Học quân sự có được nhuộm tóc không? Các lưu ý cần thiết khi học quân sự


 Rất nhiều bạn nữ lo lắng liệu học quân sự có được nhuộm tóc không khi các sinh viên đã nhuộm tóc hoặc có ý định nhuộm tóc phải xử lý như thế nào? Đây là các câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Học quân sự được coi là môn học bắt buộc đối với các bạn sinh viên. Tuy nhiên, có nên để tóc nhuộm đi học quân sự không là điều không phải ai cũng biết.

Học quân sự có được nhuộm tóc không?

Quân sự là môn học bắt buộc có trong chương trình đào tạo của tất cả sinh viên các trường trong cả nước. Kỳ học quân sự được tổ chức, huấn luyện và giảng dạy bởi các trường quân sự, chính trị.

Có thể nói, các trường về quân sự đều là những trường đào tạo và rèn luyện cho mỗi cá nhân tăng tính kỷ luật, tự giác và tinh thần trách nhiệm. Do đó, khi đi học quân sự đòi hỏi tuân thủ nghiêm ngặt các nội quy, quy định do trường đặt ra. Nhằm đảm bảo tính kỷ cương, điều luật đã được đặt ra đối với các học viên khi tham gia khóa huấn luyện này.

Học quân sự là môn học bắt buộc trong chương trình học đại học
Học quân sự là môn học bắt buộc trong chương trình học đại học

Vì tính chất quan trọng, trang nghiêm khi đi học quân sự, chính vì vậy các học viên đi học sẽ không được nhuộm tóc. Trong trường hợp đặc biệt tóc đã nhuộm trước đó thì có thể nhuộm lại các tone màu tối hơn. Tuy nhiên, nhất định không được để tóc các màu quá sáng, nổi bật như xanh, đỏ, tím, vàng,… Còn những trường hợp khác bắt buộc phải để tóc đen, không được nhuộm tóc.

Do đó, để tránh mất tiền, thời gian cho việc đi nhuộm tóc nhiều lần. Sinh viên cần tìm hiểu và nắm rõ điều này để tránh tốn tiền và mất nhiều thời gian, công sức cho việc làm đẹp này.

Học quân sự không được nhuộm tóc
Học quân sự không được nhuộm tóc

Gợi ý những màu tóc nên nhuộm khi đi học quân sự

Khi đi học quân sự không tránh khỏi trường hợp mới nhuộm tóc xong hoặc có mong muốn đi học quân sự nhưng vẫn mang phong cách riêng. Dưới đây là gợi ý các màu tóc nên nhuộm khi đi học quân sự.

Nâu hạt dẻ

Đây là màu tóc nhuộm phổ biến và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tone màu tóc nhuộm này có độ sáng vừa phải, chính vì vậy sinh viên có thể lựa chọn để nhuộm đi học quân sự.

Tóc màu nâu hạt dẻ dịu dàng, đằm thắm
Tóc màu nâu hạt dẻ dịu dàng, đằm thắm

Bên cạnh đó, màu tóc nhuộm này cũng giúp cho các nàng thêm trẻ trung, nữ tính và năng động hơn. Lúc mới nhuộm, tóc có tone màu trầm, do đó khi học quân sự xong, các bạn sẽ có được màu tóc như ý.

Nâu socola

Với các cô nàng thích phong cách dịu dàng thì không thể bỏ qua màu tóc nhuộm này. Đây là tone màu tóc nhuộm nằm trong bộ sưu tóc màu tóc tối, nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp nữ tính và năng động của chị em.

Màu nâu socola trẻ trung
Màu nâu socola trẻ trung

Nâu đỏ

Nâu đỏ là màu tóc nhuộm dành cho các cô nàng sành điệu, thích phong cách và sự nổi bật. Để có thể để tóc màu này mà không bị phát hiện, các nàng nên nhuộm tone màu tối. Sau khi học quân sự xong, tóc sẽ lên màu sáng hơn, thích hợp đi học, đi chơi.

Màu nâu đỏ hiện đại
Màu nâu đỏ hiện đại

Nâu xám

Nếu vẫn chưa biết chắc chắn học quân sự có được nhuộm tóc không, thì bạn có thể lựa chọn tone màu tóc nhuộm trầm như màu nâu xám. Đây là tone màu phù hợp với các sinh viên trẻ thích sự trẻ trung, cá tính và khác biệt. Khi nhuộm tóc tone màu này chị em nên pha tỉ lệ màu thiên về tone tối để tránh bị phạt khi học quân sự.

Phong cách năng động với nâu xám
Phong cách năng động với nâu xám

Nâu khói

Nâu khói là màu tóc nhuộm được nhiều bạn nữ yêu thích và lựa chọn. Bởi tone màu tạo nên sự cá tính, phong cách và khác biệt khi đi học, đi chơi. Màu tóc nhuộm này có tone màu không quá sáng nếu pha tỉ lệ vừa phải. Do đó, phù hợp là gợi ý để các nàng lựa chọn nhuộm khi đi học quân sự.

Nâu khói tạo nên sự cá tính
Nâu khói tạo nên sự cá tính

Đen socola

Màu này phù hợp với các cô nàng thích sự dịu dàng, đằm thắm theo phong cách Hàn Quốc. Đen socola phù hợp với các kiểu tóc dài ngang vai, với kiểu uốn xoăn đuôi hoặc uốn gợn sóng đều phù hợp.

Đen socola phù hợp đi học quân sự
Đen socola phù hợp đi học quân sự

Đen tím

Tone màu đen tím cũng được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu nhuộm tóc đi học quân sự. Sự kết hợp màu đen với tím tạo nên một màu tóc đẹp, cá tính, trẻ trung và năng động.

Màu đen tím cá tính, khác biệt
Màu đen tím cá tính, khác biệt

Lưu ý cần thiết khi học quân sự

Để có một kỳ học quân sự trọn vẹn, có nhiều ý nghĩa trước khi đi học cần lưu ý các điều cần thiết khi đi học. Dưới đây là các điều cần chuẩn bị, lưu ý cho một quá trình học quân sự.

  • Chuẩn bị đồ dùng cá nhân: Khi đi học quân sự, đa phần sinh viên sẽ ở lại ký túc xá trong khu quân sự để sinh hoạt, nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, các sinh viên trước khi đi học cần chuẩn bị và mang theo đầy đủ dụng cụ, đồ dùng cá nhân.
Cần chuẩn bị đồ dùng cá nhân đầy đủ trước khi đi học quân sự
Cần chuẩn bị đồ dùng cá nhân đầy đủ trước khi đi học quân sự

Sinh viên nên chuẩn bị đồ mặc cá nhân đủ dùng trong khoảng một tuần, vì thông thường cuối tuần sinh viên sẽ được tự do ra khỏi cổng quân sự. Không nên mang theo quá nhiều đồ sẽ làm cho ký túc xá trở nên chật chội và không gọn gàng.

  • Chuẩn bị tiền: Vì tính chất đặc thù khi đi học quân sự là không được tự tiện đi ra ngoài vào các giờ không được phép. Chính vì vậy, việc ăn uống trong quân sự sẽ được phục vụ trong căn tin của trường.
  • Không nên nhuộm tóc: Đối với các bạn sinh viên đã nhuộm tóc với các tone màu quá sáng, nổi bật thì nên nhuộm lại màu khác với gam màu tối hơn hoặc nhuộm đen. Điều này giúp sinh viên không bị để ý khi đi học quân sự vì tác phong, đồng phục và nội quy của trường.
Không nên nhuộm tóc để tránh bị phạt, nhắc nhở nội quy
Không nên nhuộm tóc để tránh bị phạt, nhắc nhở nội quy
  • Tham dự khai mạc đúng giờ: Việc tham dự khai mạc và điểm danh trong ngày đầu tiên khi tham gia học quân sự là điều vô cùng quan trọng. Thông thường, vào ngày đầu tiên, sinh viên sẽ nhận đồng phục, nhận phòng ký túc xá và các vật dụng cần thiết.
  • Nên đi ngủ, thức dậy đúng giờ: Khi đi học quân sự, việc tuân thủ theo giờ giấc và nội quy của trường là điều hết sức quan trọng. Đặc biệt là nề nếp tác phong, sinh hoạt hàng ngày của các sinh viên trong khu quân sự.

Một vài lưu ý cho điều này đó chính là sinh viên nên tắt đèn đi ngủ đúng giờ. Tránh trường hợp bị kiểm tra, phát hiện sẽ bị nhắc nhở, phạt các hình phạt nghiêm khắc. Sinh viên nào không tham gia thể dục, bị kiểm tra sẽ bị phạt.

Học quân sự có được nhuộm tóc không là thắc mắc đã được giải đáp chi tiết trong bài viết ở trên. Để thời gian học quân sự trở nên trọn vẹn và có ý nghĩa đặc biệt về sau, các sinh viên cần dành thời gian để tìm hiểu và biết được một số quy định của trường học quân sự. Đừng quên theo dõi https://hocvienseoulspa.com để cập nhật thêm nhiều tin tức về hướng nghiệp.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận