Tổng hợp 5 tiêu chuẩn cần thiết của một kỹ thuật viên Spa


Kỹ thuật viên Spa là một ngành nghề đang trở nên cực kỳ “hot” trong những năm trở lại đây. Do đó, có nhiều bạn trẻ muốn học nghề này không chỉ vì đam mê mà còn vì tương lai. Hãy cùng tìm hiểu ngay về những tiêu chuẩn cần thiết của một kỹ thuật viên Spa nhé!

Giới thiệu về kỹ thuật viên Spa

Kỹ thuật viên Spa (Spa Therapist) là người trực tiếp tiến hành những phương pháp chăm sóc, trị liệu cho khách hàng. Đúng như cái tên “kỹ thuật viên”, họ sẽ giúp cho khách hàng hoàn toàn được thư giãn nhờ kinh nghiệm của bản thân.

Công việc của những người này không chỉ là chăm sóc da mà còn phụ trách các gói chăm sóc sắc đẹp khác rất đa dạng. Ví dụ như các dịch vụ như massage mặt, body, nặn mụn, gội đầu dưỡng sinh, tư vấn dịch vụ,…

Thực hiện chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng là nhiệm vụ của kỹ thuật viên Spa
Thực hiện chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng là nhiệm vụ của kỹ thuật viên Spa

Những yêu cầu của một kỹ thuật viên Spa

Bạn sẽ phải cố gắng thật nhiều để được công nhận là một kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp. Nếu muốn làm công việc kỹ thuật viên Spa thì buộc bạn phải được đào tạo thật bài bản. Cụ thế, bạn sẽ phải đáp ứng được toàn bộ những tiêu chí sau đây:

Cần phải có chuyên môn, kỹ thuật tốt

Yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất của một kỹ thuật viên Spa đó là bạn phải có kiến thức tốt. Đặc biệt là những kiến thức về việc phân loại da, loại mỹ phẩm phù hợp, nguyên tắc massage,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải thành tạo hết những thao tác và quy định của ngành Spa.

Ngoài ra, các kỹ năng như tẩy da chết, đắp mặt, sử dụng các loại máy,… cũng rất quan trọng. Bạn phải nắm rõ từng động tác của từng dịch vụ để giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.

Tác phong luôn gọn gàng, chuẩn mực

Trong giờ làm, các nhân viên cần phải mặc đồng phục đúng theo quy định của trung tâm Spa. Đầu tóc phải được cố định bằng kẹp, thun hoặc băng đô, nhân viên nam phải chải tóc gọn gàng. Các nhân viên có thể có hình xăm nhưng nên tránh những vị trí dễ thấy như mặt, cổ,…

Với tư thế, nên giữ cho người luôn thẳng, bước đi nhẹ nhàng và không nên tạo tiếng động lớn. Bên cạnh đó, phải nhớ chăm sóc bàn tay kỹ thuật viên spa thật cẩn thận vì tay là nơi tiếp xúc trực tiếp lên da của khách hàng. Tránh để cảm giác thô ráp khó chịu trên mặt, cơ thể của khách. Bạn có thể sử dụng kem dưỡng để chăm sóc da tay hằng ngày.

Làn da tay phải luôn mịn màng và luôn sạch sẽ trước và sau khi chăm sóc cho khách. Do đó, chú ý trước khi thao tác cho khách phải vệ sinh tay với xà phòng sát khuẩn.

Bàn tay của một kỹ thuật viên Spa phải luôn chăm sóc và giữ vệ sinh sạch sẽ
Bàn tay của một kỹ thuật viên Spa phải luôn chăm sóc và giữ vệ sinh sạch sẽ

Thái độ phục vụ đúng mực

Khi làm ngành Spa, bạn phải luôn có thái độ lịch sự, ân cần khi giao tiếp và phục vụ khách hàng. Hãy chủ động nói lời cảm ơn, xin lỗi và lời xin phép đúng lúc, đúng tình huống. Nhân viên phải luôn sẵn sàng hỗ trợ khách thật nhẹ nhàng, thân thiện nếu họ có thắc mắc.

Bên cạnh đó, nhìn vào mắt khách để thể hiện sự quan tâm nhưng tuyệt đối không nhìn chằm chằm. Bạn có thể nhìn vào điểm giữa hai mắt để tránh tình trạng này.

Khi giao tiếp, kỹ thuật viên spa nên dùng giọng nói rõ ràng, nhẹ nhàng và có âm lượng vừa đủ để nghe. Không được cười lớn, nói năng tục tĩu, sỗ sàng và nhất định không được nói “Không” với khách.

Đặc biệt, nhân viên không nên bàn luận về khách hàng. Đây là hành vi ảnh hưởng rất lớn đến sự tin tưởng của khách với trung tâm/spa. Bởi họ sẽ cảm thấy rất có thể mình cũng bị nói xấu như vậy khi không có mặt ở đây.

Thái độ với đồng nghiệp

Bởi vì cùng làm chung một môi trường nên thái độ cư xử với đồng nghiệp cũng rất quan trọng. Giữa các nhân viên không nên tồn tại xích mích và không nên gây hấn với nhau. Đặc biệt, khi có sai sót thì tuyệt đối không được đổ lỗi và nói xấu lẫn nhau.

Tuyệt đối không được nói xấu đồng nghiệp để giữ uy tín cho trung tâm. Những hình ảnh bàn tán giữa các nhân viên có thể gây ảnh hưởng rất lớn với trung tâm Spa.

Giữa các đồng nghiệp không nên cãi cọ mà phải luôn hòa nhã với nhau
Giữa các đồng nghiệp không nên cãi cọ mà phải luôn hòa nhã với nhau

Tính chuyên nghiệp trong công việc

Trong mọi ngành nghề, tinh thần trách nghiệm cũng như mức độ chuyên nghiệp là không thể thiếu. Giờ giấc đi làm phải thật chính xác, quy trình làm việc phải theo yêu cầu, tiêu chuẩn của Spa. Phải có ý thức bảo quản máy móc, thiết bị của trung tâm thật tốt.

Ngoài ra, phải biết kiểm soát cảm xúc của bản thân trong mọi tình huống, luôn chủ động hỗ trợ khách hàng. Bên cạnh đó, các nhân viên cần phải biết lan tỏa những năng lượng tích cực đến cho mọi người.

Phải luôn có thái độ niềm nở và năng lượng tích cực đối với mọi người
Phải luôn có thái độ niềm nở và năng lượng tích cực đối với mọi người

Sau khi khám phá tất tần tật về kỹ thuật viên Spa, có lẽ bạn đã hiểu rõ hơn về nghề này. Nếu bạn có đam mê với ngành nghề chăm sóc sắc đẹp thì đừng chần chờ gì mà hãy đăng ký học ngay. Hãy chăm chỉ học tập và thực hành để nâng cao kỹ năng và sớm trở thành kỹ thuật viên Spa chuyên nghiệp nhé!

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận