fbpx

Những thông tin cần biết khi học trang điểm cô dâu chuyên nghiệp


Nhu cầu thuê thợ trang điểm cô dâu rất cao

Hiện nay, học trang điểm cô dâu chuyên nghiệp được nhiều người lựa chọn. Đây là ngành nghề dành cho bất kỳ lứa tuổi tìm việc nào và mang lại nguồn thu nhập ổn định nếu chăm chỉ. Hơn nữa, nó là cơ hội cho bạn thỏa sức sáng tạo và thể hiện đam mê với cái đẹp. Với nhiều lợi ích như vậy, liệu nghề này có khó khăn và thử thách? Người mới bắt đầu phải học như thế nào? Bạn hãy cùng tìm hiểu các thông tin cần thiết nhất về công việc này qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về nghề trang điểm cô dâu chuyên nghiệp

Nghề trang điểm cô dâu đã xuất hiện từ rất lâu và trải qua nhiều thay đổi về cách thức học và làm. Nó được đánh giá là một trong những “nghề cứu cánh” cho đông đảo người lao động. Theo sự phát triển của kinh tế – xã hội, nhu cầu cần thợ trang điểm trở nên cực kỳ lớn. Bạn có thể chọn nghề này làm công việc chính của mình và bắt đầu theo đuổi nó. Hãy đọc thông tin sau đây để hiểu rõ về học và làm trang điểm cô dâu.

Sự hình thành nghề nghiệp

Với mỗi cô gái, thời điểm trở thành người vợ là một trong những khoảnh khắc thiêng liêng và trang trọng nhất. Cuộc đời sẽ bước sang trang mới và có nhiều bất ngờ đón chờ trong tương lai. Do đó, bất cứ ai cũng mong muốn mình trở nên lộng lẫy và xinh đẹp nhất khi là cô dâu để tận hưởng trọn vẹn phút giây này. Người hỗ trợ xuất sắc nhất lúc đó chắc chắn là thợ trang điểm. Nghề trang điểm cô dâu ra đời dựa trên nhu cầu ấy và ngày càng trở nên phổ biến.

Cô gái nào cũng muốn mình xinh đẹp trong ngày cưới
Cô gái nào cũng muốn mình xinh đẹp trong ngày cưới

Cơ hội việc làm lớn

Học make up cũng là một trong những cơ hội việc làm tốt nhất ngày nay ở nước ta. Với sự phát triển không ngừng của dân số, việc kết đôi diễn ra hàng ngày, hàng tháng và đòi hỏi số lượng thợ có tay nghề cao rất lớn. Vì thế, với những ai đang cần tìm công việc ổn định, học trang điểm cô dâu chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Cách học trang điểm cô dâu phổ biến

Để theo đuổi ngành nghề này có hai cách: bạn theo học tại một trung tâm chuyên nghiệp hoặc vừa học vừa làm tại một tiệm trang điểm cô dâu nhỏ hơn. Hai cách này khác nhau ở thời gian học, phương thức dạy và cơ hội việc làm. Nếu bạn theo học tại trung tâm, thời gian học của bạn ngắn hơn. Bạn được hướng dẫn kỹ càng và nắm kiến thức vững. Sau khi kết thúc khóa bạn sẽ tự tìm việc. Khi bạn vừa học vừa làm, thời gian học của bạn lâu dài, bạn cũng không được chỉ bảo tận tình, cụ thể mà chủ yếu là tự quan sát.

Lợi ích khi học trang điểm cô dâu chuyên nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người quyết tâm theo học trang điểm cô dâu. Ngoài nhu cầu từ thị trường, các lợi ích nghề nghiệp đi kèm như khẳng định bản thân, thỏa sức sáng tạo cũng là lý do thuyết phục.

Dễ bắt đầu, dễ học

Việc học trang điểm cô dâu cũng tương tự như các bước trang điểm thực tế. Bạn dễ bắt đầu, dễ học và định hướng được công việc tiếp theo. Chẳng hạn, để học trang điểm cô dâu chuyên nghiệp, bạn cần nghiên cứu về dụng cụ make up, cách trộn màu mắt, trộn màu son,… Sau đó, bạn tiến hành học từng bước trang điểm đến khi thành thục.

Nhu cầu cao, thu nhập ổn định

Như đã phân tích ở trên, hiện nay ở Việt Nam, nhu cầu thuê thợ trang điểm cô dâu rất cao. Với lượng khách hàng ngày vô cùng lớn, bạn sẽ có thu nhập ổn định, phục vụ được cuộc sống của mình và gia đình. Hơn nữa, nếu có điều kiện và tay nghề vững, việc mở một cửa tiệm hoàn toàn do mình làm chủ cũng không hề khó khăn. Bạn có thể làm thêm một số công việc khác như trang điểm đi tiệc, làm tóc ngày lễ, chăm sóc da mặt,… Khi tiệm của bạn lớn hơn, bạn có thể nhận đào tạo học nghề để kiếm thêm thu nhập.

Nhu cầu thuê thợ trang điểm cô dâu rất cao
Nhu cầu thuê thợ trang điểm cô dâu rất cao

Thỏa sức sáng tạo

Để làm ra những kiểu trang điểm đẹp, ngoài những kiến thức đã học, bạn cần có trí tưởng tượng phong phú và sức sáng tạo vô bờ. Chẳng hạn, nếu kết hợp hai màu mắt nào đó với nhau thì tông trang điểm đưa đến là gì, bạn cũng cần biết áp dụng nó với cô dâu nào. Đây là cơ hội cho bạn thỏa sức suy nghĩ và thực hành. Sau cùng, kết quả đem lại là những khuôn mặt được make up đẹp nhất.

Với một số người, học trang điểm cô dâu là đam mê của họ. Theo đuổi nghề vì bạn thích và lý do này lớn hơn các lợi ích nhận được khác. Họ có khao khát được áp dụng sự sáng tạo của bản thân vào thực tiễn. Khi nhận được thành quả, sự thỏa mãn đem lại là vô cùng lớn và đó cũng là động lực để những người này cống hiến hết mình.

Khẳng định bản thân

Nếu bạn chăm chỉ và có một chút “khả năng trời phú” khi học trang điểm, thành phẩm bạn đem lại sẽ được nhiều người đón nhận. Lâu dần, với những giá trị bạn tạo ra, nhiều người sẽ biết đến tên tuổi của bạn. Đây là cơ hội để bạn nhận thêm nhiều đơn hàng mới, nhận thêm học trò cho mình. Bạn khẳng định được bản thân và nhận được nhiều lời khen, sự mến mộ. Như vậy, công việc trang điểm cô dâu của bạn trở nên thuận lợi hơn và đáp ứng được nhu cầu của chính bạn.

Học trang điểm là cơ hội để bạn khẳng định bản thân
Học trang điểm là cơ hội để bạn khẳng định bản thân

Trau dồi khả năng giao tiếp

Làm thợ trang điểm, bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người. Mỗi tính cách sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Bạn cũng sẽ gặp những khách hàng khó tính, đòi hỏi sự khéo léo trong ứng xử và cách làm việc chuyên nghiệp. Tất cả những điều này đều là kinh nghiệm đắt giá cho bạn. Bạn sẽ học được cách giao tiếp, thuyết phục khách hàng phù hợp với từng nhóm tính cách. Bạn cũng có được kỹ năng cao hơn trong việc đàm phán, thương lượng giá cả, dịch vụ.

Khó khăn khi học trang điểm cô dâu chuyên nghiệp

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích, học trang điểm cô dâu chuyên nghiệp vẫn có những khó khăn cần bạn vượt qua. Một số lợi ích cũng đi kèm trở ngại khiến bạn mệt mỏi và chán nản. Dưới đây là những thử thách chắc chắn bạn sẽ gặp phải.

Thị trường cạnh tranh

Đi kèm với nhu cầu là sự cạnh tranh. Nhiều người cũng có suy nghĩ giống bạn khi tìm kiếm việc làm. Họ đều chọn trang điểm cô dâu và do đó, bạn có quá nhiều “đồng nghiệp”. Việc này làm loãng số lượng khách hàng bạn nhận được và từ đó ảnh hưởng thu nhập. Đừng vội chán nản mà bạn hãy tìm cách vượt qua khó khăn này. Giải pháp tốt nhất là bạn cần siêng năng học hỏi và nghiên cứu, sáng tạo ra nhiều kiểu trang điểm mới để thu hút khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng không nên ngại khó mà từ chối khách ở xa.

Thức khuya, dậy sớm

Khi đám cưới diễn ra, cô dâu thường sẽ phải làm lễ từ sáng sớm. Việc trang điểm kỹ càng thì kéo dài từ 2 – 3 tiếng. Do đó, bạn phải thức dậy từ rất sớm để chuẩn bị và tiến hành công việc của mình. Điều này gây nên khá nhiều mệt mỏi và có thể khiến bạn mắc một số bệnh về xương khớp, giấc ngủ nếu bạn không chăm sóc bản thân.

Đám cưới thường diễn ra sớm nên bạn cần thức dậy sớm
Đám cưới thường diễn ra sớm nên bạn cần thức dậy sớm

Ngoài ra, với những chuyến đi xa để thực hiện công việc, bạn cần di chuyển đến trước thời điểm diễn ra đám cưới khá lâu. Với thời gian bận rộn, chắc chắn sẽ có nhiều lúc bạn phải thức rất khuya để đi lại, chuẩn bị, suy nghĩ kiểu trang điểm,… Nếu tình trạng này kéo dài, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế, bạn cần có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, cân bằng lịch làm việc để luôn trong trạng thái tốt nhất.

Áp lực

Không có ngành nghề nào không mang lại áp lực cho người lao động. Điểm khác nhau duy nhất là mức độ áp lực bạn cần chịu đựng. Học trang điểm cô dâu một cách chuyên nghiệp cũng khiến bạn đối mặt với áp lực cao. Chúng xuất phát từ công việc hàng ngày, giờ giấc nghỉ ngơi, thu nhập, gia đình.

Khi chọn con đường make up, bạn sẽ không thể lên được kế hoạch làm việc chi tiết cho mình. Thời gian nghỉ ngơi, làm việc của bạn phụ thuộc vào sự liên hệ của khách hàng. Sẽ có những ngày bạn có rất ít khách vì đó có thể không phải ngày tốt để diễn ra đám cưới. Có những ngày khách của bạn cực kỳ đông đến mức bạn không thể đáp ứng. Hoặc, đơn giản nhất là khách có yêu cầu gấp nhưng liên hệ với bạn muộn, và bạn cần làm mọi thứ nhanh nhất có thể dù không được chuẩn bị trước.

Nghề trang điểm cô dâu có nhiều áp lực
Nghề trang điểm cô dâu có nhiều áp lực

Nhiều tình huống phát sinh

Quy trình bạn thực hiện công việc của một thợ trang điểm là: tư vấn – báo giá – thống nhất thỏa thuận – di chuyển – trang điểm – thanh toán. Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi, bạn nhận được tiền công và hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, sẽ có một số tính huống phát sinh mà bạn không thể lường trước được hoặc biết nhưng khó giải quyết. Các tình huống đó gồm: khách hủy lịch, đổi địa điểm make up, đổi thời gian bắt đầu,… Đôi khi, bạn phải chấp nhận những chuyện này và không nhận được bất cứ điều gì.

Học trang điểm cô dâu chuyên nghiệp ở đâu?

Nếu bạn đã quyết định theo đuổi con đường make up chuyên nghiệp, hãy bắt đầu bằng một khóa học trang điểm cô dâu tại tiệm trang điểm hoặc trung tâm đào tạo. Lưu ý là hãy chọn những địa chỉ uy tín và thỏa thuận rõ ràng trước khi tham gia nhé.

Để giúp bạn không mất thời gian trong việc tìm kiếm, Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Các khóa học trang điểm cô dâu chuyên nghiệp ở đây được mở quanh năm và linh hoạt, phù hợp với thời gian rảnh của học viên. Bạn được học lý thuyết song song với thực hành để củng cố kiến thức. Giảng viên của trung tâm đều là người có chuyên môn cao và có thái độ giảng dạy nhiệt tình, phương pháp truyền tải chất lượng. Bạn được tiếp xúc với tình huống thực tế để trải nghiệm.

Khi kết thúc khóa học, bạn được cấp chứng chỉ hành nghề có hiệu lực trên toàn quốc. Cơ hội làm việc tại các spa lớn luôn rộng mở. Bạn cũng có đủ điều kiện được có một spa riêng của mình. Seoul Academy mở ra con đường tương lai sáng rõ và đem lại nhiều lợi ích cho học viên. Trao gửi niềm tin ở nơi đây chắc chắn là lựa chọn hợp lý của bạn.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết nếu muốn học trang điểm cô dâu chuyên nghiệp. Khi đã có định hướng cho bản thân, bạn đứng chần chừ mà hãy bắt đầu sớm nhất có thể nhé. Chúc bạn có được công việc đúng với mong muốn và đáp ứng cuộc sống hiện tại. Ngoài ra, hãy ghé thăm Seoul Academy để tham khảo khóa học make up và làm đẹp hơn cho tương lai của mình. Trung tâm luôn chào đón bạn với sự nhiệt tình, tận tâm nhất.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận