Mãi mận mãi keo là gì? Giải đáp ý nghĩa của cụm từ


Hiện nay, thế hệ giới trẻ Gen Z luôn sáng tạo ra nhiều từ ngữ nói lái, hài hước trong đời sống hàng ngày. Rất nhiều còn thắc mắc về cụm từ mãi mận mãi keo mà khi giới trẻ ai đang dùng phổ biến, thường xuyên. Vậy mãi mận mãi keo là gì? Tất cả thông tin về cụm từ Gen Z này sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

Mãi mận là gì?

Mãi mận là một cách nói lái và được sử dụng để nói tắt của cụm từ “Mãi mặn mà”. Đây là cụm từ được dùng để khen ngợi một ai đó khi họ sở hữu một ngoại hình đẹp hoặc một tính cách hay. Hơn nữa, mãi mận cũng được dùng trong các trường hợp khi bạn cảm thấy ngưỡng mộ một hành động hay sự việc nào đó của người khác.

Mãi keo là gì?

Mãi keo là từ ghép được gen Z biến tấu từ các cụm từ “Mãi mãi” và “keo dính”. Vì thế, khi kết hợp hai cụm từ này lại với nhau thành “Mãi keo” sẽ có nghĩa là không tách rời, mãi dính vào nhau.

Ngoài ra, cụm từ này còn được dùng để thể hiện tình cảm gắn bó của hay người hay nhiều người với nhau. Câu nói này giúp tăng thêm tình cảm giữa các mối quan hệ.

Giải thích cụm từ mãi mận và mãi keo
Giải thích cụm từ mãi mận và mãi keo

Mãi mận mãi keo là gì?

Như đã phân tích ở trên thì bạn cũng phần nào hiểu được mãi mận mãi keo là gì. Tuy nhiên cụm từ này còn được dùng để tán thưởng, khen ngợi ai đó về lĩnh vực nào đó.

Cụ thể như về nhan sắc, sự giàu có hay có nhiều tài năng, … Hơn nữa, cụm từ này còn nhấn mạnh rằng những gì họ có được sẽ luôn luôn ổn định, bền lâu và không thay đổi theo thời gian.

Cụm từ thường dùng để chỉ sự bền vững theo thời gian
Cụm từ thường dùng để chỉ sự bền vững theo thời gian

Bên cạnh đó “Mãi mận mãi keo” còn được dùng để diễn tả một mối quan hệ lâu dài và thân thiết. Đặc biệt đối với thế hệ gen Z thì họ thường dùng để chỉ mối quan hệ bền chặt và sự quan tâm lẫn nhau không tách rời cho dù các yếu tố bên ngoài. Mãi mận mãi keo chung quy là là cụm từ được gen Z sử dụng đối với mối quan hệ bạn bè thân thiết, sẽ chơi với nhau rất lâu. Có thể ví với cụm từ bạn thân, mãi mãi bên nhau không rời.

Mãi mận mãi keo dùng trong các trường hợp nào?

Thông thường cụm từ “Mãi mận mãi keo” được các thế hệ gen Z sử dụng. Cụm từ này dùng trong nhiều trường hợp khác nhau trong cuộc sống. Cụ thể, bạn có thể sử trong một số tình huống sau:

Trường hợp để bình luận hoặc bài đăng trên mạng xã hội

Khi bạn xem một đoạn video, các hình ảnh trên mạng xã hội như Youtube, Facebook, Tik Tok, … thì sẽ dùng cụm từ mãi mận mãi keo dùng để tán thưởng, khen ngợi. Đặc biệt, khi các bài đăng về mối quan hệ, những thành tích, về sắc đẹp, … thì cụm từ này được thế hệ Gen Z  dùng rất phổ biến. Chỉ cần lướt vài bài viết, chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp cụm từ này xuất hiện rất nhiều. Không những thế, không chỉ gen Z mà thậm chí đài truyền hình hay một số trang chính thống cũng sử dụng cụm này rất phổ biến.

Cụm từ này được sử dụng trong nhiều bài đăng hoặc bình luận của cư dân mạng
Cụm từ này được sử dụng trong nhiều bài đăng hoặc bình luận của cư dân mạng

Trường hợp khi trò chuyện với mọi người

Đối với thế hệ gen Z thì cụm từ này khá phổ biến và thông dụng. Vì vậy, trong các cuộc trò chuyện hằng ngày thì mọi người sẽ dùng cụm từ này để thể hiện sự hiện đại, bắt kịp theo xu hướng. Đây còn là một cách nói lái nhằm thể hiện những suy nghĩ của người nói trong giao tiếp. Thông qua lời nói hay nhắn tin, rất nhiều người sử dụng cụm “Mãi mận, mãi keo” đối với người bạn mà mình cảm thấy thân thiết, thoải mái và tự nhiên.

Trường hợp khi nhắn tin với bạn bè

Nếu bạn đang bình luận về một chủ đề nào đó thấy hay và hấp dẫn thì cụm từ mãi mận mãi keo sẽ được dùng để khen ngợi lẫn nhau. Hơn nữa, cụm từ còn được dùng nhằm tăng tính gắn bó, tình bạn không xa rời nhau.

Ngoài “Mãi mận, mãi keo” gen Z còn rất nhiều cụm từ nghe có vẻ khó hiểu, nhưng khi hiểu rồi thì lại sử dụng rất hợp ngữ cảnh và thú vị. Có thể thấy rằng, không chỉ gen Z, mà các thế hệ trước đều rất hay sử dụng các thuật ngữ này. Ví dụ như: Flex, ét ô ét, hết cứu, keo lì, đồng nghiệp, còn cái nit, … Việc hiểu những thuật ngữ này cũng được coi là một phần tiếp cận gần hơn với thế hệ trẻ.

Cụm từ này được sử dụng trong tin nhắn của nhiều bạn trẻ
Cụm từ này được sử dụng trong tin nhắn của nhiều bạn trẻ

Những thông tin về mãi mận mãi keo là gì đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cụm từ này. Cụm từ này được sử dụng phổ biến bởi những ý nghĩa tích cực mà nó đem lại trong giao tiếp. Hy vọng bài viết này phần nào giúp bạn hiểu được nên dùng cụm từ này khi nào cho phù hợp. Đặc biệt là có thể theo kịp các xu hướng mới của gen Z.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận