7 vật nên mang theo vào phòng thi để may mắn và đạt điểm cao


Người xưa thường bảo “học tài thi phận” để ám chỉ việc ngoài năng lực thì vấn đề may mắn cũng đóng vai trò khá quan trọng. Khi đi thi gặp được nhiều may mắn thì bạn sẽ đạt được thành tích cao trong thành tích học tập của mình. Khi đi thi, một số bạn tự hỏi nên mang gì vào phòng thi để may mắn? Một vài vật dụng sẽ giúp tăng sự may mắn trong phòng thi và bạn có thể cân nhắc để mang theo.

đi thi
Mang theo gì vào phòng thi để tăng sự may mắn và đạt điểm cao ?

1. Mang theo Cá chép để may mắn

Khi nhắc đến việc mang gì vào phòng thi để may mắn thì chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua cá chép. Trong tư tưởng phong thủy của nhiều nước trên thế giới, cá chép được xem là một vật dụng có thể mang lại nhiều may mắn. Đặc biệt, trong văn hóa các nước phương Đông thì cá chép được xem như một biểu tượng của đỗ đạt và may mắn trong thi cử.

Cá chép là biểu tượng của sự may mắn và đỗ đạt
Mang theo cá chép đi thi để may mắn và đỗ đạt

Bên cạnh đó, người ta tin rằng, khi mang theo cá chép vào phòng thi thì có thể vững tâm và bền chí. Nếu đặt cá chép trên bàn làm việc thì sẽ có sự may mắn, thuận lợi trong công việc. Học sinh sinh viên mang theo cá chép vào phòng thi thì sẽ tỉnh táo, gặp lại nhiều may mắn và thành công với số điểm cao.

2. Mang vòng tay từ đá Tourmaline

Các loại đá có tác dụng phong thủy sẽ là một vật dụng tuyệt vời mang đến may mắn cho bạn khi đi thi. Trong số các loại đá phong thủy thì những vòng tay Tourmaline được học sinh sử dụng phổ biến vì sự đẹp mắt, giá cả hợp lý.

Vòng tay từ đá Tourmaline vừa đẹp vừa mang lại may mắn
Mang vòng tay từ đá Tourmaline vừa đẹp vừa mang lại may mắn

Tourmaline là loại đá hình thành trong tự nhiên từ hàng triệu năm trước và mang nhiều năng lượng tích cực. Nguồn năng lượng này giúp các sĩ tử được tỉnh táo và đầy đủ sức sống để hoàn thành tốt bài thi của mình.

3. Mang theo một chú ngựa để đi thi thành công hơn

Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với cụm từ “mã đáo thành công”, đây được xem là câu chúc cho học sinh mỗi dịp đi thi. Ngay từ thời xa xưa, ngựa là một loài vật làm bạn với cuộc sống con người và đồng hành trong những cuộc chinh chiến. Ngựa càng khỏe thì càng tăng cơ hội sống sót cho bạn qua mỗi cuộc chiến. Chính vì thế, loại động vật này được xem là biểu tượng của sự chiến thắng và bền bỉ.

Đối với học sinh sinh viên khi đi thi, mang theo một chú ngựa nhỏ hoặc các biểu tượng có hình ngựa sẽ nhận được nhiều may mắn. Chú ngựa ngày sẽ giúp bạn có những bước chạy chắc chắn, đủ tự tin và dũng cảm để hoàn thành tất cả bài thi. Bạn có thể mang theo con ngựa mô hình, hộp bút có hình ngựa hoặc bút bi hình ngựa để may mắn khi đi thi.

tượng ngựa
Mang theo biểu tượng hình ngựa để đi thi mã đáo thành công

4. Mang quả sồi theo người Anh là may mắn

Trong quan niệm của người Anh, quả sồi được xem là một loại trái cây đóng vai trò như bùa hộ mệnh và vật may mắn cho con người. Nguồn gốc của điều này bắt nguồn từ câu chuyện cổ tích của những người phù thủy. Khi hai người phù thủy gặp nhau thì sẽ trao nhau quả sồi để thể hiện rằng mình còn khỏe mạnh và an toàn.

Đồng thời, trong các câu chuyện cổ tích của Anh cũng có rất nhiều hình ảnh quả sồi và cây sồi. Chính vì thế mà trong quan niệm của nhiều người dân Anh, quả sồi được xem là một loại quả mang lại may mắn và bình an.

Nếu bạn đang tự hỏi mang gì vào phòng thì để may mắn thì có thể cân nhắc đem quả sồi theo. Bạn có thể bỏ một quả sồi nhỏ trong túi áo hoặc đặt trên bàn làm việc để vững tâm hơn trong việc làm bài thi của mình.

quả sồi
Mang theo quả Sồi để đi thi vững tâm hơn khi làm bài

5. Mang cỏ 4 lá khi đi thi để tăng độ mang mắn

Khi nhắc đến một biểu tượng của sự may mắn thì chắc hẳn chúng ta không thể bỏ qua cỏ bốn lá. Người ta thường mang theo cỏ bốn lá trong những dịp quan trọng để gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. Do vậy, nếu như muốn may mắn khi đi vào phòng thi thì bạn có thể mang theo cỏ bốn lá.

Cỏ bốn mang lại may mắn trong phòng thi
Mang cỏ bốn lá để may mắn luôn đến với bạn

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm văn phòng phẩm được thiết kế gắn với hình ảnh có bốn lá như hộp bút, bút bi, sách, vở,.. Do vậy, bạn có thể chọn những sản phẩm này mang vào phòng thi thay vì dùng cỏ bốn lá thật.

6. Mang theo một chú voi nhỏ để may mắn liên tục

Voi là một con vật mang lại nhiều may mắn trong quan niệm của một số nước phương Đông, đặc biệt là Thái Lan và Ấn Độ. Loài vật này biểu trưng cho sức mạnh, sự kiên trì và quyền lực. Do vậy, nhiều người tin rằng, khi có một chú voi bên mình thì sẽ gặp được nhiều may mắn liên tục.

Voi là biểu tượng của sự may mắn và quyền lực
Mang theo biểu tượng Voi tăng may mắn và quyền lực

Chính vì thế, bạn có thể mang theo voi vào phòng thi để gặp nhiều may mắn hơn. Tuy nhiên, bạn không thể mang một chú voi lớn vào phòng thi, thay vào đó, hãy mang một tượng nhỏ hoặc hộp bút có hình chú voi.

Khi đặt ra câu hỏi mang gì vào phòng thi để may mắn thì có rất nhiều sản phẩm được thiết kế giúp bạn mang vào dễ dàng. Tuy nhiên, bên cạnh những đồ dùng giúp may mắn thì bạn nên học tập và ôn luyện đầy đủ. Việc mang các vật dụng vào phòng thi chỉ là một yếu tố nhỏ, điều quan trọng là bạn cần phải học tập chăm chỉ thì mới đạt được kết quả cao.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận