Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngành Spa để đạt được lương cao


Spa là một ngành tiềm năng với cơ hội phát triển lớn. Tuy nhiên, đây cũng là môi trường có tính cạnh tranh cao. Vì vậy bạn cần học hỏi các kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngành spa để chuẩn bị một cách chu đáo và đầy đủ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những câu hỏi khi phỏng vấn kỹ thuật viên spa hữu ích dành cho bạn.

Chuẩn bị phần giới thiệu về bản thân

Giới thiệu bản thân là phần quan trọng và cần thiết trong hầu hết các buổi phỏng vấn xin việc nói chung. Với các quản lý spa, thông qua câu hỏi này họ sẽ nắm được sơ lược thông tin của ứng viên và đánh giá mức độ phù hợp so với vị trí cần tuyển dụng. Phần trả lời của bạn cần được trình bày ngắn gọn, rành mạch, đúng trọng tâm và kéo dài trong khoảng 2 phút. Bạn nên tập trung các nội dung sau:

 • Giới thiệu sơ lược các thông tin cá nhân: họ tên, năm sinh, địa chỉ sinh sống,…;
 • Khóa học spa tại trung tâm nào, chuyên môn gì và các chứng chỉ hành nghề đang có;
 • Kinh nghiệm làm việc của bản thân: đã từng làm việc ở đâu, vị trí nào, trong bao lâu.
Kinh nghiệm làm việc của bản thân là nội dung quan trọng
Kinh nghiệm làm việc của bản thân là nội dung quan trọng

Khi bạn trả lời phần giới thiệu bản thân trôi chảy, nội dung mạch lạc sẽ tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Để đạt kết quả tối ưu nhất, bạn nên chuẩn bị trước nội dung và tập nói thường xuyên. Đây là một trong những kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngành spa quý báu dành cho bạn.

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong tương lai

Một trong những câu hỏi khi phỏng vấn kỹ thuật viên spa không thể nào thiếu đó là mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Với câu hỏi này sẽ giúp các nhà quản lý đánh giá được mục tiêu của ứng viên có phù hợp với định hướng phát triển của trung tâm hay không. Vì vậy, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng trước cho nội dung này.

Để tạo thiện cảm với người phỏng vấn, bạn phải vạch ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn một cách chi tiết, rõ ràng. Hơn nữa, bạn cần thể hiện được sự nghiêm túc, đam mê và mong muốn được gắn bó với nghề. Bạn nên cân nhắc đưa ra những mục tiêu phù hợp với vị trí mà spa đang tuyển dụng. Tránh những câu trả lời như tôi chỉ cần một công việc, tôi đang cần tiền,…

Mục tiêu nghề nghiệp trở thành giảng viên spa giỏi
Mục tiêu nghề nghiệp trở thành giảng viên spa giỏi

Tại sao bạn nghỉ việc tại trung tâm cũ?

Trong các kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngành spa, bạn cần quan tâm và cân nhắc khi hỏi về lý do nghỉ việc tại chỗ làm cũ. Bạn nên giữ thái độ tôn trọng và nói những điều tốt đẹp về công việc, spa cũ. Hãy hướng câu trả lời của lý do nghỉ việc theo tính tích cực về phát triển bản thân như:

 • Tìm kiếm cơ hội mới tốt hơn;
 • Muốn được gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ nhiều chuyên gia hơn;
 • Tìm kiếm một môi trường làm việc mới tiềm năng, chuyên nghiệp hơn.

Thái độ của bạn khi nhận xét về chỗ làm cũ sẽ ảnh hưởng nhiều đến đánh giá của nhà tuyển dụng. Vậy nên tại sao bạn nghỉ việc tại trung tâm cũ là một trong những câu hỏi khi phỏng vấn kỹ thuật viên spa bạn cần suy nghĩ và chuẩn bị kỹ.

Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?

Câu hỏi về điểm mạnh, điểm yếu sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được tính cách, sự thật thà và nhạy bén của ứng viên. Bạn cần trình bày một cách khoa học và thông minh. Những điểm mạnh bạn lựa chọn nên gần với yêu cầu vị trí đang tuyển dụng, chẳng hạn như:

 • Tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt công việc mà quản lý giao cho;
 • Khả năng chủ động, linh hoạt xử lý những tình huống phát sinh;
 • Kỹ năng tư vấn, thuyết phục khách hàng;
 • Hòa đồng, vui vẻ, nhanh thích nghi với môi trường mới.
Kỹ năng tư vấn, thuyết phục khách hàng rất cần thiết
Kỹ năng tư vấn, thuyết phục khách hàng rất cần thiết

Với điểm yếu, bạn hãy khéo léo biến nó thành điểm mạnh của bản thân. Trước khi đến phỏng vấn, bạn hãy lựa chọn các điểm yếu có ảnh hưởng đến công việc, không nên trả lời không có hoặc thông tin không liên quan. Một số gợi ý mà ứng viên có thể sử dụng như kỹ năng giao tiếp chưa được tốt, nóng tính, quá thật thà, thẳng tính,… Sự trung thực, thẳng thắn của bạn sẽ tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Tại sao spa chúng tôi nên chọn bạn?

Trong kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngành spa, tại sao spa chúng tôi nên chọn bạn là một câu hỏi khá khó. Bạn nên dựa vào yêu cầu tuyển dụng của vị trí đang cần để đưa ra nội dung thuyết phục. Những thông tin về trình độ chuyên môn và các kỹ năng như giao tiếp, xử lý tình huống,… là rất cần thiết. Bên cạnh đó, nếu bạn sở hữu làn da mịn màng, vóc dáng đẹp thì hãy tự tin nói lên thế mạnh này.

Mức lương mong muốn của bạn thế nào?

Khi trả lời về mức lương mong muốn, bạn cần cân đối hợp lý giữa mong muốn, năng lực của bản thân và khoản lương thương lượng mà nhà tuyển dụng đưa ra. Bạn đừng đề xuất con số quá cao, vượt xa so với vị trí công việc ứng tuyển. Tuy nhiên, bạn cũng không nên tự ti mà đưa ra mức lương quá thấp.

kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngành spa
Bạn nên đề xuất mức lương phù hợp trong buổi phỏng vấn

Trên đây bài viết đã chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ngành spa. Hy vọng qua những câu hỏi khi phỏng vấn kỹ thuật viên spa bạn sẽ có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo và đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận