Học xong 12 nữ nên học nghề gì khi không muốn học đại học


Đại học là một hướng đi tốt dành cho tất cả chúng ta. Nhưng thực tế không phải ai cũng có khả năng thi đậu đại học, hoặc thậm chí nhiều người không có ý định học đại học. Trong trường hợp này, học nghề là lựa chọn đúng đắn nhất. Vậy học xong 12 nữ nên học nghề gì khi không muốn học đại học?

Học xong 12 nữ nên học nghề gì?

Có rất nhiều ngành nghề không yêu cầu bằng đại học, hoặc thậm chí không yêu cầu đến bằng cấp. Bạn chỉ cần bỏ ra thời gian học nghề ngắn, nâng cao tay nghề cứng là đã có thể hành nghề, kiếm thêm thu nhập và thành công với nghề một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số nghề học xong 12 nữ nên học nghề gì các bạn gái có thể tham khảo như:

Nghề chăm sóc sắc đẹp

Nghề chăm sóc sắc đẹp bao gồm: nghề spa, phun thêu điêu khắc, nối mi, nail, trang điểm, tóc, gội đầu dưỡng sinh. Đây là top những ngành nghề hàng đầu dành cho những bạn nữ không muốn học đại học, không đậu đại học, hoặc không muốn tiếp tục con đường học vấn. Nghề chăm sóc sắc đẹp là ngành nghề được đánh giá có mức thu nhập cũng như cơ hội việc làm rất cao. Không những vậy, hầu hết ai hành nghề về lĩnh vực nào đều thành công. Phần lớn sẽ mở tiệm chăm sóc sắc đẹp dành riêng cho mình.

Tuy lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp không phân biệt nam hay nữ hành nghề, nhưng thực tế cơ hội việc làm của các bạn nữ luôn cao hơn. Bởi nghề này đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ. Đặc biệt, sự kiên trì trong nghề cũng là yếu tố quyết định bạn có thành công sau này hay không.

Nghề spa có mức thu nhập cao
Nghề spa có mức thu nhập cao

Nghề nấu nướng

Thêm một cái tên trong danh sách “Học xong nữ 12 nên học nghề gì?” đó là những ngành nghề liên quan đến chuyện nấu nướng. Thực tế đây lại là sở trường của nhiều chị em phụ nữ. Nên việc học đầu bếp, làm ăn lên chuyên nghiệp không phải là chuyện quá khó khăn gì. Không những vậy, nghề đầu bếp cực kỳ phát triển khi nhu cầu thưởng thức những món ăn ngon đang chiếm tỷ lệ rất cao. Sau khi học ra nghề, bạn có thể làm việc ở các nhà hàng ăn uống, các tiệm bánh lớn nhỏ. Hoặc mở riêng cho mình một quán ăn hay lò bánh ngay tại nhà đều được.

Nghề may

Thời trang, quần áo luôn là mặt hàng cần thiết của tất cả chúng ta. Vậy nên, nếu bạn hỏi học 12 xong nữ nên học nghề gì, thì nghề may có lẽ sẽ là lựa chọn đúng dành cho bạn.

Không học đại học có thể học nghề may
Không học đại học có thể học nghề may

Trên đây là những thông tin về học xong 12 nữ nên học nghề gì bạn có thể tham khảo với các nghề được chia sẻ trên. Đây là những ngành nghề hoàn toàn không yêu cầu bằng cấp, nhưng tương lai nghề nghiệp lại cực kỳ thăng tiến, phát triển. Hy vọng với những cái tên nghề trên, bạn đã lựa chọn cho mình một nghề phù hợp nhất.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận