Mệnh Kim hợp làm nghề gì dễ thăng tiến trong công việc


Hiện nay, việc lựa chọn nghề phù hợp với mệnh đang được tất cả mọi người chú ý. Bởi điều này sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi, tránh rủi ro trong công việc. Vậy mệnh Kim hợp làm nghề gì để dễ thăng tiến? Cùng phân tích đặc điểm của người mệnh Kim và đưa ra câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm người mệnh Kim

Để biết được mệnh Kim hợp làm nghề gì bạn cần dựa vào tính cách con người. Nhờ đó, đưa ra các phân tích về ưu thế phù hợp với tính chất công việc nào. Thường thì người mệnh Kim sẽ tượng trưng cho sắt, vàng, kim cương,… Hầu hết người thuộc ngũ hành này đều quyết đoán và có những tham vọng cho riêng mình. Đặc điểm tính cách của người mệnh Kim được thể hiện qua:

  • Là người biết nhìn xa trông rộng: đây là tính cách giúp họ tránh được những rủi ro bởi cái lại trước mắt gây ra, họ luôn biết tính toán kỹ càng trước khi quyết định việc gì đó;
  • Luôn vạch ra kế hoạch trong mọi việc: nhờ sự cẩn thận, xử lý vấn đề nhanh nhạy; sắp xếp và tổ chức công việc khoa học;
  • Là người có chính kiến của mình: khi đã quyết định thì họ luôn giữ vững lập trường và nghiêm túc với những gì mình đã đặt ra. Cũng chính vì điều đó mà điểm yếu dễ thấy ở người mệnh Kim chính là cố chấp làm điều mà bản thân muốn;
  • Biết tiết chế cảm xúc đúng cách: họ không để cảm xúc của bản thân chi phối công việc bên ngoài, luôn coi trọng sự ôn hòa và ổn định.

Những đặc điểm tính cách nêu trên có thể thấy người mệnh Kim rất hợp với vị trí lãnh đạo. Là một người chu toàn và có trách nhiệm, chắc chắn họ sẽ luôn được mọi người trọng dụng và dễ dàng thăng tiến trong công việc nếu tiết chế bản thân tốt.

Có nên lựa chọn nghề hợp với mệnh không?

Có sở thích, có đam mê với công việc chính là động lực thúc đẩy chúng ta cố gắng làm việc. Tuy nhiên, bạn không thể bỏ qua yếu tố phong thủy bởi nó xem như một phần nhỏ mang lại sự may mắn, thuận lợi trong công việc. Nhiều bạn cho đây là mê tín, không phải sự thật. Những điều đó từng được các nhà khoa học nghiên cứu, phân tích, đưa ra các bằng chứng xác thực.

Xét một cách cụ thể hơn thì việc dựa vào mệnh để lựa chọn ngành nghề cũng xuất phát từ chính tính cách của mỗi người. Từ đó, bạn hiểu được ưu điểm, nhược điểm mà định hướng nghề nghiệp phù hợp. Chính vì vậy, việc lựa chọn nghề hợp với mệnh là rất cần thiết. Không chỉ mang lại may mắn mà còn tránh được rủi ro không đáng có, thăng tiến và phát triển trong công việc.

Mệnh Kim hợp làm nghề gì dễ thăng tiến trong công việc?

Dựa vào đặc điểm nêu trên có khá nhiều ngành nghề phù hợp với mệnh Kim. Bạn có thể lựa chọn một trong số các ngành dưới đây để theo đuổi và phát triển bản thân.

Kế toán và kiểm toán

Khi nhắc đến kế toán kiểm toán là phải nghĩ đến các con số cùng những phép tính toán phức tạp. Bởi đó là công việc liên quan tới ngân sách, doanh thu của một công ty doanh nghiệp nên đề cao tính chính xác cao. Do đó, đòi hỏi những bạn theo ngành này phải cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc. Đây là một lựa chọn đáng cân nhắc dành cho các bạn mệnh Kim.

Kế toán và kiểm toán
Kế toán và kiểm toán

Kinh doanh máy móc

Nếu thắc mắc mệnh kim hợp làm nghề gì, đây là một gợi ý phù hợp với bạn. Với tầm nhìn xa trông rộng của người mệnh Kim thì công việc kinh doanh là rất phù hợp, đặc biệt trong vai trò người quản lý.

Tính cách của người mệnh Kim là có trách nhiệm, khả năng điều hành tốt. Hơn nữa, với bản tính thông minh sẵn có, phù hợp với các công việc máy móc, thiết bị cần tư duy. Nghề kinh doanh máy móc thường phù hợp với nam giới hơn.

Kinh doanh máy móc
Kinh doanh máy móc

Tài chính ngân hàng

Khá giống với kế kiểm toán, công việc ở ngân hàng cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và chi tiết trong kê khai giấy tờ. Kỹ năng vạch lộ trình kế hoạch cho tổ chức tài chính là điều cần thiết mà người mệnh Kim lại có ưu điểm lớn về điều này. Có nghĩa là bạn cần làm gì, trình tự như thế nào,… Nhờ đó công việc sẽ hoàn thành nhanh chóng, không xảy ra sai sót.

Tài chính ngân hàng
Tài chính ngân hàng

Thiết kế đồ họa

Ngoài các ngành nghề đã nêu, thiết kế đồ họa cũng là gợi ý cho câu hỏi mệnh kim hợp làm nghề gì. Xuất phát từ tính thông minh và cẩn thận, người mệnh Kim rất hợp với công việc đòi hỏi sự logic, tư duy tốt. Bạn không cần phải hoạt động quá nhiều mà ngồi với máy tính cùng những bản vẽ vạch ra kế hoạch hoàn thành. Có thể nói đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho người mệnh Kim.

Thiết kế đồ họa
Thiết kế đồ họa

MC dẫn chương trình

Với khả năng nhanh nhạy, xử lý mọi tình huống tốt thì người mệnh Kim nên thử sức với vai trò là một MC dẫn chương trình. Thêm vào đó là cách truyền đạt thông tin tốt khiến công việc này lại càng phù hợp hơn. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu các nghề như giao dịch viên, nhân viên tư vấn,… đều có tính chất khá giống người dẫn chương trình.

MC dẫn chương trình
MC dẫn chương trình

Qua đây, mệnh Kim hợp làm nghề gì không còn là nỗi băn khoăn của nhiều bạn nữa. Việc lựa chọn ngành nghề hợp phong thủy là điều quan trọng giúp bạn may mắn, thuận lợi hơn trong mọi việc. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng thăng tiến hơn và có cơ hội phát triển bản thân mình.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

 

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận