Massage y học cổ truyền là gì? Tác dụng và lưu ý khi massage


Massage y học cổ truyền là một trong những biện pháp được ưa chuộng sử dụng để cải thiện sức khỏe cả về mặt thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, phương pháp này trên thực tế còn gây ra nhiều hiểu lầm về công dụng cũng như phương pháp thực hiện. Trong phần  sau đây bài viết sẽ chia sẻ cụ thể hơn về phương pháp Massage y học cổ truyền.

Massage y học cổ truyền là gì?

Phương pháp Massage y học cổ truyền là gì?
Phương pháp Massage y học cổ truyền là gì?

Massage y học cổ truyền là phương pháp vật lý trị liệu, tác động lên cơ thể qua cách bấm huyệt nhằm cải thiện được các tình trạng, vấn đề của cơ thể. Trong phương pháp Massage y học cổ truyền, bạn có thể được sử dụng kim châm, đá,..

Đây là cách trị liệu đem lại hiệu quả cao một cách tự nhiên trong khi không cần sử dụng thuốc hay bất kỳ loại dược liệu nào khác vào cơ thể. Phương pháp Massage này còn được sử dụng  để chữa trị rất nhiều trong các nước phát triển.

Massage để chữa trị là phương pháp chữa trị dựa trên cơ sở khoa học vì vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn phương pháp Massage y học cổ truyền.

Tác dụng tới sức khỏe qua Massage y học cổ truyền

Massage y học cổ truyền đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho cơ thể
Massage y học cổ truyền đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho cơ thể

Massage y học cổ truyền đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số công dụng nổi bật mà Massage y học cổ truyền có thể đem lại cho sức khỏe.

  • Giảm tình trạng đau nhức khớp:

Đau nhức xương khớp là tình trạng xảy ra với những người phải làm việc thường xuyên với thời gian dài. Ngoài ra, tuổi tác cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu, phổ biến gây ra tình trạng đau nhức xương khớp.

Sở dĩ khi có tuổi các khớp xương đã bị lão hóa theo thời gian, do đó không còn hoạt động trơn tru như khi trẻ tuổi. Dù là nguyên nhân nào đi nữa, việc điều trị tình trạng đau nhức xương khớp thì vô cùng quan trọng và cần thiết để cải thiện chất lượng cuộc sống.

Đây là lúc mà bạn cần nhờ tới phương pháp Massage y học cổ truyền. Việc xoa bóp theo phương pháp  y học cổ truyền sẽ tác động vào những phần cơ bị căng và mệt mỏi vì làm việc thường xuyên. Đồng thời bằng những biện pháp trị liệu vật lý theo y học cổ truyền sẽ giúp bạn hạn chế được cảm giác đau nhức xương khớp do lão hóa. Từ đó, bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn sau khi Massage.

  • Cải thiện lưu thông máu cơ thể:
Bấm huyệt trong Massage y học cổ truyền giúp lưu thông máu trong cơ thể.
Bấm huyệt trong Massage y học cổ truyền giúp lưu thông máu trong cơ thể.

Điểm khác biệt của việc trị liệu bằng phương pháp Massage y học cổ truyền chính là phương pháp này tác động vào các huyệt trên cơ thể. Nguyên nhân của tình trạng nhức mỏi người, cơ bắp chính là do máu kém lưu thông trong cơ thể. Ngoài ra, tình trạng tuần hoàn máu kém xảy ra thường xuyên còn có thể gây ra tình trạng đau đầu, mệt mỏi.

Bằng việc Massage, chuyên viên Massage sẽ tác động vào các huyệt lưu thông máu bằng các phương pháp như: châm cứu, massage, từ đó giúp máu lưu thông. Việc này giúp bạn cải thiện được tình trạng đau đầu mệt mỏi do trường hợp lưu thông máu kém gây ra. Việc này cũng rất tốt cho những bạn đang gặp những vấn đề về bệnh huyết áp.

  • Giảm cân:

Một công dụng bất ngờ của Massage đến cơ thể chính là giảm cân. Việc Massage có thể giúp các bạn đốt cháy lượng mỡ bằng phương pháp massage với tác động đánh tan vùng mỡ trên cơ thể.

Đây cũng là một trong những cách giảm cân tự nhiên, đem lại hiệu quả là đẹp cao. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả giảm cân cao, các bạn cần kiên trì thực hiện theo cả một lộ trình massage

  • Giảm áp lực:

Áp lực là yếu tố không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Nhất là trong tình hình Covid diễn biến phức tạp, áp lực về tài chính, việc làm càng trở nên nặng nề hơn.

Tuy nhiên sau những giờ làm việc mệt mỏi, bạn nên dành thời gian để tái tạo sức lao động. Massage y học cổ truyền là một cách rất hay để bạn lựa chọn. Với cách này bạn sẽ được xoa bóp, giãn cơ thả lỏng, thư giãn. Chắc chắn rằng sau khi massage bạn sẽ có thể làm việc tập trung, hiệu quả và năng suất hơn.

Những lưu ý khi Massage y học cổ truyền

Massage y học cổ truyền là phương pháp trị liệu hiệu quả đem lại nhiều sức khỏe cho cơ thể. Tuy nhiên, hiện nay nhiều cơ sở Massage mở ra với hứa hẹn với khách hàng về cách thực hiện Massage y học cổ truyền.

Khi đi Massage y học cổ truyền cần lưu ý điều gì?
Khi đi Massage y học cổ truyền cần lưu ý điều gì?

Tuy nhiên trên thực tế lại không đáp ứng được như quảng cáo. Vậy khi đi Massage y học cổ truyền cần lưu ý điều gì?

  • Lựa chọn cơ sở uy tín: với việc lựa chọn địa điểm Massage các bạn cần ưu tiên hàng đầu. Các bạn nên lựa chọn các cơ sở Massage là các nhà thuốc, nhà chữa bệnh đông y có kinh nghiệm và uy tín trong nghề đông y.
  • Cơ sở vật chất: Việc Massage y học cổ truyền bên cạnh uy tín và năng lực chuyên môn, bạn cần quan tâm đến cơ sở vật chất nơi bạn quyết định sử dụng dịch vụ. Để đạt hiệu quả cao nhất khi Massage, một không gian sạch sẽ, thư giãn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng đến kết quả chữa trị.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ cho các bạn những thông tin cơ bản về phương pháp Massage y học cổ truyền. Học Viện Seoul Spa hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể hiểu hơn về phương pháp này. Chúc các bạn luôn có một sức khỏe dồi dào, một tinh thần sảng khoái.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận