fbpx

Dự toán chi tiết: Mở spa mini cần bao nhiêu tiền


Lợi thế kinh doanh spa mini

Mở spa mini cần bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi của hầu hết những ai có mong muốn khởi đầu kinh doanh với lĩnh vực làm đẹp này. Hãy tham khảo những kinh nghiệm tài chính dưới đây để chuẩn bị thật tốt cho việc kinh doanh của mình nhé!

Lợi thế kinh doanh spa mini

Làm đẹp hiện nay không còn là thú vui riêng của phụ nữ mà là niềm đam mê của mọi người. Đặc biệt, không điều gì tuyệt vời hơn khi có thể tự kinh doanh bằng chính đam mê, sở thích của mình.

Lợi thế kinh doanh spa mini
Lợi thế kinh doanh spa mini

Với những người vốn ít hoặc mới bắt đầu khởi sự kinh doanh. Thì mô hình tiệm spa mini sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc và an toàn bởi những lý do sau đây:

Tính linh hoạt

Thường những spa có quy mô lớn sẽ có các gói liệu trình chuẩn và các loại dịch vụ cố định. Đồng nghĩa với việc sẽ rất khó để đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Đặc biệt là trong trường hợp họ muốn thay thế dịch vụ này bằng dịch vụ khác tương đương. Ngược lại, spa mini lại linh hoạt trong vấn đề này. Nhân viên có thể giới thiệu sản phẩm, liệu trình mới cho khách mà không cần thông qua cấp trên phê duyệt.

Vốn đầu tư ít

Vốn đầu tư ít cùng với khả năng thu hồi vốn nhanh. Chính là những ưu thế khi lựa chọn kinh doanh các loại hình spa bình dân mini.

Mở spa mini cần bao nhiêu tiền? Mất bao lâu thì thu hồi vốn?
Mở spa mini cần bao nhiêu tiền? Mất bao lâu thì thu hồi vốn?

Với spa nhỏ, yêu cầu về các trang thiết bị lại không quá cầu kỳ. Địa điểm kinh doanh cũng không nhất thiết phải hoành tráng. Việc chỉ cần đầu tư sắm sửa từ 1-4 giường cũng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Nhưng cụ thể, mở spa mini cần bao nhiêu tiền? Hãy cùng tham khảo nội dung phía bên dưới để tìm cho mình câu trả lời nhé!

Các khoản phải chi khi mở spa mini?

Vốn mở spa mini sẽ phụ thuộc vào kế hoạch phát triển và loại hình spa bạn sắp mở. Một số khoản phải kể đến có thể là: tiền thuê mặt bằng, trang thiết bị máy móc. Nhân công, chi phí thiết kế, chi phí phần mềm quản lý thu chi và tồn kho, cùng ngân sách dự trù. Dưới đây là mức tài chính chi tiết cần chuẩn bị để duy trì spa mini trong giai đoạn khởi đầu:

Tiền thuê mặt bằng

Nếu căn nhà hiện tại đủ rộng thì bạn có thể tận dụng nó để làm mặt bằng spa mini. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí đấy. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn phải đi thuê thì cần ưu tiên thuê ở mặt tiền đường chính hoặc hẻm rộng.

Tuy nhiên, vị trí đẹp sẽ đi đôi với mức giá cao. Mức giá thuê mặt bằng để mở spa mini tại thị xã sẽ rơi vào khoảng 3-5 triệu/tháng. Và mức giá sẽ là 10-30 triệu/tháng hoặc hơn đối với mặt bằng kinh doanh tại thành phố.

Mở spa mini cần bao nhiêu tiền và cách thức phân bổ nguồn vốn ra sao?
Mở spa mini cần bao nhiêu tiền và cách thức phân bổ nguồn vốn ra sao?

Lưu ý cân nhắc quy mô spa nhỏ hay vừa, với bao nhiêu giường, bao nhiêu khu vực. Để đưa ra con số phù hợp cho câu hỏi “mở spa mini cần bao nhiêu tiền?”

Chi phí mua trang thiết bị máy móc và cơ sở vật chất

Tùy vào loại hình spa bạn chọn mà yêu cầu cho các loại máy móc trang thiết bị cũng khác. Chi phí ước tính cho trang thiết bị khi kinh doanh loại hình spa thông thường sẽ vào khoảng 30 triệu.

Đối với spa đặc thù chăm sóc da, thì mức chi phí này sẽ rơi vào khoảng 40-50 triệu. Tùy vào kích cỡ máy lớn nhỏ và thương hiệu sản xuất. Với loại hình spa xăm thì chi phí máy móc tương đối phải chăng. Đối với những hãng sản xuất tầm trung thì chi phí chỉ rơi vào tầm 20 đến dưới 30 triệu.

Ngoài ra, những thiết bị hỗ trợ kinh doanh không thể thiếu như máy lạnh, quạt, quạt hơi nước cấp ẩm. Hay máy xông tinh dầu, máy nghe nhạc… cũng phải được chọn lựa kỹ lưỡng. Đây là danh mục chi tiêu quan trọng trả lời cho câu hỏi “mở spa mini cần bao nhiêu tiền?

Mỹ phẩm

Nếu spa của bạn chuyên về sản phẩm thiên nhiên. Có thể tìm nguồn cung thảo dược tận nơi tại vườn với giá rẻ, chất lượng tốt đã được kiểm định. Với các spa ưu tiên dùng mỹ phẩm cao cấp thì nên chọn sản phẩm từ những thương hiệu uy tín. Để đảm bảo sức khỏe cũng như sự an toàn cho khách hàng.

Nguồn mỹ phẩm tốt mới đảm bảo được sức khỏe cho khách hàng
Nguồn mỹ phẩm tốt mới đảm bảo được sức khỏe cho khách hàng

Chi phí mỹ phẩm và thảo dược cho mỗi tháng sẽ giao động từ khoảng 15-50 triệu. Tùy thuộc vào việc spa tiêu thụ sản phẩm loại bình dân hay cao cấp.

Tiền thiết kế, setup nội thất spa

Gói thiết kế spa và chi phí sắm sửa nội ngoại thất sẽ dao động từ 20-30 triệu. Đây là mức giá dành cho loại hình có không gian nhỏ. Tùy vào kế hoạch phát triển của spa mà bạn có thể đầu tư mức chi phí cao hơn.

Tiền thuê nhân viên

Đây là khoản bắt buộc phải chi. Bởi chắc chắn một mình bạn không thể chăm sóc chu đáo cho nhiều khách hàng nếu không có người hỗ trợ. Cụ thể mức lương theo thị trường hiện nay và thưởng hàng tháng vào khoảng 6-12 triệu/nhân viên.

Chi phí quảng bá thương hiệu

Ban đầu bạn có thể phát những mẫu tờ rơi tại các khu phố hay chung cư để tiết kiệm chi phí. Sau này khi có điều kiện hơn, bạn có thể nghiên cứu lập fanpage riêng hoặc đầu tư website. Từ đó thu hút thêm được nhiều khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng.

Chi phí vận hành spa hàng tháng

Ngoài những chi phí kể trên, bạn cần dành ra khoảng 4-8 triệu đồng cho việc duy trì hoạt động hàng tháng. Những khoản như chi phí internet, chi phí điện, nước, rác, khấu hao sản phẩm, các nguyên vật liệu tiêu hao…Nghe có vẻ không đáng kể nhưng cộng lại sẽ ra con số không nhỏ.

Tổng chi phí mở spa mini hết bao nhiêu tiền?

Từ các hạng mục kể trên, chắc hẳn bạn có thể ước tính trung bình mở spa mini cần bao nhiêu tiền.

Tùy vào quy mô của spa mà chi phí đầu tư sẽ khác nhau
Tùy vào quy mô của spa mà chi phí đầu tư sẽ khác nhau

Quy mô 2-4 giường: Từ 60-150 triệu đồng. Đây là mức đầu tư với những spa mini đơn giản, có sẵn mặt bằng tại nhà. Với điều kiện không đầu tư các loại máy móc chuyên sâu và chi phí thiết kế.

Quy mô 4-6 giường: Từ 150-300 triệu. Mức chi phí này hợp với những ai muốn phát triển spa một cách chuyên nghiệp. Có đầu tư về nội ngoại thất và bộ nhận diện thương hiệu riêng.

Lời kết

Trong bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn điểm qua một số danh mục chi phí cần đầu tư để bạn có thể hình dung được mở spa mini cần bao nhiêu tiền. Tin rằng sau khi đọc bài viết này, bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch chi tiết những điều cần làm. Chúc công việc kinh doanh sắp tới của bạn sẽ được diễn ra một cách thuận lợi nhất!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận