Giới trẻ có nên học trang điểm chuyên nghiệp?


Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ ngày càng cao. Do đó các dịch vụ làm đẹp cho chị em phụ nữ cũng phát triển theo đó. Trong đó, không thể không kể đến nghề trang điểm chuyên nghiệp. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi có nên học trang điểm chuyên nghiệp.

Tổng quan về nghề makeup – Trang điểm chuyên nghiệp

Nhu cầu làm đẹp đang trên đà phát triển vô cùng nhanh chóng, tạo tiền đề cho ngành trang điểm giữ vững vị thế và được nâng cấp theo xu hướng thị trường. Để giải đáp vấn đề có nên học trang điểm chuyên nghiệp không, các bạn cần lĩnh hội kiến thức tổng quan về công việc trang điểm.

Nghề makeup là làm gì?

Trong tiếng Anh, makeup được hiểu đơn thuần là trang điểm, đồng thời đây cũng được xem là thuật ngữ đại diện cho ngành trang điểm chuyên nghiệp. Công việc makeup là thực hiện trang điểm trên gương mặt, giúp cho khách hàng sở hữu vẻ đẹp theo ý muốn.

Tổng quan về nghề makeup
Tổng quan về nghề makeup

Hiện nay có rất nhiều kiểu trang điểm khác nhau, điển hình như trang điểm cô dâu, trang điểm tiệc tùng, dạ hội, trang điểm chụp ngoại cảnh,… Mỗi kiểu trang điểm sẽ yêu cầu người thợ có kiến thức chuyên môn và kỹ năng riêng biệt.

Nhu cầu makeup chuyên nghiệp hiện nay

Hiện nay, Việt Nam là quốc gia sở hữu số lượng trung tâm giảng dạy trang điểm đông đảo kể cả khu vực nông thôn hay thành phố lớn. Điều đó là minh chứng cho sự gia tăng của nhu cầu làm đẹp, giúp nghề makeup được rất nhiều người ưa chuộng và phát triển sự nghiệp. Khi học makeup, nhiều người yêu thích hình thức vừa học vừa làm có thể đáp ứng nhu cầu trang trải cuộc sống.

Hiểu rõ hơn về nghề trang điểm chuyên nghiệp

Nghề trang điểm chuyên nghiệp có thú vị?
Nghề trang điểm chuyên nghiệp có thú vị?

Nghề trang điểm chuyên nghiệp là nghề rất nổi trên thị trường việc làm hiện nay. Bạn có thể linh động sắp xếp thời gian làm việc cùng  với đó là mức thu nhập mơ ước của nhiều người. Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ cụ thể hơn về nghề trang điểm chuyên nghiệp.

Đặc điểm nghề trang điểm chuyên nghiệp

Nghề trang điểm chuyên nghiệp có đặc điểm gì?
Nghề trang điểm chuyên nghiệp có đặc điểm gì?

Dưới đây là một số đặc điểm của nghề trang điểm chuyên nghiệp. Các bạn cùng tham khảo nhé.

 • Thời gian học nghề ngắn

Một khóa học trang điểm chuyên nghiệp rất ngắn và có thể làm việc ngay sau khi học, bạn chỉ mất từ 3 – 6 tháng để hoàn thành khóa học. Điều này rất dễ hiểu, vì các khóa học nghề hiện nay đều chú trọng vào việc thực hành nên học viên rất nhanh chóng thành thục tay nghề.

 • Chi phí đào tạo thấp

Chi phí học nghề sẽ tùy thuộc vào từng cơ sở học mà các bạn đăng ký học. Mức giá trung bình của những trung tâm chất lượng sẽ dao động từ 15 – 30 triệu cho một khóa đào tạo chuyên nghiệp. Chi phí này được là khá thấp so với kết quả đạt được là trở thành thợ make up chuyên nghiệp và thu nhập mà bạn có thể kiếm được trong tương lai.

Với những bạn có điều kiện tài chính thấp, bạn cũng có thể vừa làm vừa học ngay tại cơ sở đào tạo để giảm học phí

 • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Cơ hội nghề nghiệp của các bạn học trang điểm chuyên nghiệp là rộng mở. Các bạn có rất nhiều lựa chọn sau tốt nghiệp như: làm một thợ trang điểm tự do, làm việc trong các studio chụp ảnh. Hay nếu bạn có tay nghề cao, các bạn có thể tham gia vào make up cho các đoàn làm phim, ekip sự kiện,…

 • Thu nhập hấp dẫn

Tùy thuộc vào tay nghề, giá trên thị trường của các bạn mới có thể từ 150.000 – 300.000 VNĐ cho một mặt. Còn đối với những bạn tay nghề cao hoặc đã có kinh nghiệm thì một mặt có thể lên đến 1 triệu đồng. Vào mùa lễ hội, mức giá này có thể cao hơn, và một thợ trang điểm thông thường có thể thu về 2 – 3 triệu đồng/ngày.

Ngoài ra nếu bạn làm việc trong các studio hay thợ trang điểm riêng cho các celeb mức thu nhập còn có thể cao hơn. Khi đã lựa chọn nghề trang điểm chuyên nghiệp và tập trung cho nó, bạn không cần lo đến mức thu nhập có thể kiếm được.

Thuận lợi, khó khăn khi làm nghề trang điểm chuyên nghiệp

Những thuận lợi và khó khăn khi theo nghề trang điểm chuyên nghiệp
Những thuận lợi và khó khăn khi theo nghề trang điểm chuyên nghiệp

Mỗi nghề đều có những thuận lợi và khó khăn riêng khi làm việc và nghề spa cũng vậy. Cùng tìm hiểu những thuận lợi và khó khăn của nghề trang điểm chuyên nghiệp trong phần dưới đây:

 • Thuận lợi

Các bạn thỏa sức sáng tạo và thể hiện cái tôi, cá tính của mình qua phong cách trang điểm của bản thân. Đây là nghề rất phù hợp với các bạn có cá tính mạnh

Bạn có thể linh hoạt thời gian, tự sắp xếp thời gian làm việc của bản thân. Ngoài ra, bạn còn có thể được đi đây đi đó, qua mỗi lần theo từng dự án trang điểm.

Theo đuổi đam mê làm đẹp, đồ make up. Bạn có thể làm đẹp cho người thân, bạn bè, cho chính bản thân. Đây là một nghề cũng rất phù hợp cho các tín đồ make up.

 • Khó khăn

Có nên học trang điểm chuyên nghiệp hay không, khi ngoài sự cạnh tranh giữa các thợ trang điểm còn có vô vàn những khó khăn khác đang chờ đợi.

Khó khăn đầu tiên của nghề trang điểm là sự cạnh tranh lớn. Điều này bắt buộc các bạn phải không ngừng nâng cao tay nghề và cập nhật những xu hướng makeup mới nhất để không bị đào thải khỏi nghề.

Ngoài ra, trang điểm chuyên nghiệp là nghề đòi hỏi bạn phải luôn có sự thay đổi kịp thời, thích nghi với xu hướng mới, bởi các phong cách trang điểm luôn thay đổi hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

Thời gian linh động vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm. Chính vì điểm này mà đôi khi bạn sẽ phải dậy làm việc từ 4 giờ sáng, trở về nhà vào lúc đêm muộn. Điều này cho thấy để theo được nghề bạn phải biết sắp xếp thời gian hợp lý và chịu được áp lực làm việc lớn.

Đồ trang điểm cũng cần đa dạng phong phú, phù hợp với từng loại da khác nhau đề có lớp trang điểm xuất sắc nhất. Vì vậy, thợ trang điểm chuyên nghiệp cũng cần đầu tư cho cá nhân bộ đồ trang điểm phù hợp với đối tượng khách hàng nhắm tới.

Chẳng hạn như: tệp khách bạn hướng tới là cao cấp, thượng lưu hay phân khúc khách hàng tầm trung,..Bạn nên đầu tư một bộ trang điểm chuyên nghiệp để phù hợp với phân khúc khách hàng bản thân đang hướng tới.

Lời khuyên cho các bạn trẻ

Giới trẻ có nên học trang điểm chuyên nghiệp
Giới trẻ có nên học trang điểm chuyên nghiệp

Trang điểm là một lựa chọn rất hay cho các bạn trẻ muốn theo đuổi đam mê về cái đẹp. Nhưng có nên học trang điểm chuyên nghiệp bài bản hay không? Ngành trang điểm chuyên nghiệp không có sự kén chọn là nam hay nữ. Chỉ cần bạn có đam mê và theo đuổi đến cùng với trang điểm chuyên nghiệp.

Khi bạn đã xây dựng được thương hiệu của bản thân trong nghề trang điểm chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ không khó để có được mức lương mong đợi của bao người. Điều cần thiết cơ bản là bạn phải chăm chỉ luyện tập và vạch ra cho mình một lộ trình học tập bài bản.

Tuy nhiên, để giữ được chỗ đứng vững chắc trong nghề trang điểm chuyên nghiệp, bạn cần có phong cách trang điểm riêng, có cá tính và tinh thần làm việc chuyên nghiệp.

Như bao nghề khác, nghề trang điểm cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng khi làm nghề. Sau khi đọc hết những thuận lợi khó khăn trên và đam mê của bạn đủ lớn để chinh phục nó thì hãy mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình trước khi quá muộn.

Địa chỉ học trang điểm chuyên nghiệp uy tín

Trong quá trình tìm hiểu có nên học trang điểm chuyên nghiệp không, các bạn có thể đến với Seoul Academy. Trường đào tạo nghề quốc tế sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu của các học viên một cách triệt để. Đây là nơi quy tụ nhiều giảng viên đã có thành tựu vang danh trong lĩnh vực thẩm mỹ cả trong và ngoài nước.

Chương trình học makeup tại Seoul Academy luôn chú trọng vào giảng dạy thực tiễn để nâng cao tay nghề. Với 20% lý thuyết và 80% thực hành, học viên có thể tự tin trở thành người thợ chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo. Khóa học bao gồm trang điểm chuyên nghiệp giảng dạy từ cơ bản đến nâng cao, trang điểm cá nhân, trang điểm model, trang điểm cô dâu,…

Ngoài ra, trường luôn đặt lợi ích của học viên làm tiêu chí hàng đầu, minh chứng của điều này là những ưu đãi khuyến mãi vô cùng hấp dẫn. Khóa học có giá từ 15.000.000đ – 40.000.000đ nhưng các bạn hoàn toàn có thể “săn” chương trình giảm giá ngay tại fanpage của nhà trường.

Seoul Academy đào tạo makeup chuyên nghiệp
Seoul Academy đào tạo makeup chuyên nghiệp

Thông tin liên hệ:

 • CS1: 436A/103 Đ. 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • CS2: 436B/108-110 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 0084

Có lẽ đọc đến đây, các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên học trang điểm chuyên nghiệp hay không. Nếu vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay khóa học trang điểm để theo đuổi ước mơ ngay hôm nay. Chúc các bạn sẽ thật thành công trên con đường trang điểm chuyên nghiệp

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận