fbpx

Vì sao nên mở spa tại nhà và các bước mở spa?


Tham gia một khóa học để có kiến thức và kỹ thuật nghề spa vững chắc
Mời đánh giá

Mở spa tại nhà là một trong những hình thức khởi nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi đây là một loại hình kinh doanh dịch vụ tốn khá ít vốn, nhưng lại có khả năng thu lợi nhuận cao. Công việc cũng không quá vất vả như những ngành khác và thị trường khách hàng cũng khá lớn. Hãy cùng tìm hiểu vì sao nên mở spa ngay tại nhà và các bước để khởi nghiệp ngành spa nhé!

Vì sao ngày càng nhiều người mở spa tại nhà?

Có rất nhiều lý do để bạn mở spa tại nhà để khởi nghiệp, cụ thể:

Vốn đầu tư nhỏ

Điều đầu tiên phải nói đến đó là về vốn đầu tư khi kinh doanh. Khi sử dụng chính căn nhà để làm mặt bằng kinh doanh spa thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Khoản tiền mua hay thuê mặt bằng đó có thể dùng vào những việc khác trong kinh doanh.

Mở spa tại nhà cần lượng vốn đầu tư khá nhỏ
Mở spa tại nhà cần lượng vốn đầu tư khá nhỏ

Và khi kinh doanh spa nhỏ tại nhà, bạn cũng sẽ chỉ cần từ 2 đến 4 chiếc giường là đủ. Thường các dịch vụ cung cấp của các spa tại nhà chỉ là những dịch vụ cơ bản, phổ biến và bình dân. Nên các máy móc, trang thiết bị, vật dụng cũng vì thế mà ít hơn rất nhiều. Tiết kiệm được rất nhiều tiền mua máy móc, vật dụng và cả tiền thuê nhân viên.

Sự thân thiện

Mở spa tại nhà còn được khách hàng hoan nghênh do sự thân thiện và gần gũi. Vì spa tại nhà hạn chế về số lượng khách hàng, thường chỉ có khách quen. Nên người chủ và nhân viên sẽ chăm sóc khách hàng cẩn thận hơn. Tâm sự như người bạn, người thân, giúp khách hàng cảm thấy gần gũi và ấm áp. Nâng cao trải nghiệm của khách hàng và khiến khách hàng yêu thích hơn.

Sự riêng tư

Spa nhỏ tại nhà chiếm được sự yêu thích của nhiều khách hàng bởi yên tĩnh và riêng tư. Do chỉ có vài giường nên lượng khách đến vào cùng một lúc cũng ít và không gian rộng rãi hơn. Tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái, riêng tư, không phải chịu nhiều ánh nhìn của đám đông.

Các bước mở spa tại nhà

Vậy, làm thế nào để mở spa tại nhà? Bạn cần chuẩn bị theo quy trình sau đây.

Bước 1: Có chứng chỉ hành nghề spa

Đầu tiên, bạn cần tham gia một lớp học về spa để nắm vững kiến thức và nghiệp vụ ngành nghề.

Tham gia một khóa học để có kiến thức và kỹ thuật nghề spa vững chắc
Tham gia một khóa học để có kiến thức và kỹ thuật nghề spa vững chắc

Bởi đối với spa nhỏ tại nhà, thời gian đầu, bạn nên tự làm mọi thứ để tiết kiệm tiền thuê nhân viên. Bên cạnh đó, khi có chứng chỉ hành nghề, khách hàng cũng sẽ tin tưởng spa của bạn hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia một lớp quản lý spa để có thêm kiến thức cần thiết để kinh doanh. Trong khóa này bạn sẽ biết được cách chăm sóc, quản lý và kinh doanh một spa như thế nào. Từ đó, có chiến lược kinh doanh hiệu quả, giúp spa ngày càng phát triển hơn.

Bước 2: Nghiên cứu thị trường

Khi mở spa tại nhà, bạn hãy tìm hiểu những người hàng xóm của mình. Bởi đây chính là khách hàng mục tiêu và khách hàng thân thiết của spa bạn. Hãy xem xét họ quan tâm đến dịch vụ nào nhiều nhất, mức sống của họ là bao nhiêu,… Như thế thì bạn sẽ chọn lựa được ra loại hình kinh doanh dễ phát triển nhất và có mức giá phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về các spa, các đối thủ cạnh tranh xung quanh trong khu vực. Và học hỏi ưu, khuyết điểm của đối thủ để tìm ra lợi thế cạnh tranh của spa bạn.

Nghiên cứu khách hàng và đối thủ cạnh tranh trước khi khởi nghiệp spa
Nghiên cứu khách hàng và đối thủ cạnh tranh trước khi khởi nghiệp spa

Bước 3 Chuẩn bị vốn và lên kế hoạch chi tiêu

Lượng vốn cần phải chuẩn bị khi kinh doanh spa tại nhà là khoảng 50 triệu đồng. Đây là số tiền tối thiểu bạn phải chuẩn bị trước khi khởi nghiệp kinh doanh spa. Nếu có nhiều hơn sẽ tốt hơn, bởi vì bạn có rất nhiều khoản cần chi tiêu cho spa của mình. Các khoản đó bao gồm:

  • Chi phí cải tạo, thiết kế, trang trí spa.
  • Chi phí mua trang thiết bị, máy móc, vật dụng, mỹ phẩm.
  • Chi phí quảng cáo, marketing cho spa.
  • Chi phí thuê nhân viên (bạn có thể tiết kiệm, tự làm một mình vào thời gian đầu).
  • Chi phí kinh doanh: chi phí điện, nước, wifi hàng tháng.
  • Chi phí dự trù trong kinh doanh spa.

Khi mở spa tại nhà, bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền thuê mặt bằng khá lớn. Nhưng bạn vẫn cần phải thuê người thiết kế, cải tạo lại ngôi nhà của mình sao cho ra phong cách spa.

Với khoản tiền dành cho quảng cáo, bạn nên làm bảng hiệu, menu, bảng giá,… Và quảng bá cho khách quen, hàng xóm gần nhà bằng tờ rơi để tiết kiệm chi phí marketing. Cuối cùng, bạn cần dành ra khoảng 10 triệu đồng để làm chi phí dự phòng. Bởi khi mở spa và trong khi kinh doanh sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh mà bạn không lường trước được.

Bạn cần lên kế hoạch chi tiết để sử dụng nguồn vốn hợp lý khi mở spa tại nhà
Bạn cần lên kế hoạch chi tiết để sử dụng nguồn vốn hợp lý khi mở spa tại nhà

Lời kết

Mở spa tại nhà hiện đang là xu hướng kinh doanh của rất nhiều người. Nếu thích hình thức kinh doanh này, hãy chuẩn bị ngay hôm nay. Tham gia một khóa học tại cơ sở đào tạo uy tín để bắt đầu cho sự nghiệp của mình bạn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận