Khóa học Spa bao nhiêu tiền? Yếu tố ảnh hưởng giá tiền học


Spa là một trong những ngành nghề trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp phổ biến hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu đông đảo của mọi người. Và câu hỏi khóa học Spa bao nhiêu tiền luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ định hướng theo nghề. Tuy nhiên, mức học phí của nghề spa còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.

Khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền

Theo định nghĩa, khóa học spa là nơi học viên được tìm hiểu tất cả kiến thức liên quan đến công việc chăm sóc da. Trong đó có thể kể những cách massage, chăm sóc da và body, cách dùng mỹ phẩm,…

Ngành spa đang được giới trẻ quan tâm nhất hiện nay
Ngành spa đang được giới trẻ quan tâm nhất hiện nay

Học phí nghề spa tại các cơ sở đào tạo hiện nay rất đa dạng. Tùy vào địa điểm và vùng miền mà con số sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, có 3 khóa học nghề với 3 mức giá như sau:

Khóa học spa cơ bản

Khóa học spa cơ bản dành cho người mới bắt đầu vào nghề với mức giá dao động từ 5 – 10 triệu đồng. Nội dung chủ yếu theo lộ trình đơn giản nhất, như cách nhận biết và chăm sóc từng loại da, kỹ thuật massage thư giãn và các kỹ năng cơ bản khác. Sau khi tốt nghiệp, bạn trẻ sẽ được cấp chứng chỉ để bắt đầu ở vị trí nhân viên massage tại các cơ sở thẩm mỹ.

Khóa học spa chuyên sâu

Tiếp theo để tìm hiểu khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền là các lớp sau chương trình cơ bản. Khóa học spa chuyên sâu là chương trình đào tạo nâng cao có giá dao động từ 10 – 20 triệu đồng. Nhân viên có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc hoặc học viên đã qua lớp cơ bản có thể tham gia lớp.

Chương trình dạy và học sẽ nghiên cứu đi sâu các vấn đề về da mang tính bệnh lý gây mất thẩm mỹ. Tiếp theo sẽ là các kỹ thuật chăm sóc theo liệu trình, kết hợp cùng trang thiết bị hiện đại. Kỹ thuật viên sau khi hoàn thành được cấp chứng chỉ hành nghề spa chuyên sâu và có cơ hội nhận mức lương cao hơn.

Khóa học nước ngoài

Cuối cùng, các khóa học nước ngoài sẽ có giá 30 triệu đồng, dành cho học viên có nhu cầu lấy xuất ngoại làm việc. Kiến thức tập trung vào điều trị da, liên quan đến tiểu phẫu, giải phẫu cùng máy móc hiện đại… Do đó, học phí sẽ ở mức cao đến rất cao.

Các yếu tố quyết định khóa học Spa bao nhiêu tiền

Hiện nay, các khóa học Spa có mức phí dao động từ 10 – 25 triệu/khóa. Không chỉ ở các thành phố lớn, hầu hết ở các khu vực, tỉnh thành đều có rất nhiều các trung tâm đào tạo nghề Spa với các mức học phí khác nhau. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến học phí của khóa học.

Chương trình đào tạo

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức học phí bạn cần chi trả khi học nghề Spa chính là chương trình đào tạo. Tùy theo từng nhánh đào tạo cụ thể, chương trình sẽ được sắp xếp xen lẫn giữa học lý thuyết và thực hành với một tỷ lệ tương đối.

Chương trình đào tạo có sự xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành

Nếu chương trình đào tạo bạn lựa chọn có nhiều buổi thực hành, điều này đồng nghĩa với mức học phí sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu chương trình học có nhiều buổi lý thuyết, giúp nâng cao hiểu biết nhiều hơn, số tiền bạn phải bỏ ra sẽ ít hơn.

Thời gian của chương trình đào tạo cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc khóa học Spa bao nhiêu tiền. Thời gian của khóa học càng dài, mức học phí cũng sẽ tăng thêm. Thay vào đó, nội dung học tập bạn nhận lại sẽ hoàn toàn tương xứng với khoản tài chính bạn đã đầu tư.

Trình độ của giáo viên giảng dạy

Một trong những yếu tố bạn cần quan tâm khi lựa chọn trung tâm để theo học nghề Spa là trình độ của giảng viên đứng lớp. Những thầy cô có tay nghề cao, trình độ và kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ giúp bạn học tập một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Giảng viên tận tâm trong giảng dạy sẽ ảnh hưởng đến học phí của khóa học

Đối với những giảng viên có tâm, họ sẽ cố gắng truyền đạt mọi kiến thức và kinh nghiệm mình có để giúp học viên tốt hơn từng ngày, trở thành người thợ chuyên nghiệp. Ngoài ra, còn chỉ dạy thêm về thái độ làm việc để giúp học viên của mình chuẩn bị những hành trang tốt nhất, trở thành một thợ Spa chuyên nghiệp.

Với chất lượng đào tạo rất tốt mà bạn được nhận, song song với đó chính là số tiền để theo học cũng sẽ nhỉnh hơn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, đây là khoản tiền rất đáng để đầu tư.

Môi trường học tập, hệ thống máy móc hỗ trợ việc đào tạo

Nghề Spa không chỉ còn đơn giản chỉ là massage toàn bộ cơ thể bằng các phương pháp thủ công. Ngày nay, có rất nhiều các dịch vụ Spa có công dụng giúp thải độc da, nặn mụn,… và đòi hỏi phải có sự trợ giúp của các thiết bị, máy móc hiện đại. Học viên được tiếp cận và làm quen, sử dụng nhiều loại máy khác nhau sẽ đảm bảo được tay nghề chất lượng ở đầu ra.

Yếu tố này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá tiền của một khóa học nghề Spa. Trung tâm đào tạo có đa dạng các thiết bị, máy móc và học viên sẽ được thực hành thường xuyên với máy sẽ có mức học phí cao hơn.

Ngoài ra, khóa học Spa bao nhiêu tiền còn chịu ảnh hưởng từ điều kiện cơ sở hạ tầng của trung tâm đào tạo nghề. Cơ sở hạ tầng chất lượng, có đi kèm ký túc xá nhằm hỗ trợ chỗ ăn ở cho các bạn học viên ở xa sẽ là lựa chọn chất lượng cho các bạn học viên. Khi đó, tiền ăn ở sẽ được tính chung với khoản học phí của khóa học Spa bạn lựa chọn.

Cách thức học

Cách thức học giữa lý thuyết và thực hành làm học phí nghề spa có sự khác nhau. Khi tổ chức các buổi thực hành, trung tâm dạy học phải đầu tư trang thiết bị cùng máy móc hiện đại. Tỉ lệ thực hành cao đòi hỏi chi phí tiêu tốn nhiều hơn, từ đó làm học phí tăng cao hơn.

Cơ hội việc làm

Điều học viên quan tâm sau khi biết khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền là cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Đối với ngành spa, có hai loại chứng chỉ hành nghề do trường tự cấp và do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp. Loại giấy tờ thứ hai mới có giá trị sử dụng trên toàn quốc và đảm bảo cơ hội nghề nghiệp khả quan hơn.

Bên cạnh đó, nhiều trung tâm sẽ đảm bảo hỗ trợ việc làm sau đào tạo. Học viên sẽ được giới thiệu với các cơ sở thẩm mỹ liên kết, với vị trí và mức lương khả quan hơn.

Danh tiếng nơi đào tạo

Học Spa bao nhiêu tiền một phần sẽ ảnh hưởng bởi danh tiếng nơi mà bạn theo học. Được đào tạo tại một trung tâm có tiếng trong nghề làm đẹp sẽ giúp bạn có được sự tự tin khi bắt đầu hành nghề. Chưa kể chất lượng ở những trung tâm này đảm bảo hàng đầu trên thị trường.

Đi đôi với danh tiếng là mức học phí có phần cao hơn so với thị trường. Tuy nhiên bạn sẽ nhận được những trải nghiệm không có ở nơi khác. Điều này hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn đã bỏ ra. Vì vậy đừng băn khoăn học nghề Spa bao nhiêu tiền vì đi đôi với mức học phí cao là chất lượng giảng dạy ở mức tốt nhất trên thị trường.

Chất lượng chứng chỉ

Chứng chỉ là một yếu tố quan trọng khi bạn bắt đầu hành nghề. Học nghề Spa chi phí bao nhiêu cũng phụ thuốc khá nhiều vào yếu tố này. Vì tấm bằng sẽ thể hiện cho việc bạn có được đào tạo bài bản hay không, đào tạo ở đâu. Việc cầm trên tay một chứng chỉ từ trung tâm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xin việc dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên hiện nay có một số trung tâm sẽ không cấp cho bạn chứng chỉ sau khi kết thúc khóa học, chẳng hạn như các mô hình vừa học vừa làm. Vì vậy bạn cần lưu ý để chọn một nơi cấp chứng chỉ chất lượng để theo học.

Cơ hội nghề rộng mở sau khi có chứng chỉ chuyên nghiệp
Cơ hội nghề rộng mở sau khi có chứng chỉ chuyên nghiệp

Có nên học nghề spa giá rẻ không?

Theo các chuyên gia, bạn không nên đăng ký học nghề spa giá rẻ vì những lời chào mời chào, quảng cáo, bởi điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Trong phần trên đã đề cập, một khóa học spa bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chương trình đào tạo, giảng viên, chứng chỉ, cơ hội việc làm,… Điều đó nghĩa là muốn học tập hiệu quả thì bạn cần đầu tư một số tiền tương xứng với chất lượng.

Ngày nay, thực trạng nhiều đơn vị cung cấp khóa học giá rẻ, không đảm bảo uy tín đang diễn ra tràn lan. Nếu đăng ký học chỉ vì các thuật ngữ quảng cáo như thu nhập cao, học spa giá rẻ nhanh ra nghề,… Các bạn có thể sẽ gặp vấn đề vừa không tiếp thu được kiến thức vừa mất tiền. Do đó, bạn nên dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng về khóa đào tạo trước khi tham gia.

Học viên nên đăng ký khóa đào tạo spa có giá tương xứng với chất lượng
Học viên nên đăng ký khóa đào tạo spa có giá tương xứng với chất lượng

Vậy chi phí học spa bao nhiêu là hợp lý?

Dựa vào khảo sát trên thị trường, chương trình học spa có chi phí dao động từ 8.000.000đ – 25.000.000đ là hợp lý để các bạn có thể kiếm việc làm khi ra nghề. Nhìn chung, nếu muốn biết chính xác khóa học spa bao nhiêu tiền là phù hợp còn phải xem xét nhiều yếu tố như giảng viên, cơ sở vật chất, bằng cấp,… Đồng thời phân loại chương trình học theo nền tảng, nâng cao hoặc cấp tốc,…

Về cơ bản, các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin của nhiều khóa đào tạo khác nhau. Từ đó nắm bắt tổng quan mức giá hợp lý tương ứng với chương trình học trên thị trường. Điều quan trọng là học viên cần có mục tiêu và định hướng rõ ràng cho lộ trình học theo nhu cầu của bản thân.. Đây mới là đáp án chính xác cho việc đăng ký chương trình dạy nghề spa với mức giá hợp lý.

Học viên nên chọn khóa đào tạo spa có giá từ 8.000.000đ - 25.000.000đ
Học viên nên chọn khóa đào tạo spa có giá từ 8.000.000đ – 25.000.000đ

Cụ thể, nếu bạn chọn học cơ bản để làm kỹ thuật viên hoặc chuyên viên tư vấn tại các spa, thẩm mỹ viện thì chỉ cần đầu tư từ 8.000.000đ – 10.000.000đ. Đảm bảo có thể lĩnh hội đầy đủ kiến thức để hành nghề hiệu quả. Tuy nhiên, khi định hướng mở tiệm hoặc thăng tiến trong công việc thì bạn nên chọn khóa spa chuyên sâu với mức giá dao động từ 20.000.000đ – 30.000.000đ.

Đối tượng phù hợp với các khóa học spa chuyên nghiệp

Khóa học spa bao nhiêu tiền đối với lớp nâng cao tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của người học. Bên cạnh đó, không phải ai cũng có thể tham gia đào tạo spa chuyên sâu. Dưới đây là các đối tượng phù hợp với lớp học:

Chuyên viên sale

Yêu thích giao tiếp và có tính cách năng động là đặc trưng của chuyên viên sale. Vị trí này có mức thu nhập cơ bản khá cao. Ngoài lương cứng còn có thêm các khoản khác như tiền tip, % hoa hồng các dịch vụ và sản phẩm bán được,…

Chuyên viên sale có thể tìm hiểu khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền
Chuyên viên sale có thể tìm hiểu khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền

Vì thế, một chuyên viên sale ngành thẩm mỹ hoàn toàn có thể chọn khóa học spa chuyên nghiệp thiên về lý thuyết. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn trẻ sẽ có đầy đủ kiến thức về da và cách chăm sóc. Bên cạnh đó là các kỹ năng như chào đón, giao tiếp, bán hàng, chăm sóc khách hàng trong và sau dịch vụ,…

Kỹ thuật viên cơ bản

Tương ứng với kiến thức và kinh nghiệm làm việc sẽ có 2 vị trí là nhân viên và kỹ thuật viên. Những vị trí chuyên nghiệp sẽ đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm cao, đồng nghĩa với thu nhập tăng và cơ hội thăng tiến lớn hơn. Do đó, một nhân viên hoặc kỹ thuật viên cơ bản sẽ đăng ký khóa học spa chuyên nghiệp để nâng cao hiểu biết. Nhờ đó, thu nhập mỗi tháng cũng sẽ gia tăng.

Kỹ thuật viên chuyên sâu

Khi đã làm được một thời gian, không ít kỹ thuật viên chuyên sâu cũng sẽ băn khoăn khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền. Một chuyên viên có thể đăng ký tham gia lớp spa chuyên sâu với mục đích nâng cao kỹ năng và kiến thức cho bản thân.

Tự kinh doanh spa

Tự kinh doanh spa yêu cầu kiến thức nhiều nhất trong ngành làm đẹp. Kinh doanh spa thành công đòi hỏi sự hiểu biết sâu về làm đẹp, am hiểu về chiến lược kinh doanh, quản lý nhân sự, marketing,…

Để kinh doanh spa thành công đòi hỏi nhiều yếu tố
Để kinh doanh spa thành công đòi hỏi nhiều yếu tố

Ngoài nắm vững nội dung từ cơ bản đến nâng cao, giới trẻ cần trang bị thêm các kỹ năng mềm khác. Để có được đầy đủ những điều kiện này, cần tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp nghề spa bên cạnh các lớp quản lý spa. Nếu cơ sở hoạt động thành công và phát triển tốt, lợi nhuận mỗi tháng có thể đạt trên 50 triệu đồng.

Spa là một trong lĩnh vực rất được ưa chuộng trên mặt bằng chung về nghề nghiệp hiện nay. Khóa học Spa bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau, từ cơ sở vật chất, chương trình đào tạo cho đến trình độ của giảng viên. Học Viên Seoul Spa chúc các bạn sẽ tìm được một địa chỉ học nghề uy tín, tận tâm và chất lượng để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận