Khóa học trang điểm cấp tốc? Phù hợp với ai? Học ở đâu


Bạn muốn trở thành một thợ make up chuyên nghiệp nhưng lại không có nhiều thời gian để tham gia các khóa học chuyên sâu? Bạn muốn dành nhiều thời gian hơn để luyện tập và thực hành chứ không chỉ là học lý thuyết suông? Đâu là giải pháp cho vấn đề này của bạn? Hãy cùng Seoul Academy tìm hiểu thông tin về khóa học trang điểm cấp tốc! Có thể nói, đây chính là phương án tối ưu nhất dành cho bạn vào lúc này.

Những điều phải biết về các khóa học trang điểm cấp tốc

Nhiều người đều có cùng câu hỏi rằng: điểm khác nhau cơ bản giữa khóa học chuyên sâu và khóa học cấp tốc là gì? Để trả lời câu hỏi trên, cùng chúng tôi điểm qua những điều bạn nên biết về các khóa học trang điểm cấp tốc. Từ đó bạn sẽ có cho mình những lựa chọn đúng đắn và phù hợp với bản thân nhất!

Thời gian khóa học

Đúng theo tên gọi của khóa học, chúng thể hiện được đặc điểm về mặt thời gian chính là cấp tốc, nhanh chóng. Thông thường, một khóa học trang điểm cấp tốc sẽ chỉ kéo dài từ 2 – 3 tháng. Thậm chí có lớp chỉ có thời gian là 1 tháng – dành cho những học viên đã có kinh nghiệm và đã từng tiếp xúc với nghề trang điểm trước đó.

Chỉ với một khóa học ngắn, bạn có thể tự tin với nghề make up
Chỉ với một khóa học ngắn, bạn có thể tự tin với nghề make up

Với đặc điểm này, những khóa học cấp tốc giúp người học tiết kiệm được tối đa thời gian. Đặc biệt với những ai không có nhiều thời gian, bận rộn với những vấn đề khác nhưng vẫn luôn khao khát được học trang điểm.

Tùy vào sắp xếp của các cơ sở đào tạo, bạn có thể xếp lịch học phù hợp. Thông thường mỗi tuần học viên sẽ đến lớp học từ 4 – 5 buổi. Thậm chí là học liên tục các ngày trong tuần để đảm bảo về mặt thời gian và tính cấp tốc của khóa học.

Hình thức học tập

Học viên sẽ có hai hình thức học tập. Trước tiên là hình thức cơ bản nhất, lên lớp trực tiếp với giảng viên và sử dụng giáo trình. Hình thức thứ hai xuất hiện bởi sự hiện đại của khoa học công nghệ cũng như các tình huống bất cập trong thực tế. Học online – học viên sẽ được tiếp cận tất cả lý thuyết và những vấn đề cơ bản nhất của trang tiếp. Tiếp đó các cơ sở sẽ tiến hành các buổi làm thực hành song song với các buổi học lý thuyết.

Học viên được học tập với giảng viên giàu kinh nghiệm
Học viên được học tập với giảng viên giàu kinh nghiệm

Dù là với hình thức nào, người học cũng sẽ được cung cấp một lượng kiến thức cơ bản nhất về việc trang điểm. Tiếp đó sẽ dành mọi thời gian để tiến hành các buổi trang điểm thực tế. Qua đó, giảng viên có thể đánh giá được kỹ năng cũng như kết quả học tập của học viên.

Và tất nhiên, dù là khóa học cấp tốc hay chuyên sâu, người học cũng phải trải qua những buổi kiểm tra để đánh giá được năng lực. Từ đó mới có thể quyết định được họ có đủ trình độ để tốt nghiệp khóa học và nhận bằng chứng nhận hay không.

Nội dung trong khóa học trang điểm cấp tốc

Hiện nay, dựa vào nhu cầu trang điểm của số đông chị em cũng như tính nhanh chóng của khóa học, người ta có thể chia nội dung học thành những mảng như sau:

Kỹ năng trang điểm cô dâu - một trong những nội dung của khóa học
Kỹ năng trang điểm cô dâu – một trong những nội dung của khóa học
 • Kỹ thuật đánh nền
 • Kỹ thuật vẽ môi, căn chỉnh tỷ lệ khi kẻ môi
 • Kỹ thuật tán má hồng
 • Kỹ thuật vẽ và căn tỉ lệ chân mày, kẻ mắt
 • Kỹ thuật trang điểm theo từng trường hợp cụ thể như: trang điểm cô dâu, trang điểm dự tiệc

Chi phí khóa học trang điểm cấp tốc bao nhiêu

Chi phí cho các khóa học trang điểm cấp tốc được nhận định là rẻ hơn so với những khóa học khác. Điều này cũng khá dễ hiểu, bởi chỉ học trong một thời gian ngắn, chỉ tiếp cận với lĩnh vực này ở một mức độ nhất định..

Chi phí hợp lý là lý do hàng đầu khiến nhiều người lựa chọn khóa học
Chi phí hợp lý là lý do hàng đầu khiến nhiều người lựa chọn khóa học

Đồng thời, với việc chỉ thực hành trong một thời gian ngắn, bạn sẽ không tốn kém những khoản phụ phí. Đây cũng chính là một phần lý do khiến nhiều người học trang điểm với mục đích làm nghề hoặc tự mở một tiệm nho nhỏ tại nhà lựa chọn khóa học này.

Khóa học trang điểm cấp tốc phù hợp với ai?

Mỗi khoá học cấp tốc đều biên soạn nội dung học khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của học viên. Cụ thể, khóa học trang điểm cấp tốc sẽ phù hợp với các đối tượng sau:

 • Kỹ thuật viên makeup muốn nâng cao trình độ và cập nhật những xu hướng trang điểm mới.
 • Kỹ thuật viên makeup chuyên nghiệp muốn học chuyên sâu để mở tiệm kinh doanh.
 • Những học viên ở xa, muốn học cấp tốc để tiết kiệm chi phí, nhanh chóng ra nghề.
 • Những bạn có mong muốn học trang điểm cá nhân cơ bản một cách nhanh chóng.
Khóa học cấp tốc phù hợp với những người muốn bổ sung kiến thức makeup
Khóa học cấp tốc phù hợp với những người muốn bổ sung kiến thức makeup

Một số lưu ý khi chọn khóa học trang điểm cấp tốc

Hiện nay, nhu cầu học trang điểm nói chung và các khóa học cấp tốc nói riêng đang không ngừng tăng cao. Các trung tâm đào tạo cũng theo đó mà phát triển mở các lớp đào tạo ở nhiều cấp độ khác nhau. Tuy nhiên, để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” và lãng phí thời gian, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn khóa học chất lượng tại trung tâm dạy nghề uy tín.

Sau đây là một số lưu ý khi chọn khóa học trang điểm cấp tốc để tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng:

 • Là cơ sở dạy nghề có tiếng, có nhiều năm kinh nghiệm và được nhiều người biết đến.
 • Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực makeup.
 • Quy trình đào tạo bài bản, cung cấp đầy đủ các khóa học từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Nội dung đào tạo dễ dàng ứng dụng vào thực tiễn, cân bằng giữa lý thuyết và thực hành.
 • Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ trang thiết bị giảng dạy và thực hành.
 • Cấp chứng chỉ nghề trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, được chứng nhận trên toàn quốc.
 • Có nhiều chính sách hỗ trợ học viên.
 • Cam kết chất lượng đào tạo, đào tạo lại nếu học viên chưa vững tay nghề.
Hãy lựa chọn cơ sở dạy nghề uy tín và chất lượng
Hãy lựa chọn cơ sở dạy nghề uy tín và chất lượng

Học trang điểm cấp tốc ở đâu uy tín hiện nay?

Mọi người có rất nhiều lý do để học trang điểm, có thể là để tự trang điểm cho bản thân. Có thể là để có giấy chứng nhận và nâng cao tay nghề, lên thợ chính trong các spa. Có thể là để sử dụng kết quả của học học phục vụ cho việc mở cơ sở spa, trang điểm riêng… Dù là với lý do nào, dù là bạn đang ở trình độ nào và dù bạn gặp bất cập nào trong thời gian cũng như chi phí học tập, Seoul Academy cũng sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Seoul academy – cơ sở đào tạo trang điểm với nhiều khóa học được khai giảng liên tục trong năm. Với tiêu chí hỗ trợ học viên một cách chu đáo và tận tình nhất, cơ sở tạo điều kiện tốt nhất bằng cách cho phép mọi người đăng ký tham gia vào bất cứ thời điểm nào.

Seoul academy - đơn vị đào tạo chất lượng hàng đầu khu vực
Seoul academy – đơn vị đào tạo chất lượng hàng đầu khu vực

Giáo trình hay, chi tiết, cụ thể, đồng thời đảm bảo sự hợp lý giữa việc học lý thuyết và thực hành, học viên sẽ có kỹ năng trang điểm một cách vững vàng sau khi tốt nghiệp khóa học. Và tất nhiên, với kết quả này, bạn hoàn toàn có thể tự tin bước vào nghề mà không hề phải lo ngại một vấn đề nào khác.

Seoul Academy có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, luôn giảng dạy nhiệt tình và luôn đặt lợi ích của học viên lên hàng đầu. Hơn thế, với hệ thống các cơ sở ở nhiều khu vực, việc thực hành của học viên luôn được đảm bảo. Còn chần chờ gì nữa, hãy để Seoul Academy cùng bạn chinh phục ước mơ nhé!

Trên đây là tất cả những thông tin mà bạn nhất định phải biết về các khóa học trang điểm cấp tốc. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có cho mình định hướng đúng đắn trên con đường chinh phục vị trí chuyên viên trang điểm.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận