Bật mí về mang thai có nên học nail không?


Có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề đang mang thai có nên học nail không? Có ý kiến nói rằng, nghề nail phải tiếp xúc với những chất hóa học, độc hại như: sơn, gel, nước tẩy,… ảnh hưởng đến thai nhi. Còn ý kiến nói nếu các mẹ bầu biết bảo hộ, thì học nail sẽ không có vấn đề gì. Vậy theo bạn đâu là ý kiến đúng.

Giải đáp về vấn đề đang mang thai có nên học nail không?

Những chất độc hại có trong làm đẹp cho móng tay, móng chân sẽ có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi lẫn người mẹ. Bởi vì trong thời kỳ thai nhi, cơ thể của người mẹ có sự thay đổi khác thường so với lúc thông thường. Cho nên những bà bầu không nên học nail trong thời gian này.

Nghiên cứu đã nói, những sản phẩm hóa học trong tiệm làm nail hay là những nơi dạy làm nail có nồng độ thấp, sẽ có thể không nguy hại và ảnh hưởng đến thai nhi và mẹ bầu. Nhưng với trường hợp, nơi dạy làm nail hay nơi làm nail có nồng độ chất học học trong sản phẩm làm móng cao sẽ ảnh hưởng đến cả thai nhi lẫn người mẹ.

Tuy nhiên, với mắt thường thì làm sao bạn có thể nhận biết được nơi đó có nồng độ chất hóa học thấp hay cao. Và liệu nơi đó có những thiết bị làm thông gió, hay không khí trở nên trong lành và được làm sạch hay không. Điều đó rất khó có thể nhận biết được bằng mắt thường.

Nếu bạn đang ở thời gian đầu của thai kỳ, tiếp xúc nhiều với những sản phẩm làm móng sẽ có hiện tượng bị chóng mặt, nhức đầu và mắc ói,…Và khi dũa móng, sơn móng có những bụi li ti rất ảnh hưởng sức khỏe và thai nhi nếu người mẹ hít phải nhiều. Tới đây, bạn thấy được đang mang thai có nên học nail không? Thì tốt nhất để có thể an toàn cho cả mẹ lẫn con thì không nên học trong giai đoạn này.

Chia sẻ về đang mang thai có nên học nail không?
Chia sẻ về đang mang thai có nên học nail không?

Tại sao bà bầu không nên tiếp xúc với những chất làm đẹp móng

Bởi vì, hầu hết những sản phẩm sơn móng có chứa hoạt chất Nitrat hóa Cellulose. Bên cạnh đó, những dụng cụ phục vụ cho làm nail có chứa vài chất độc hại như: Acetone, những chất này không tốt một chút nào cho những mẹ đang mang thai đâu nhé.

Nếu bạn tiếp xúc nhiều với những chất độc hại trong sơn móng, thì thai nhi có thể bị ảnh hưởng về trí óc do hoạt chất Phthalates. Điều này thật không tốt cho cả thai nhi lẫn người mẹ, chất Phthalates còn hạn chế trí óc, suy luận của trẻ em sau này. Ngoài ra, còn một số chất có trong sơn móng tay làm ảnh hưởng đến sức khỏe, hô hấp của trẻ sơ sinh từ trong bụng mẹ lẫn sau này.

Tới đâu, bạn hiểu được lý do tại sao những bà mẹ đang mang thai không nên đi học nail chưa.

Vì sao khi mang thai, bà bầu không nên tiếp xúc với nước sơn móng
Vì sao khi mang thai, bà bầu không nên tiếp xúc với nước sơn móng

Có cách nào tự vệ, an toàn cho người mẹ đang có bầu học nail không?

Đang mang thai có nên học nail không? Thì như bạn đã biết, mỗi người sẽ có hoàn cảnh khác nhau. Như câu tục ngữ: Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Bởi vậy, bạn biết được có những hạn chế có thể ảnh hưởng đến thai nhi và mẹ, tuy nhiên hoàn cảnh bắt buộc nên bạn cần phải tiếp tục công việc này. Thì để có thể hạn chế, bảo vệ tốt nhất khi người đang mang thai phải tiếp xúc với sơn móng như sau:

Bạn cần phải đảm bảo được nơi học nail phải có không khí thoáng mát, sạch sẽ. Bởi vì không khí nơi học nail có chứa nồng độ chất hóa học quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Chất hóa học có trong sơn móng có thể làm ảnh hưởng thai nhi
Chất hóa học có trong sơn móng có thể làm ảnh hưởng thai nhi

Đặc biệt là khi thực hiện, tiếp xúc với nước sơn hay sản phẩm phục vụ cho làm đẹp móng bạn cần đeo khẩu trang. Để không phải hít những chất độc hại đó vào. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng những dụng cụ bảo hộ như: mắt kính, bao tay,…

Sau khi đã thực hiện/ học xong, bạn cần phải đậy kín lọ sơn lại và để lại vào chỗ chứa sơn móng ban đầu.

Nếu như muốn chiết hóa chất từ bình sơn lớn ra nhiều lọ sơn nhỏ. Thì tốt nhất những bà mẹ bầu không nên thực hiện bước này, nhờ người khác thực hiện. Hít nhiều chất hóa học đó, không tốt một chút nào.

Sau khi đã tiếp xúc với sản phẩm sơn móng, bạn cần phải rửa tay thật kỹ để không còn bám dính mùi và nước sơn trên tay. Cách khác có thể bảo vệ an toàn hơn là mang bao tay khi thực hiện.

Bạn cần phải chú ý, cẩn thận từng chút một, mỗi hành động của bạn đều có thể làm ảnh hưởng cả mình và cả thai nhi. Cách tốt nhất, nếu bạn đang trong thời kỳ thai nhi thì không nên học nail, hay làm nail và hãy tạm ngừng lại công việc này.

Bạn nên giữ chỗ làm/ học nail không khí sạch sẽ, trong lành
Bạn nên giữ chỗ làm/ học nail không khí sạch sẽ, trong lành

Trên đây, là một số thông tin về chủ đề đang mang thai có nên học nail không. Hy vọng, bài viết này có thể giúp ích được các mẹ bầu, có thể biết được trong thời kỳ mang thai không nên học hay làm nail. Để có thể an toàn, hạn chế tác động đến thai nhi. Chúc các nàng sẽ mẹ tròn con vuông, và luôn vui vẻ hạnh phúc.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận