fbpx

Không bằng cấp nên học nghề gì? Top 3 nghề nên học khi không có bằng cấp


Ngành Spa đang rất phát triển vì nhu cầu khách ngày càng tăng
Mời đánh giá

Từ lâu, xin việc khi không có bằng cấp là một vấn đề khó khăn mà nhiều người gặp phải. Tỷ lệ người không có bằng cấp hiện nay cũng đang tăng dần so với những năm trước. Nhưng nhờ tính đa dạng về việc làm mà những phiền não ấy đã được khắc phục một phần nào. Vậy không bằng cấp nên học nghề gì và học ở đâu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ và giải đáp thắc mắc này nhé!

Học nghề Spa – ngành nghề được nhiều người săn đón

Nghề đầu tiên để giải đáp thắc mắc “Không bằng cấp nên học nghề gì” đó là Spa. Đây là ngành được cho là thành công nhất vì thu hút được nhiều khách hàng ở mọi đối tượng.

Những năm gần đây, việc chăm chút cho bản thân, quan tâm đến bản thân đã được mọi người chú trọng hơn. Từ già đến trẻ, từ lớn đến bé, ai ai cũng có nhu cầu muốn được thoải mái, thư giãn. Chính vì vậy, sự ra đời của các trung tâm làm đẹp ngày càng nhiều hơn trên thị trường.

Ngoài ra, có nhiều nghiên cứu cho rằng thu nhập của ngành Spa sẽ còn tăng cao trong tương lai. Do đó, nếu bạn quyết định học và làm ngành Spa thì điều đó là vô cùng đúng đắn.

Ngành Spa đang rất phát triển vì nhu cầu khách ngày càng tăng
Ngành Spa đang rất phát triển vì nhu cầu khách ngày càng tăng

Thời gian để học Spa có lâu không?

Mọi người thường nghĩ học nghề Spa sẽ mất nhiều thời gian vì nó có nhiều chuyên mục làm đẹp. Thật ra thời gian cho 1 khóa học Spa chỉ mất từ 3 – 4 tháng. Chúng có thể chênh lệch một chút tùy vào kiến thức riêng của các khóa học.

Ưu điểm khi học Spa

Sau khi học Spa, những lợi ích mà bạn được nhận lại là vô cùng nhiều. Với học phí thấp, thời gian học ngắn, cơ hội việc làm cao ngay khi ra nghề khiến spa trở thành lựa chọn hàng đầu khi thắc mắc không bằng cấp nên học nghề gì.

Nhu cầu làm đẹp của mọi người liên tục tăng cao trong những năm trở lại đây. Do đó, bạn sẽ không lo về việc thất nghiệp sau khi học. Rất nhiều đơn vị đào tạo cam kết đầu ra, nhận học viên sau tốt nghiệp khiến ngành này càng thêm hot. Do đó, bạn không cần quá phân vân, hãy lựa chọn ngành học này nếu đam mê với công việc làm đẹp.

Nếu muốn tay nghề vững chắc, bạn nên học các học viện và trung tâm chuyên đào tạo nghề Spa. Trong quá trình tìm kiếm trường đào tạo, hãy quan tâm đến cơ sở vật chất, giảng viên, chương trình đào tạo. Bởi việc chọn gói học cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Mức thu nhập của ngành này khá cao, tỷ lệ thành công của những người làm Spa cũng rất nhiều. Vì vậy, bạn hãy đăng ký ngay cho mình một khóa học Spa để cùng bước tới thành công nhé!

Spa là ngành nghề có khả năng giúp mọi người gặt hái thành công cực kỳ tốt
Spa là ngành nghề có khả năng giúp mọi người gặt hái thành công cực kỳ tốt

Học nấu ăn, làm bếp

Nấu ăn là một đáp án khác cho câu hỏi “Không bằng cấp nên học nghề gì?”. Thu nhập của ngành nghề nấu ăn rất hấp dẫn vì vậy đây cũng là công việc cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Chúng ta ai cũng biết rằng ăn uống là một nhu cầu không thể thiếu của con người. Do đó, nghề nấu ăn sẽ không bao giờ hết “hot”, các nhà hàng, quán ăn sẽ liên tục phát triển.

Thời gian để học một khóa sơ cấp mất khoảng 3 – 6 tháng và khóa trung cấp là 1 năm. Trong những khóa học ấy, món Á, món Âu hay kỹ năng bếp sẽ được đào tạo riêng biệt. Sau khi kết thúc kỳ học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghề bậc 2 hoặc bậc 3 để tìm việc tại các nhà hàng.

Nghề nấu ăn với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn
Nghề nấu ăn với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Học pha chế

Ngoài Spa và nấu ăn, pha chế cũng là ngành nghề có thể giúp bạn mang lại nhiều thành công. Với môi trường làm việc trẻ trung, những bạn năng động sẽ rất phù hợp với công việc này.

Mức phí để học pha chế khá rẻ, một khóa học cơ bản từ 2 – 3 tháng có giá khoảng 5 – 10 triệu đồng. Ngoài các khóa học tại lớp nghề, bạn còn có thể tự tìm hiểu tại nhà qua những trang mạng.

Ngoài ra, khi bạn là một người có óc sáng tạo, chắc chắn bạn sẽ rất thành công với công việc này. Vì pha chế không có công thức nền mà dựa vào sự sáng tạo của bạn để làm ra những loại nước khác nhau. Chắc hẳn sẽ rất vui nếu như loại nước uống độc quyền của mình được nhiều người đón nhận.

Bên cạnh đó, mức lương của một Bartender (nhân viên pha chế tại các quán bar, pub,…) được đánh giá là khá cao. Tùy vào vị trí mà bạn có thể có mức lương giao động từ 170 USD cho đến 650 USD. Nhưng đối với những nhân viên pha chế bình thường, Bartender cần phải có nhiều kỹ năng. Nếu bạn tự tin mình là một người có đầy đủ kỹ năng sáng tạo, biểu diễn và giao tiếp. Đừng suy nghĩ gì mà hãy đi đăng ký ngay một khóa học Bartender nhé!

v
Bartender là một công việc có mức lương vô cùng hấp dẫn

Qua tìm hiểu, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc không bằng cấp nên học nghề gì. Nhìn chung, những khóa học nghề đều tốn ít thời gian cũng như chi phí.  Hãy lựa chọn một nghề thích hợp, một nghề bạn yêu thích và cố gắng học tập. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy tự tin bước ra và thể hiện bản thân bạn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận