Mẫu content hay về spa giúp thu hút khách hàng


Trong kinh doanh, những mẫu content hay về spa có vai trò hết sức quan trọng. Sự hỗ trợ của content giúp kế hoạch truyền thông marketing hiệu quả, tiếp cận và thúc đẩy khách hàng sử dụng dịch vụ. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về các dạng và công thức content giúp thu hút khách hàng.

Tầm quan trọng của content trong ngành spa

Trong truyền thông, content là cầu nối giúp kéo gần khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng. Trong kinh doanh spa content cũng mang lại nhiều lợi ích như vậy. Không chỉ giúp spa quảng cáo và thu hút khách hàng, content còn giúp kích thích nhu cầu sử dụng dịch vụ của họ.

Content giá trị sẽ giúp quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả, có được thiện cảm của khách hàng. Bên cạnh đó, chi phí dành cho mẫu content hay về spa tiết kiệm hơn nhiều so với các hình thức quảng cáo khác.

Từ những lợi ích trên, content gián tiếp mang lại nguồn doanh thu cho spa. Không những vậy, content hiệu quả còn giúp tăng giá trị thương hiệu cho spa. Vậy nên không thể phủ nhận tầm quan trọng của content trong kinh doanh spa.

Content có vai trò quan trọng giúp thu hút khách hàng và thúc đẩy quyết định sử dụng dịch vụ spaContent có vai trò quan trọng giúp thu hút khách hàng và thúc đẩy quyết định sử dụng dịch vụ spa
Content có vai trò quan trọng giúp thu hút khách hàng và thúc đẩy quyết định sử dụng dịch vụ spa

Các dạng content phổ biến

Spa là ngành dịch vụ khá đặc thù nên content cho ngành này sẽ có một số giới hạn. Sau đây các dạng content spa phổ biến, hay được sử dụng.

Content giới thiệu dịch vụ

Đây là dạng content chính để giới thiệu dịch vụ một cách đầy đủ những thông tin và lợi ích. Đây là dạng content đề cập thẳng đến dịch vụ và tác động trực tiếp đến quyết định sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Content so sánh trước và sau (before/after)

Bên cạnh content giới thiệu dịch vụ thì đây là content tác động mạnh mẽ đến quyết định của khách hàng. Content so sánh được sử dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ làm đẹp. Nó dùng để so sánh hiệu quả trước và sau khi sử dụng dịch vụ. Từ đó khách hàng sẽ thấy sự khác biệt và có niềm tin hơn vào dịch của spa.

Content quảng cáo, khuyến mại, ưu đãi (content promotion)

Dạng content này mang lại hiệu quả rất tốt trong việc thúc đẩy quyết định sử dụng dịch vụ của khách hàng. Các chương trình khuyến mại, ưu đãi giúp những khách hàng đang phân vân đưa ra quyết định nhanh chóng vì tâm lý sợ bỏ lỡ.

Content promotion đánh thẳng vào tâm lý bỏ lỡ, giúp khách hàng đưa ra quyết định nhanh chóng
Content promotion đánh thẳng vào tâm lý bỏ lỡ, giúp khách hàng đưa ra quyết định nhanh chóng

Content dạng chia sẻ kiến thức

Chia sẻ kiến thức là mẫu content hay về spa mà bạn không nên bỏ qua. Thay vì giới thiệu dịch vụ của spa một cách trực tiếp thì content dạng này tiếp cận khách hàng một cách gián tiếp.

Spa có thể chia sẻ các thông tin và kiến thức liên quan đến chăm sóc sức khỏe sắc đẹp. Những kiến thức hữu ích này vừa gây được thiện cảm cho khách hàng vừa không gây nhàm chán về content cho khách hàng.

Content đánh giá, feedback, review

Content này bao gồm các đánh giá và feedback tích cực của khách hàng về dịch vụ tại spa. Những chia sẻ về trải nghiệm thực tế đi kèm hình ảnh là minh chứng rõ ràng nhất. Điều này giúp củng cố niềm tin hiệu quả và giúp thúc đẩy quyết định của khách hàng.

Content tương tác

Mặc dù không có hoặc liên quan rất ít đến dịch vụ kinh doanh nhưng không thể phủ nhận content tương tác đem lại nhiều tương tác và lượt tiếp cận. Content tương tác theo hướng hài hước, vui vẻ, thư giãn giúp khách hàng đỡ nhàm chán giữa các content giới thiệu, quảng cáo dịch vụ.

Content tương tác hiệu quả đem lại nhiều lượt tiếp cận giữa spa và khách hàng
Content tương tác hiệu quả đem lại nhiều lượt tiếp cận giữa spa và khách hàng

Công thức tạo mẫu content hay về spa giúp thu hút khách hàng

Để tạo ra những mẫu content hay về spa ấn tượng và thu hút khách hàng bạn nên tham khảo một số công thức viết content phổ biến sau.

Công thức PAS

Công thức PAS gồm Problem – Agitate – Solve có nghĩa là Vấn đề – Kích thích – Giải pháp. Công thức content này khi khai thác vào nỗi lo lắng của khách hàng về ngoại hình.

Để tạo content hiệu quả theo công thức này bạn có thể bắt đầu bằng cách đề cập đến các vấn đề về da như mụn, lão hóa, nám, tàn nhang,… Sau đó là kích thích người đọc bằng cách nhấn mạnh vào tác hại, hậu quả và đưa ra giải pháp cho vấn đề bằng dịch vụ của spa.

Công thức PAS khai thác hiệu quả vào nỗi lo về sức khỏe sắc đẹp
Công thức PAS khai thác hiệu quả vào nỗi lo về sức khỏe sắc đẹp

Công thức AIDA

Công thức PAS gồm Attention – Interest – Desire – Action có nghĩa là Chú ý – Thích thú- Khao khát – Hành động. Đây là một trong những công thức content phổ biến được sử dụng trong nhiều ngành kinh doanh bao gồm cả spa.

Đầu tiên bạn cần thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách tạo tiêu đề ấn tượng, hấp dẫn. Tiếp đến là nhấn mạnh các lợi ích mà dịch vụ spa của bạn sẽ mang đến. Sau đó kích thích khao khát sử dụng dịch vụ của khách hàng. Sau cùng là lời kêu gọi hành động sử dụng dịch vụ spa.

Công thức FAB

Công thức FAB gồm Feature – Advantages – Benefits có nghĩa là Tính năng – Ưu điểm – Lợi ích. Đây là công thức giúp cho ra nhiều mẫu content hay về spa được sử dụng rộng rãi và đem lại hiệu quả cao.

Mở đầu bằng cách nêu tính năng của dịch vụ spa vừa tiếp cận một cách trực tiếp vừa gây tò mò cho người đọc. Tiếp đến công thức content này cần nhấn mạnh vào các ưu điểm mà họ vượt trội hơn đối thủ. Sau đó rút ra những lợi ích mà khách hàng sẽ đạt được khi sử dụng dịch vụ tại spa.

Công thức content FAB tập trung vào lợi ích mà dịch vụ mang lại cho khách hàng
Công thức content FAB tập trung vào lợi ích mà dịch vụ mang lại cho khách hàng

Tham khảo mẫu content hay về spa

Mẫu 1 – Content promotion

Mừng Quốc Khánh – Trao ưu đãi 50%

Nhân dịp Quốc Khánh 2/9, spa tặng bạn ưu đãi 50% khi thực hiện các dịch vụ làm đẹp gồm:

  • Trị nám, tàn nhang.
  • Trị mụn.
  • Dưỡng da chuyên sâu.
  • Tắm trắng.

Thời gian áp dụng ưu đãi từ ngày 01/09 đến hết ngày 05/09.

Nhanh tay để lại SĐT đăng ký để được sử dụng dịch vụ một cách nhanh chóng nhất!

Mẫu 2 – Content đánh giá, feedback

Kinh ngạc sau buổi đầu tiên của liệu trình trị nám. Các vết nám cải thiện rõ rệt về màu sắc một cách rõ ràng (kèm theo đó là hình ảnh hoặc video khách hàng chia sẻ sự hài lòng).

Một số mẫu content hay về feedback dịch vụ spa
Một số mẫu content hay về feedback dịch vụ spa

Hoạt động truyền thông, quảng cáo hiệu quả có tác động tích cực đến doanh thu lẫn hình ảnh của spa. Những mẫu content hay về spa là một phương pháp truyền thông tiết kiệm nhưng đem lại nhiều lợi ích nếu được khai thác đúng cách. Vậy nên các doanh nghiệp kinh doanh spa có thể tham khảo những công thức content như trên bài viết học viện seoulspa..

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận