Bật mí kinh nghiệm mở spa bình dân hữu ích nhất


Mở spa là một trong những hình thức kinh doanh “hot” nhất hiện nay. Vì trong ngành làm đẹp, “cung” luôn không đủ “cầu” nên rất nhiều người lựa chọn khởi nghiệp. Với những người vốn ít và mới bắt đầu kinh doanh thì mô hình tiệm spa bình dân nhỏ tại nhà là lựa chọn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm mở spa bình dân, hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Những ưu điểm khi mở spa bình dân tại nhà

Spa làm đẹp là lĩnh vực kinh doanh được nhiều người lựa chọn theo đuổi. Tuy nhiên, để mở được một tiệm spa chuyên nghiệp thì số vốn phải đầu tư không hề nhỏ, từ các khoản chi cho các thiết bị, máy móc đến chuyên viên… đều rất đắt đỏ. Vì vậy mà nhiều người mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm và vốn đầu tư thường chọn khởi nghiệp bằng việc mở spa bình dân.

So mới mở một spa lớn chuyên nghiệp, việc mở spa bình dân sẽ có những ưu điểm riêng:

Vốn đầu tư nhỏ

Điều này rõ ràng là ưu điểm lớn nhất khi bạn mở các dịch vụ spa giá bình dân. Khi mở những spa quy mô nhỏ, bạn chỉ cần từ 2 – 3 chiếc giường làm dịch vụ chăm sóc da, máy móc chuyên sâu từ 1 đến 2 cái là đủ. Địa điểm kinh doanh spa cũng có thể tận dụng ngay tại nhà của mình. Nhờ đó mà sẽ tiết kiệm được rất nhiều khi không phải tốn chi phí thuê mặt bằng.

Quy mô spa nhỏ, bạn chỉ cần từ 2 – 3 chiếc giường làm dịch vụ chăm sóc da
Quy mô spa nhỏ, bạn chỉ cần từ 2 – 3 chiếc giường làm dịch vụ chăm sóc da

Có sự riêng tư

Kinh nghiệm mở spa bình dân của những người đi trước cho biết rằng, rất nhiều khách hàng khi làm đẹp tại spa yêu thích không gian yên tĩnh và kín đáo. Các spa nhỏ của bạn có thể đem đến cho khách hàng sự riêng tư và ấm áp ấy mà không cần tốn kém như các spa chuyên nghiệp.

Mang đến sự thân thiện

Đa số khi mở spa bình dân, spa mini đều là do chính chủ quản lý và phục vụ khách hàng. Điều này giúp dịch vụ chăm sóc da đến gần hơn với khách hàng. Sự thân thiện khi trò chuyện của chủ spa với khách hàng là điều rất cần thiết.

Kinh nghiệm mở spa bình dân cho người mới bắt đầu

Spa là một nơi cung cấp rất nhiều dịch vụ làm đẹp đa dạng để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Vì thế, kinh nghiệm mở spa bình dân là dù kinh doanh nhỏ tại nhà thì chúng ta cũng cần có những bước chuẩn bị kỹ càng. Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm mở spa bình dân hữu ích sau đây.

Những điều bạn cần nên chuẩn bị tốt khi mở spa bình dân

Hoàn thành một khóa học làm đẹp và quản lý spa bài bản

Một công việc nào cũng bắt đầu từ việc học hỏi, kể cả kiến thức hay tay nghề chỉ cần chị em giữ vững nhiệt huyết thì đều có thể học được hết. Kinh nghiệm mở spa bình dân dành cho chị em là nên chọn những trung tâm của những chuỗi spa uy tín để học. Vì như vậy, ngoài kiến thức thực tế sâu rộng thì còn được học thêm các kinh nghiệm để kinh doanh mở spa ở quê của mình.

Hoàn thành một khóa học làm đẹp và quản lý spa bài bản
Hoàn thành một khóa học làm đẹp và quản lý spa bài bản

Nghiên cứu xu hướng và nhu cầu thị trường

Kinh nghiệm mở spa bình dân thành công chính là phải có định hướng tốt và hiểu được nhu cầu của khách hàng. Vì thế, trước khi thực hiện, bạn nên nghiên cứu và tham khảo các spa xung quanh hoặc các spa có cùng quy mô.

Bạn hãy tìm hiểu nhu cầu làm đẹp nào đang là xu hướng phát triển của ngành spa, những dịch vụ làm đẹp hot tại các spa, mức giá thích hợp cho các dịch vụ đó… Cùng với đó, bạn nên tập trung vào những dịch vụ chăm sóc cơ bản như chăm sóc da cơ bản, trị mụn, gội đầu dưỡng sinh… Các dịch vụ này không yêu cầu quá nhiều kiến thức cũng như phẫu thuật thẩm mỹ.

Chuẩn bị vốn đầu tư

Số vốn ban đầu của bạn sẽ được sử dụng để thuê địa điểm, trang bị máy móc, trang trí spa. Tốn kém nhất là những thiết bị máy móc liên quan vì nếu bạn muốn spa của mình có chất lượng dịch vụ tốt thì thường sẽ phải tham khảo các thiết bị tiên tiến.

Với các tiệm spa thông thường thì vốn đầu tư cho việc mở spa bình dân là thấp hơn rất nhiều. Một điều tiên quyết trước khi mở spa là bạn phải biết mình có bao nhiêu vốn và dự tính bỏ ra bao nhiêu tiền để đầu tư cho spa của mình.

Bạn cần biết mình có bao nhiêu vốn và cần bỏ ra bao nhiêu tiền để đầu tư cho spa
Bạn cần biết mình có bao nhiêu vốn và cần bỏ ra bao nhiêu tiền để đầu tư cho spa

Những điều bạn cần tránh khi mở spa bình dân

Mặc dù kinh doanh spa, đặc biệt là mở spa bình dân tại nhà đang làm ngành nghề rất hot trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng kinh doanh thành công, không phải khởi nghiệp bằng nghề spa là thành công tới liền. Bạn cần phải có một quá trình dài chiêm nhiệm, rút tỉa và hoàn thiện nó theo thời gian. Từ kinh nghiệm mở spa bình dân của những người đi trước, bạn cần tránh những điều sau đây:

Nóng vội và chủ quan khi khởi nghiệp

Trước khi quyết định khởi nghiệp bằng việc mở spa bình dân tại nhà. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng về tâm lý. Ngoài ra, bạn cũng cần có khối kiến thức quản lý, hoạch định chiến lược kinh doanh. Bạn phải hiểu được quy mô vận hành spa để có thể thu hút khách hàng… Bạn không nên nóng vội, bởi nóng vội sẽ khiến chúng ta không chuẩn bị kỹ mọi việc. Điều này sẽ đẫn đến sự thất bại trong kinh doanh.

Bạn phải hiểu được quy mô vận hành spa để có thể thu hút khách hàng
Bạn phải hiểu được quy mô vận hành spa để có thể thu hút khách hàng

Không chuẩn bị những khoản dự phòng trước

Kinh nghiệm mở spa bình dân hữu ích chính là đừng bao giờ sử dụng hết số tiền mình đang có nay khi mới khởi nghiệp. Bạn hãy luôn chuẩn bị cho mình những khoản dự phòng, bởi kinh doanh luôn là một chặng đường dài, sẽ có nhiều khó khăn mà chúng ta phải đối mặt.

Vì vậy, thời gian sau này, bạn sẽ gặp những tình huống phát sinh mà chúng ta không ngờ tới được. Lúc này, khoản tiền bạn giữ lại sẽ giúp ích rất nhiều cho những tình huống không may xảy ra.

Trên đây là những kinh nghiệm mở spa bình dân hữu ích từ những người đã thành công mà bài viết muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những điều này có thể giúp chị em giải quyết những khó khăn, có thêm tự tin để mở spa cho chính mình. Chúc chị em luôn kinh doanh phát đạt!

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận