Làm thế nào để mở spa chăm sóc da thuận lợi và sinh lời?


Mở spa chăm sóc da là một cách khởi nghiệp ngành làm đẹp được nhiều người lựa chọn nhất. Loại hình dịch vụ này có từ cơ bản đến chuyên sâu, rất phù hợp để kinh doanh spa nhỏ. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu làm thế nào để kinh doanh spa chăm sóc da. Và khi muốn mở spa kinh doanh dịch vụ này thì cần chuẩn bị những gì nhé!

Học một khóa chăm sóc da, quản lý spa

Điều đầu tiên phải làm khi muốn mở spa chăm sóc da đó là có đầy đủ kiến thức, chuyên môn. Bạn nên đăng ký một khóa học về những dịch vụ chăm sóc da bạn muốn cung cấp. Để có được chứng chỉ hành nghề, như thế thì spa mới hoạt động đúng theo quy định Nhà Nước.

Nên tham gia các khóa học nghề spa trước khi mở spa chăm sóc da

Đồng thời học cả khóa quản lý, kinh doanh spa để có đủ nghiệp vụ để hoạt động một spa riêng lẻ. Đối với 2 khóa học này bạn có thể sẽ phải tốn khoảng trên dưới 10 triệu đồng. Nhưng đây là một khoản đầu tư đúng đắn mà bạn cần phải bỏ ra trước khi gầy dựng sự nghiệp.

Nghiên cứu thị trường và xác định đối tượng khách hàng

Để việc kinh doanh spa thành công, bạn còn phải có định hướng, chiến lược tốt. Chọn đúng được phân khúc khách hàng và hiểu được nhu cầu của họ. Đồng thời còn phải nghiên cứu cả những đối thủ kinh doanh của mình.

Khi tìm hiểu được đầy đủ những thông tin trên, bạn sẽ có thể lên chiến lược kinh doanh hợp lý. Thiết lập được mức giá phù hợp với mặt bằng chung của khách hàng mục tiêu. Việc kinh doanh có định hướng chi tiết như vậy sẽ thuận lợi và phát triển tốt hơn.

Thông thường, buổi đầu mở spa chăm sóc da nhỏ chỉ sẽ tập trung vào dịch vụ cơ bản như trị mụn, dưỡng da, massage mặt,… Rồi dần dần, khi kinh doanh lâu, nguồn vốn lớn hơn sẽ có thể cung cấp thêm các dịch vụ chuyên sâu.

Chuẩn bị vốn

Nguồn vốn rất quan trọng trong chuyện khởi nghiệp, kinh doanh ngành nghề của bất cứ ngành nghề nào. Bạn cần chuẩn bị khoảng 80 – 150 triệu đồng trước khi bắt đầu kinh doanh. Bởi bạn có rất nhiều khoản phải chi như: thuê mặt bằng, mua máy móc, trang trí spa, marketing, chi phí dự trù cho việc kinh doanh,…

Mở spa chăm sóc da nhỏ cần chuẩn bị vốn khoảng 80 – 150 triệu đồng

Trước khi mở spa, bạn cần phải có một số vốn nhất định và có một kế hoạch chi tiêu cụ thể. Như thế mới không lãng phí tiền bạc và có dư nhiều vốn hơn để vận hành hoạt động của spa.

Thuê mặt bằng

Như đã nói ở trên, địa điểm mở spa chăm sóc da là một trong những yếu tố tiên quyết. Bạn có nhiều khách hàng hay không, việc kinh doanh phát triển tốt hay không. Tốt nhất nên chọn nơi sầm uất, khu có nhiều phụ nữ, gần phòng gym, trung tâm thương mại,… Nếu có thể thuê được những mặt bằng tốt, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc cho việc marketing.

Nhưng việc thuê mặt bằng cũng phải phù hợp với ngân sách của bạn. Bởi đây là một khoản phí khá lớn hàng tháng, nên bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu có thể, hãy mở spa ngay tại căn nhà của bạn. Vừa tiết kiệm tiền lại có thể có được lượng khách hàng thân thiết là hàng xóm xung quanh.

Trang trí, thiết kế spa

Một spa có không gian đẹp sẽ thu hút được nhiều khách hàng và để lại ấn tượng đẹp trong lòng họ. Bởi thế, bạn nên tìm một nơi thiết kế nội thất uy tín để giúp spa của mình trong thật bắt mắt. Nhất là với những spa có diện tích nhỏ thì lại càng cần được thiết kế, trang trí tỉ mỉ hơn.

Spa đẹp sẽ gây ấn tượng và thu hút khách hàng tốt hơn

Việc thiết kế, trang trí còn giúp bạn bố trí hợp lý các không gian chức năng trong spa. Và đi theo một phong cách nhất định, phù hợp với dịch vụ, chủ đề mà spa bạn muốn kinh doanh.

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với yếu tố ánh sáng, mùi hương trong thiết kế spa. Tạo cảm giác thư thái, dễ chịu, nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Để khách hàng quay lại với spa của bạn.

Mua máy móc, vật dụng, mỹ phẩm

Trang thiết bị, máy móc và mỹ phẩm phải mua dựa trên dịch vụ mà bạn cung cấp. Phải xem xét cẩn thận để lựa chọn được sản phẩm tốt, bền, hiện đại để đáp ứng được các nhu cầu sử dụng.

Mở spa chăm sóc da nhỏ thông thường cần từ 2 đến 3 giường spa. Và chỉ nên cung cấp một vài dịch vụ cơ bản như nặn mụn, thải độc chì, massage da mặt,… Để tiết kiệm, có thể mua máy móc cũ nhưng còn bền, chất lượng. Bạn có thể tìm đến các spa muốn sang nhượng để mua lại thiết bị của họ nhé!

Mỹ phẩm chăm sóc da thì nên là mỹ phẩm nhẹ dịu, chất lượng, nhập tại các nguồn uy tín. Tốt nhất nên thống nhất sử dụng một dòng sản phẩm duy nhất để tránh việc không kết hợp được. Chẳng những không hiệu quả mà còn có thể gây kích ứng, làm hại cho làn da của khách hàng.

Phải lựa chọn máy móc, thiết bị và mỹ phẩm chăm sóc da chất lượng

Đăng ký giấy phép kinh doanh spa

Tiếp theo, bạn phải có giấy phép đăng ký kinh doanh spa hợp pháp. Giấy phép kinh doanh sẽ giúp spa của bạn hoạt động một cách suôn sẻ. Được pháp luật, Nhà Nước đảm bảo và không gặp những vấn đề vướng mắc về sau. Nếu mở spa nhỏ, mini, bạn nên đăng ký giấy phép hộ kinh doanh cá thể sẽ tốt hơn.

Lời kết

Mở spa chăm sóc da tuy nhỏ nhưng vẫn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Như thế thì việc kinh doanh của bạn mới có thể diễn ra suôn sẻ và ngày càng phát triển. Ngoài những điều trên, bạn cũng nên nhớ dự trù số vốn để hoạt động kinh doanh và đầu tư vào chiến lược marketing thương hiệu một cách hợp lý nhé!

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận