Top 10 khóa học nghề ngắn hạn cho nữ phát triển sự nghiệp


Xu hướng học nghề ngắn hạn cho nữ lên ngôi trong thời đại con người mong muốn thích ứng với sự biến đổi của thị trường lao động. Thay vì phải theo đuổi sự lâu dài như hệ Đại học, nhiều bạn chọn học nghề cấp tốc để phát triển sự nghiệp. Dưới đây là top 10 khóa học ngắn hạn mà bạn nên tham khảo.

Khóa học nghề ngắn hạn là gì?

Khóa học nghề ngắn hạn cho nữ hay nam đều là lộ trình đào tạo được tổ chức trong một thời gian ngắn, cụ thể là khoảng 1-6 tháng. Phần lớn thời gian học nghề sẽ phụ thuộc vào độ khó của từng chuyên ngành khác nhau. Sau khi hoàn thành chương trình, các bạn vẫn sẽ sở hữu bằng sơ cấp hoặc chứng chỉ để đi xin việc làm.

Ngoài ra, nhiều bạn nữ lựa chọn khóa học nghề cấp tốc hay ngắn hạn với mong muốn tiết kiệm thời gian, nhanh chóng ra nghề. Trong lộ trình học tập, giảng viên sẽ tập trung hướng dẫn nội dung chính và chú trọng nhiều vào quy trình thực hành để nâng cao tay nghề.

Giới thiệu về khóa học nghề ngắn hạn
Giới thiệu về khóa học nghề ngắn hạn

Tổng hợp những khóa học nghề ngắn cho nữ phổ biến

Hiện nay có rất nhiều khóa học nghề ngắn hạn cho nữ, mở ra cơ hội giúp các bạn trẻ có được công việc ổn định. Một số khóa học phổ biến như sau:

Khóa học spa chăm sóc da

Đa phần tất cả những khóa học spa đều được diễn ra trong thời gian ngắn. Chỉ với 3 tháng, học viên có thể tự tin thuần thục kỹ năng hành nghề ở các cơ sở làm đẹp uy tín. Nội dung học spa sẽ bao gồm những kiến thức phân loại mỹ phẩm, kỹ thuật làm đẹp, điều trị da – body, chăm sóc da, tắm trắng,… Đây đều là những công việc phù hợp với các bạn nữ.

Lộ trình đào tạo nghề spa có thể đáp ứng nhu cầu của mọi lứa tuổi khác. Thêm vào đó, khóa học spa thường có chi phí thấp hơn so với các chuyên ngành khác. Đồng thời mở ra cơ hội cho các bạn trẻ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại các spa có quy mô lớn.

Học spa mở ra tiềm năng phát triển
Học spa mở ra tiềm năng phát triển

Khóa học phun xăm

Một khóa học nghề ngắn hạn cho nữ khác cũng rất được ưa chuộng liên quan đến lĩnh vực làm đẹp là phun xăm thẩm mỹ. Nhờ vào công dụng mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho khách hàng, dịch vụ phun xăm đang trên đà phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Đó là tiền đề giúp học viên có thể định hướng phát triển lâu dài với công việc này.

Các bạn theo học phun xăm có thể rèn luyện được sự kiên trì, khéo léo và tỉ mỉ đến từng công đoạn. Tùy theo khả năng của mỗi người, khóa học phun xăm có thể kéo dài từ 1 – 3 tháng dành cho chương trình cơ bản. Ngoài ra, nhiều bạn lựa tiếp tục gắn bó với lộ trình chuyên sâu cũng chỉ cần học thêm từ 1 – 2 tháng là hoàn tất.

Khóa học phun xăm chỉ kéo dài trong thời gian ngắn
Khóa học phun xăm chỉ kéo dài trong thời gian ngắn

Khóa học nghề nail

Công việc làm nail không chỉ là xu hướng thịnh hành tại Việt Nam, mà còn được yêu thích ở các quốc gia phát triển trên thế giới. Khóa học nail ngắn hạn thường diễn ra từ 2 – 3 tháng, đảm bảo các bạn có thể lĩnh hội đầy đủ kiến thức và kỹ thuật hành nghề chuyên nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp khóa học cấp tốc, bạn có thể tự tin xin việc làm ở những tiệm làm đẹp, salon móng. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ học nail với mục tiêu định cư bên nước ngoài để phát triển công việc.

Khóa học nghề nail có thể giúp học viên định cư tại nước ngoài
Khóa học nghề nail có thể giúp học viên định cư tại nước ngoài

Khóa học nghề makeup

Nếu đang tìm kiếm một khóa học nghề ngắn hạn cho nữ thì chắc chắn không thể bỏ qua công việc trang điểm. Khi học nghề này, bạn có thể kiếm được việc làm ổn định và tự đáp ứng nhu cầu làm đẹp cho bản thân, gia đình và bạn bè. Để có thể mở tiệm hoặc đi xin việc thuận lợi, các bạn chỉ cần học tập và trau dồi khoảng từ 3 – 6 tháng.

Đến với khóa đào tạo, học viên sẽ được tiếp thu kiến thức về cách dùng mỹ phẩm, dụng cụ, phân biệt từng dạng khuôn mặt, tạo khối,… Qua đó góp phần tự tin hành nghề để có được nguồn thu nhập hấp dẫn.

Nghề makeup có nhiều cơ hội phát triển
Nghề makeup có nhiều cơ hội phát triển

Khóa học nghề tóc

Làm tóc là công việc sẽ không bao giờ lỗi thời nếu các bạn biết cách nắm bắt xu hướng của thị trường. Đặc biệt, khi không thể tiếp tục đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực cho các bậc học cao hơn. Bạn chỉ cần dành ra từ 6 tháng đến 1 năm là có thể trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Hiện nay, học viên có thể đăng ký lớp đào tạo nghề tóc ở các salon, barber shop hoặc trung tâm làm đẹp,…

Nghề làm tóc cần biết cách cập nhật xu hướng
Nghề làm tóc cần biết cách cập nhật xu hướng

Khóa học massage body

Đối với các bạn yêu thích lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp và mong muốn tìm khóa học nghề ngắn hạn cho nữ thì massage body là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhìn chung, có rất nhiều kỹ thuật viên massage ra nghề thành công và sở hữu nguồn thu nhập cao. Khóa học thường kéo dài dao động từ 2 – 6 tháng, giúp học viên tự tin làm việc chuyên nghiệp tại spa, trung tâm massage.

Nghề massage body phù hợp với các bạn nữ
Nghề massage body phù hợp với các bạn nữ

Khóa học nghề thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa đang là lĩnh vực phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ số. Công việc này phù hợp với cả nữ và nam, đồng thời chỉ cần khoảng 2 tháng để hoàn thành khóa học là có thể thỏa sức sáng tạo. Hầu hết các doanh nghiệp, công ty đều chú trọng đến ấn phẩm quảng cáo, logo thương hiệu, website,… Qua đó tạo cơ hội cho các designer chứng tỏ năng lực.

Nghề thiết kế đồ họa đang thịnh hành trong thời đại công nghệ số
Nghề thiết kế đồ họa đang thịnh hành trong thời đại công nghệ số

Nghề đầu bếp

Hiện nay, đầu bếp là công việc đóng vai trò rất quan trọng cho hoạt động kinh doanh của các cơ sở ăn uống, khu du lịch, địa điểm ẩm thực,… Qua đó, bạn còn có thể làm việc ở đa dạng môi trường và sở hữu cơ hội thăng tiến theo thời gian. Nhiều người lựa chọn tự khởi nghiệp kinh doanh làm giàu với tiệm ăn uống hoặc thiết lập kênh blog về ẩm thực để tạo xây dựng thương hiệu cá nhân.

Nghề đầu bếp được làm việc đa dạng môi trường
Nghề đầu bếp được làm việc đa dạng môi trường

Nghề làm bánh

Dành cho những ai đang mong muốn đăng ký khóa học nghề ngắn hạn cho nữ, làm bánh là lĩnh vực có nhiều tiềm năng để khai thác. Thực tế, công đoạn tạo nên những chiếc bánh dinh dưỡng và đẹp mắt cũng mang tính nghệ thuật, giúp các bạn tha hồ sáng tạo theo khả năng của bản thân. Bạn chỉ cần 1- 2 tháng là có thể trở thành một chuyên viên làm bánh thuần thục.

Nghề làm bánh mang tính nghệ thuật rất cao
Nghề làm bánh mang tính nghệ thuật rất cao

Nghề pha chế

Hiện nay, hàng loạt những quán bar, quán cà phê, club,…ra đời tạo cơ hội cho nguồn nhân lực đảm nhận công việc pha chế để phát triển sự nghiệp. Nghề này phù hợp với cả nam lẫn nữ, chỉ cần bạn dành nhiều thời gian để cập nhật công thức mới và rèn luyện tay nghề. Từ đó chắc chắn sẽ có được công việc ổn định để trang trải cuộc sống.

Nghề pha chế giúp các bạn nữ có được thu nhập ổn định
Nghề pha chế giúp các bạn nữ có được thu nhập ổn định

Ưu điểm của các khóa học nghề ngắn hạn

Hiện nay, bối cảnh kinh tế thị trường đang có nhiều biến đổi, nhu cầu về làm đẹp, nâng cao chất lượng sống cũng tăng lên. Điều này đồng nghĩa với việc yêu cầu về tay nghề, kỹ năng cũng cao hơn và cần được cập nhật liên tục. Chính vì vậy các khóa học ngắn hạn sở hữu nhiều ưu điểm để bạn cần nhắc học trong thời buổi kinh tế và thị trường như hiện nay.

  • Khóa học ngắn hạn cho nữ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều.
  • Khóa học ngắn hạn cho nữ thường phải được chọn lọc kỹ càng các kiến thức kỹ năng cần thiết.
  • Các khóa học ngắn hạn không chỉ giúp học những kỹ năng cần thiết mà còn liên tục cập nhật những kỹ năng mới để bắt kịp xu hướng phát triển của ngành nghề.
  • Rất nhiều khóa học ngắn hạn cho nữ với đa dạng ngành nghề nhằm đáp ứng nhu cầu trong xã hội. Một số ngành nghề phổ biến có thể kể đến như làm tóc, làm móng, pha chế, masage, nấu ăn, làm bánh,…
  • Vì thời gian học các khóa học ngắn hạn tương đối ngắn nên người học sẽ có thêm nhiều cơ hội để khám phá cũng như trải nghiệm. Khoảng thời gian này có thể giúp bạn xác định được liệu bạn có phù hợp với ngành nghề đang học không.
Các khóa học ngắn hạn giúp người học tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí
Các khóa học ngắn hạn giúp người học tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí

Các hình thức học khóa học ngắn hạn hiện nay

Nhằm đáp ứng nhu cầu và điều kiện hoàn cảnh của người học, các khóa học ngắn hạn có rất nhiều hình thức học khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số hình thức học khóa học ngắn hạn cho nữ như sau:

Học nghề trực tiếp tại trung tâm

Học nghề tại trung tâm có lẽ là hình thức học nghề ngắn hạn phổ biến nhất hiện nay. Học tại trung tâm bạn sẽ được đào tạo trực tiếp bởi một đội ngũ giảng viên với kiến thức chuyên môn vững vàng. Học viên còn được học dưới môi trường được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho việc học. Bên cạnh đó, người học còn có cơ hội học hỏi thêm từ bạn học, tạo nên một môi trường học tập tích cực và chuyên sâu.

Học nghề trực tiếp tại trung tâm sẽ giúp người học tiếp thu kiến thức đầy đủ và trọn vẹn
Học nghề trực tiếp tại trung tâm sẽ giúp người học tiếp thu kiến thức đầy đủ và trọn vẹn

Học nghề qua các khóa học trực tuyến

Học nghề ngắn hạn thông qua các khóa học trực tuyến là một lựa chọn phổ biến và thuận tiện cho nhiều người học. Đặc biệt, các khóa học online ngày càng trở nên phổ biến hơn kể từ sau đại dịch Covid 19.

Khi học các khóa học ngắn hạn trực tuyến, người học dễ dàng tiếp cận nội dung học bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào, miễn là phù hợp với lịch trình của họ. Việc học các khóa học online còn giúp tiết kiệm các chi phí đi lại, chi phí ăn ở và các chi phí phát sinh khác nếu học trực tiếp tại trung tâm.

Hình thức học trực tuyến sẽ phù hợp với những ai có nhu cầu học nhưng vì khoảng cách địa lý xa, điều kiện không cho phép học trực tuyến. Nếu chọn được trung tâm hoặc địa chỉ học uy tín thì việc học online vẫn có thể mang đến hiệu quả cao.

Đào tạo vừa học vừa làm

Hình thức đào tạo vừa học vừa làm là hình thức đào tạo mà người học có thể kết hợp việc học với việc làm trong cùng một khoảng thời gian. Phương pháp này vừa giúp người học có cơ hội áp dụng những kiến thức học được ngay vào công việc thực tế, vừa giúp hiểu sâu và nắm vững kiến thức. Điều này sẽ giúp học viên phát triển kỹ năng làm việc thực tế và thích ứng với môi trường công việc từ sớm.

Ngoài ra, đào tạo vừa học vừa làm tốt hơn ở chỗ so với việc học rời rạc và sau đó tìm kiếm công việc, hình thức này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hình thức đào tạo vừa học vừa làm mang đến nhiều ưu điểm về thời gian và chi phí
Hình thức đào tạo vừa học vừa làm mang đến nhiều ưu điểm về thời gian và chi phí

Thông qua bài viết, chúng tôi đã cung cấp chi tiết thông tin về các khóa học nghề ngắn hạn cho nữ. Hy vọng những kiến thức trên sẽ đồng hành cùng các bạn tìm kiếm lĩnh vực phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận