Mặt trái của nghề nail và tác hại khi làm nail lâu năm


Chọn một công việc nào mọi người cũng nên tìm hiểu về các ưu điểm cũng như khó khăn, mặt trái của nghề. Nail được biết đến là nghề xu hướng, mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng có không ít tác hại. Dưới đây hãy cùng điểm qua một vài những mặt trái của nghề nail.

Các mặt trái của nghề nail

Cùng với thắc mắc học nghề nail có tương lai không nhiều người cũng lo lắng về những mặt trái của nghề này. Nghề nail trong những năm gần đây trở nên rất thu hút lao động bởi cơ hội việc làm cao, thu nhập ổn định. Tuy nhiên tồn tại song song đó cũng sẽ có không ít các mặt trái, những điều mà người làm nghề phải đối diện.

Những thay đổi tiêu cực trong tính cách

Làm nghề nail nói riêng và nghề dịch vụ nói chung mọi người sẽ phải đối diện với những thay đổi trong tính cách. Đặc biệt việc luôn phải chiều lòng khách hàng có thể khiến mọi người trở nên lúc nào cũng phải tươi cười, che giấu những cảm xúc thật. Với nhiều người đây là tốt nhưng đôi khi cũng dẫn đến các tiêu cực do không thể sống thật với tính cách của mình.

Làm nghề nail lâu dần tính cách có thể thay đổi
Làm nghề nail lâu dần tính cách có thể thay đổi

Cạnh tranh ngày càng cao

Mặc dù mang đến nhiều cơ hội nhưng nghề nail hiện nay đặc biệt cạnh tranh rất cao. Và nếu không đủ năng lực, quyết tâm theo đuổi mọi người rất dễ từ bỏ. Nhất là trong giai đoạn việc sản xuất các mẫu nail box giá rẻ ra đời càng khiến thợ làm nail gặp nhiều các khó khăn. có thể nói các sự cạnh tranh này cũng là một mặt trái của nghề nail mà mọi người phải đối mặt.

Nhiều những áp lực

Một mặt trái của nghề nail khác đó là sự áp lực. Không chỉ riêng nail mà nhiều lĩnh vực liên quan thẩm mỹ, làm đẹp khác cũng có rất nhiều áp lực. Áp lực chính đến từ khách hàng, sau đó là từ chủ quản lý, còn có cả áp lực cạnh tranh như đã nói ở trên. Chính vì vậy nếu không có một tinh thần thép mọi người rất dễ từ bỏ.

Người làm nghề đối diện với nhiều áp lực
Người làm nghề đối diện với nhiều áp lực

Sức khỏe bị ảnh hưởng

Làm nghề nail còn phải đối diện với các ảnh hưởng về sức khỏe. Những sản phẩm làm móng, sơn móng, keo dán… luôn chứa những hóa chất mà nếu tiếp xúc lâu sẽ gây nên bệnh nguy hiểm. Do đó khi xác định chọn nghề nail mọi người cũng nên chuẩn bị tâm lý phòng bị, hạn chế tối đa các tai nạn, bệnh nghề nghiệp có thể gặp phải.

Các mối quan hệ bị ảnh hưởng

Một trong những mặt trái của nghề nail mà mọi người phải đối diện đó là các mối quan hệ bị ảnh hưởng. Điều này chủ yếu đến từ việc làm nghề quá bận rộn. Các thợ nail chuyên nghiệp đến những mùa cao điểm như Lễ, Tết… luôn phải phục vụ lượng khách lớn. Do đó sẽ khá ít thời gian dành cho gia đình, bạn bè. Lâu dần các mối quan hệ cũng nhạt dần, thậm chí rạn nứt, nảy sinh các mâu thuẫn. Mặc dù không phải ai cũng gặp phải nhưng rất nhiều các thợ hoặc chủ tiệm nail rơi vào trường hợp này.

Những tin đồn thổi không tốt

Nghề nail nói riêng và các nghề liên quan đến thẩm mỹ, làm đẹp nói chung thường đối diện với những lời đồn không tốt. Đặc biệt là với các bạn nữ. Không ít người cho rằng nghề này không có tương lai. Ngày cả những chủ salon dù thành đạt, mang về mức thu nhập cao nhưng vẫn luôn bị đồn thổi không tốt. Chính vì vậy mọi người chuẩn bị tâm lý đối diện với mặt trái của nghề nail này.

Nhiều định kiến không tốt về người làm nghề nail
Nhiều định kiến không tốt về người làm nghề nail

Những tác hại khi làm nail lâu năm

Làm nail lâu năm dù có thể giúp mọi người nâng cao tay nghề lẫn mức lương nhưng vẫn mang đến rất nhiều tác hại. Dưới đây là một vài điều không tốt mà các thợ nail lâu năm thường gặp phải:

  • Các bệnh về xương khớp: Thợ làm nail luôn phải ngồi trong thời gian dài với tư thế không quá thoải mái. Chính vì vậy nhiều người làm lâu năm rất thường mắc các bệnh về xương khớp.
  • Bệnh về mắt: Nail đòi hỏi sự tập trung cao và các chi tiết trang trí chính xác. Việc luôn phải căng mắt tạo kiểu móng nếu kéo dài cũng rất dễ dẫn đến các bệnh về mắt.
  • Gây hại cho mẹ bầu: Người làm nghề nail tiếp xúc nhiều chất hoá học trong keo, sơn móng rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Đặc biệt nếu chị em đã mang bầu mà vẫn làm nghề nail có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi.
  • Các bệnh phổi: Việc tiếp xúc gần, mỗi ngày phải hít vào nhiều những hóa chất từ sơn, tẩy, nước rửa móng rất dễ dẫn đến các bệnh về phổi và đường hô hấp.
Nhiều vấn đề sức khỏe khi làm nghề nail lâu năm
Nhiều vấn đề sức khỏe khi làm nghề nail lâu năm

Bài viết vừa giải thích đến mọi người một vài các mặt trái của nghề nail. Những nội dung này rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của học viên sau này. Do đó mọi người hãy rèn luyện bản thân nhiều hơn để có thể vượt qua khó khăn, cháy hết mình với đam mê nghề nail.

Học Viện Seoul Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận