Tìm hiểu mẫu hợp đồng đào tạo nghề phun xăm mới nhất


Nhu cầu làm đẹp đã và đang có bước tiến vượt bậc trong thời gian gần đây, đặc biệt là dịch vụ phun xăm. Đối với những ai muốn phát triển sự nghiệp bằng cách học nghề, các bạn cần tìm hiểu về mẫu hợp đồng đào tạo nghề phun xăm trước khi đăng ký khóa học. Cùng tìm hiểu về mẫu hợp đồng đầy đủ trong bài viết.

Tầm quan trọng của mẫu hợp đồng đào tạo nghề phun xăm

Học nghề phun xăm thẩm mỹ đang giúp các bạn trẻ có được công việc “hái ra tiền” vô cùng hấp dẫn. Song song bên cạnh đó là hàng loạt các trung tâm dạy nghề ra đời nhằm phục vụ nhu cầu của học viên. Trong quá trình đăng ký, đại diện của các bên cần có cam kết thông qua hợp đồng đào tạo. Đây là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả khóa học làm đẹp hiện nay.

Vai trò của mẫu hợp đồng đào tạo nghề phun xăm
Vai trò của mẫu hợp đồng đào tạo nghề phun xăm

Mẫu hợp đồng đào tạo nghề phun xăm đóng vai trò vô cùng quan trọng khi giúp các học viên hiểu rõ những quy định, điều khoản rõ ràng. Đảm bảo về vấn đề quyền lợi của đôi bên trong xuyên suốt quá trình học tập và rèn luyện. Ngoài ra, chính sách giảng dạy uy tín trong hợp đồng cũng là phương tiện để ngăn chặn trường hợp lừa đảo, trục lợi.

Nội dung bao gồm trong mẫu hợp đồng đào tạo nghề phun xăm

Một mẫu hợp đồng đào tạo đạt tiêu chuẩn cần phải đáp ứng rất nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là nội dung trong cam kết mà các bạn có thể tham khảo:

Phần mở đầu của hợp đồng

Phần đầu tiên trong hợp đồng sẽ bao gồm những nội dung như đơn vị, tên chủ sở hữu, logo trung tâm (Nếu có), Quốc hiệu và tiêu ngữ theo điều khoản. Tên bản hợp đồng thông thường sẽ được in hoa chữ “Hợp đồng đào tạo nghề” đạt tiêu chuẩn.

Phần mở đầu của mẫu hợp đồng đào tạo nghề phun xăm
Phần mở đầu của mẫu hợp đồng đào tạo nghề phun xăm

Thông tin của các bên

Khi tham khảo mẫu hợp đồng đào tạo nghề phun xăm, các ban cần nắm rõ thông tin các bên để đi đến bước đăng ký. Đầu tiên là bên trung tâm dạy nghề, bao gồm những mục như sau:

 • Tên trung tâm dạy nghề.
 • Người đại diện.
 • Địa chỉ
 • Số điện thoại.
 • Mã số thuế công ty.

Bên phía người đăng ký học nghề sẽ bao gồm những khoản như sau:

 • Họ và tên học viên.
 • Địa chỉ.
 • Số điện thoại.
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Số CCCD/CMND.

Thông tin về khóa đào tạo

Sau khi đã hiểu rõ tường tận về thông tin giữa các bên, học viên sẽ tham khảo chi tiết nội dung khóa học. Phần này chủ yếu phụ thuộc vào chương trình đào tạo và cách thức giảng dạy của từng cơ sở khác nhau. Thông thường sẽ bao gồm một số mục như:

 • Tên ngành học.
 • Thời gian dạy nghề.
 • Địa điểm khóa học.
 • Mức học phí.
 • Lịch học.
Thông tin về khóa học phun xăm trong hợp đồng
Thông tin về khóa học phun xăm trong hợp đồng

Quyền lợi và nghĩa vụ

Trong quá trình xem xét mẫu hợp đồng đào tạo nghề phun xăm, học viên cần nắm bắt chi tiết về quyền lợi và nghĩa vụ của các bên để đi đến thống nhất. Người học sẽ được nhận lợi ích cụ thể sau khi đăng ký chương trình học, đồng thời có cả quyền lợi và nghĩa vụ của trung tâm cần phải thực hiện. Nội dung này hoàn toàn có thể thay đổi hoặc bổ sung tùy theo cam kết giữa hai bên.

Một số phần nội dung khác

Khi thỏa thuận về hợp đồng, chắc chắn sẽ phát sinh ra rất nhiều vấn đề để hai bên đàm phán. Mỗi trung tâm có những chính sách và quy định hoàn toàn khác nhau, do đó căn cứ theo tình hình để điều chỉnh bản hợp đồng phù hợp. Cuối cùng là phần dành cho các bên tiến hành ký kết không thể bỏ qua.

Một số nội dung khác cần ký kết trong hợp đồng
Một số nội dung khác cần ký kết trong hợp đồng

Sự khác nhau giữa thỏa thuận thực tập và hợp đồng dạy nghề

Ngoài việc nắm rõ thông tin về hợp đồng đào tạo, các bạn cần phân biệt rõ ràng giữa hai hình thức là thực tập và dạy nghề. Cụ thể như sau:

Thỏa thuận về thực tập phun xăm

Thông thường, thỏa thuận thực tập sẽ dành riêng cho đơn vị sử dụng lao động vừa dạy nghề vừa làm việc. Trong hợp đồng đào tạo nghề phun xăm, các khoản mục về thời gian cần phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Đa phần thời gian thực tập sẽ kéo dài 60 ngày tùy theo từng trường hợp.

Bên cạnh đó, thỏa thuận thực tập thường sẽ không có quá nhiều vấn đề ràng buộc so với hợp đồng dạy nghề. Toàn bộ những mục như quyền lợi và nghĩa vụ sẽ được thay thế bằng mức lương hoặc chính sách của công ty. Đối với nghề phun xăm, các cơ sở đào tạo việc làm sẽ đảm nhận soạn thảo và ký kết với thực tập sinh, học viên.

Thỏa thuận về thực tập phun xăm
Thỏa thuận về thực tập phun xăm

Hợp đồng đào tạo nghề

Ngược lại với thỏa thuận thực tập, hợp đồng đào tạo nghề phun xăm hiện nay được biên soạn và cung cấp ở tất cả các thẩm mỹ viện, trung tâm dạy nghề. Trong đó, thời gian học sẽ không có giới hạn và tùy thuộc vào nhu cầu, trình độ của học viên. Đặc biệt, hợp đồng không có quy định phạt, thưởng, tiền lương như thực tập. Người học chỉ cần tuân thủ điều khoản đã cam kết giữa các bên.

Thông qua bài viết, toàn bộ thông tin về mẫu hợp đồng đào tạo nghề phun xăm đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể. Hy vọng các bạn sẽ có được góc nhìn tổng quan và sẵn sàng đăng ký khóa học để phát triển sự nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận