Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ


Bạn đang tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp với bản thân trong khi những công việc hiện nay đều đặt nặng vấn đề ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Điều này tưởng chừng như rất khó khăn nhưng lại đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều, hãy cùng tìm hiểu xem không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ nào.

Những ngành học không yêu cầu tiếng Anh cho nữ

Dưới đây là danh sách những ngành học và nghề nghiệp có thể trả lời cho câu hỏi không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ. Hãy cùng nhau tham khảo và tìm hiểu xem ngành nghề nào sẽ phù hợp với bạn nhé.

Kế toán – kiểm toán

Kế toán và kiểm toán chắc hẳn là 2 ngành nghề được rất nhiều bạn nữ ưa chuộng khi nó có hầu hết những yêu cầu phù hợp với nữ giới. Cụ thể, khi theo đuổi ngành kế toán – kiểm toán, bạn sẽ không cần đặt nặng vấn đề ngoại ngữ bởi đây là ngành nghề yêu cầu về khả năng tính toán. Không cần phải tiếp cận quá nhiều với ngoại ngữ, một nhân viên kế toán – kiểm toán thường phát huy điểm mạnh ở khả năng thống kê, phân tích và xử lý các con số một cách hiệu quả. Tuy nhiên nếu không có tiếng Anh, bạn chỉ có thể làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam và mất đi khả năng cạnh tranh khi muốn tìm kiếm cơ hội tại các công ty nước ngoài.

 Kế toán - kiểm toán là ngành phù hợp với nữ không giỏi tiếng Anh

Thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang quả là câu trả lời tuyệt vời cho vấn đề không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ. Thiết kế thời trang được xem là đam mê của rất nhiều chị em phụ nữ và là nơi bạn có thể thỏa sức vận dụng khả năng sáng tạo của bản thân. Chắc chắn khi là một người phụ nữ, bạn vẫn luôn mong muốn được tạo ra hoặc khoác lên mình những bộ cánh thật phong cách và cá tính. Trong một môi trường không đặt nặng vấn đề giao tiếp tiếng Anh mà tập trung vào trí sáng tạo, ngành thiết kế thời trang chắc chắn là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp dành cho bạn.

Y tế

Lĩnh vực y tế cũng là một lĩnh vực cực kỳ phù hợp với phụ nữ với các ngành nghề như: bác sĩ đa khoa, nha sĩ, điều dưỡng, nhân viên xét nghiệm,… Trong môi trường bệnh viện, bạn hầu như sẽ hiếm khi bắt gặp khách ngoại quốc đến khám và chữa bệnh. Đó cũng chính là lý do những ngành nghề liên quan đến y tế và chăm sóc sức khỏe thường không đặt nặng vấn đề ngoại ngữ. Mặc dù vậy, tại một số cơ sở y khoa tư nhân, kỹ năng tiếng Anh có thể là một yếu tố không thể thiếu. Bạn có thể tham khảo hoặc dò hỏi về những yêu cầu khi xét tuyển nếu muốn vào làm việc tại các cơ sở y khoa tư nhân.

Y tế là một lĩnh vực không đặt nặng vấn đề tiếng Anh
Y tế là một lĩnh vực không đặt nặng vấn đề tiếng Anh

Kiến trúc sư

Kiến trúc sư là một ngành nghề tuyệt vời cho những ai có niềm đam mê với việc sáng tạo kiến trúc và nội thất của những căn nhà. Thông thường, một kiến trúc sư giỏi sẽ có khả năng cảm quan không gian cùng khả năng sáng tạo tuyệt vời. Không những thế, ngoài việc giao tiếp và phổ biến kế hoạch với những kỹ sư đảm nhiệm công trình. Kiến trúc sư hầu như rất hiếm khi phái sử dụng kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên trong tương lai khi các công ty nước ngoài đang đẩy mạnh đầu tư vào các công trình tại Việt Nam, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh có thể đang dần trở thành một yêu cầu quan trọng đối với kiến trúc sư.

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một ngành học cực kỳ hot trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ. Thiết kế đồ họa là một công việc liên quan đến thiết kế hoạt ảnh, nhân vật hoạt hình,… cho những dự án mà khách hàng hoặc công ty yêu cầu. Là một công việc không yêu cầu giao tiếp quá nhiều và cũng không cần nền tảng thể chất khỏe mạnh, thiết kế đồ họa là một ngành yêu cầu khả năng hiểu biết về máy tính và năng khiếu hội họa. Với những yếu tố trên, ngành thiết kế đồ họa là một ngành cực kỳ phù hợp với những ai không giỏi tiếng Anh, đặc biệt là chị em phụ nữ.

 Thiết kế đồ họa là một ngành đang có độ phủ sóng rất lớn

Giáo viên

Tất nhiên là ngoại từ ngành sư phạm Anh ngữ, giáo viên là một nghề phù hợp với nữ giới từ xưa cho đến nay. Giáo viên luôn được xem là một nghề nghiệp đáng trân quý và là nơi để bạn truyền đạt kiến thức cho thế hệ mai sau. Mỗi môn học đều có đặc trưng và phạm trù kiến thức riêng biệt, chính vì thế bạn hoàn toàn có thể dạy học nhiều môn khác nhau mà không cần phải biết tiếng Anh. Nhìn chung, giáo viên là câu trả lời phù hợp cho bất cứ ai đang thắc mắc không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ.

Tạo mẫu tóc

Nghề tạo mẫu tóc hay đơn giản hơn là cắt tóc chính là ngành nghề được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Không chỉ phù hợp với những ai không giỏi tiếng Anh, nghề tạo mẫu tóc còn là một nghề phù hợp với những ai không có bằng cấp học vấn. Để trở thành một thợ làm tóc giỏi, bạn hoàn toàn có thể rèn luyện kỹ năng thông qua học hỏi, thực hành và tiếp thu kinh nghiệm đến từ những đồng nghiệp có thâm niên lâu năm. Ngoài ra, tạo mẫu tóc cũng là một ngành có thu nhập rất ổn định khi nhu cầu làm đẹp đang dần gia tăng.

 Tạo mẫu tóc là một nghề phù hợp dành cho chị em phụ nữ

Spa và làm đẹp

Ngành spa và làm đẹp là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai chưa biết không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ. Trong ngành này có rất nhiều công việc khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, bao gồm chuyên viên chăm sóc da, chuyên viên massage, kỹ thuật viên làm móng, chuyên viên lễ tân… Những công việc này đều tập trung vào cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho khách hàng, với yêu cầu giao tiếp tiếng Anh không quá cao. Để theo đuổi ngành spa và làm đẹp, bạn có thể lựa chọn những khóa học tại các cơ sở spa và cố gắng thi để đạt được chứng nhận cần thiết.

Lưu ý khi chọn ngành

Sau khi đã có câu trả lời cho câu hỏi không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ. Bạn nên ghi nhớ những lưu ý sau nhằm tìm kiếm và thăng tiến trong công việc một cách dễ dàng hơn:

  • Trước khi quyết định chọn một ngành nghề nào đó, bạn hãy tìm hiểu yêu cầu tiếng Anh của ngành đó. Một số ngành sẽ yêu cầu giao tiếp tiếng Anh chuyên sâu, trong một số ngành nghề khác không yêu cầu khả năng giao tiếp tiếng Anh
  • Cần cân nhắc các ngành nghề có liên quan đến sở thích, kỹ năng và khả năng của bạn hay không. Một ngành nghề phù hợp với bạn chắc chắn là lựa chọn mang tính lâu dài và ổn định.
  • Dù cho ngành nghề không yêu cầu tiếng Anh quá cao, tuy nhiên việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh vẫn có thể mở ra nhiều cơ hội và giúp bạn tương tác tốt hơn trong môi trường làm việc đa văn hóa. Hãy xem xét tham gia các khóa học tiếng Anh hoặc tự học để cải thiện kỹ năng của mình.
  • Hãy tập trung vào việc phát triển những kỹ năng khác liên quan đến ngành nghề của bạn. Bao gồm kỹ năng chuyên môn, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp không ngôn ngữ hoặc kỹ năng sáng tạo,…
  • Đi thực tập hoặc đào tạo có thể là cách tốt để bạn có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Bạn có thể tìm các cơ sở spa hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp trong khu vực để tham gia các khóa học đào tạo nhằm nắm bắt kiến thức và kỹ năng cần thiết.

 Bạn nên nắm những lưu ý cụ thể khi chọn lựa nghề nghiệp

Như vậy chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ. Ngoài những ngành nghề trên thì còn có rất nhiều ngành nghề khác mà bạn có thể lựa chọn đấy. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi chọn lựa một ngành nghề nào nếu bạn muốn gắn bó về lâu dài.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận