Không học Đại Học thì làm gì? 13+ nghề không học ĐH lương cao


Không học Đại Học thì làm gì, đây là câu hỏi mà nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm trước kỳ thi Quốc Gia. Thực tế cho thấy, Đại Học chỉ là con đường ngắn nhất chứ chưa bao giờ là con đường duy nhất để dẫn đến thành công. Rất nhiều người đã theo đuổi việc học nghề thay cho lựa chọn này. Sau đây sẽ là những ngành nghề dành cho những người không thích học Đại Học.

Để trả lời được câu hỏi nếu không học đại học thì làm gì, giới trẻ cần phải cần xác định được thật rõ đam mê của bản thân. Nên suy nghĩ lại về những điều mà bản thân muôn làm từ lúc tuổi còn nhỏ. Hay những việc mà bản thân có thể bỏ thời gian ra để thực hiện. Thậm chí là những việc làm khiến bản thân cảm thấy vui vẻ và thích thú khi bắt tay vào.

Giới trẻ hiện nay không học Đại Học thì làm gì?

Đại học là con đường mơ ước của rất nhiều bạn trẻ theo đuổi công việc với mức lương ổn định và nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, với một vài lý do nhất định cá nhân như điều kiện tài chính, trình độ… mà học sinh không lựa chọn con đường đại học cho mình.

Bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi mình không học đại học. Bởi có rất nhiều con đường khác ngoài đại học giúp bạn tìm được công việc phù hợp. Việc trau dồi các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm không chỉ từ con đường đại học mà còn có thể từ rất nhiều phương pháp khác.

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, có rất nhiều công việc ổn định dành cho con gái không học đại học. Đây chính là một trong những lý do mà các bạn trẻ lựa chọn học nghề thay vì học đại học để theo đuổi ước mơ của mình.

Các trường học nghề hiện nay cung cấp đến học viên rất nhiều khóa học nghề với chất lượng đào tạo cao. Việc xét tuyển các khóa học nghề cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn có đủ đam mê, cố gắng là có thể lựa chọn khóa học phù hợp.

Có rất nhiều các lựa chọn cho con gái không học đại học thì nên làm gì. Chỉ cần bạn cố gắng, gắn bó, đam mê với nghề thì chắc chắn bạn sẽ thăng tiến nhanh trong sự nghiệp. Thời gian học tập nhanh chóng, có thể làm ngay sau khi tốt nghiệp giúp các bạn nhanh chóng ổn định công việc của mình.

Ngoài ra, việc học nghề còn giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí học tập. Thay vì bỏ ra số tiền lớn đầu tư vào đại học, bạn có thể sử dụng số vốn ít hơn mà đem lại hiệu quả không kém cạnh. Do vậy, dù không học đại học thì công việc của bạn vẫn luôn rộng mở ở phía trước.

Xu hướng lựa chọn học nghề được nhiều cô gái lựa chọn
Xu hướng lựa chọn học nghề được nhiều cô gái lựa chọn

Mỗi người nên tìm hiểu thật rõ năng lực của chính mình để đưa ra một lựa chọn chính xác nhất. Nhằm giúp phát triển hơn nữa những khả năng đó trong tương lai. Có nhiều sự lựa chọn để giải quyết vấn đề không có bằng Đại Học, chẳng hạn như:

Lựa chọn học nghề

Học nghề là một trong những đáp án tốt nhất cho các thanh niên trẻ khi có thắc mắc không học Đại Học thì làm gì. Lựa chọn này mang đến rất nhiều ưu điểm để giới trẻ tìm đến và theo đuổi. Chẳng hạn như bước vào con đường nghề nghiệp mà bản thân đang yêu thích một cách nhanh chóng.

Học nghề là đáp án cho việc không học Đại Học thì làm gì
Học nghề là đáp án cho việc không học Đại Học thì làm gì

Bất cứ ngành nghề nào hiện nay đều sẽ có nhiều những khóa học khác nhau. Từ ngắn hạn trong vòng 6 tháng, đến khoảng 1 năm, tại nhiều trung tâm hay các cơ sở đào tạo uy tín. So với việc học Đại Học kéo dài từ 4 đến 7 năm, việc học nghề sẽ nhanh chóng hơn. Giúp chúng ta có được một mức thu nhập khả quan chỉ trong thời gian ngắn.

Cao đẳng hay trung cấp

Để phục vụ cho nhu cầu học tập ngày một cao của xã hội thì đã có rất nhiều trường cao đẳng cũng như trung cấp ra đời. Những nơi ngày cũng xây dựng môi trường học tập với đầy đủ cơ sở vật chất để đào tạo chuyên sâu các ngành nghề nhiều lĩnh vực.

Hiện nay, các trường cao đẳng và trung cấp trong nước có chất lượng đào tạo được đánh giá rất cao, không thua kém các trường đại học trên toàn quốc.

Một số trường mà các bạn gái có thể tham khảo là: cao đẳng kinh tế đối ngoại, cao đẳng phát thanh truyền hình, trường trung cấp Saigontourist, trường trung cấp Âu Việt…..

Đi theo hình thức kinh doanh

Với những ai đang e ngại việc không học Đại Học thì làm nghề gì, có thể nghĩ đến việc tự mở buôn bán một sản phẩm nào đó. Nếu bản thân có được một nền tảng kinh tế nhất định, có chí hướng cũng như kiến thức cơ bản về kinh doanh. Hãy thử trải nghiệm việc đầu tư tài chính hay tự kinh doanh một sản phẩm nào đó. Đặc biệt những nghề nghiệp mà bản thân cảm thấy sẽ kiếm được thu nhập cao.

Công nghệ – Kỹ thuật đang phát triển vô cùng mạnh mẽ nên các hình thức cũng như mặt hàng kinh doanh cũng sẽ nhiều hơn. Chỉ cần bản thân có được sự kiên trì cùng bản lĩnh cao thì có thể áp dụng những kiến thức kinh doanh thật hiệu quả.

Đi du học nước ngoài

Nếu không học Đại Học thì làm gì? Câu trả lời cho những thanh niên có điều kiện gia đình đó là đi du học. Điều này giúp chúng ta mở mang được kiến thức cũng như tầm nhìn bao quát và rộng mở hơn. Thế nhưng, việc đi du học hầu như chỉ thích hợp cho 2 đối tượng dưới đây:

 • Học sinh giỏi có cơ hội nhận được học bổng từ các trường học quốc tế

Đối với trường hợp này, học sinh phải là những người có được một nền tảng kiến thức và học lực tốt. Việc nhận học bổng du học yêu cầu phải có được một quá trình rèn luyện và chuẩn bị thật kỹ càng. Ngoài ra, việc đủ điều kiện để nhận học bổng toàn phần đi du học ở những nước khác thường không quá nhiều.

Đi du học là một phương án giải quyết vấn đề không học Đại Học thì làm gì
Đi du học là một phương án giải quyết vấn đề không học Đại Học thì làm gì
 • Gia đình học sinh có tình hình tài chính của gia đình ở mức độ khá giả

Trong những gia đình này, phụ huynh thường mong muốn con mình có được cơ hội nâng cao kiến thức cũng như mở mang tầm nhìn. Họ thường lựa chọn cho con cái tham gia các chuyến du học tự túc. Học sinh sẽ trải nghiệm được rất nhiều điều mới lạ cũng như các kiến thức ở các nước lớn mà bản thân.

Khi không học Đại Học thì có thể thử sức với các ngành nghề

Câu hỏi con gái nên học nghề gì khi không học đại luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi việc lựa chọn cho mình một nghề nghiệp trong tương lai là điều vô cùng quan trọng. Cùng điểm danh một số ngành nghề đang cần nguồn lực nhân sự, giúp các bạn nữ có nguồn thu nhập ổn định.

Thử sức với nghề spa – chăm sóc sắc đẹp

Làm đẹp hiện nay là một trong những nhu cầu thiết yếu của mọi người, đặc biết là phái đẹp. Ngành spa – chăm sóc sắc đẹp đang có tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ ở cả hiện tại lẫn tương lai. Đây cũng là một trong những nghề giúp học sinh giải quyết e ngại việc không học đại học thì làm gì.

Vấn đề lớn nhất hiện nay chính là nguồn lực có tay nghề và kiến thức chuyên sâu đang thiếu hụt rất nhiều. Đây vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức cực kỳ lớn. Đặc biệt với những ai đang có ý định theo đuổi nghề khi không học Đại Học.

Nghề spa hiện tại có tiềm năng tốt để phát triển nếu không học Đại Học
Nghề spa hiện tại có tiềm năng tốt để phát triển nếu không học Đại Học

Trở thành một chuyên viên trang điểm

Trang điểm hiện nay không chỉ dành cho các dịp quan trọng mà còn được sử dụng cả trong những cuộc gặp thường ngày. Thế nên make up artist hay chuyên viên trang điểm đang là một trong những xu hướng nghề được giới trẻ ưa chuộng.

Không học Đại Học thì có thể học trang điểm
Không học Đại Học thì có thể học trang điểm

Đây là công việc yêu cầu người học phải có cái nhìn nghệ thuật, gu thẩm mỹ cực kỳ tốt. Cũng như có sự yêu thích thực sự đối với nghề nghiệp thuộc lĩnh vực làm đẹp.

Nghề làm nail

Để đáp ứng nhu cầu làm nail lớn như hiện nay, các chuyên viên làm nail chuyên nghiệp rất được coi trọng. Các chị em đều muốn sở hữu bộ móng tay đẹp, lấp lánh, thu hút mọi người nên đây sẽ là một lựa chọn lý tưởng khi trả lời câu hỏi con gái nên học nghề gì khi không học đại học.

Những ưu điểm mà ngành làm nail đối với học viên:

 • Nhân lực chất lượng cao ngành này đang thiếu trầm trọng ở cả hiện tại và tương lai. Đây còn là công việc ổn định, đem đến nhiều cơ hội phát triển bản thân.
 • Môi trường làm việc hiện đại, nhẹ nhàng ở các sở sở spa, thẩm mỹ viện uy tín. Bạn cũng có thể tự mở kinh doanh riêng dành cho mình.
 • Mức thu nhập ổn định, khá cao từ 12 triệu – 15 triệu. Nếu bạn có tay nghề cao mức thu nhập còn cao hơn.
 • Học phí nghề nail hợp lý, thời gian học nghề ngắn, ra trường nhanh, thuận tiện cho học viên.
Nghề làm nail mang đến cơ hội việc làm rộng mở
Nghề làm nail mang đến cơ hội việc làm rộng mở

Thợ làm tóc, chuyên viên tạo mẫu tóc

Nếu bạn đang phân vân nên học nghề gì cho nữ không bằng đại học thì nghề làm tóc sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Đây là một ngành hot được nhiều cô gái không học đại học lựa chọn. Những ưu điểm của ngành làm tóc:

 • Thời gian học tập ngắn, linh hoạt, từ 6-12 tháng là bạn đã có đủ kiến thức và kỹ năng cơ bản để làm việc.
 • Học phí phù hợp, đây là mức học phí khá ít so với những ngành nghề khác.
 • Học viên có thể rèn luyện được tính tỉ mỉ, cẩn thận, sáng tạo.
 • Cơ hội việc làm rộng mở, có khả năng phát triển trong tương lai.
 • Thợ làm tóc được làm việc trong môi trường tự do, năng động, không bị bó buộc về thời gian. Học viên không chỉ làm việc tại các salon tóc, studio mà còn có thể tự mở tiệm riêng dành cho mình.
 • Mức lương ổn định, khá cao so với mặt bằng chung. Đặc biệt đối với các chuyên viên cao cấp, bạn có thể nhận được mức lương khủng.
Nghề làm tóc được nhiều bạn nữ không học đại học lựa chọn
Nghề làm tóc được nhiều bạn nữ không học đại học lựa chọn

Nghề đầu bếp

Một lựa chọn cho con gái không học đại học thì nên làm gì đó là nghề đầu bếp. Đây là công việc phù hợp với các bạn nữ có niềm đam mê chế tạo ra các món ăn. Học nghề đầu bếp đem lại cho bạn những ưu điểm sau:

 • Ngành đầu bếp vô cùng được ưa chuộng nên cơ hội việc làm cao. Tỷ lệ các học viên tốt nghiệp có việc làm ngay luôn đứng đầu danh sách các nghề hiện nay.
 • Thời gian cho khóa học đầu bếp không quá dài, chỉ mất từ 6 tháng để bạn xin việc làm. Nếu bạn muốn chuyên sâu chỉ mất 1-2 năm là có thể trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.
 • Mức học phí ngành đầu bếp hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết các học viên.
 • Môi trường làm việc tốt, bạn có thể làm việc tại các nhà hàng, khách sạn… hàng đầu.
 • Bạn có kinh nghiệm, tay nghề cao mức thu nhập vô cùng cao. Hoặc bạn cũng có thể tự mở quán ăn để kinh doanh riêng.
Đầu bếp là lựa chọn lý tưởng dành cho các cô nàng đam mê nấu ăn
Đầu bếp là lựa chọn lý tưởng dành cho các cô nàng đam mê nấu ăn

Nghề nhiếp ảnh

Nghề nhiếp ảnh là một gợi ý dành cho con gái không học đại học thì nên làm gì. Công việc này phù hợp với những ai đam mê sáng tạo, muốn phát triển trong lĩnh vực nghệ thuật. Đặc biệt, nghề nhiếp ảnh rất phù hợp với các nàng muốn tạo ra những bức ảnh có giá trị, những bức ảnh đẹp.

Khi học nghề chụp ảnh, những cơ hội làm việc từ công việc này dành cho bạn:

 • Nghề nhiếp ảnh hiện nay với cơ hội công việc lớn, bởi nhu cầu chụp ảnh lưu niệm của khách hàng ngày càng phong phú, đa dạng.
 • Cơ hội phát triển nghề nghiệp cao trong tương lai. Bạn có thể làm việc ở nhiều môi trường khác nhau như studio, công ty media, freelancer tự do…
 • Môi trường làm việc năng động, thoải mái với thời gian linh hoạt. Phù hợp với những ai không muốn gò bó bởi thời gian.
 • Công việc đòi hỏi tính sáng tạo, bắt trend tốt nên bạn có thể thỏa sức lên ý tưởng, sáng tạo với đam mê của mình.
 • Mức lương của nghề nhiếp ảnh khá cao, đặc biệt với những nhiếp ảnh gia có kỹ thuật chụp ảnh tốt, bắt trend và nhiều ý tưởng chụp hình.
 • Nghề nhiếp ảnh còn giúp bạn có thể tự kinh doanh riêng.
Sáng tạo, tự do là ưu điểm của nghề nhiếp ảnh dành cho các cô gái
Sáng tạo, tự do là ưu điểm của nghề nhiếp ảnh dành cho các cô gái

Thợ làm bánh

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn con gái không học đại học thì nên làm gì thì có thể tham khảo nghề làm bánh. Làm bánh không chỉ thỏa mãn đam mê, sở thích mà còn giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Học nghề làm bánh đem lại cho bạn nhiều ưu điểm như:

 • Thời gian học ngắn từ 6 -9 tháng
 • Học phí hợp lý, phù hợp với hầu hết các học viên
 • Chương trình đào tạo gắn liền thực tế của các giảng viên dày dặn kinh nghiệm

Ngoài ra, cơ hội làm việc cũng vô cùng rộng mở, với nhiều vị trí hấp dẫn. Đặc biệt đối với các bạn trẻ có đam mê làm bánh, khéo tay, sáng tạo. Nhu cầu tuyển thợ làm bánh tại các cửa hàng, doanh nghiệp ngày càng cao. Do vậy,  đây là lựa chọn nên học nghề gì cho nữ không bằng đại học.

Những cơ hội việc làm trong nước tại các khách sạn, nhà hàng, khu resort… với mức lương cao vô cùng lý tưởng đối với các thợ làm bánh. Ngoài ra, các thợ làm bánh giỏi, có kinh nghiệm còn có thể tìm khiến cơ hội làm việc cơ hội xuất khẩu lao động ở nước ngoài, hoặc có thể mở thương hiệu bánh của riêng mình.

Thợ làm bánh mở ra cho bạn nhiều lựa chọn trong tương lai
Thợ làm bánh mở ra cho bạn nhiều lựa chọn trong tương lai

Kinh doanh online

Một lựa chọn con gái không học đại học thì nên làm gì đó là kinh doanh online. Đây là xu hướng khởi nghiệp được nhiều bạn trẻ lựa chọn, bởi có rất nhiều mặt hàng, sản phẩm phù hợp để kinh doanh online. Bạn cũng có thể tùy vào nguồn vốn của bản thân để  lựa chọn sản phẩm và  quy mô kinh doanh hợp lý.

Các mặt hàng kinh doanh online phổ biến hiện nay đó là mỹ phẩm, quần áo, giày dép, đồ handmade, đồ ăn vặt… Với hình thức kinh doanh online này, bạn sẽ nhận được một số ưu điểm sau:

 • Thời gian tự do, linh hoạt, không giới hạn không gian buôn bán.
 • Quy trình kinh doanh đơn giản, không đòi hỏi nhiều nhân sự và bộ phận.
 • Chi phí đầu tư khá thấp, linh động theo nguồn vốn của bạn.
 • Tiết kiệm các khoản chi phí về mặt bằng, vận hành cũng như nhiều khoản chi phí khác.
 • Tiếp cận được số lượng khách hàng lớn trên các trang thương mại điện tử, trang mạng xã hội.
Kinh doanh online giúp con gái chủ động, tự do khi thực hiện
Kinh doanh online giúp con gái chủ động, tự do khi thực hiện

Quản trị du lịch khách sạn và nhà hàng

Các ngành nghề dịch vụ luôn là những ngày nghề cần nhiều nhân lực, trong đó phải kể đến Quản trị du lịch, khách sạn và nhà hàng. Đây là ngành nghề không bao giờ hết “hot” khi mà khắp mọi nơi trên thế giới đều muốn phát triển du lịch tại quốc gia của mình.

Chính vì độ “hot” này mà không thiếu các trung tâm dạy nghề, các cơ sở đào tạo được mở ra để có thể cung cấp nguồn nhân lực chất lượng.

quản trị nhà hàng khách sạn
Nghề quản trị nhà hàng, khách sạn đang rất cần nhân lực

Thiết kế thời trang

Ăn ngon và mặc đẹp là những nhu cầu rất cơ bản của con người hiện đại. Thiết kế thời trang là ngành nghề đáp ứng được một trong hai nhu cầu cơ bản rất lớn đó.

Thiết kế thời trang đòi hỏi sự sáng tạo, khéo léo và tinh tế trong từng đường kim mũi chỉ, là những đức tính không hề thiếu trong các bạn nữ. Tin rằng, ngành nghề này sẽ giúp các bạn phát triển rất tốt trong tương lai.

thiết kế thời trang
Con gái luôn yêu thích thời trang nên nghề này rất thích hợp

Làm đồ handmade

Làm đồ handmade thật ra đó có từ rất lâu thế nhưng chúng ta chỉ đơn thuần nghĩ đó là một sở thích nho nhỏ khi rảnh rỗi, không nghĩ đó là một nghề nghiệp chính thức. Thế nhưng hiện nay, khi mà nghệ thuật và sự sáng tạo đang được đánh giá cao thì làm đồ handmade lại trở thành một nghề nghiệp rất hiếm trong xã hội.

Tạo ra một sản phẩm như bình gốm, túi, hoa trang trí… đẹp và có tính ứng dụng cao cần phải dùng đến sự tinh tế, tỉ mỉ, khéo léo. Những sản phẩm handmade đạt đến mức độ thẩm mỹ nhất định còn có giá trị rất lớn ở thị trường quốc tế. Phải chăng đây là ngành nghề mà các bạn nữ nên cân nhắc?

Làm đồ handmade cần sự tỉ mỉ, khéo léo và tinh tế
Làm đồ handmade cần sự tỉ mỉ, khéo léo và tinh tế

Tiếp viên hàng không

Nếu đang tìm một công việc không cần bằng đại học thì tiếp viên hàng không chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nghề này luôn nằm trong top ngành hot có mức lương cao, lên tới hơn chục triệu đồng. Ngoài ra, bạn còn được trải nghiệm nhiều vùng miền, quốc gia để mở mang kiến thức thực tiễn.

Thực tế hiện nay, học sinh tốt nghiệp phổ thông đã có cơ hội tham gia vào xét tuyển các chương trình đào tạo của hãng hàng không. Tuy nhiên, yêu cầu bắt buộc của tiếp viên hàng không là ngoại hình, vốn ngoại ngữ. Bạn cần nộp hồ sơ và trải qua các vòng dự tuyển đạt mới có cơ hội được đào tạo. Chính vì vậy, từ bây giờ bạn hãy trau dồi kiến thức ngoại ngữ để thuận lợi trong công việc.

Tiếp viên hàng không
Tiếp viên hàng không

Nhân viên giao hàng

Hiện nay, dịch vụ giao hàng không chỉ phổ biến ở các thành phố lớn mà đã du nhập vào hầu hết các tỉnh thành. Chính vì vậy, nguồn nhân lực cần thiết cho công việc này rất cao. Điều kiện đơn giản là bạn đủ 18 tuổi và đã được cấp phép bằng lái xe. Bạn đã có thể kiếm được công việc không cần bằng cấp mà mức lương lại ổn định.

Tuy nhiên, nhiều người sẽ nghĩ làm nhân viên giao hàng sẽ chẳng cần kỹ năng gì. Nhưng thực tế, bạn cần thông thuộc các ngõ ngách trên địa bàn, tìm được hướng đi nhanh nhất để rút ngắn thời gian chờ đợi cho khách. Tương tự, mọi người có thể tham khảo công việc chạy Grab, Uber. Tính chất công việc này không khác nhiều so với nhân viên giao hàng.

Nhân viên giao hàng
Nhân viên giao hàng

Những lưu ý khi lựa chọn nghề để học

Ngoài vấn đề con gái không học đại học thì nên làm gì, thì việc lựa chọn nghề để học cũng nên được quan tâm. Bởi đây là vấn đề quan trọng quyết định đến nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Dựa vào tính cách của bản thân

Nghề nghiệp sẽ theo suốt bạn cả cuộc do vậy bạn cần ưu tiên những công việc phù hợp với tính cách. Bởi khi lựa chọn công việc phù hợp với tính cách thì bạn sẽ có cơ hội phát triển hơn. Mỗi ngày làm việc của bạn sẽ vui vẻ và có động lực hơn.

Dựa vào sở thích, đam mê của bản thân

Việc lựa chọn một công việc theo đam mê của bản thân sẽ giúp bạn có động lực hơn. Khi bạn làm công việc yêu thích, dù khó khăn, mệt mỏi cũng không dễ dàng bỏ cuộc.

Dựa vào năng lực, khả năng

Nếu bạn có điểm mạnh về lĩnh vực nào đó hãy mạnh dạn đăng ký khóa học dành cho mình. Còn nếu khả năng học, hay lĩnh vực nào bị hạn chế, bạn nên tìm hiểu các công việc ít sử dụng đến lĩnh vực đó. Vì hiện nay có rất nhiều bạn trẻ “quá sức” trong khi lựa chọn nghề nghiệp dẫn đến bỏ dở khi đang theo học. Vậy nên hãy nhìn nhận và đánh giá đúng năng lực để đưa ra quyết định phù hợp.

Dựa vào nhu cầu của xã hội

Đây là một nguyên tắc quan trọng quyết định đến mức độ thành công của bạn trong tương lai. Bởi nếu bạn lựa chọn ngành nghề có ít cơ hội việc làm, thì khả năng thất nghiệp cao. Do vậy, bạn hãy cân nhắc các ngành nghề có cơ hội việc làm rộng mở rộng, đánh giá được khả năng trụ vững trong tương lai.

Bạn cần dựa trên nhiều yếu tố khi lựa chọn nghề nghiệp cho mình
Bạn cần dựa trên nhiều yếu tố khi lựa chọn nghề nghiệp cho mình

Không học Đại Học thì làm gì có rất nhiều câu trả lời mà học sinh có thể lựa chọn để theo đuổi. Hãy lựa chọn được một việc làm hay nghề nghiệp mà bản thân thực sự yêu thích. Học sinh từ đó có thể theo đuổi được đam mê của chính mình.

Học Viện Seoul Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận