Mở spa điều trị da có cần chứng chỉ tiêm truyền không?


Mở spa điều trị da có cần chứng chỉ tiêm truyền không? Câu hỏi về bằng cấp và chứng chỉ luôn được những người kinh doanh nghề làm đẹp nghiên cứu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về điều kiện cần thiết trước khi đầu tư khởi nghiệp. Hãy đọc bài viết bên dưới để được giải đáp cụ thể về vấn đề này.

Điều kiện để mở spa theo tiêu chuẩn 2023

Trước khi có câu trả lời cho việc mở spa điều trị da có cần chứng chỉ tiêm truyền không, các bạn nên ghi nhớ một số điều kiện để mở spa bao gồm:

Nhận định mã ngành chính xác

Spa là lĩnh vực bao gồm rất nhiều dịch vụ khác nhau như chăm sóc da, massage, triệt lông, gội đầu dưỡng sinh,… Thậm chí có nhiều cơ sở còn tích hợp thêm tiêm tan mỡ, tiêm nâng mũi, tiêm nâng vòng ba và nhiều loại hình tiểu phẫu khác.

Tuy nhiên, chỉ có 2 mã ngành chủ lực được cấp giấy phép kinh doanh spa theo Quyết định Số 337/QĐ-BKH ngày 10 tháng 4 năm 2007 của Bộ Kế Hoạch Và Đầu Tư. Cụ thể:

 • Mã ngành số 96100: Xông hơi, massage thư giãn, tắm trắng, trị mụn, làm tan mỡ bụng,…
 • Mã ngành số 9631 – 96310: Nail, cắt tóc, gội đầu, tạo kiểu tóc, makeup,…
Nhận định mã ngành chính xác trước khi mở spa
Nhận định mã ngành chính xác trước khi mở spa

Lưu ý kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ

Trong trường hợp muốn mở rộng dịch vụ kinh doanh ngoài 2 mã ngành chính thức, ví dụ như dịch vụ liên quan đến xâm lấn, tiểu phẫu,… Bạn cần phải xin giấy phép đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện hay phòng khám thẩm mỹ.

Căn cứ vào quy mô để đăng ký kinh doanh

Một trong những yếu tố cần lưu ý khi quyết định mở spa chính là quy mô. Đồng thời tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh căn cứ vào quy mô kinh doanh tương xứng. Trường hợp bạn cung cấp dịch vụ làm đẹp theo quy mô nhỏ có đội ngũ nhân viên dưới 10 người, bạn chỉ cần đăng ký hộ kinh doanh. Qua đó, tiết kiệm chi phí do được giảm nhiều khoản thuế.

Trái lại, đối với những ai kinh doanh theo quy mô lớn với số lượng nhân lực hơn 10 người thì nên đăng ký hình thức doanh nghiệp. Trong đó, bao gồm công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn,… Lời khuyên của chuyên gia là nên đăng ký giấy phép công ty trách nhiệm hữu hạn để hạn chế các vấn đề liên quan đến pháp lý.

Căn cứ vào quy mô spa để đăng ký giấy phép kinh doanh mở spa điều trị da có cần chứng chỉ tiêm truyền không
Căn cứ vào quy mô spa để đăng ký giấy phép kinh doanh

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Ngoài vấn đề mở spa điều trị da có cần chứng chỉ tiêm truyền không, bạn phải chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh với đầy đủ thông tin theo thủ tục như sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh: Thông tin chủ doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh, dịch vụ cung cấp, vốn điều lệ.
 • Người đứng tên chung trên giấy đăng ký kinh doanh (nếu có): Họ tên, tuổi, số CMND hoặc hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ cư trú, chữ ký.
 • Bản sao CMND và hộ khẩu: Đính kèm 4 bản sao trong hồ sơ và dùng CMND gốc để đối chiếu.
 • Chứng chỉ hành nghề: Công chứng bản sao và mang giấy gốc để đối chiếu.
 • Hợp đồng mặt bằng: Hợp đồng thuê mặt bằng để kinh doanh.

Mở spa điều trị da có cần chứng chỉ tiêm truyền không?

Nhiều chủ doanh nghiệp băn khoăn, chúng tôi cam đoan là có. Nếu lựa chọn kinh doanh spa theo hướng điều trị da, bạn sẽ cần phải có chứng chỉ tiêm truyền như tiêm filler, tiêm botox hoặc bằng cấp hành nghề về da liễu. Đây là điều kiện cần thiết để chủ doanh nghiệp đảm bảo được uy tín và hạn chế nhiều vấn đề về mặt pháp lý.

mở spa điều trị da có cần chứng chỉ tiêm truyền không Mở spa cần phải có chứng chỉ tiêm truyền
Mở spa cần phải có chứng chỉ tiêm truyền

Ngoài ra, nếu kinh doanh đầy đủ các dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp bắt buộc phải có bác sĩ đứng tên theo quy định. Bác sĩ đã có chứng chỉ hành nghề làm phẫu thuật tối thiểu 36 tháng và bằng cấp về điều trị da. Khi đăng ký kinh doanh thẩm mỹ viện thì chỉ được phép tiến hành quy trình tiểu phẫu, tuyệt đối không thực hiện đại phẫu như nâng mông, nâng ngực,…

Luật lệ về người được quyền tiêm, truyền

Sau khi đã có lời giải đáp cho câu hỏi mở spa điều trị da có cần chứng chỉ tiêm truyền không. Bạn cần hiểu rõ luật lệ cho người được phép tiêm truyền như sau:

 • Người được quyền đảm nhận công việc tiêm truyền phải là cán bộ y tế.
 • Tối thiểu là có bằng y tá sơ cấp và chứng chỉ hành nghề ở bậc y tá, do Sở y tế hoặc Bộ y tế cấp (dựa vào khoản 1 điều 24 Luật khám chữa bệnh)
 • Có thời gian thực hành ít nhất 9 tháng tại các cơ sở khám, chữa bệnh.
 • Dù sở hữu chứng chỉ hành nghề làm đẹp, bạn vẫn không được phép tiêm truyền ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ spa. Chỉ được quyền xâm lấn, tiêm truyền ở cơ sở được cấp giấy phép hoạt động liên quan đến lĩnh vực y tế.
Luật lệ của người được phép tiêm truyền
Luật lệ của người được phép tiêm truyền

Qua bài viết trên, Học viện seoulspa chúng tôi đã cung cấp câu trả lời về việc mở spa điều trị da có cần chứng chỉ tiêm truyền không. Đồng thời giải thích kỹ lưỡng về điều kiện kinh doanh dịch vụ làm đẹp. Chúc bạn đăng ký giấy phép thuận lợi và có được công việc kinh doanh thành công!

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận