Học xong 12 nữ nên học nghề gì khi không muốn học đại học


Đại học là một hướng đi tốt dành cho tất cả chúng ta. Nhưng thực tế không phải ai cũng có khả năng thi đậu đại học, hoặc thậm chí nhiều người không có ý định học đại học. Trong trường hợp này, học nghề là lựa chọn đúng đắn nhất. Vậy học xong 12 nữ nên học nghề gì khi không muốn học đại học?

Con gái không học đại học có tương lai không?

Nhiều người vẫn còn suy nghĩ rằng việc không học được đại học thì tương lai sẽ khó đạt được những gì mình muốn, tiền lương không cao, và không thành đạt. Đây là một lối suy nghĩ lạc hậu. Hiện nay, tỷ lệ người thành công không có bằng đại học là rất cao. Việc không đậu đại học, các bạn nữ đều có thể đăng ký các khóa học nghề tại trường nghề, hoặc học cao đẳng nghề đều được. Việc tương lai có thành công hay không hoàn toàn phụ thuộc vào nghề bạn lựa chọn và ý chí quyết tâm học nghề, phát triển nghề của từng cá nhân. Nó không hề ảnh hưởng từ việc bạn có bằng đại học hay không.

học xong 12 nữ nên học nghề gì
Con gái không học đại học vẫn có thể thành công

Học xong 12 nữ nên học nghề gì?

Có rất nhiều ngành nghề không yêu cầu bằng đại học, hoặc thậm chí không yêu cầu đến bằng cấp. Bạn chỉ cần bỏ ra thời gian học nghề ngắn, nâng cao tay nghề cứng là đã có thể hành nghề, kiếm thêm thu nhập và thành công với nghề một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số nghề học xong 12 nữ nên học nghề gì các bạn gái có thể tham khảo như:

Nghề chăm sóc sắc đẹp

Nghề chăm sóc sắc đẹp bao gồm: nghề spa, phun thêu điêu khắc, nối mi, nail, trang điểm, tóc, gội đầu dưỡng sinh. Đây là top những ngành nghề hàng đầu dành cho những bạn nữ không muốn học đại học, không đậu đại học, hoặc không muốn tiếp tục con đường học vấn. Nghề chăm sóc sắc đẹp là ngành nghề được đánh giá có mức thu nhập cũng như cơ hội việc làm rất cao. Không những vậy, hầu hết ai hành nghề về lĩnh vực nào đều thành công. Phần lớn sẽ mở tiệm chăm sóc sắc đẹp dành riêng cho mình.

Tuy lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp không phân biệt nam hay nữ hành nghề, nhưng thực tế cơ hội việc làm của các bạn nữ luôn cao hơn. Bởi nghề này đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ. Đặc biệt, sự kiên trì trong nghề cũng là yếu tố quyết định bạn có thành công sau này hay không.

Nghề spa có mức thu nhập cao
Nghề spa có mức thu nhập cao

Nghề nấu nướng

Thêm một cái tên trong danh sách “Học xong nữ 12 nên học nghề gì?” đó là những ngành nghề liên quan đến chuyện nấu nướng. Thực tế đây lại là sở trường của nhiều chị em phụ nữ. Nên việc học đầu bếp, làm ăn lên chuyên nghiệp không phải là chuyện quá khó khăn gì. Không những vậy, nghề đầu bếp cực kỳ phát triển khi nhu cầu thưởng thức những món ăn ngon đang chiếm tỷ lệ rất cao. Sau khi học ra nghề, bạn có thể làm việc ở các nhà hàng ăn uống, các tiệm bánh lớn nhỏ. Hoặc mở riêng cho mình một quán ăn hay lò bánh ngay tại nhà đều được.

Nghề viết lách

Nhiều người nghĩ rằng nghề viết lách cần phải được học hành một cách chỉn chu, phải học tại các trường đại học lớn với khoa văn học, báo chí, đại loại những ngành liên quan đến văn. Nhưng thực chất, viết lách cần đến năng khiếu, kỹ năng nhiều hơn là việc bạn học ở đâu, trường gì, ngành nào.

Hiện nay, nghề viết lách có rất nhiều lĩnh vực viết khác nhau, bạn có thể xây dựng nội dung cho fanpage, viết bài trên website, dịch truyện, hay viết truyện đều được. Đặc biệt, những ngành nghề này lại không yêu cầu đến bằng đại học, và bạn cũng không cần đến công ty để làm. Việc viết lách có thể làm từ xa, làm theo vai trò cộng tác viên. Nhiệm vụ của bạn là học nghề từ nhiều nguồn, trao dồi thêm kỹ năng viết của mình, hoặc thực tập không lương tại một công ty nào đó. Sau khi tích lũy kinh nghiệm, và chứng tỏ khả năng của mình. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được một công việc tốt tương đương với một cử nhân đại học.

Nếu có đam mê, hãy phấn đấu trở thành người viết lách
Nếu có đam mê, hãy phấn đấu trở thành người viết lách

Nghề may

Thời trang, quần áo luôn là mặt hàng cần thiết của tất cả chúng ta. Vậy nên, nếu bạn hỏi học 12 xong nữ nên học nghề gì, thì nghề may có lẽ sẽ là lựa chọn đúng dành cho bạn. Nghề may yêu cầu sự khéo léo, cẩn thận và có gu thẩm mỹ riêng. Từ đó, bạn có thể tự thiết kế ra những bộ quần áo của riêng mình. Nếu không muốn làm cho người khác, chúng ta hoàn toàn có thể về tự mở một tiệm may vá nho nhỏ dành cho mình.

Nghề may là nghề có tuổi thọ cao, dù hành nghề từ tuổi 20 nhưng đến tận năm 60 tuổi, bạn vẫn có thể hành nghề được.

Không học đại học có thể học nghề may
Không học đại học có thể học nghề may

Trên đây là những thông tin về học xong 12 nữ nên học nghề gì bạn có thể tham khảo với các nghề được chia sẻ trên. Đây là những ngành nghề hoàn toàn không yêu cầu bằng cấp, nhưng tương lai nghề nghiệp lại cực kỳ thăng tiến, phát triển. Hy vọng với những cái tên nghề trên, bạn đã lựa chọn cho mình một nghề phù hợp nhất.

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận