Mệnh thủy hợp nghề gì? Gợi ý 7 ngành nghề hợp với người mệnh thủy nhất


Tìm hiểu mệnh thủy hợp nghề gì đóng vai trò khá quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp của bạn. Lựa chọn đúng đắn từ ban đầu giúp quá trình thăng tiến thuận lợi cũng như phát huy được thế mạnh của bản thân. Tham khảo một số ngành có đặc điểm phù hợp nhất với người có mệnh thủy.

Chọn nghề hợp với mệnh thủy có cần thiết không?

Theo quan niệm phong thủy sẽ có sự tương sinh hoặc tương khắc với ngũ hành trong bản mệnh. Khi theo đuổi những công việc có tính chất thích hợp với tính cách sẽ tạo sự đam mê và thích thú. Điều này cũng giúp hoàn thành nhanh chóng nhiệm vụ được giao với hiệu quả cao. Không những vậy bạn còn gặp được nhiều may mắn, quý nhân giúp đỡ.

Chọn nghề hợp mệnh Thủy là điều cần thiết để dễ thăng tiến
Chọn nghề hợp mệnh Thủy là điều cần thiết để dễ thăng tiến

Ngược lại nếu làm trái theo quy luật, chọn nghề thuộc điểm yếu dễ dẫn đến cảm giác chán nản. Khi không tìm được nguồn cảm hứng làm cho trạng thái bị trì trệ, kém chất lượng. Từ đó cũng có thể gây ra sự bấp bênh trên con đường sự nghiệp phía trước. Vậy nên việc nghiên cứu mệnh thủy hợp nghề gì là yếu tố cần thiết nên thực hiện trước khi bước vào thị trường lao động.

Gợi ý 7 ngành nghề hợp với người mệnh thủy nhất

Nếu đang loay hoay chưa chọn được công việc yêu thích, dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn. Nên liệt kê ra những thế mạnh, sở trường để có thêm căn cứ tìm kiếm.

Nhóm công việc đòi hỏi khả năng giao tiếp

Người mang mệnh Thủy thường có đặc trưng là khả năng ăn nói khéo léo, có thể xử lý nhiều tình huống bất ngờ. Trong giao tiếp họ rất biết cách thuyết phục đối phương, truyền đạt đầy đủ nội dung thông điệp ngắn gọn. Nhờ vậy mà được sự yêu thích từ khách hàng, dễ dàng ký kết các hợp đồng hoặc thỏa thuận.

Người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp tốt, nhạy bén trong các tình huống
Người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp tốt, nhạy bén trong các tình huống

Ngoài ra họ cũng thường xuyên lắng nghe và đưa ra lời khuyên phù hợp với người xung quanh. Một số nghề tiêu biểu cho nhóm này có thể kể đến như: hướng dẫn viên du lịch, nhân viên chăm sóc khách hàng, bộ phận ngoại giao.

Lĩnh vực tài chính

Nếu thắc mắc mệnh Thủy nên kinh doanh gì thì nhóm công việc liên quan đến tài chính như trái phiếu, chứng khoán là lựa chọn không thể bỏ qua. Sở dĩ nói như vậy là do họ thuộc tuýp người thông minh, nhạy bén với các con số. Bên cạnh đó còn chăm chỉ, thường xuyên cập nhật tin tức nên nắm rõ các biến động thị trường. Những yếu tố đó giúp họ có được nhiều thành tựu nếu theo đuổi lĩnh vực này.

Hơn nữa kinh tế đang là một nghề rất thịnh hành và phát triển trong tương lai. Những công việc phổ biến là chuyên viên tín dụng, bộ phận kinh doanh, chứng khoán, kế toán, quỹ đầu tư. Khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm bạn có thể tự thành lập và điều hành doanh nghiệp cho riêng mình.

Ngành nghề yêu cầu sự tỉ mỉ

Dành cho những bạn không thích theo đuổi con đường học thuật cũng có rất nhiều nghề liên quan đến yếu tố nước. Sự tỉ mỉ và cẩn thận đặc trưng trong tính cách giúp bạn học được những kỹ thuật cần thiết. Chẳng hạn như nhân viên spa, gội đầu, làm nghề nuôi trồng thủy sản, nhân viên cứu hộ.

Ngành nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ thích hợp với người mệnh Thủy
Ngành nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ thích hợp với người mệnh Thủy

Luật sư

Nhắc đến mệnh thủy hợp nghề gì không thể bỏ qua vai trò luật sư hoặc liên quan đến pháp luật như công chứng viên, viện kiểm sát. Do người mang mệnh này có tư duy phản biện độc lập, logic, đưa ra những lập luận chặt chẽ. Những khả năng này góp phần rất lớn với những thành tựu đạt được trong sự nghiệp.

Ngoài ra họ còn được đánh giá cao về sự nỗ lực tìm tòi học hỏi, có vốn kiến thức sâu rộng, am hiểu công việc của mình. Luôn trau dồi kinh nghiệm mỗi ngày để tự tin phân tích, biện hộ cho thân chủ.

Kinh doanh mặt hàng liên quan đến nước

Giải đáp cho một số người băn khoăn về mệnh Thủy có hợp buôn đất không thì câu trả lời là không. Bởi đất thuộc mệnh Thổ nên sẽ ít có sự tương quan trong ngũ hành. Tốt nhất bạn nên kinh doanh các mặt hàng như thủy, hải sản hoặc nước giải khát.

Huấn luyện viên

Người mệnh Thủy có tính kỷ luật cao và tầm nhìn xa trông rộng nên tương đối dễ dàng huấn luyện người khác. Khả năng lãnh đạo nghiêm khắc nhưng không cứng nhắc cũng tạo điều kiện giúp học viên phát triển tiềm năng của bản thân.

Huấn luyện viên thể thao đòi hỏi sự nghiêm khắc với học viên
Huấn luyện viên thể thao đòi hỏi sự nghiêm khắc với học viên

Lĩnh vực giáo dục

Bên cạnh việc giỏi giao tiếp, những ai mang mệnh Thủy cũng được đánh giá có khả năng truyền đạt dễ hiểu. Do đó nhóm ngành liên quan tới giáo dục sẽ phát huy tối đa thế mạnh này. Có thể giúp học sinh hiểu bài một cách ngắn gọn, lắng nghe những mong muốn và góp ý để cải thiện ngày một tốt hơn.

Tìm hiểu mệnh thủy hợp nghề gì giúp bạn có thêm nhiều gợi ý trong quá trình lựa chọn công việc của mình. Đừng quên dựa trên tính cách và sở thích để đưa ra những quyết định phù hợp và gắn bó lâu dài. Không nên chạy theo những ngành đang hot khiến tăng cao nguy cơ thất nghiệp. Học viện Seoul Spa chúc bạn thành công và chọn đúng ngành nghề của mình.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận