Mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền? Cần dự trù bao nhiêu


Mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền? Cần đầu tư bao nhiêu kinh phí để việc kinh doanh vận hành suôn sẻ? Đây là điều mà tất cả những người muốn tự kinh doanh spa phun xăm quan tâm. Cùng theo dõi bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này cho các bạn!

Tại sao việc dự trù chi phí mở tiệm phun xăm lại quan trọng?

Việc dự trù chi phí mở tiệm phun xăm vô cùng quan trọng, cần phải chuẩn bị kỹ để tiết kiệm khi khởi nghiệp. Trước khi đầu tư phải tìm hiểu thật kỹ về số vốn cần phải bỏ ra. Điều này đặc biệt cần thiết với người muốn kinh doanh nhưng vốn tài chính không quá mạnh.

Việc tìm hiểu mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền sẽ giúp mọi người xem xét liệu tài chính có đủ không. Từ đó đưa ra quyết định về quy mô, thiết kế, trang trí cũng như lựa chọn đối tượng khách hàng phù hợp.

Dự trù kinh phí là việc vô cùng quan trọng, cần thực hiện trước khi khởi nghiệp
Dự trù kinh phí là việc vô cùng quan trọng, cần thực hiện trước khi khởi nghiệp

Cạnh đó còn phải biết nên đầu tư dịch vụ phun xăm gì, tập trung vào điểm mạnh. Từ đó phân bổ vốn cho các khoản phí cho dịch vụ đó nhằm nâng cao chất lượng.

Tóm lại, có thể thấy, việc lập kế hoạch đầu tư chi tiết là việc vô cùng quan trọng và cần đặt lên hàng đầu. Khi có bảng chi phí cụ thể, chủ đầu tư sẽ giảm thiểu được rất nhiều rủi ro liên quan đến tài chính.

Mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền?

Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê những khoản phí cần thiết khi mở tiệm phun xăm, cụ thể bao gồm:

Chọn vị trí và mặt bằng

Mặt bằng tốn một số tiền khá lớn trong tổng chi phí, đặc biệt là khi bạn phải thuê. Nếu đi thuê sẽ gồm phí đặt cọc (từ 2 đến 3 tháng) và phí thuê hàng tháng. Thông thường các đơn vị kinh doanh sẽ yêu cầu ký hợp đồng dài hạn, thấp nhất là 1 năm. Và thế nên tiền cọc được xem là khoản tiền “chết” bởi không thể sử dụng hay lấy lại trong thời gian hiệu lực hợp đồng.

Cạnh đó, vị trí mặt bằng sẽ quyết định giá thuê cao hay thấp. Thường sẽ dao động từ 5 – 20 triệu tùy khu vực và diện tích. Một vị trí tốt, diện tích lớn, nằm gần trung tâm, dễ thu hút khách hàng sẽ có giá cao hơn và ngược lại. Tuy nhiên, những nơi thuận lợi sẽ dễ dàng kinh doanh hơn hẳn. Vì thế, nên tìm hiểu nhiều nơi để lựa chọn ra vị trí phù hợp với tài chính và gần khách hàng mục tiêu.

Chi phí thuê mặt bằng chiếm phần lớn trong tổng chi phí mở tiệm phun xăm
Chi phí thuê mặt bằng chiếm phần lớn trong tổng chi phí mở tiệm phun xăm

Trang trí và cơ sở vật chất của tiệm

Trong vấn đề mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền có bao gồm trang trí và cơ sở vật chất. Đây là khoản chi phí khá lớn cần chuẩn bị khi mở tiệm phun xăm thẩm mỹ khá lớn. Việc sơn sửa, trang trí, trang bị cơ sở vật chất sẽ tốn khá nhiều khi bắt đầu kinh doanh. Đây cũng là một phần chi phí “chết” trong kinh doanh và đưa vào mục khấu hao tài sản.

Khi khách hàng bước vào tiệm, ấn tượng ban đầu sẽ là thái độ nhân viên và không gian. Vậy nên cần phải trang trí thật phong cách, có điểm nhấn, thu hút khách hàng. Chi phí trang trí tiệm sẽ ở khoảng 10 – 30 triệu đồng tùy theo quy mô, vật dụng mà mọi người lựa chọn. Lưu ý khi trang trí vẫn nên quan tâm đến diện tích để chừa lối đi, tạo sự hài hòa và thuận tiện.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thiết kế sẽ lên ý tưởng và thực hiện toàn bộ quá trình. Mọi người sẽ có một tiệm phun xăm đẹp hoàn hảo nhờ vào dịch vụ này nhưng chi phí sẽ cao hơn. Nếu muốn tiết kiệm có thể tự trang trí bằng tư duy thẩm mỹ của bản thân.

Cạnh đó còn có cơ sở vật chất, các vật dụng, trang thiết bị cần thiết cho spa. Các thiết bị máy móc chuyên dụng có nhiều loại, cần phải chọn sản phẩm chất lượng. Tùy theo dịch vụ cung cấp cho khách hàng mà khoản phí này sẽ có sự chênh lệch.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị, trang trí là khoản phí khá lớn khi đầu tư mở tiệm
Cơ sở vật chất, trang thiết bị, trang trí là khoản phí khá lớn khi đầu tư mở tiệm

Sau đó còn phải không ngừng bổ sung những thiết bị, công nghệ hiện đại, cập nhật kỹ thuật tiên tiến. Bởi nếu một cửa tiệm chỉ sử dụng những thiết bị, công nghệ cũ sẽ khó lòng làm hài lòng hay giữ chân khách hàng. Đây là chi phí khá tốn kém, cần khoảng 10 – 30 triệu khi mới mở tiệm.

Nguồn nhân lực

Nếu quy mô cửa tiệm lớn, đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền. Đội ngũ nhân viên rất quan trọng trong việc thu hút và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Đây cũng là yếu tố quyết định độ thành công của cửa tiệm. Vì thế cần sàng lọc ứng viên, tuyển dụng và đào tạo theo một quy chuẩn cao.

Mọi người có thể mời các chuyên gia trong lĩnh vực phun xăm để về giảng dạy cho nhân viên. Nhờ vào hình ảnh của họ mà tiệm của ban sẽ tăng độ uy tín trong mắt khách hàng.

Đây có thể xem là một khoản đầu tư không thể thiếu khi muốn phát triển dài lâu. Chi phí sẽ phát sinh hàng tháng nên cần phải dự trù đủ để thanh toán tiền lương.

Trung bình một người nhân viên sẽ có mức lương khoảng từ 5 – 10 triệu/tháng. Tùy thuộc vào tình hình hoạt động của tiệm mà chi phí có thể tăng hoặc giảm. Nếu quy mô tiệm không lớn có thể thuê 1 – 2 người là đủ, trong trường hợp nhỏ hơn có thể tự chủ thực hiện dịch vụ. Đây là cách tiết kiệm trong thời gian đầu mà mọi người có thể áp dụng.

Lương nhân viên là một phần chi phí cũng như đầu tư của tiệm phun xăm
Lương nhân viên là một phần chi phí cũng như đầu tư của tiệm phun xăm

Chi phí marketing

Đây là chi phí phải bỏ ra cùng thời điểm với quá trình khởi nghiệm, xây dựng tiệm. Chiến lược tiếp thị, quảng cáo tốt sẽ giúp tăng danh tiếng, độ nhận diện của khách hàng.

Cần đánh mạnh xây dựng hình ảnh dài lâu, tăng tính truyền miệng để tiết kiệm chi phí quảng cáo. Đẩy mạnh chiến lược marketing để có được vị thế tốt trên thị trường kinh doanh. Tập trung vào các chiến dịch online vì hiện là thời đại công nghệ số, khách hàng dành nhiều thời gian lên mạng.

Khoản chi phí này khá cao và phải đầu tư nhiều khi mới mở tiệm để tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể. Có thể không cần thuê nhân viên cố định mà sử dụng đội ngũ ngoài từ agency hoặc freelancer. Chi phí thuê các đội nhóm bên ngoài khá phải chăng, phù hợp với những cơ sở mới thành lập.

Với câu hỏi mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền, khoản phí marketing có thể sẽ chiếm 30%. Đây là chi phí ước lượng, dao động phụ thuộc vào quy mô, định hướng của tiệm phun xăm. Sau khi triển khai kế hoạch thời gian đầu cần duy trì tiếp tục trong suốt quá trình hoạt động. Như thế mới tìm kiếm, kết nối khách hàng tốt hơn, phát triển việc kinh doanh.

Tổng chi phí mở tiệm phun xăm là bao nhiêu?

Như thế, tổng hợp lại tổng chi phí mở tiệm phun xăm sẽ dao động từ 80 – 200 triệu đồng. Tùy theo quy mô, dịch vụ cung cấp và các khoản đầu tư khác nhiều hay ít mà chi phí sẽ có sự chênh lệch. Hãy lên kế hoạch rõ ràng, tìm hiểu thị trường, tham khảo kinh nghiệm từ người đi trước,… để dự trù kinh phí tốt nhất.

Tổng chi phí mở tiệm phun xăm rơi vào khoảng 80 - 200 triệu đồng
Tổng chi phí mở tiệm phun xăm rơi vào khoảng 80 – 200 triệu đồng

Bài viết trên đã giải đáp cho các bạn vấn đề mở tiệm phun xăm cần bao nhiêu tiền. Nếu muốn khởi nghiệp, tự kinh doanh, hãy chuẩn bị đầy đủ, lập kế hoạch tỉ mỉ. Như thế sẽ giúp mọi người tiết kiệm chi phí và có định hướng tốt hơn để phát triển mai sau.

Học Viện Seoul Spa chúc các bạn thành công và sự nghiệp ngày càng phát triển hơn!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận