Không học Đại Học thì làm gì? – Những hướng đi thích hợp nhất


Không học Đại Học thì làm gì, đây là câu hỏi mà nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm trước kỳ thi Quốc Gia. Thực tế cho thấy, Đại Học chỉ là con đường ngắn nhất chứ chưa bao giờ là con đường duy nhất để dẫn đến thành công. Rất nhiều người đã theo đuổi việc học nghề thay cho lựa chọn này. Sau đây sẽ là những ngành nghề dành cho những người không thích học Đại Học.

Giới trẻ hiện nay không học Đại Học thì làm gì?

Để trả lời được câu hỏi nếu không học đại học thì làm gì, giới trẻ cần phải cần xác định được thật rõ đam mê của bản thân. Nên suy nghĩ lại về những điều mà bản thân muôn làm từ lúc tuổi còn nhỏ. Hay những việc mà bản thân có thể bỏ thời gian ra để thực hiện. Thậm chí là những việc làm khiến bản thân cảm thấy vui vẻ và thích thú khi bắt tay vào.

Mỗi người nên tìm hiểu thật rõ năng lực của chính mình để đưa ra một lựa chọn chính xác nhất. Nhằm giúp phát triển hơn nữa những khả năng đó trong tương lai. Có nhiều sự lựa chọn để giải quyết vấn đề không có bằng Đại Học, chẳng hạn như:

Lựa chọn học nghề

Học nghề là một trong những đáp án tốt nhất cho các thanh niên trẻ khi có thắc mắc không học Đại Học thì làm gì. Lựa chọn này mang đến rất nhiều ưu điểm để giới trẻ tìm đến và theo đuổi. Chẳng hạn như bước vào con đường nghề nghiệp mà bản thân đang yêu thích một cách nhanh chóng.

Học nghề là đáp án cho việc không học Đại Học thì làm gì
Học nghề là đáp án cho việc không học Đại Học thì làm gì

Bất cứ ngành nghề nào hiện nay đều sẽ có nhiều những khóa học khác nhau. Từ ngắn hạn trong vòng 6 tháng, đến khoảng 1 năm, tại nhiều trung tâm hay các cơ sở đào tạo uy tín. So với việc học Đại Học kéo dài từ 4 đến 7 năm, việc học nghề sẽ nhanh chóng hơn. Giúp chúng ta có được một mức thu nhập khả quan chỉ trong thời gian ngắn.

Đi theo hình thức kinh doanh

Với những ai đang e ngại việc không học Đại Học thì làm nghề gì, có thể nghĩ đến việc tự mở buôn bán một sản phẩm nào đó. Nếu bản thân có được một nền tảng kinh tế nhất định, có chí hướng cũng như kiến thức cơ bản về kinh doanh. Hãy thử trải nghiệm việc đầu tư tài chính hay tự kinh doanh một sản phẩm nào đó. Đặc biệt những nghề nghiệp mà bản thân cảm thấy sẽ kiếm được thu nhập cao.

Công nghệ – Kỹ thuật đang phát triển vô cùng mạnh mẽ nên các hình thức cũng như mặt hàng kinh doanh cũng sẽ nhiều hơn. Chỉ cần bản thân có được sự kiên trì cùng bản lĩnh cao thì có thể áp dụng những kiến thức kinh doanh thật hiệu quả.

Đi du học nước ngoài

Nếu không học Đại Học thì làm gì? Câu trả lời cho những thanh niên có điều kiện gia đình đó là đi du học. Điều này giúp chúng ta mở mang được kiến thức cũng như tầm nhìn bao quát và rộng mở hơn. Thế nhưng, việc đi du học hầu như chỉ thích hợp cho 2 đối tượng dưới đây:

  • Học sinh giỏi có cơ hội nhận được học bổng từ các trường học quốc tế

Đối với trường hợp này, học sinh phải là những người có được một nền tảng kiến thức và học lực tốt. Việc nhận học bổng du học yêu cầu phải có được một quá trình rèn luyện và chuẩn bị thật kỹ càng. Ngoài ra, việc đủ điều kiện để nhận học bổng toàn phần đi du học ở những nước khác thường không quá nhiều.

Đi du học là một phương án giải quyết vấn đề không học Đại Học thì làm gì
Đi du học là một phương án giải quyết vấn đề không học Đại Học thì làm gì
  • Gia đình học sinh có tình hình tài chính của gia đình ở mức độ khá giả

Trong những gia đình này, phụ huynh thường mong muốn con mình có được cơ hội nâng cao kiến thức cũng như mở mang tầm nhìn. Họ thường lựa chọn cho con cái tham gia các chuyến du học tự túc. Học sinh sẽ trải nghiệm được rất nhiều điều mới lạ cũng như các kiến thức ở các nước lớn mà bản thân.

Khi không học Đại Học thì có thể thử sức với các ngành nghề

Thử sức với nghề spa – chăm sóc sắc đẹp

Làm đẹp hiện nay là một trong những nhu cầu thiết yếu của mọi người, đặc biết là phái đẹp. Ngành spa – chăm sóc sắc đẹp đang có tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ ở cả hiện tại lẫn tương lai. Đây cũng là một trong những nghề giúp học sinh giải quyết e ngại việc không học đại học thì làm gì.

Vấn đề lớn nhất hiện nay chính là nguồn lực có tay nghề và kiến thức chuyên sâu đang thiếu hụt rất nhiều. Đây vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức cực kỳ lớn. Đặc biệt với những ai đang có ý định theo đuổi nghề khi không học Đại Học.

Nghề spa hiện tại có tiềm năng tốt để phát triển nếu không học Đại Học
Nghề spa hiện tại có tiềm năng tốt để phát triển nếu không học Đại Học

Trở thành một chuyên viên trang điểm

Trang điểm hiện nay không chỉ dành cho các dịp quan trọng mà còn được sử dụng cả trong những cuộc gặp thường ngày. Thế nên make up artist hay chuyên viên trang điểm đang là một trong những xu hướng nghề được giới trẻ ưa chuộng.

Không học Đại Học thì có thể học trang điểm
Không học Đại Học thì có thể học trang điểm

Đây là công việc yêu cầu người học phải có cái nhìn nghệ thuật, gu thẩm mỹ cực kỳ tốt. Cũng như có sự yêu thích thực sự đối với nghề nghiệp thuộc lĩnh vực làm đẹp.

Không học Đại Học thì làm gì có rất nhiều câu trả lời mà học sinh có thể lựa chọn để theo đuổi. Hãy lựa chọn được một việc làm hay nghề nghiệp mà bản thân thực sự yêu thích. Học sinh từ đó có thể theo đuổi được đam mê của chính mình.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận