Khóa học chăm sóc da mặt cơ bản gồm những gì?


Khóa học chăm sóc da mặt cơ bản ngày càng trở nên phổ biến hơn nhờ sự phát triển của ngành chăm sóc sắc đẹp. Vậy nội dung đào tạo của khóa học này gồm những gì? Chi phí và thời gian học bao lâu? Ai nên tham gia khóa học này? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Học chăm sóc da mặt cơ bản là gì?

Khóa học chăm sóc da mặt cơ bản là khóa học phổ biến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sắc đẹp. Khi tham gia khóa học này, học viên sẽ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng để chăm sóc vùng da mặt cho khách hàng. Việc chăm sóc da mặt này được thông qua các phương pháp khác nhau nhằm cải thiện các khuyết điểm trên da mặt.

Các phương pháp chăm sóc da mặt phổ biến gồm điều trị mụn, điều trị sẹo, xóa nám, trẻ hóa da,.. Các liệu trình làm đẹp thường được kết hợp xoay quanh các công nghệ làm đẹp, mỹ phẩm và thao tác kỹ thuật. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ thành thạo các kỹ năng này và trở thành kỹ thuật viên tại các cơ sở làm đẹp.

Khóa học chăm sóc da mặt cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên môn
Khóa học chăm sóc da mặt cung cấp các kiến thức và kỹ năng chuyên môn

Nội dung khóa học chăm sóc da mặt cơ bản gồm những gì?

Nội dung khóa học chăm sóc da mặt thường xuyên được cập nhật theo các xu hướng làm đẹp trong và ngoài nước. Dưới đây là các nội dung phổ biến trong giáo trình dạy học.

Tìm hiểu về chăm sóc da mặt

Trong phần này, học viên sẽ được giới thiệu về chăm sóc da mặt gồm tổng quan về nghề, thuận lợi và khó khăn của nghề này, khóa học sẽ gồm có những nội dung nào, công việc thực tế sau khi ra nghề,…

Bên cạnh đó học viên cũng được học các kiến thức về da như cấu tạo và chức năng của da, phân loại da, cách nhận biết tình trạng da,… Từ đó nhận định vấn đề của da và đưa ra hướng điều trị. Vậy nên việc nắm rõ các kiến thức lý thuyết về da là vô cùng quan trọng.

Kiến thức chung về mỹ phẩm

Bên cạnh việc tìm hiểu về da, học viên còn cần có đầy đủ kiến thức về mỹ phẩm. Sở dĩ vậy là vì dịch vụ chăm sóc da mặt cần sử dụng các loại mỹ phẩm phù hợp với loại da. Ngoài ra, việc hiểu biết về tính năng và chất có trong mỹ phẩm còn giúp quá trình điều trị hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Kỹ thuật massage mặt

Trong khóa học chăm sóc da mặt cơ bản, massage là bước không thể thiếu. Massage mặt giúp tăng tuần hoàn máu, từ đó da mặt trở nên hồng hào, tươi tắn hơn. Đây cũng được xem là một bước làm đẹp kết hợp thư giãn với các bài massage chống lão hóa, nâng cơ,…

Kỹ thuật massage mặt gồm các nội dung: vị trí bấm huyệt trên mặt, các bài massage tổng hợp (massage 30 phút, massage 45 phút,..), kỹ thuật massage với mục đích cụ thể (thư giãn, chống lão hóa, nâng cơ,…).

Giảng viên hướng dẫn học viên thao tác massage trên ma-nơ-canh
Giảng viên hướng dẫn học viên thao tác massage trên ma-nơ-canh

Cách áp dụng liệu trình điều trị da phù hợp

Từ các kiến thức về da đã học, học viên sẽ phân tích, tổng hợp và lựa chọn liệu trình điều trị phù hợp cho từng làn da cụ thể. Ở nội dung này giảng viên sẽ hướng dẫn cụ thể cách phân tích và tổng hợp cụ thể.

Các liệu trình chăm sóc và điều trị da

Đối với các liệu trình này, học viên cần nắm chắc các nội dung lý thuyết như mục đích, quy trình,… Sau đó giảng viên sẽ trực tiếp hướng dẫn học viên thực hành các kỹ năng gồm chăm sóc da mặt, điều trị da mụn, điều trị da nám, đặc trị vùng mắt, xử lý nám và tàn nhang,…

Hướng dẫn sử dụng các thiết bị, máy móc làm đẹp

Việc sử dụng các thiết bị máy móc hỗ trợ là điều cần thiết khi chăm sóc da mặt. Học viên sẽ được học các tính năng và cách sử dụng các thiết bị này. Các thiết bị phổ biến gồm có hút dầu, lăn kim, cấy tinh chất, mặt nạ ánh sáng,…

Giảng viên hướng dẫn học viên thao tác thiết bị làm đẹp bằng ánh sáng sinh học
Giảng viên hướng dẫn học viên thao tác thiết bị làm đẹp bằng ánh sáng sinh học

Thời gian và chi phí khóa học chăm sóc da mặt cơ bản

So với các khóa học thẩm mỹ khác thì ngành chăm sóc da có thời gian học và chi phí cao hơn. Tuy nhiên đây là mức hợp lý so với giá trị lợi ích mà khóa học này mang lại.

Thời gian khóa học chăm sóc da mặt cơ bản

Thời gian đào tạo của khóa học chăm sóc da mặt tùy thuộc vào sự sắp xếp của trung tâm dạy nghề. Trung bình mỗi khóa học kéo dài khoảng 30 đến 40 buổi. Học viên thường chọn ca học cố định và sẽ mất từ 1 đến 2 tháng để hoàn thành khóa học này.

Sau khi kết thúc khóa học, học viên chưa nắm vững kỹ năng sẽ được đào tạo thêm. Do đó thời gian học nghề không hề cố định mà phụ thuộc vào chương trình đào tạo của trung tâm và năng lực tiếp thu của học viên.

Chi phí khóa học chăm sóc da mặt cơ bản

Khóa học chăm sóc da mặt cơ bản có học phí dao động khoảng từ 8.000.000 đến 20.000.000 đồng. Mức học phí này đã bao gồm mỹ phẩm và thiết bị thực hành trong suốt khóa học.

Mỗi trung tâm dạy nghề sẽ có một mức phí khác nhau. Học phí thường phụ thuộc vào các yếu tố như chất lượng đào tạo, mô hình đào tạo, trình độ của giảng viên, tỷ lệ thực hành và lý thuyết, cơ sở vật chất,…

Học phí chăm sóc da mặt dao động khoảng từ 8.000.000 đến 20.000.000 đồng
Học phí chăm sóc da mặt dao động khoảng từ 8.000.000 đến 20.000.000 đồng

Ai nên học khóa chăm sóc da mặt cơ bản?

Chăm sóc da là ngành nghề dành cho mọi giới tính, mọi độ tuổi. Sở dĩ vậy vì đây là công việc có thể thực hiện nếu bạn chăm chỉ và cố gắng học tập. Mỗi người tham gia khóa học này đều có mục tiêu riêng. Khóa học này có thể giúp bạn trở thành kỹ thuật viên chăm sóc da mặt hoặc hỗ trợ cho công việc hiện tại của bạn.

Tham gia khóa học chăm sóc da mặt, học viên sẽ được đào tạo để nắm vững cả kiến thức lý thuyết lẫn kỹ năng thực hành. Từ đó có một công việc ổn định với nhiều cơ hội phát triển.

Bất kỳ ai có nhu cầu đều có thể tham gia khóa học chăm sóc da mặt
Bất kỳ ai có nhu cầu đều có thể tham gia khóa học chăm sóc da mặt

Địa chỉ học chăm sóc da mặt uy tín và chất lượng

Ngành thẩm mỹ làm đẹp ngày càng phát triển khiến việc học nghề trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên nhiều người lại gặp khó khăn trong việc lựa chọn trung tâm học nghề uy tín và chất lượng. Seoul Academy chính là một địa chỉ mà bạn nên tham khảo.

Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy là cơ sở dạy nghề làm đẹp nổi bật với các khóa học chăm sóc da. Sau 6 năm đào tạo và phát triển, Seoul Academy được đông đảo học viên lựa chọn gửi gắm tương lai. Sau đây là những lợi ích khi của học viên tại khóa học chăm sóc da mặt cơ bản tại Seoul Academy:

 • Giáo trình đào tạo khoa học, chuẩn quốc tế với tỷ lệ 20% nội dung lý thuyết và 80% nội dung thực hành.
 • Giáo trình luôn được cập nhật các xu hướng chăm sóc da mới nhất ở trong và ngoài nước.
 • Thực hành thường xuyên trên người thật giúp học viên nhanh vững chắc tay nghề.
 • Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành, có chuyên môn cao trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn học viên.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ thiết bị máy móc tiện nghi cho việc học nghề.
 • Hỗ trợ đào tạo miễn phí củng cố tay nghề sau khóa học nếu học viên chưa thành thạo.
Seoul Academy là địa chỉ dạy chăm sóc da uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam
Seoul Academy là địa chỉ dạy chăm sóc da uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 436A/103 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline:0084 – 0901.898.444

Khóa học chăm sóc da mặt cơ bản ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Tuy nhiên trước khi quyết định tham gia khóa học này bạn cần tìm hiểu rõ các thông tin liên quan. Học viên seoulspa hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn trong quyết định học nghề chăm sóc da.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận