Khóa học trang điểm cô dâu và những điều có thể bạn chưa biết


Trang điểm cô dâu là một nhánh nhỏ của ngành trang điểm chuyên nghiệp. Nếu khóa học trang điểm chuyên nghiệp đào tạo tất tần tật về ngành trang điểm nói chung thì khóa học trang điểm cô dâu chỉ gói gọn trong việc làm sao để biến hóa cô dâu trở nên đẹp nhất. Bạn cần biết những thông tin gì để biến cô gái của mình trở nên xinh đẹp nhất ngày trọng đại này?

Đối tượng của khóa học trang điểm cô dâu

Ngày nay, có rất nhiều nơi đào tạo trang điểm cho chúng ta lựa chọn. Đa số các khóa học không đòi hỏi trình độ văn hóa của các học viên. Bản chất của công việc này thiên hướng sáng tạo nên chỉ yêu cầu các học viên đam mê trang điểm cô dâu có thể tham gia. Nhìn chung, yêu cầu về đối tượng của khóa học khá đơn giản và mở rộng với mọi người.

Khóa học yêu cầu đơn giản
Khóa học yêu cầu đơn giản

Tuy nhiên, một vài nơi đào tạo giới hạn độ tuổi của học viên khi tham gia khóa học này. Đa phần độ tuổi được yêu cầu dao động từ 18 đến 40 tuổi. Có những nơi yêu cầu độ tuổi trẻ hơn để có thể dễ dàng đào tạo cho học viên. Bên cạnh độ tuổi, niềm đam mê cái đẹp và gu thẩm mỹ tốt là điểm cộng cho những bạn học viên khi đăng ký khóa học. Tựu trung, gần như mọi người đều có thể tham gia khóa học trang điểm cô dâu nếu thật sự yêu thích công việc này.

Mục đích của khóa học trang điểm cô dâu

Không chỉ dừng lại ở những kỹ năng cơ bản, khóa học trang điểm cô dâu giúp các học viên có những kỹ năng chuyên sâu và nâng cao. Hơn hết, các khóa học không chỉ đào tạo một người thợ giỏi. Song, những người đứng đầu khóa học còn mong muốn học viên của họ trở thành những người thợ chuyên nghiệp.

Con đường trở thành thợ trang điểm chuyên nghiệp
Con đường trở thành thợ trang điểm chuyên nghiệp

Các trung tâm ngày nay đào tạo các học viên trang điểm cô dâu với một môi trường đào tạo chuyên nghiệp với các bài giảng chỉn chu. Mục đích của họ nhằm giúp các học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể xin việc ở bất kỳ đâu. Thậm chí, bản thân các học viên có thể tự mở cho mình một salon riêng. Đó là những gì mà những người đứng đầu ngành trang điểm cô dâu nói chung và những người mở các khóa học nói riêng hướng tới.

Nội dung của khóa học trang điểm cô dâu

Mỗi trung tâm dạy nghề hay viện thẩm mỹ đều có các lộ trình riêng cho từng khóa đào tạo của họ. Về cơ bản, khóa học trang điểm cô dâu gồm hai bộ phận là trang điểm khuôn mặt và làm tóc. Thông thường, lộ trình các khóa học đi từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, các khóa học sẽ hướng dẫn ứng dụng từng kỹ thuật đi sâu vào chi tiết khuôn mặt. Với phần làm tóc, các khóa học sẽ đào tạo các bạn kỹ càng không kém gì đào tạo trang điểm.

Một số khóa học có thể dạy bạn cách trang điểm cô dâu theo từng thập niên. Điều này tạo nên sự thú vị trong cách học và tạo niềm hứng khởi cho các học viên. Thêm vào đó, những xu hướng trang điểm thịnh hành sẽ luôn được các trung tâm cập nhật và mang đến cho các bạn học viên những bài học phong phú và đa dạng.

Ngoài học trang điểm, bạn sẽ được đào tạo nhiều hơn nếu chọn trung tâm chất lượng như Seoul Academy. Cụ thể, học viên được trang bị kỹ năng mềm trong quá trình này. Ví như kỹ năng tư vấn khách hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giới thiệu các phong cách trang điểm,…

Thời gian hoàn thành khóa học

Lộ trình học chỉn chu
Lộ trình học chỉn chu

Trang điểm một ngành nghề linh hoạt về thời gian. Ngay cả ở những khóa học cũng vậy. Các bạn học viên có thể chủ động chọn lịch học phù hợp với quỹ thời gian của mình. Thông thường, các khóa học trang điểm cô dâu cơ bản là 3 tháng. Sau 3 tháng, các bạn hoàn toàn có thể tự tin với khả năng của mình.

Tuy nhiên, nếu các bạn muốn có trình độ cao hơn và kỹ thuật thành thạo hơn thì có thể tiếp tục học thêm vài khóa nâng cao nữa. Bên cạnh đó, những bạn không có quá nhiều thời gian có thể chọn cho mình một khóa học cấp tốc. Dĩ nhiên, thời gian của khóa học này khá ngắn, chỉ có 1 tháng. Tuy nhiên, bạn vẫn được cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết để trở thành thợ trang điểm cô dâu tốt nhất.

Lưu ý, với các khóa học cấp tốc, bạn cần thường xuyên luyện tập, nâng cao tay nghề. Thời gian học quá ngắn có thể khiến bạn khó tiếp thu lượng kiến thức khổng lồ. Do đó, hãy dành mọi lúc để tập luyện. Bạn sẽ đạt được kết quả như ý.

Thời gian linh hoạt
Thời gian linh hoạt

Chi phí khóa học

Các khóa học hiện nay trên thị trường có chi phí dao động từ 5.000.000 đồng đến 15.000.000/ một khóa. Ngoài ra, những khóa đào tạo chuyên nghiệp có thể có chi phí lên đến 20.000.000 đồng, thậm chí 30.000.000/ một khóa. Ngoài chi phí khóa học, các học viên còn phải chi tiền cho các đồ dùng, dụng cụ cũng như mỹ phẩm trong suốt quá trình học.

Ở Seoul Academy, học viên được cung cấp khóa học với mức giá cạnh tranh trên toàn thị trường. Ngoài ra, bạn còn được cung cấp đồ dùng và dụng cụ trong quá trình này. Do đó, hãy yên tâm và lựa chọn chúng tôi nếu có nhu cầu học trang điểm cô dâu bạn nhé.

Nghề trang điểm cô dâu có tương lai không

Trang điểm cô dâu là một nghề rất hot hiện nay, được rất nhiều chị em lựa chọn và theo đuổi. Bởi đây là một nghề có thời gian đào tạo không quá dài, học viên có thể kết hợp các kiến thức được học trên trường với các kiến thức tự học.

Nghề trang điểm cô dâu có tương lai vô cùng sáng lạn
Nghề trang điểm cô dâu có tương lai vô cùng sáng lạn

Với sự phát triển không ngừng của ngành thời trang và làm đẹp thẩm mỹ, trong đó có trang điểm cô dâu. Chính vì vậy mà đây là một ngành được đánh giá là có tiềm năng phát triển trong tương lai. Bên cạnh đó, trang điểm cô dâu còn đem lại nguồn thu nhập tốt cho các chị em đam mê với nghề, có tay nghề cao, kinh nghiệm trang điểm đẹp, có phong cách riêng và được nhiều người biết đến.

Bên cạnh đó, các studio, các trung tâm áo cưới, trang điểm cô dâu ngày nay mở ra khá nhiều. Do vậy, cơ hội việc làm của chị em khi học xong là rất lớn. Các nàng có thể tận dụng thời gian để nâng cao tay nghề để có thể tăng thêm mức thu nhập.

Nghề trang điểm cô dâu lương bao nhiêu

Nghề trang điểm cô dâu là nghề có nhiều tiềm năng và triển vọng để phát triển. Tuy nhiên, mức thu nhập của nghề này cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào tuổi nghề, trình độ trang điểm, độ nổi tiếng của người thợ.

Thu nhập hấp dẫn
Thu nhập hấp dẫn

Với những thợ viên mới ra nghề mức lương có thể từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng/ tháng. Còn với những thợ trang điểm nổi tiếng, có tay nghề cao thì mức lương có thể lên tới 30.000.000 – 50.000.000 đồng/ tháng. Mức lương này phụ thuộc vào số lượng cô dâu mà người thợ trang điểm nhiều hay ít.

Khóa học trang điểm cô dâu tại TP. HCM

Với nhu cầu học trang điểm cô dâu ngày càng nhiều, vì vậy có rất nhiều trường đào tạo nghề này. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng đào tạo trang điểm cô dâu chất lượng, uy tín và giá rẻ. Top các trường dưới đây sẽ gợi ý cho các nàng đang có nhu cầu học, tìm ra cho mình một địa chỉ đúng ý.

Seoul Academy

Được nhiều học viên biết đến là một trường đào tạo trang điểm cô dâu hàng đầu Việt Nam, với lịch sử thành lập và hoạt động dày dặn. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đều là những chuyên gia trang điểm danh tiếng, với nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong nước.

Học viên tập trung học trang điểm
Học viên tập trung học trang điểm

Không chỉ đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau như nail, làm tóc, gội đầu dưỡng sinh, phun xăm,… Đây còn là địa chỉ đào tạo các khóa học trang điểm cô dâu chất lượng, uy tín.

Tại Seoul Academy, khóa học trang điểm cô dâu sẽ được đào tạo chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao dành cho các bạn học viên mới, chưa biết gì về nghề. Nội dung đào tạo sẽ được các giảng viên biên soạn bài bản, chi tiết nhất, giúp học viên có thể dễ nắm bắt kiến thức.

Bài học thực hành được giảng viên giám sát và hướng dẫn
Bài học thực hành được giảng viên giám sát và hướng dẫn

Các kiến thức đào tạo sẽ được trường chia ra làm 2 phần đó là 20% kiến thức lý thuyết và 80% thực hành. Điều này giúp học viên có thể nắm vững các kiến thức lý thuyết và có cơ hội nâng cao tay nghề hơn.

Các bài học của khóa học trang điểm cô dâu tại Seoul Academy sẽ bao gồm các bài như sau:

Lý thuyết

 • Tổng quan về ngành trang điểm cô dâu;
 • Kiến thức về các loại mỹ phẩm dùng cho trang điểm như: cushion, phấn mắt, che khuyết điểm, mascara, phấn hồng, tạo khối,…
 • Kiến thức các dụng cụ cần có trong trang điểm: cọ, bông phấn, bấm mi, dán mi,…
 • Các kiểu trang điểm mắt cơ bản.
 • Phân loại các kiểu trang điểm cô dâu.

Thực hành

 • Trang điểm cô dâu trong ngày gia tiên – kiểu áo dài truyền thống.
 • Trang điểm cô dâu trong ngày gia tiên – kiểu áo dài hiện đại.
 • Trang điểm cô dâu kiểu Hàn Quốc đơn giản, nhẹ nhàng.
 • Trang điểm cô dâu kiểu Tây sang trọng.
 • Trang điểm cô dâu cho tiệc ban đêm sắc sảo, thu hút.
 • Trang điểm cô dâu cho tiệc ban ngày đẹp, độc đáo.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 436A/ 102 Đường 3/2, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0901 898 444 – 1800 0084

Kim Tuyến Academy

Đây là một trong những địa chỉ cho khóa học trang điểm cô dâu uy tín, được nhiều người lựa chọn tại TP. Hồ Chí Minh. Với lịch sử thành lập lâu đời, dày dặn cùng với tuổi nghề lâu năm là những yếu tố làm nên tên tuổi của học viện.

Học trang điểm đem lại nguồn thu nhập tốt
Học trang điểm đem lại nguồn thu nhập tốt

Mục tiêu của khóa học tại đây là giúp các học viên có thể nắm được các kiến thức về trang điểm cô dâu từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, học viên có thể nắm bắt được các kiến thức về mỹ phẩm cũng như các dụng cụ dùng trong trang điểm cho cô dâu.

Học phí tại đây được đánh giá là phải chăng so với chất lượng mà học viện mang lại. Học phí chỉ từ 4.000.000 – 20.000.000 đồng/ khóa.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 80A – 82 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0901 636 365

Trường dạy thẩm mỹ Tomiluc

Nếu còn đang băn khoăn không biết nên học trang điểm cô dâu ở đâu thì chị em có thể tham khảo khóa học trang điểm cô dâu tại Tomiluc. Đây là một địa chỉ uy tín, chất lượng và được nhiều học viên đánh giá cao.

Với số lượng học viên của mỗi khóa đào tạo không quá nhiều. Chỉ từ 5 – 10 học viên/ lớp. Điều này giúp các học viên có thể dễ dàng tiếp thu nhiều kiến thức từ các giảng viên. Các giảng viên sẽ có nhiều cơ hội quan sát, hướng dẫn học viên thực hành trên người thật.

Trang điểm cô dâu có thời gian làm việc linh hoạt
Trang điểm cô dâu có thời gian làm việc linh hoạt

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên đều là những chuyên viên trang điểm có tên tuổi và đạt được nhiều thành tựu nhất định. Các học viên có thể tiếp thu nhiều bài học hay, bổ ích từ các giảng viên giàu kinh nghiệm.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 164B Nguyễn Đình Chính, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 6680 2928

Học viện thẩm mỹ New Gem

Không chỉ được nhiều người biết đến là một học viện đào tạo nail, tóc, phun xăm,… New Gem còn là một địa chỉ đào tạo khóa học trang điểm cô dâu uy tín, chất lượng được nhiều người biết đến.

Nằm ngay trên vị trí đắc địa đường Phan Đăng Lưu, giúp học viên có thể thuận tiện di chuyển khi đi học. Tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.

Trang điểm cô dâu nghề vàng trong làng trang điểm
Trang điểm cô dâu nghề vàng trong làng trang điểm

Các khóa đào tạo được mở ra thường xuyên, liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu học của học viên. Các buổi học được mở với thời gian linh động, chị em có thể chủ động chọn buổi học phù hợp.

Khóa học trang điểm cô dâu sau khi đào tạo xong sẽ giúp học viên biết cách sử dụng các loại mỹ phẩm phù hợp. Ngoài ra, còn biết các bước trang điểm cho cô dâu sao cho lung linh và đẹp nhất.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 126B Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0939 878 979

Louis Makeup Academy

Nhắc đến khóa học trang điểm cô dâu không thể không nhắc tới Louis Makeup Academy. Đây được xem là một địa chỉ dạy trang điểm hot nhất hiện nay.

Tại đây, học viên sẽ được đào tạo tất tần tật các kiến thức về trang điểm cho cô dâu từ cơ bản đến nâng cao, từ phong cách Hàn, Tây, Thái,… Học viên sẽ được học cách chọn các loại mỹ phẩm chuyên dụng cho cô dâu từ phấn nền, tạo khối, phấn mắt, phấn hồng, son môi,…

Học trang điểm cô dâu giúp nâng cao tay nghề
Học trang điểm cô dâu giúp nâng cao tay nghề

Khóa học tại đây sẽ chủ yếu chú trọng vào phần thực hành, các học viên sau khi học lý thuyết sẽ được thực hành trên người thật, dưới sự giám sát của giảng viên. Sau mỗi khóa đào tạo sẽ có các bài kiểm tra để đánh giá tay nghề và độ tiếp thu của các học viên.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 22 Hoa Đào, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0905 399 488

Phương Ly Makeup & Academy

Đây là một địa chỉ quá quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ có nhu cầu học khóa trang điểm cô dâu. Với độ nổi tiếng cùng với tay nghề cao mà học viện thu hút được rất nhiều học viên đăng ký tham gia.

Nghề thu hút được nhiều bạn trẻ đăng ký
Nghề thu hút được nhiều bạn trẻ đăng ký

Giảng viên tại đây đều là những chuyên viên có tay nghề, kinh nghiệm lâu năm, có gu makeup khác biệt, độc đáo. Các bài giảng và chương trình đào tạo đều được biên soạn chi tiết, bài bản, giúp học viên có thể nắm các kiến thức một cách dễ dàng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 420/15 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0933 669 499

Ken Makeup Academy

Khóa học trang điểm cô dâu tại Ken Makeup Academy luôn được nhiều bạn trẻ đánh giá cao. Bởi đây là một địa chỉ đào tạo chất lượng, uy tín cùng với học phí phải chăng.

Với kinh nghiệm làm nghề nhiều năm, các giảng viên tại đây đều là những bậc thầy trang điểm với nhiều thành tích cao ở các cuộc thi lớn trong nước. Do vậy, học viên có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm trang điểm từ giảng viên của mình.

Khóa học trang điểm cô dâu được nhiều bạn trẻ đăng ký
Khóa học trang điểm cô dâu được nhiều bạn trẻ đăng ký

Các bài học thực hành tại đây luôn được dành nhiều thời gian hơn so với các bài lý thuyết. Điều này giúp học viên có thể chắc tay nghề, quen cách sử dụng mỹ phẩm và các bước trang điểm cô dâu đẹp.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 33 – 35 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Sau khi đã tìm hiểu rõ về khóa học trang điểm cô dâu, các bạn hãy chọn cho mình một trung tâm đào tạo uy tín, chuyên nghiệp như Học viện Seoul Spa và bắt đầu. Hy vọng khóa học đó sẽ mang lại cho các bạn một công việc ổn định với mức lương các bạn mong muốn.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận