Chia sẻ thông tin về kích thước ghế spa chuẩn nhất


Đối với những người làm nghề spa – làm đẹp điều căn bản nhất là phải biết được các kích thước ghế spa tiêu chuẩn. Điều này sẽ giúp cho bạn dex dàn chọn được loại ghế spa phù hợp với tiêu chuẩn cần tìm. Vậy tiêu chuẩn kích thước của ghế spa hiện nay là bao nhiêu. Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên chọn ghế spa có kích thước đạt chuẩn?

Đối với các cơ sở thẩm mỹ thì ghế spa là thiết bị không thể thiếu để tạo nên sự sang trọng cho spa – viện thẩm mỹ. Nhờ có ghế spa mà các nhân viên làm đẹp sẽ cảm thấy thoải mái để thực hiện các thao tác làm đẹp tốt nhất cho khách hàng. Tuy nhiên, một chiếc ghế spa đẹp là khi nó có kích thước đúng chuẩn và phù hợp.

Ghế spa chuẩn có kích thước nào?
Ghế spa chuẩn có kích thước nào?

Kích thước ghế phù hợp trông sẽ thuận mắt người nhìn cũng như tạo ra sự thoải mái cho người sử dụng. Do vậy, kích thước ghế spa có vai trò vô cùng quan trọng đối với người làm nghề spa.

Các yếu tố cần chú ý khi chọn ghế spa

Trước khi xác định được kích thước ghế spa đúng chuẩn, thì đối với những người làm spa – thẩm mỹ cần phải xem xét nhiều yếu tố để làm nên một chiếc ghế spa phù hợp. Các yếu tố đó bao gồm:

 • Chất liệu da ghế spa: Để có sản phẩm ghế spa chất lượng thì bạn nên sử dụng loại da chất liệu mềm mại, chất lượng. Da ghế spa mềm mại sẽ tạo được sự thoải mái, dễ chịu cho người ngồi
 • Chất liệu đệm lót: Đệm lót thường nằm ở dưới mặt ghế. Ghế spa nên sử dụng chất liệu đệm lót không được quá mềm và có tính đàn hồi cố định.
 • Phần ống bơm thân ghế: cần được thiết kế thuận tiện để điều chỉnh độ cao thấp của ghế
 • Chú trọng các chức năng của ghế: chú trọng các loại ghế spa có chức năng xoay 360 độ, có thể điều chỉnh độ cao, thấp, nâng lên, hạ xuống. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn các loại ghế có bộ phận bánh lăn dưới chân để tiện cho việc di chuyển.
 • Ghế spa chuẩn thì có thể dễ dàng tháo lắp
 • Hình thức, mẫu mã cần đẹp mắt, phù hợp
Ghế massage đẹp đúng chuẩn gồm các yếu tố nào?
Ghế massage đẹp đúng chuẩn gồm các yếu tố nào?

Một số mẫu kích thước ghế spa chuẩn nhất hiện nay

Chọn ghế spa chuẩn là yêu cầu tối thiểu đối với cơ sở làm đẹp. Ghế spa có kích thước phù hợp không chỉ tạo ra sự thoải mái cho khách hàng mà còn góp phần làm cho không gian cơ sở spa được sang trọng và đẹp mắt hơn. Dưới đây là một số loại ghế spa có kích thước phù hợp dành cho những ai quan tâm.

Loại ghế spa tròn, xoay và không tựa

Đây là loại ghế spa được sử dụng ở hầu hết các cơ sở thẩm mỹ. Mẫu ghế này có hình tròn, không có điểm tựa lưng. Kích thước ghế này có những đặc điểm như sau:

 • Mặt ghế có đường kính dài 32 cm, chiều cao từ 55 cm đến 58 cm
 • Ghế có thể nâng cao hạ xuống trong khoảng từ 42 cm đến 58 cm
 • Góc xoay của ghế này là 360 độ
 • Ghế chịu được sức nặng tối đa là 200kg
Mẫu ghế spa không tựa
Mẫu ghế spa không tựa

Đặc biệt, loại ghế spa này dễ dàng tháo lắp, khá thuận tiện cho người sử dụng, có thể tháo lắp để vệ sinh hoặc di chuyển ghế. Ngoài tính năng trên, ghế spa này còn có bánh xe linh động cũng như trang bị các thanh trụ vững và thanh điều chỉnh độ cao. Loại ghế spa xịn, chất lượng cao sẽ có nệm mút bao bọc kỹ và bền.

Mẫu ghế spa, tròn xoay và có tựa

Mẫu ghế spa này được nhiều người ưa chuộng hơn loại không tự bởi sự tiện lợi của nó. Ghế này được thiết kế lưng tựa để bạn có thể dựa lưng nghỉ ngơi và thoải mái hơn. Tiêu chí để chọn kích thước ghế spa có tựa phù hợp bao gồm:

 • Đường kính mặt ghế dài 40cm, lưng ghế có chiều rộng xấp xỉ 35cm và chiều cao chuẩn nhất là 75 cm, có khả năng nâng lên hạ xuống
 • Chất liệu lưng ghế và mặt ghế là da mềm và nệm
 • Dưới chân ghế được thiết kế bánh xe linh hoạt, tiện lợi cho việc di chuyển
 • Loại ghế này có thể điều chỉnh được độ cao thấp bằng nâng và hạ
 • Mẫu ghế này chịu được sức nặng của người dưới 200kg
 • Mẫu ghế này tháo lắp dễ dàng, thuận tiện cho việc sử dụng
 • Mẫu mã bắt mắt dễ dàng chọn lựa
Mẫu ghế spa có tựa lưng
Mẫu ghế spa có tựa lưng

Chọn được kích thước ghế spa phù hợp là điều rất quan trọng. Điều này không chỉ tạo được sự thoải mái cho người dùng mà còn dễ dàng sử dụng hơn. Hai mẫu ghế spa không tựa và có tựa đều được sử dụng rất nhiều ở các cơ sở spa – thẩm mỹ trên toàn quốc. Tuỳ theo mục đích cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại ghế phù hợp.

Kích thước ghế spa chuẩn là tiêu chỉ đầu tiên mà những người kỹ thuật viên làm nghề này đều nên nắm rõ. Khi chọn được ghế spa vừa đẹp vừa có kích thước phù hợp sẽ không chỉ tạo ra sự thoải mái cho người dùng mà còn khiến cho không gian cơ sở thẩm mỹ trở nên sang trọng và đẹp hơn. Do vậy, nếu bạn muốn mua ghế spa thì hãy tham khảo các thông tin trên nhé.

 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận