Khóa học trang điểm cô dâu và những điều có thể bạn chưa biết


Trang điểm cô dâu là một nhánh nhỏ của ngành trang điểm chuyên nghiệp. Nếu khóa học trang điểm chuyên nghiệp đào tạo tất tần tật về ngành trang điểm nói chung thì khóa học trang điểm cô dâu chỉ gói gọn trong việc làm sao để biến hóa cô dâu trở nên đẹp nhất. Bạn cần biết những thông tin gì để biến cô gái của mình trở nên xinh đẹp nhất ngày trọng đại này?

Đối tượng của khóa học trang điểm cô dâu

Ngày nay, có rất nhiều nơi đào tạo trang điểm cho chúng ta lựa chọn. Đa số các khóa học không đòi hỏi trình độ văn hóa của các học viên. Bản chất của công việc này thiên hướng sáng tạo nên chỉ yêu cầu các học viên đam mê trang điểm cô dâu có thể tham gia. Nhìn chung, yêu cầu về đối tượng của khóa học khá đơn giản và mở rộng với mọi người.

Khóa học yêu cầu đơn giản
Khóa học yêu cầu đơn giản

Tuy nhiên, một vài nơi đào tạo giới hạn độ tuổi của học viên khi tham gia khóa học này. Đa phần độ tuổi được yêu cầu dao động từ 18 đến 40 tuổi. Có những nơi yêu cầu độ tuổi trẻ hơn để có thể dễ dàng đào tạo cho học viên. Bên cạnh độ tuổi, niềm đam mê cái đẹp và gu thẩm mỹ tốt là điểm cộng cho những bạn học viên khi đăng ký khóa học. Tựu trung, gần như mọi người đều có thể tham gia khóa học trang điểm cô dâu nếu thật sự yêu thích công việc này.

Mục đích của khóa học trang điểm cô dâu

Không chỉ dừng lại ở những kỹ năng cơ bản, khóa học trang điểm cô dâu giúp các học viên có những kỹ năng chuyên sâu và nâng cao. Hơn hết, các khóa học không chỉ đào tạo một người thợ giỏi. Song, những người đứng đầu khóa học còn mong muốn học viên của họ trở thành những người thợ chuyên nghiệp.

Con đường trở thành thợ trang điểm chuyên nghiệp
Con đường trở thành thợ trang điểm chuyên nghiệp

Các trung tâm ngày nay đào tạo các học viên trang điểm cô dâu với một môi trường đào tạo chuyên nghiệp với các bài giảng chỉn chu. Mục đích của họ nhằm giúp các học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể xin việc ở bất kỳ đâu. Thậm chí, bản thân các học viên có thể tự mở cho mình một salon riêng. Đó là những gì mà những người đứng đầu ngành trang điểm cô dâu nói chung và những người mở các khóa học nói riêng hướng tới.

Nội dung của khóa học trang điểm cô dâu

Mỗi trung tâm dạy nghề hay viện thẩm mỹ đều có các lộ trình riêng cho từng khóa đào tạo của họ. Về cơ bản, khóa học trang điểm cô dâu gồm hai bộ phận là trang điểm khuôn mặt và làm tóc. Thông thường, lộ trình các khóa học đi từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, các khóa học sẽ hướng dẫn ứng dụng từng kỹ thuật đi sâu vào chi tiết khuôn mặt. Với phần làm tóc, các khóa học sẽ đào tạo các bạn kỹ càng không kém gì đào tạo trang điểm.

Một số khóa học có thể dạy bạn cách trang điểm cô dâu theo từng thập niên. Điều này tạo nên sự thú vị trong cách học và tạo niềm hứng khởi cho các học viên. Thêm vào đó, những xu hướng trang điểm thịnh hành sẽ luôn được các trung tâm cập nhật và mang đến cho các bạn học viên những bài học phong phú và đa dạng.

Ngoài học trang điểm, bạn sẽ được đào tạo nhiều hơn nếu chọn trung tâm chất lượng như Seoul Academy. Cụ thể, học viên được trang bị kỹ năng mềm trong quá trình này. Ví như kỹ năng tư vấn khách hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giới thiệu các phong cách trang điểm,…

Thời gian hoàn thành khóa học

Lộ trình học chỉn chu
Lộ trình học chỉn chu

Trang điểm một ngành nghề linh hoạt về thời gian. Ngay cả ở những khóa học cũng vậy. Các bạn học viên có thể chủ động chọn lịch học phù hợp với quỹ thời gian của mình. Thông thường, các khóa học trang điểm cô dâu cơ bản là 3 tháng. Sau 3 tháng, các bạn hoàn toàn có thể tự tin với khả năng của mình.

Tuy nhiên, nếu các bạn muốn có trình độ cao hơn và kỹ thuật thành thạo hơn thì có thể tiếp tục học thêm vài khóa nâng cao nữa. Bên cạnh đó, những bạn không có quá nhiều thời gian có thể chọn cho mình một khóa học cấp tốc. Dĩ nhiên, thời gian của khóa học này khá ngắn, chỉ có 1 tháng. Tuy nhiên, bạn vẫn được cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết để trở thành thợ trang điểm cô dâu tốt nhất.

Lưu ý, với các khóa học cấp tốc, bạn cần thường xuyên luyện tập, nâng cao tay nghề. Thời gian học quá ngắn có thể khiến bạn khó tiếp thu lượng kiến thức khổng lồ. Do đó, hãy dành mọi lúc để tập luyện. Bạn sẽ đạt được kết quả như ý.

Thời gian linh hoạt
Thời gian linh hoạt

Chi phí khóa học

Các khóa học hiện nay trên thị trường có chi phí dao động từ 5.000.000 đồng đến 15.000.000/ một khóa. Ngoài ra, những khóa đào tạo chuyên nghiệp có thể có chi phí lên đến 20.000.000 đồng, thậm chí 30.000.000/ một khóa. Ngoài chi phí khóa học, các học viên còn phải chi tiền cho các đồ dùng, dụng cụ cũng như mỹ phẩm trong suốt quá trình học.

Ở Seoul Academy, học viên được cung cấp khóa học với mức giá cạnh tranh trên toàn thị trường. Ngoài ra, bạn còn được cung cấp đồ dùng và dụng cụ trong quá trình này. Do đó, hãy yên tâm và lựa chọn chúng tôi nếu có nhu cầu học trang điểm cô dâu bạn nhé.

Sau khi đã tìm hiểu rõ về khóa học trang điểm cô dâu, các bạn hãy chọn cho mình một trung tâm đào tạo uy tín, chuyên nghiệp như Học viện Seoul Spa và bắt đầu. Hy vọng khóa học đó sẽ mang lại cho các bạn một công việc ổn định với mức lương các bạn mong muốn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận