Gợi ý kịch bản tư vấn khách hàng Spa chuyên nghiệp nhất


Đối với các ngành dịch vụ chăm sóc sắc đẹp thì nhân viên tư vấn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Ngoài chất lượng và uy tín của Spa thì lời giới thiệu từ nhân viên sale cũng chiếm khoảng 50% sự quyết định của khách hàng. Vì vậy, trước khi tiếp xúc với khách, chúng ta cần chuẩn bị một kịch bản tư vấn khách hàng Spa thật chuyên nghiệp và đầy đủ.

Kịch bản tư vấn khách hàng Spa khi gặp trực tiếp

Khi khách hàng đến trực tiếp Spa để tham khảo các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, nhân viên tư vấn phải chuẩn bị sẵn cho mình một kịch bản tư vấn khách hàng Spa. Điều này giúp chúng ta có thể phục vụ các “Thượng đế” một cách tốt nhất.

Bước 1: Chào hỏi khách hàng

Lời chào là ấn tượng đầu tiên của mình với người đối diện khi lần đầu tiếp xúc với nhau. Nó là yếu tố rất cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong giao tiếp. Vì vậy, ngay khi gặp mặt khách hàng, bạn nên nở một nụ cười thật tươi và có lời chào thân thiện đến với vị khách này.

Lời chào ấn tượng sẽ ghi điểm trong lòng khách hàng
Lời chào ấn tượng sẽ ghi điểm trong lòng khách hàng

Mỗi Spa sẽ có một lời chào riêng biệt nhằm để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng khách hàng. Hoặc nhân viên cũng có thể tham khảo những lời chào sau đây:

  • “Em chào chị, rất hân hạnh được đón tiếp chị ngày hôm nay. Em là …, em có thể giúp được gì cho chị ạ?”
  • “Spa … kính chào quý khách. Hôm nay chị muốn tìm hiểu về dịch vụ gì để em tư vấn cụ thể cho mình ạ?”

Bước 2: Biết được nhu cầu của khách hàng

Sau khi đã chào hỏi, khách hàng sẽ nêu ra những thắc mắc về dịch vụ của Spa. Có thể là họ đã xem qua trước và chọn cho mình dịch vụ yêu thích, cũng có thể khách hàng chưa biết gì về các sản phẩm của Spa và cần được tư vấn.

Người nhân viên tư vấn phải biết lắng nghe và nắm bắt nhanh nhạy nhu cầu của khách hàng thông qua các câu hỏi mà họ đặt ra. Từ đó, chúng ta sẽ hiểu được mục đích của khách hàng khi đến Spa là gì và có cách xử lý khéo léo hơn.

Biết được nhu cầu của khách hàng sẽ thuận lợi hơn trong việc tư vấn
Biết được nhu cầu của khách hàng sẽ thuận lợi hơn trong việc tư vấn

Tiếp đến, bạn hãy khai thác thông tin của khách hàng như tên, tuổi, các bệnh lý đang gặp phải, có tiền sử dị ứng không bằng những câu hỏi sau đây:

  • “Dạ vâng, thì trước khi tư vấn các gói dịch vụ bên em chị có thể cho em xin tên của mình để tiện xưng hô được không ạ?”
  • “Bên Spa của em đang có chương trình khuyến mãi … chị có thể cân nhắc lựa chọn thêm để tiết kiệm chi phí ạ”
  • “Chị có lưu ý gì cho bên em để em có thể chuẩn bị tốt hơn cho chị trong quá trình thực hiện liệu trình không ạ?”

Ngoài ra, bạn có thể đặt những câu hỏi khác tương tự như vậy để khai thác thêm thông tin cho từng hoàn cảnh và từng dịch vụ tại Spa của mình.

Bước 3: Tư vấn dịch vụ phù hợp cho khách hàng và giải đáp thắc mắc nếu có

Nếu muốn thực hiện tốt kịch bản tư vấn khách hàng Spa, người nhân viên cần nắm rõ các dịch vụ cũng như chương trình khuyến mãi, tri ân của nơi mình đang làm. Như vậy, khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn và có thể đưa ra quyết định mua các gói dịch vụ không nằm trong dự tính ban đầu của họ.

Cần chuẩn bị kịch bản tư vấn khách hàng Spa thật đầy đủ và chuyên nghiệp
Cần chuẩn bị kịch bản tư vấn khách hàng Spa thật đầy đủ và chuyên nghiệp

Hơn nữa, bạn cũng cần chuẩn bị trước câu trả lời cho những câu hỏi “hóc búa” mà khách hàng có thể đặt ra. Ngoài ra, người nhân viên tư vấn cũng nên trang bị một số kiến thức về ngành chăm sóc sắc đẹp để có thể giải đáp các thắc mắc của khách hàng một cách tường tận và chính xác nhất.

Kịch bản tư vấn khách hàng Spa qua điện thoại sao cho chuyên nghiệp

Nhìn chung, kịch bản tư vấn khách hàng Spa qua điện thoại cũng gần giống như các bước tư vấn trực tiếp vậy. Tuy nhiên, trò chuyện qua đường dây nóng có nhiều hạn chế hơn so với cuộc gặp trực tiếp. Do vậy, những cuộc gọi chăm sóc khách hàng sẽ không đem đến tỷ lệ thành công cao như khi khi chăm sóc khách hàng ngay tại tiệm.

Bởi khi nói chuyện qua điện thoại, bạn sẽ không biết được biểu cảm thật sự của khách hàng như thế nào để kịp thời ứng phó. Cộng thêm thời gian trò chuyện cũng bị hạn chế vì có thể khách không có thời gian lắng nghe bạn, rất khó thuyết phục được khách hàng sử dụng dịch vụ của Spa.

Điều đầu tiên khi bắt máy cuộc gọi của khách hàng, các bạn nhân viên phải có một lời chào niềm nở bằng giọng nói nhẹ nhàng. Sau đó, hãy tìm hiểu xem khách hàng đang cần giải đáp ở khía cạnh nào thì chúng ta sẽ tập trung nói về điều đó, tránh tư vấn lan man gây mất thời gian của đôi bên.

Tư vấn qua điện thoại cần đi thẳng vào vấn đề, tránh lan man
Tư vấn qua điện thoại cần đi thẳng vào vấn đề, tránh lan man

Đồng thời, trong kịch bản tư vấn khách hàng Spa, bạn cũng phải thật tập trung vào lời nói của họ, hạn chế hỏi lại vì sẽ gây mất điểm trong mắt người đối diện. Cuối cùng, bạn hãy có một lời chào tạm biệt sao cho thật ấn tượng để ghi dấu ấn trong lòng khách hàng. Bạn có thể chuẩn bị một lời chúc sức khỏe hoặc nhắc khách hàng nếu có nhu cầu có thể gọi lại cho Spa.

Để xây dựng được một kịch bản tư vấn khách hàng Spa chuyên nghiệp, các bạn nhân viên cần dành thời gian tìm hiểu về những thông tin của Spa. Đồng thời, bạn cũng nên trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp và cách nắm bắt tâm lý khách hàng thông qua lời nói và biểu cảm.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận