Mở tiệm phun xăm cần giấy tờ gì? Lưu ý khi mở tiệm


Mở tiệm phun xăm cần giấy tờ gì là vấn đề những ai muốn tự kinh doanh riêng thắc mắc. Ngoài ra, còn có nhiều lưu ý khác khi mở spa phun xăm cần qua tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn, cùng tìm hiểu để nắm thêm thông tin nhé!

Mở tiệm phun xăm cần giấy tờ gì?

Khi tích lũy đủ kinh nghiệm và vốn đầu tư, nhiều người lựa chọn tự mở tiệm phun xăm. Để việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ và đúng pháp luật, cần chuẩn bị hai loại giấy tờ quan trọng sau:

Mở tiệm phun xăm cần giấy tờ gì là điều người kinh doanh riêng quan tâm
Mở tiệm phun xăm cần giấy tờ gì là điều người kinh doanh riêng quan tâm

Chứng chỉ hành nghề

Chứng chỉ hành nghề là giấy tờ cần thiết khi mở spa phun xăm. Đây là bằng do Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội cấp. Nếu quy mô nhỏ và không có nhân viên, chỉ cần chủ sở hữu là được. Nếu quyết định thuê người làm, bắt buộc tất cả đều phải có chứng chỉ phun xăm. Ngoài ra, cần phải có giấy chứng nhận “Phòng chống các bệnh lây qua đường máu – dịch sinh học”.

Giấy phép kinh doanh

Mở tiệm phun xăm cần giấy tờ gì bên cạnh chứng chỉ hành nghề? Đó là giấy phép kinh doanh, buộc phải có khi quyết định mở kinh doanh spa phun xăm. Đây là tài liệu được ban hành bởi cơ quan thẩm quyền cấp quốc gia. Nhờ có nó, việc quản lý trật tự xã hội và hoạt động kinh doanh trong khu vực dễ dàng hơn.

Để có thể xin được giấy phép kinh doanh, cần chuẩn bị:

 • Đơn xin cấp giấy phép theo mẫu quy định.
 • Bản sao Chứng chỉ phun xăm do Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội cấp có công chứng của người hành nghề.
 • Danh sách nhân viên làm việc tại cơ sở.
 • Bản kê trang thiết bị, dụng cụ y tế của spa kinh doanh.
 • Tài liệu chứng minh tiệm phun xăm đủ điều kiện về cơ sở vật chất, máy móc và nhân lực.
Bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh khi mở tiệm phun xăm
Bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh khi mở tiệm phun xăm

Những lưu ý khi mở spa phun xăm:

Ngoài việc mở tiệm phun xăm cần giấy tờ gì cho đúng thủ tục pháp lý. Để có thể kinh doanh thành công cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Lên kế hoạch thực hiện

Lên kế hoạch chi tiết là lưu ý quan trọng khi quyết định mở tiệm phun xăm. Không nên chỉ lên ý tưởng trong đầu, hãy viết ra cẩn thận và làm theo một cách đúng đắn. Cụ thể như:

 • Tùy theo năng lực quản lý cá nhân và nguồn kinh tế để quyết định quy mô kinh doanh.
 • Quan sát môi trường xung quanh để đánh giá đối thủ là những ai.
 • Khảo sát thị trường xem dịch vụ spa cung cấp có phổ biến và hiệu quả không.
 • Xem xét mở tiệm phun xăm cần giấy tờ gì để xin đầy đủ.
 • Lựa chọn mặt bằng phù hợp.
 • Setup tiệm.
 • Tuyển nhân viên.

Chuẩn bị đủ giấy tờ

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ giúp cơ sở kinh doanh một cách suôn sẻ và thuận lợi. Như thế hoàn toàn có thể yên tâm hoạt động khi có giấy phép kinh doanh và bằng cấp đúng pháp luật.

Đảm bảo đầy đủ giấy tờ trước khi mở spa phun xăm
Đảm bảo đầy đủ giấy tờ trước khi mở spa phun xăm

Trang bị kiến thức

Trang bị kiến thức là điều kiện cần và đủ khi tự kinh doanh spa phun xăm. Nghề nghiệp sẽ vững chắc khi được theo học bài bản và truyền nghề thực thụ.

Việc am hiểu kiến thức giúp người kinh doanh hình thành một bức tranh tổng thể. Từ đó có thể đánh giá mọi mặt về ngành nghề phun xăm thẩm mỹ, giúp việc xây dựng thương hiệu dễ dàng hơn. Việc quảng cáo hình ảnh cá nhân và cơ sở đến với đông đảo khách hàng hơn.

Mặt bằng, setup và trang trí cửa tiệm

Mặt bằng

Sau khi đã nắm rõ mở tiệm phun xăm cần giấy tờ gì, cần lưu ý thêm vấn đề mặt bằng kinh doanh. Một vị trí đẹp và tốt tại khu dân cư đông đúc sẽ giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn. Vì thế, hãy tìm một mặt bằng dễ thu hút khách hàng mà chi phí lại rẻ là điều không hề đơn giản. Nên hãy nghiên cứu và lựa chọn cẩn thận vị trí kinh doanh tùy theo tiềm lực nguồn vốn.

Setup và trang trí cửa tiệm

Việc setup và trang trí cửa tiệm liên quan mật thiết với không gian kinh doanh. Ấn tượng đầu tiên khi khách hàng bước vào là thái độ nhân viên và cách bày trí của tiệm. Vì vậy, cần đảm bảo mặt bằng không quá nhỏ, cửa ra vào thuận tiện, trang trí thật phong cách và đặc biệt.

Một số thiết bị cơ bản dùng để setup tiệm phun xăm thẩm mỹ bao gồm:

 • Giường phun xăm: phổ biến hiện nay như giường chỉnh điện, giường vali, giường gỗ, giường phun xăm cao cấp dạng cơ,… Tùy vào quy mô và điều kiện kinh tế để đầu tư số lượng phù hợp.
 • Ghế xoay phun xăm gồm ghế có tựa và ghế không tựa đều đa dạng về kiểu dáng và giá cả.
 • Đèn phun xăm: cần đảm bảo đèn đủ sáng, không bị nóng và làm mỏi mắt.
 • Kệ, xe đẩy: tùy theo sở thích và tài chính mà có thể lựa chọn kệ gỗ hoặc inox, xe đẩy nhựa 3 tầng hay xe đẩy inox mặt kính,…
Giường phun xăm cao cấp
Giường phun xăm cao cấp

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Tuyển dụng nhân viên dựa trên các tiêu chí như số năm làm việc, doanh thu cao nhất 1 tháng đạt được,… Từ đó có thể đánh giá được năng lực của ứng viên để lựa chọn đầu vào. Bởi nhân viên tay nghề tốt là yếu tố cốt lõi mang lại nhiều doanh thu nhất cho cửa tiệm.

Với bài viết mở tiệm phun xăm cần giấy tờ gì, Học Viện Seoul Spa hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích. Quan trọng là nên lên kế hoạch thật chi tiết và thực hiện đầy đủ, cẩn thận. Từ đó sẽ biết chính xác cần làm gì để đảm bảo việc kinh doanh thật hiệu quả.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận