Mặt trái của nghề phun xăm – Hậu quả không an toàn


Mặt trái của nghề phun xăm là điều mà những ai muốn theo đuổi nên quan tâm. Bất cứ ngành nghề nào cũng có những thuận lợi và khó khăn, thử thách riêng. Ngành phun xăm thẩm mỹ cũng không ngoại lệ, có những góc khuất mà người chưa tham gia không rõ. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp mọi người có cái nhìn đa chiều và dễ đưa ra quyết định cho tương lai hơn.

Dịch vụ phun xăm rất được ưa chuộng

Phun xăm là một trong những nghề nhỏ thuộc lĩnh vực dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp. Theo thống kê có hơn 80% người không sở hữu hàng mày và làn môi đẹp tự nhiên do nhiều nguyên nhân. Và dịch vụ phun xăm thẩm mỹ ra đời, mang đến giải pháp tối ưu cho việc này.

Dịch vụ phun xăm mang đến vẻ đẹp tự nhiên nên ngày càng được ưa chuộng
Dịch vụ phun xăm mang đến vẻ đẹp tự nhiên nên ngày càng được ưa chuộng

Ngày càng nhiều người tìm đến phương pháp này để khắc phục các khuyết điểm của mày, môi và mí. Nhu cầu khách hàng tăng cao kéo theo nghề phun xăm thẩm mỹ phát triển ngày càng mạnh hơn.

Vì thế mà nhiều người định hướng nghề nghiệp phun xăm để phát triển tương lai tốt hơn. Nhiều chuyên gia cho rằng đây còn là nghề không bao giờ “lỗi thời”. Bởi lượng khách hàng dồi dào tạo nên công ăn việc làm ổn định cho người trong nghề.

Thu nhập của kỹ thuật viên phun xăm tại các salon khá cao, càng có nhiều kinh nghiệm lương càng tăng. Nếu có thể tự kinh doanh salon riêng lại càng có thu nhập cao hơn.

Nhìn chung, phun xăm là nghề rất có tương lai, dễ dàng phát triển hiện nay. Vì thế, đây là một ngành nghề khá đáng để theo đuổi. Nhưng, ngành nào cũng có thuận lợi và khó khăn riêng, vậy mặt trái của nghề phun xăm là gì?

Mặt trái của nghề phun xăm trong xã hội

Cùng điểm qua các khó khăn khi theo đuổi nghề phun xăm trong xã hội hiện nay. Thực chất có rất nhiều vấn đề, trong đó những điều lớn có thể kể đến như sau:

Địa chỉ đào tạo trôi nổi

Đầu tiên đó là khó tìm kiếm địa chỉ đào tạo chất lượng, uy tín, phù hợp với mọi người. Đặc biệt là những ai không ở các thành phố lớn, rất khó khăn trong việc tìm kiếm cơ sở đào tạo.

Cần tìm kiếm địa chỉ đào tạo chất lượng để có trình độ chuyên môn cao
Cần tìm kiếm địa chỉ đào tạo chất lượng để có trình độ chuyên môn cao

Hiện có rất nhiều cơ sở với quy mô lớn nhỏ khác nhau xuất hiện trên thị trường. Bên cạnh những nơi uy tín, còn không ít nơi trá hình, lừa đảo, khiến học viên “tiền mất tật mang”. Với những lời quảng cáo hứa hẹn hoa mỹ, rất nhiều người đã lầm tin những nơi kém chất lượng.

Không đảm bảo khả năng ra nghề

Việc không tham gia học tập ở nơi tốt sẽ dẫn đến kiến thức, kỹ thuật mà học viên có được không đầy đủ. Những nơi đây không đảm bảo khả năng ra nghề cho học viên của mình.

Đây là điều vô cùng ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp của mọi người. Trình độ chuyên môn kém, thiếu kiến thức và tay nghề không vững vàng sẽ cản bước bạn. Không thể trở thành một người kỹ thuật viên tốt và việc phát triển công việc cũng vô cùng khó khăn.

Nhân lực có tay nghề kém

Mặt trái của nghề phun xăm là có rất nhiều nhân lực tay nghề kém, không đủ trình độ. Điều này làm ảnh hưởng đến toàn bộ nhân sự, người làm ngành phun xăm. Khách hàng thiếu niềm tin với dịch vụ nên có cái nhìn thiếu thiện cảm với phương pháp thẩm mỹ này.

Bởi thế, cần phải tìm kiếm địa chỉ học tập uy tín để có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết. Như thế các bạn mới tự tin làm việc, phát triển công việc là sự nghiệp của bản thân.

Để có được đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần phải chọn nơi đào tạo chất lượng
Để có được đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần phải chọn nơi đào tạo chất lượng

Hậu quả khi thực hiện trong điều kiện không an toàn

Phun xăm thẩm mỹ mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhanh chóng nên rất được yêu thích. Vì thế mà rất nhiều cơ sở thực hiện dịch vụ xuất hiện để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, giữa vô vàn địa chỉ uy tín, vẫn có rất nhiều cơ sở kém chất lượng hoạt động. Điều này khiến chị em vô cùng khó chọn lựa, nếu vô tình đến nơi không tốt còn để lại hậu quả khôn lường.

Đầu tiên, phải kể đến là tính thẩm mỹ, mày, mí hay môi sẽ không thể hoàn hảo nếu làm ở nơi kém chất lượng. Dụng cụ, mực xăm, tay nghề,… đều là những yếu tố quan trọng trong nghề phun xăm.

Nếu dụng cụ không tiên tiến sẽ không thể tạo ra một sản phẩm bắt kịp xu hướng thị trường. Mực xăm kém chất lượng sẽ khiến mày, môi, mí không lên màu chuẩn. Sau một thời gian sử dụng còn bị đổi màu, loang lổ, trổ xanh, trổ đỏ gây mất thẩm mỹ. Tay nghề kém sẽ khó mà tạo ra dáng mày đẹp, không phù hợp với gương mặt khách hàng.

Tất cả những điều này sẽ dẫn đến việc khách hàng phải đi khắc phục, xử lý ở nơi khác. Tốn kém tiền bạc và mất nhiều thời gian để xóa xăm và làm đẹp lần nữa.

Hậu quả để lại khi thực hiện phun xăm ở nơi kém uy tín rất lớn
Hậu quả để lại khi thực hiện phun xăm ở nơi kém uy tín rất lớn

Mặt trái của nghề phun xăm cuối cùng cần phải kể đến là có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Phun xăm thẩm mỹ tuy là phương pháp không xâm lấn nhưng vẫn có sử dụng kim nhỏ để đưa mực vào dưới da. Điều này tạo nên những tổn thương li ti, ảnh hưởng đến bề mặt da trong thời gian ngắn sau đó.

Những nơi chất lượng, thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp, chuẩn y tế sẽ đảm bảo an toàn cho khách hàng. Ngược lại, cơ sở thiếu uy tín sẽ có thể gây hại, rủi ro cho sức khỏe. Nếu không vệ sinh kỹ lưỡng, thực hiện chuẩn y tế sẽ dễ khiến vùng phun xăm bị nhiễm trùng, sưng tấy, mưng mủ,… Chẳng những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến sức khỏe cơ thể gặp vấn đề.

Lựa chọn địa điểm uy tín là điều cần thiết

Với những mặt trái của nghề phun xăm kể trên, có thể thấy việc tìm địa điểm uy tín vô cùng quan trọng. Dù là tìm nơi đào tạo hay nơi làm đẹp cũng cần lưu ý để chọn đúng cơ sở tốt.

Nơi đào tạo

Để đánh giá một trung tâm đào tạo uy tín, cần chú ý những yếu tố như sau:

  • Độ uy tín của trường

Các trung tâm lớn, hệ thống nhiều chi nhánh, quy mô sẽ đảm bảo chất lượng hơn những nơi nhỏ lẻ. Trường sẽ có uy tín cao khi sở hữu website chất lượng, nhiều hình ảnh, nhiều video thực tế, nhiều học viên đăng ký.

Xem xét độ uy tín của trường đào tạo trước khi đăng ký tham gia học nghề
Xem xét độ uy tín của trường đào tạo trước khi đăng ký tham gia học nghề
  • Đội ngũ giảng viên

Tìm hiểu đội ngũ giảng viên của trường có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm hay không. Thông tin của giảng viên nhà trường sẽ được công khai trên website, mọi người có thể tìm hiểu dễ dàng.

  • Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo cần đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết của ngành phun xăm. Giáo trình cần phải bài bản và khoa học để mọi người dễ dàng nắm chắc kiến thức và có tay nghề vững vàng.

  • Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất khang trang và dụng cụ, công nghệ tiên tiến là một trong những yếu tố quan trọng trong giảng dạy. Trước khi đăng ký học tập mọi người nên đến trực tiếp nơi đào tạo để tham quan nhé!

Nơi thực hiện dịch vụ

Nếu là một người muốn sử dụng dịch vụ phun xăm, mọi người cũng nên tìm hiểu về cơ sở làm đẹp. Như thế sẽ giảm thiểu được rủi ro khi làm đẹp, tránh nhiễm trùng, sưng, viêm,… Đừng ham rẻ mà hãy chọn những nơi uy tín, chất lượng để đảm bảo sức khỏe nàng nhé!

Khi chọn nơi phun xăm thẩm mỹ cũng cần thận trọng để đảm bảo an toàn
Khi chọn nơi phun xăm thẩm mỹ cũng cần thận trọng để đảm bảo an toàn

Bài viết trên đã cho các bạn hiểu hơn về mặt trái của nghề phun xăm thẩm mỹ. Nghề nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng mà người trong ngành phải đối mặt. Tuy nhiên, nếu có đam mê, đừng ngần ngại, hãy theo đuổi đến cùng ước mơ của bản thân.

Học Viện Seoul Spa chúc mọi người thành công trên con đường sự nghiệp tương lai!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận