Khối D01 gồm những môn nào? Top trường tuyển sinh khối D01


Khối D01 là tổ hợp thi đại học nhận được nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh và học sinh. Bởi nhiều ngành nghề và nhiều ngôi trường danh giá, uy tín chọn lựa D01 để xét tuyển. Đồng thời, những nghề này sau khi ra trường có cơ hội nhận được mức lương hấp dẫn. Vậy khối D01 gồm những môn nào, các ngành nghề nào có xét tuyển,… sẽ được tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khối D01 gồm những môn nào?

Khối D01 bao gồm 3 môn thi cơ bản nhất:

 • Toán học
 • Văn học
 • Tiếng anh

Đây là khối thi phổ biến nhất và nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ các bạn học sinh. Vì ba môn Toán, Văn, Anh được biết đến là những môn bắt buộc phải học để thi tốt nghiệp. Chính vì vậy, đây là khối thi được nhiều các bạn học sinh lựa chọn để tiết kiệm thời gian và công sức. Nhờ vậy, kết quả thi sẽ đạt kết quả cao hơn, mở ra nhiều cơ hội chọn lựa trường Đại học, ngành nghề.

Khối D01 bao gồm những môn nào?
Khối D01 bao gồm những môn nào?

Các ngành nghề có xét khối D01

Bên cạnh tìm hiểu khối D01 gồm những môn nào, thí sinh cũng cần tìm hiểu về các ngành xét tuyển. Khối D01 có rất nhiều ngành nghề chọn lựa để xét tuyển. Do vậy, với khối D01 giúp các bạn học sinh có nhiều cơ hội làm việc.

Ngành Ngoại ngữ

Hiện nay, ngành Ngoại ngữ được đánh giá là một trong những khối ngành có triển vọng. Nước ta đang hợp tác làm ăn với rất nhiều quốc gia khác trên thế giới. Do vậy, người cầu nối giúp hai bên hiểu ý nhau để bàn bạc, họp,… rất quan trọng. Những người này chính là biên, phiên dịch ngôn ngữ.

Tiếng Trung, Nhật, Hàn,… là những ngôn ngữ hot nhất hiện nay với mức lương hấp dẫn. Bên cạnh đó, khi học ngoại ngữ, bạn sẽ có cơ hội mở mang kiến thức năm châu, có cơ hội tiếp cận với nhiều nền văn hóa,…

Biên, phiên dịch là một trong những ngành hot nhất hiện nay với mức lương hấp dẫn
Biên, phiên dịch là một trong những ngành hot nhất hiện nay với mức lương hấp dẫn

Ngành Sư phạm

Nhiều trường khối ngành sư phạm có xét tuyển khối D01. Với ngành sư phạm, bạn sẽ được học sâu về bộ môn bạn đảm nhận. Đồng thời, bạn cũng có cơ hội trau dồi các kỹ năng mềm như cách truyền đạt, làm bạn với học sinh, nắm bắt tâm lý,… Đặc biệt, khi học các ngành sư phạm tại các trường Đại học, sinh viên sẽ được miễn học phí.

Ngành Kinh tế

Với những ngành kinh tế giúp bạn phát triển tư duy, phân tích vấn đề và xử lý,… Với thời đại hàng loạt công ty ra đời, kinh tế đóng vai trò quan trọng nên những khối ngành Kinh tế càng có sức hút. Một vài ngành nghề bạn có thể tham khảo: kế toán, quản trị kinh doanh, marketing,…

Ngành Xã hội

Khối D01 được nhiều trường Đại học chọn lựa cho những ngành trong lĩnh vực xã hội. Nổi bật nhất trong ngành này chính là Luật, Báo chí, Tâm lý học,… Với những ngành này khi ra trường sẽ được mức lương đáng mong ước. Đồng thời, cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực này cũng khá lớn.

Các ngành Xã hội như báo chí, luật sư,... có xét tuyển khối D01
Các ngành Xã hội như báo chí, luật sư,… có xét tuyển khối D01

Top trường tuyển sinh khối D01 hiện nay

Hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay đều có xét tuyển khối D01. Dưới đây là một vài trường top tuyển sinh khối D01 bạn có thể tham khảo.

Trường Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương được đánh giá là một trong những ngôi trường mà bao học sinh, sinh viên mơ ước. Với khối D01, bạn có thể lựa chọn những ngành sau:

Ngành nghề xét tuyển khối D01 Điểm chuẩn tham khảo 2023
Luật 26,9
Kinh tế 28,3
Tài chính 27,45
Ngôn ngữ Anh 27,5
Quản trị kinh doanh 27,7

Trường Đại học kinh tế Quốc dân

Top 2 trong các trường xét tuyển khối D01 là Trường Đại học kinh tế Quốc dân. Giảng viên có chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại,… là những ưu điểm khiến ngôi trường này thu hút nhiều bạn học sinh ứng tuyển.

Ngành nghề xét tuyển khối D01 Điểm chuẩn tham khảo 2023
Quản trị khách sạn 26,75
Kế toán 26,9
Quản trị dịch vũ và lữ hành 26,75
Quản lý tài nguyên và môi trường 26,4
Kinh tế 27,1
Quản trị kinh doanh 27,1
Thương mại điện tử 27,65
Quản trị nhân lực 27,1
Kinh doanh quốc tế 27,5
Marketing 27,55
Luật 26,6
Quan hệ công chúng 27,2
Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng 27,4
Nhiều trường Đại học hàng đầu lựa chọn xét tuyển khối D01 với nhiều ngành nghề đa dạng
Nhiều trường Đại học hàng đầu lựa chọn xét tuyển khối D01 với nhiều ngành nghề đa dạng

Trường Đại học kinh tế TP HCM

Trường Đại học kinh tế TP HCM có nhiều phương thức xét tuyển Đại học. Bên cạnh phương thức xét tuyển như quy định của Bộ Giáo dục, trường này còn cho phép xét tuyển với các hình thức như:

 • Xét tuyển học sinh tốt nghiệp chương trình cấp 3 ở nước ngoài và có bằng quốc tế
 • Xét tuyển học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia
 • Xét tuyển theo điểm của ba năm THPT theo tổ hợp môn
 • Xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM
 • Xét tuyển theo kết quả tốt nghiệp THPT Quốc gia
Ngành nghề xét tuyển khối D01 Điểm chuẩn tham khảo 2023
Tiếng Anh thương mại 26,30
Kinh tế 26,10
Kinh tế chính trị 22,50
Kinh tế đầu tư 25,94
Thẩm định giá và quản trị tài sản 23
Thống kê kinh doanh 25,56

Khối D01 bao gồm 3 môn thi căn bản nhất là Toán, Văn, Anh chính là đáp án cho câu hỏi khối D01 gồm những môn nào. Bên cạnh đó, khối D01 được hầu hết các ngành nghề xét tuyển với mức lương sau khi tốt nghiệp vô cùng hấp dẫn. Đừng quên theo dõi hocvienseoulspa.com mỗi ngày để theo dõi tin tức về học nghề.

>> Các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận