Lùn thì làm nghề gì? – Làm sao để tìm một công việc tốt


Ngày nay, rất nhiều nghề nghiệp yêu cầu bạn phải có ngoại hình, đặc biệt là chiều cao. Điều này khiến cho một số cô nàng nấm lùn rất khó khăn trong việc tìm kiếm các công việc phù hợp. Khi đó, câu hỏi đặt ra là lùn thì làm nghề gì? Đừng lo lắng, vẫn có một số công việc phù hợp với nàng nấm lùn.

Lùn thì làm nghề gì?

Ngày nay, với câu hỏi lùn thì làm nghề gì, bạn không cần phải lo lắng không tìm được công việc phù hợp. Có rất nhiều công việc phù hợp với bạn nhưng không yêu cầu về chiều cao hay ngoại hình.

Nhân viên hành chính văn phòng

Khi tìm hiểu lùn thì làm nghề gì, chắc chắn bạn không thể bỏ qua công việc hành chính văn phòng. Đây là một trong những công việc phù hợp với nhiều người và không yêu cầu chiều cao.

Những công việc như lễ tân, thư ký đôi khi sẽ yêu cầu về ngoại hình cũng như chiều cao. Nhưng công việc hành chính văn phòng, kế toán, nhân sự, dịch thuật hay quản lý chứng từ thì không cần phải có chiều cao.

Nhân viên hành chính văn phòng không cần chiều cao
Nhân viên hành chính văn phòng không cần chiều cao

Nghề hành chính văn phòng không yêu cầu nhiều về ngoại hình mà cần nhiều chuyên môn hơn. Chỉ cần bạn rèn luyện chuyên môn, cải thiện các kỹ năng về công việc, giao tiếp thì chắc chắn con đường tương lai của bạn rộng mở.

Nghề spa, thẩm mỹ

Nghề spa, thẩm mỹ cũng là một công việc không yêu cầu chiều cao.  Nghề nghiệp này thường thích hợp với các bạn nữ nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là nam và đam mê ngành spa, thẩm mỹ thì có thể mạnh dạn theo đuổi sở thích của mình.

Nghề spa, thẩm mỹ yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ trong khi thực hiện cho khách hàng. Bên cạnh đó, bạn còn phải biết cách giao tiếp với khách và tạo được sự vui thích của khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Nghề spa, thẩm mỹ không yêu cầu chiều cao
Nghề spa, thẩm mỹ không yêu cầu chiều cao

Nghề spa, thẩm mỹ có nhu cầu nguồn nhân lực khá cao trên thị trường lao động. Nhiều người lựa chọn nghề thẩm mỹ vì có công việc sau khi ra trường cao, cơ hội thăng tiến tốt. Đồng thời, mức lương của nghề spa, thẩm mỹ cũng khá cao nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học.

Nghề đầu bếp

Khi bạn tìm hiểu lùn thì làm nghề gì, chắc hẳn nghề đầu bếp là một trong những công việc nằm trong top ưu tiên. Nghề đầu bếp chỉ quanh quẩn trong căn bếp, không phải xã giao nhiều nên không yêu cầu ngoại hình.

Công việc đầu bếp không yêu cầu chiều cao, không đặt nặng vấn đề giới tính. Khi bạn ứng tuyển vào vị trí đầu bếp, người chủ sẽ hỏi về khả năng chuyên môn, trình độ nấu ăn ra sao. Người đó sẽ không yêu cầu ngoại hình đẹp nhưng món ăn của bạn phải ngon và đặc sắc. Khi đó, bạn mới có thể đạt chuẩn đầu bếp như kỳ vọng.

Nghề đầu bếp yêu cầu bạn phải nấu ăn ngon
Nghề đầu bếp yêu cầu bạn phải nấu ăn ngon

Ngày nay, bất kỳ ai cũng có nhu cầu ăn ngon với những món ăn tinh tế và hấp dẫn. Nếu bạn có một tay nghề tốt thì chắc chắn thu nhập sẽ rất cao. Đồng thời, những món ăn ngon còn là công cụ để bạn phát triển sự nghiệp sau này.

Nghề quản lý nhà hàng, khách sạn

Nhiều người cho rằng làm nghề quản lý nhà hàng khách sạn cần ngoại hình chiều cao. Tuy nhiên, ngành nghề này yêu cầu những kỹ năng mềm nhiều hơn là ngoại hình. Việc có chiều cao chỉ là một điểm cộng, các nhà tuyển dụng quan tâm đến kỹ năng của bạn nhiều hơn.

Nghề quản lý nhà hàng, khách sạn cần phải có một kỹ năng giao tiếp tốt. Đồng thời, nhà tuyển dụng sẽ xem xét sự khéo léo, kỹ năng xử lý tình huống của bạn.

Nếu không có chiều cao thì bạn có thể phát triển các kỹ năng, thái độ nhanh nhẹn, phục vụ chu đáo, tác phong gọn gàng. Điều này đã bù đắp đi sự thiếu thốn chiều cao của bạn và có thể được các nhà tuyển dụng chú ý đến.

Quản lý nhà hàng, khách sạn cần sự khéo léo
Quản lý nhà hàng, khách sạn cần sự khéo léo

Làm sao để có một công việc tốt?

Sau câu hỏi lùn thì làm nghề gì, nhiều bạn quan tâm và muốn tìm cho mình một công việc tốt. Ngoại hình không phải là thứ có thể quyết định tất cả, kiến thức và kỹ năng sẽ là những công cụ để bạn bù đắp sự thiếu sót về chiều cao.

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá các kỹ năng mềm của bạn nhiều hơn. Một số kỹ năng mà ứng viên nên có đó chính là kỹ năng làm việc nhóm, tư duy hay giải quyết vấn đề. Những kỹ năng này là điểm cộng giúp bạn ấn tượng hơn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Bên cạnh kỹ năng thì những kiến thức chuyên môn cũng phải được nắm bắt thật cẩn thận. Việc nắm vững kiến thức chuyên ngành sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin khi thực hiện các công việc.

Đồng thời, để có một công việc tốt thì bạn cần phải không ngừng học hỏi và rèn luyện bản thân mình. Một tinh thần cầu tiến, thái độ chăm chỉ sẽ giúp bạn tìm được một công việc tốt, phù hợp với năng lực và không cần ngoại hình.

Có rất nhiều nghề nghiệp thích hợp với câu hỏi lùn thì làm nghề gì. Bên cạnh ngoại hình thì kỹ năng, kiến thức là những công việc quan trọng cần được chú ý khi đi xin việc. Chính vì thế, bạn hãy tích cực rèn luyện, học hỏi và trau dồi kiến thức của bản thân để có thẻ tìm được một công việc tốt.

Xem thêm:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận