Mở spa cần bao nhiêu tiền? Cần chi những khoản nào?


Mở spa cần bao nhiêu tiền là thắc mắc của những người đang muốn khởi nghiệp với ngành nghề. Bước tham khảo giá cả chung là bước đầu tiên cần phải thực hiện khi muốn kinh doanh bất cứ thứ gì.

Bạn sẽ biết được bản thân cần chuẩn bị bao nhiêu vốn mới kinh doanh được suôn sẻ. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các khoản cần chi khi mở spa bạn nhé!

Mở spa cần bao nhiêu tiền?

Spa là một nơi kinh doanh các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, giúp khách hàng thư giãn. Loại hình kinh doanh này ngày càng phát triển ở Việt Nam hơn. Đối tượng khách hàng tiềm năng cũng rất nhiều, nhiều độ tuổi và không phân biệt giới tính.

Mở spa cần bao nhiêu tiền?

Với vấn đề mở spa cần bao nhiêu tiền thì phải xem bạn kinh doanh dịch vụ gì, quy mô ra sao. Để tính được số vốn cần thiết thì bạn nên tham khảo ở nhiều nguồn thông tin khác nhau. Từ những người xung quanh, người đi trước, đối thủ cạnh tranh lẫn các thông tin trên mạng.

Trung bình, để mở một spa nhỏ, chỉ cung cấp các dịch vụ làm đẹp cơ bản, cần phải chuẩn bị khoảng 80 – 150 triệu đồng. Với spa có nhiều dịch vụ chăm sóc sắc đẹp cơ bản lẫn chuyên sâu thì cần khoảng hơn 200 triệu đồng. Còn muốn mở spa lớn, cao cấp thì với 6 – 8 giường thì bạn cần số tiền khoảng 500 triệu đồng.

Nên mới nói số vốn cần chuẩn bị tỉ lệ thuận với quy mô và dịch vụ muốn cung cấp. Số vốn càng lớn thì việc kinh doanh của bạn càng thuận lợi hơn. Nhưng nếu ít thì phải tính toán mở spa sao cho phù hợp với ngân sách, tài chính của bản thân bạn.

Các khoản phí cần chi khi mở spa

Mở spa cần bao nhiêu tiền? Hãy cùng xem các khoản phí cần chi ra trong buổi đầu khởi nghiệp spa nhé!

Chi phí thuê mặt bằng

Đầu tiên là khoản mua và thuê địa điểm, mặt bằng mở spa. Đây là khoản tiền lớn, là chi phí cố định mà bạn phải bỏ ra rất nhiều trong thời gian kinh doanh. Nếu bạn kinh doanh tận dụng được ngôi nhà của mình thì sẽ tiết kiệm được khoản tiền lớn này.

Mở spa cần bao nhiêu tiền? Đầu tiên phải kể đến là chi phí thuê mặt bằng

Chi phí thiết kế, trang trí spa

Tiếp theo, đó là khoản chi phí thiết kế, trang trí spa. Một spa đẹp, có phong cách riêng sẽ giúp thu hút khách hàng hơn rất nhiều. Vì thế, bạn nên bỏ ra một khoản tiền để thuê người thiết kế cho spa của mình. Còn nếu là một người có gu thẩm mỹ, có am hiểu trong thiết kế nội thất thì có thể tiết kiệm kha khá.

Khoản phí này bao gồm luôn cả mua tủ đựng dụng cụ và lắp đặt chúng. Mua bàn ghế, sofa, quầy lễ tân,… và cả lắp đặt hệ thống điều hòa, điện, nước, wifi,… Nên đây là một khoản phí vô cùng lớn. Bạn có thể bớt số tiền chi ra bằng cách tận dụng, mua đồ cũ hoặc tự setup, tự sơn sửa cho spa mình.

Chi phí mua trang trang thiết bị, máy móc, mỹ phẩm chuyên dụng

Khoản chi này lớn nhỏ tùy thuộc vào loại hình, dịch vụ bạn muốn cung cấp cho khách hàng. Nếu bạn chỉ muốn cung cấp dịch vụ cơ bản thì có thể sẽ tốn khoảng 10 – 30 triệu đồng. Còn với các dịch vụ làm đẹp chuyên sâu, bạn sẽ cần số tiền lớn hơn.

Nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể tìm mua các máy móc cũ được thanh lý lại. Nhớ xem kỹ thiết bị trước khi mua còn tốt không nhé!

Chi phí mua trang thiết bị, máy móc, vật dụng là khoản tiền lớn khi mở spa

Chi phí marketing, quảng bá

Mở spa cần bao nhiêu tiền? Bạn cần phải tính luôn chi phí marketing vào việc mở spa. Khách hàng sẽ không thể nào tự nhiên biết được một spa nhỏ mới mở được. Bạn cần phải xây dựng một chiến lược marketing và chi khá nhiều tiền cho quảng bá vào thời gian đầu. Bạn cần phải làm bảng hiệu, bảng giá, menu dịch vụ và xây dựng kênh truyền thông như fanpage, website,…

Càng quảng bá nhiều thì khách hàng càng biết đến bạn nhiều hơn. Nếu không có kinh nghiệm trong việc này thì bạn nên thuê dịch vụ, công ty sẽ tốt hơn.

Chi phí thuê nhân viên

Nếu bạn mở spa nhỏ, chỉ nhận 1 – 2 khách mỗi lần thì bạn có thể tự mình làm. Tiết kiệm được tiền thuê nhân viên trong buổi đầu kinh doanh. Nhưng nếu bạn mở rộng việc kinh doanh, kinh doanh spa lớn, bạn cần thuê thêm nhân viên. Bởi một mình bạn sẽ không thể làm tất cả mọi việc, khách hàng cũng không có được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Với chi phí thuê nhân viên cũng có sự khác nhau. Nhân viên giàu kinh nghiệm, lành nghề thì sẽ có mức lương cao hơn và ngược lại. Bạn phải bỏ ra vài triệu đồng mỗi tháng cho 1 nhân viên của mình. Vì thế, bạn cần tính toán kỹ lưỡng để xem cần thuê bao nhiêu người cho spa mình.

Mở spa lớn thì cần phải thuê thêm nhân viên

Chi phí dự trù kinh doanh

Cuối cùng, khi nói đến việc mở spa cần bao nhiêu tiền, cần đề cập đến vốn dự trù kinh doanh. Số tiền này sẽ được dành cho các chi phí cố định như điện, nước, thuế, tiền nhà,… Và cả những vấn đề có thể phát sinh trong khi mở spa và cả trong lúc kinh doanh. Nên để tối thiểu 10 triệu đồng trong khoản phí này thì việc kinh doanh spa nhỏ của bạn mới thuận lợi được.

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn vấn đề mở spa cần bao nhiêu tiền. Trước khi mở spa bạn cũng nên theo học một khóa học về dịch vụ muốn cung cấp và quản lý spa. Như thế thì mới biết lên kế hoạch, cân đối ngân sách và vận hành spa tốt nhất có thể. Học Viện Seoul Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận