến bạn loại bỏ hoàn toàn sự phụ thuộc vào những yếu tố khác. Mang lại một chiến lược học tập cụ thể và sự kỷ luật liên tục trong thời gian dài để gặt hái thành công với nghề.

Tinh thần tự học quyết định thành công với nghề làm đẹp
Tinh thần tự học quyết định thành công với nghề làm đẹp

Học phí của ngành làm đẹp là bao nhiêu?

Như chúng tôi đã đề cập, ngành làm đẹp hiện nay được giảng dạy ở rất nhiều địa chỉ đào tạo khác nhau. Vì thế, mức học phí cũng sẽ được phân chia theo từng cấp bật. Các bạn có thể tham khảo những mức học phí như sau:

Hệ Sơ cấp

Ở hệ Sơ cấp, đa phần các học viên sẽ được học tập trung chủ yếu là thực hành hơn lý thuyết. Từ đây, các bạn có thể làm việc ngay sau khi hoàn thành khóa học nếu tìm kiếm được địa chỉ đào tạo chất lượng. Tùy thuộc vào cơ sở đào tạo mà các bạn lựa chọn, mức học phí có thể rơi vào khoảng từ 3.000.000đ – 20.000.000đ cho một khóa học.

Hệ Trung cấp

Theo một số nguồn tin, mức học phí của ngành làm đẹp ở các trường đào tạo hệ Trung cấp thường sẽ dao động từ 6.000.000đ – 7.000.000đ/1 học kỳ. Thông thường các bạn sẽ được đào tạo theo tín chỉ, mỗi tín chỉ sẽ có phí khoảng 400.000đ – 500.000đ.

Hệ Cao đẳng

Đối với những bạn lựa chọn theo đuổi ngành làm đẹp hệ Cao đẳng, mức học phí sẽ lên đến từ 7.000.000đ – 8.000.000đ/1 học kỳ. Đặc biệt là thời gian đào tạo sẽ kéo dài lâu hơn so với các hệ sơ cấp và trung cấp. Một năm các bạn sẽ phải đầu tư trong khoảng 40.000.000đ cho việc học tập và trau dồi chuyên môn về lĩnh vực làm đẹp.

Hệ Đại học

Khi tham khảo thông tin về ngành làm đẹp ở bậc Đại học tại các trường đào tạo chuẩn quốc tế. Chúng ta có thể nhận thấy học phí luôn ở mức rất cao, lên đến 80.000.000đ/năm. Tuy nhiên, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội việc làm thuận lợi sau khi tốt nghiệp và sở hữu trình độ chuyên môn rất cao trong nghề.

Phụ thuộc vào lộ trình đào tạo ở mức độ cơ bản hoặc chuyên sâu. Từ đó giúp các học viên có thể lựa chọn bậc học tương ứng với số tiền phù hợp. Hầu hết các trường đào tạo, trung tâm đều có đội ngũ tư vấn để hỗ trợ học viên nắm rõ thông tin về toàn bộ quy trình học tập.

Học phí của ngành làm đẹp
Học phí của ngành làm đẹp

Cơ hội việc làm của ngành làm đẹp

Ngày nay, chúng ta có thể chứng kiến sự phát triển vượt trội của hàng nghìn cơ sở spa, salon, thẩm mỹ viện,… Giúp cho ngành làm đẹp trở nên thịnh hành nhanh chóng. Khi nhu cầu tăng cao, chắc chắn sẽ diễn ra hiện tượng khan hiếm nguồn nhân lực. Lúc này, cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với những bạn mới tốt nghiệp khóa học với mức thu nhập khởi điểm lên đến 10.000.000đ – 20.000.000đ/tháng

Ngoài việc trở thành chuyên gia trong ngành làm đẹp tại Việt Nam, các bạn hoàn toàn có thể nhận chứng chỉ hành nghề quốc tế. Từ đó, tiếp cận môi trường làm việc ở nhiều quốc gia phát triển ví dụ như Hoa Kỳ, Canada, Hàn Quốc,… Nếu đã vững chắc tay nghề, nhiều người lựa chọn tự đầu tư cơ sở spa, từ đó tiến hành quản trị và vận hành công việc kinh doanh riêng cho bản thân.

Ngành làm đẹp có cơ hội việc làm rộng mở
Ngành làm đẹp có cơ hội việc làm rộng mở

Những cơ sở đào tạo ngành làm đẹp uy tín

Sau khi hiểu rõ về ngành làm đẹp thi khối nào, các bạn có mong muốn học hệ Sơ cấp hoặc khóa học ngắn hạn có thể tham khảo những địa chỉ như sau:

Seoul Academy – Trường đào tạo nghề thẩm mỹ quốc tế

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về cơ sở đào tạo ngành làm đẹp uy tín, chúng tôi khẳng định Seoul Academy xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu. Hiện nay, các chi nhánh của trường đã có mặt ở hầu hết các vị trí đắc địa tại tỉnh, thành lớn cả nước. Mở ra cơ hội việc làm cho hàng triệu người lao động với chuyên môn cao và kỹ thuật hành nghề chuyên nghiệp.

Tại Seoul Academy, các bạn có thể tham gia vào rất nhiều khóa học khác nhau bao gồm chăm sóc da, nối mi, phun xăm, massage,… Tất cả đều được thiết kế chin chu bởi các giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Đồng thời chịu trách nhiệm cung cấp chứng chỉ hành nghề uy tín dành cho học viên sau khi tốt nghiệp, có thể làm việc và phát triển cả trong, ngoài nước.

Học làm đẹp chuyên nghiệp tại Seoul Academy
Học làm đẹp chuyên nghiệp tại Seoul Academy

MissTram – Học viên dạy nghề làm đẹp chất lượng tại Việt Nam

Chắc hẳn ít người biết, MissTram đã có kinh nghiệm hơn 17 năm hoạt động kinh doanh ngành làm đẹp thị trường. Mặc dù trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm trong ngành, nhưng học viện cam kết vẫn có thể mang đến khóa đào tạo mới mẻ và độc đáo theo xu hướng. Song song với giảng dạy lý thuyết, các bạn sẽ có cơ hội thực hành trên người thật để vững chắc tay nghề.

Main Beauty – Địa chỉ đào tạo nghề làm đẹp uy tín hàng đầu

Main beauty nổi tiếng với khóa học làm đẹp được xây dựng kiến thức một cách toàn diện, bám sát thực tế và đặc biệt là đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng là yếu tố quan trọng để thu hút học viên. Các bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng thuần thục máy móc hiện đại, đồng thời học kèm thêm kỹ năng quản lý để tự kinh doanh spa.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng dạy ngành làm đẹp chuyên nghiệp

Khi đã hiểu rõ ngành làm đẹp thi khối nào, các bạn có khả năng học tập tốt có thể phấn đấu để thi vào ngôi trường Đại học Tôn Đức Thắng. Qua đó, mang đến cơ hội tiếp cận với khóa học nghề spa – thẩm mỹ chuyên nghiệp. Đặc biệt là thời gian đào tạo chỉ dao động từ 2.5 – 3 năm. Góp phần giúp các bạn ra nghề sớm và có được việc làm ổn định.

Trở thành chuyên viên làm đẹp khi học tại Tôn Đức Thắng
Trở thành chuyên viên làm đẹp khi học tại Tôn Đức Thắng

Qua bài viết, các bạn chắc hẳn đã nắm rõ vấn đề ngành làm đẹp thi khối nào, đồng thời biết được những yếu tạo nên thành công với nghề. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hành trang cùng các học viên trên chặng đường học tập và phát triển sự nghiệp. Chúc các bạn lựa chọn địa chỉ học nghề phù hợp và thành công rực rỡ!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận