Học phun xăm thẩm mỹ online và cẩm nang học online


Học phun xăm thẩm mỹ online là một xu hướng đang phát triển trong thời đại công nghệ số hiện nay. Vậy việc tự học qua mạng có tốt hay không, làm thế nào để mang lại hiệu quả lại làm giới trẻ băn khoăn. Tham khảo bài viết để giải đáp được thắc mắc trên.

Tự học phun xăm thẩm mỹ online có tốt không

Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp được ưa chuộng nhất ngày nay. Chi phí thực hiện thấp lại không tốn nhiều thời gian nên thu hút đông đảo khách hàng. Kỹ thuật này làm kéo dài nét đẹp từ 3 – 5 năm tùy cơ địa mỗi người.

Bên cạnh đó, kể từ khi đại dịch Covid – 19 xuất hiện, nhiều công ty, xí nghiệp bắt đầu cho nhân viên làm tại nhà. Vì vậy, các trung tâm đào tạo cũng bắt đầu mở các khóa phun xăm thẩm mỹ online.

Học phun xăm thẩm mỹ online ngày càng phát triển trong thời đại 4.0
Học phun xăm thẩm mỹ online ngày càng phát triển trong thời đại 4.0

Điều này cực kì phù hợp với những ai yêu thích làm đẹp nhưng không có khả năng học trực tiếp. Với học viên ở xa các thành phố lớn, việc lựa chọn học trực tuyến là tối ưu nhất. Đặc biệt với lớp trẻ đã công nghệ số và luôn nắm bắt xu hướng mới nhất, phương pháp giúp chủ động thời gian và tiết kiệm nhiều chi phí.

Ưu và nhược điểm của học phun xăm thẩm mỹ

Phương pháp học nào cũng đều có những thuận lợi và khó khăn trong việc tiếp cận. Vì vậy học phun xăm thẩm mỹ online cũng có những ưu và nhược điểm cần lưu ý. Hiểu rõ những điều này sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quát trước khi lựa chọn theo học.

Ưu điểm của việc học

Đối với những người bận rộn, việc học online giống như một phương án “cứu tinh” đặc biệt. Sau đây là những ưu điểm của học phun xăm thẩm mỹ bằng hình thức trực tuyến:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Khóa đào tạo thường được chia nhỏ thành nhiều phần để học trong 1 – 2 tuần. Điều này làm giảm bớt học phí so với học trực tiếp kéo dài từ 1 – 3 tháng.
 • Lợi ích rõ ràng và hiển nhiên nhất: Chỉ cần có kết nối internet là đã có thể học được. Không mất thời gian để di chuyển, học viên có thể lên lớp ở bất cứ nơi nào thích hợp.
 • Học viên làm chủ được lịch học: Có thể chọn lên lớp bất cứ lúc nào dù là sáng sớm hay đêm muốn. Bạn trẻ được sắp xếp thời gian một cách thuận tiện nhất.
 • Tăng tương tác: Việc học hỏi sẽ thông qua giao lưu kinh nghiệm lẫn nhau vì có khoảng 40 – 50 người cùng tham gia lớp.
Học online chủ động về thời gian và lịch học
Học online chủ động về thời gian và lịch học

Nhược điểm và rủi ro tiềm ẩn

Tuy việc học phun xăm thẩm mỹ online có nhiều lợi ích nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất định. Dưới đây là những nhược điểm của phương pháp học này:

 • Không dành nhiều thời gian và sự nghiêm túc trong việc học do chỉ lên lớp vào thời gian rảnh rỗi.
 • Không có người quản lý nên dễ gây mất tập trung.
 • Việc thực hành thông qua màn hình máy tính sẽ không thể đảm bảo kỹ thuật và tay nghề thực hành.
 • Lớp online có số lượng học viên rất đông. Do đó, mất nhiều thời gian khi cần trao đổi ý kiến hay giải đáp thắc mắc với giảng viên.
 • Tự học tại nhà có thể tạo cảm giác buồn chán và không hứng thú do chỉ có một mình.

Vậy có nên học phun xăm thẩm mỹ online không?

Từ những ưu và nhược điểm của học phun xăm thẩm mỹ online, học viên nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định. Cần xem xét đưa ra so sánh giữa học online hay trực tiếp sẽ có lợi nhiều hơn. Có thể bỏ qua những bất cập, học online thật sự tiện ích và hiệu quả trong thời đại 4.0.

Nếu có thời gian và điều kiện kinh tế, người học nên đăng ký những khóa học trực tiếp từ các Trung tâm đào tạo uy tín, ví dụ như Seoul Academy. Với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, cùng giáo trình luôn đổi mới, cơ sở vật chất cùng trang thiết bị hiện đại… Những điều kiện tốt phục vụ cho việc học sẽ giúp ước mơ làm nghề phun xăm thẩm mỹ thành hiện thực.

Khóa đào tạo nghề phun xăm online phù hợp với ai?

Khóa đào tạo nghề phun xăm online phù hợp với những người đã có kiến thức và kinh nghiệm thực hiện quy trình phun xăm. Đây là cơ hội tốt để nâng cao trình độ và cải thiện tay nghề phục vụ cho công việc. Ngoài ra, chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp cũng có thể học phun xăm thẩm mỹ online trong trường hợp không sắp xếp được thời gian đến lớp trực tiếp.

Khóa học phun xăm online phù hợp với chủ cơ sở làm đẹp quá bận rộn
Khóa học phun xăm online phù hợp với chủ cơ sở làm đẹp quá bận rộn

Các bạn trẻ sinh sống ở vùng sâu, vùng xa và gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển có thể cân nhắc chọn khóa đào tạo online. Qua đó tiếp thu kiến thức để hiện thực hóa ước mơ trở thành kỹ thuật viên phun xăm. Đặc biệt, học trên nền tảng trực tuyến cũng là lựa chọn hoàn hảo cho những ai chưa có định hướng nghề nghiệp cụ thể và muốn hiểu tổng quan về nghề phun xăm.

Một số kinh nghiệm học phun xăm online mang lại kết quả tốt?

Học trực tuyến ngày càng phát triển và trở thành một xu hướng trong tương lai. Tuy nhiên, nếu không thật sự nghiêm túc sẽ ảnh hưởng đến kết quả sau này. Một số lưu ý sau đây sẽ giúp việc học mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nắm rõ hình thức học online

Hình thức học online là tiếp cận giáo trình thông qua các nền tảng trực tuyến như: laptop, điện thoại, máy tính bảng,… Do đó, chúng ta luôn chủ động được thời gian học tập.

Nên lựa chọn học phun xăm theo hình thức trực tiếp hay online
Nên lựa chọn học phun xăm theo hình thức trực tiếp hay online

Đặc thù của nghề phun xăm thẩm mỹ cần được thực hành liên tục để đảm bảo tay nghề. Điều này ảnh hưởng đến kỹ thuật phun xăm sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, người học nên thực hành bám sát theo chương trình và cần giảng viên duyệt chất lượng trước khi chuyển bài mới.

Chọn một khóa học chất lượng

Khóa học chất lượng bao gồm giáo trình đầy đủ và rõ ràng cùng giảng viên kinh nghiệm và truyền đạt tốt. Một số tiêu chí để chọn khóa học phun xăm thẩm mỹ online phù hợp với nhu cầu bản thân:

 • Trung tâm dạy học có uy tín không?
 • Đối tượng nào phù hợp với khóa học?
 • Giáo trình, lộ trình học ra sao? Có tương tác với giảng viên không?
 • Các quy định và hỗ trợ trong – sau khi học.
 • Hình thức thi chứng chỉ hành nghề và bằng cấp.
 • Có cam kết về khóa học hay không?
 • Tham khảo học phí giữa học online và trực tiếp.

Tham khảo giới thiệu khóa học thật kỹ

Nên tham khảo giới thiệu khóa học thật kỹ để đảm bảo buổi học diễn ra suôn sẻ nhất. Đây là những thông tin quan trọng có ảnh hưởng đến quá trình học và quyền lợi khi tham gia. Bao gồm các yếu tố sau đây:

 • Thông tin giáo viên kèm thời gian và hình thức tương tác.
 • Lộ trình học, lưu ý chung khi lên lớp.
 • Cách làm bài, nộp bài và hình thức thì kết thúc khóa học.

Chuẩn bị dụng cụ và môi trường học tốt

Môi trường tốt tạo động lực và giúp tập trung hơn trong học tập. Bới nếu đường truyền internet bị gián đoạn chúng ta sẽ cảm thấy mất hứng thú ngay. Bên cạnh đó, cần xem trước nội dung bài học để chuẩn bị dụng cụ đầy đủ và phù hợp.

Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ trước khi bắt đầu học phun xăm thẩm mỹ online
Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ trước khi bắt đầu học phun xăm thẩm mỹ online

Lên lịch học chi tiết

Lên lịch học chi tiết và cụ thể để đảm bảo chất lượng của từng bài. Cần lập ra thời gian biểu để đảm bảo nắm được toàn bộ kiến thức. Tuy có thể chủ động sắp xếp nhưng đừng xếp các bài học cách quá xa. Bởi nếu không thực hành và rèn luyện thường xuyên sẽ dễ bị lãng quên. Điều này khiến học viên khó nâng cao tay nghề.

Trao đổi với giảng viên khi có thắc mắc

Học phun xăm thẩm mỹ online tuy thoải mái nhưng có nhược điểm lớn là việc tương tác với giảng viên. Tuy có thể hỏi bất cứ lúc nào nhưng tính chủ động không cao, không đi sâu vào vấn đề. Do đó, cần ghi chú những điều thắc mắc hay chưa hiểu và trao đổi với giảng viên ngay khi kết thúc buổi học.

Theo dõi các diễn đàn, hội nhóm học online

Hãy theo dõi các diễn đàn, hội nhóm học online trên zalo, facebook,… để biết lộ trình mình đến đâu. Đồng thời tìm hiểu những lỗi phun xăm hay gặp để rút kinh nghiệm và tăng động lực học mỗi ngày. Hơn nữa, các hội nhóm còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi ra nghề đấy.

Luôn tìm hiểu thêm thông tin

Nếu muốn phát triển và thăng tiến với nghề, cần chủ động tìm hiểu thêm thông tin. Đừng giới hạn trong các file tài liệu hướng dẫn vì kiến thức phun xăm rất lớn. Bởi khóa học online chỉ giúp học viên những kỹ năng cơ bản khi hành nghề.

Chủ động tìm kiếm thêm thông tin về học phun xăm thẩm mỹ online
Chủ động tìm kiếm thêm thông tin về học phun xăm thẩm mỹ online

Chủ động luyện tập đầy đủ theo bài học

Luôn chủ động luyện tập và làm bài tập đầy đủ trước khi chuyển bài mới. Điều này giúp giảng viên có thể theo sát lộ trình và kỹ năng hiện tại của học viên. Bên cạnh đó giảng viên còn biết được tình hình học tập và đưa ra lời khuyên tốt nhất.

Duy trì sự hứng thú trong học tập

Việc học online không phải chịu bất kỳ sự bắt buộc hay giám sát nào. Đặc điểm này chỉ phù hợp với những người có tính tự giác và thật sự nghiêm túc. Cần duy trì động lực học và kỷ luật bản thân để đạt được kết quả mong muốn nhất.

Gợi ý các khóa học phun xăm online tốt hiện nay

Dưới đây là một số địa chỉ học phun xăm thẩm mỹ online uy tín, đào tạo ra những kỹ thuật viên thuần thục tay nghề.

Phi Beauty Academy – Đào tạo phun xăm online đạt chuẩn quốc tế

Nhắc đến khóa phun xăm online uy tín và chất lượng, chắc chắn không thể bỏ qua học viện Phi Beauty Academy. Nơi đây mang sứ mệnh đào tạo học viên với giáo trình đạt tiêu chuẩn châu Âu, đồng thời khơi gợi niềm đam mê phun xăm cho nhiều thế hệ trẻ. Một số kỹ thuật được lĩnh hội tại khóa học bao gồm điêu khắc sợi, phun chân mày phong thủy, phun mí tự nhiên,…

Phi Beauty Academy nuôi dưỡng niềm đam mê phun xăm cho nhiều thế hệ
Phi Beauty Academy nuôi dưỡng niềm đam mê phun xăm cho nhiều thế hệ

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 799 Đường Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline 0937 444 688 – 0908 896 998
 • Website: www.phibeauty.vn

Yumi Academy – Khóa học phun xăm online chất lượng cao

Nếu đang tìm nơi giảng dạy phun xăm online vừa tiết kiệm chi phí, vừa đáp ứng về chất lượng, lời khuyên của chuyên gia là nên chọn Yumi Academy. Học viên có thể linh hoạt xem các bài giảng từ đội ngũ giảng viên lành nghề, ngoài ra được tương tác với nhiều bạn khác để trao đổi kiến thức và tiến bộ hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Hotline: 08.2395.3636
 • Email: [email protected]

Học viện thẩm mỹ Hồng Kiên mang đến khóa học online uy tín

Đến với học viện thẩm mỹ Hồng Kiên, việc tự học phun xăm thẩm mỹ online không còn là nỗi lo của các bạn trẻ. Nội dung bài giảng được phân hóa từ cơ bản đến chuyên sâu. Góp phần giúp học viên tiếp thu đầy đủ kiến thức bao gồm kỹ thuật ủ tê, loại mực chuyên dụng, điêu khắc, phun mày – mí – môi và cách xử lý lỗi trong phun xăm hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Ngõ 199 – Trần Quốc Hoàn – Cầu Giấy – Hà Nội.
 • Số điện thoại: 0989.654.211.

Natalie Academy – Chương trình đào tạo phun xăm online hiệu quả

Natalie Academy là gợi ý tuyệt vời dành cho những ai mong muốn theo đuổi khóa đào tạo phun xăm online chuyên nghiệp. Dù học qua hình thức trực tuyến nhưng các giảng viên luôn chú trọng sửa lỗi hàng ngày, và thiết kế lộ trình đào tạo chi tiết phù hợp với trình độ của mỗi người. Điều này giúp học viên phát triển tay nghề một cách nhanh chóng.

Natalie Academy cung cấp khóa đào tạo phun xăm online hiệu quả
Natalie Academy cung cấp khóa đào tạo phun xăm online hiệu quả

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Hoàng Mai, TP.Hà Nội
 • Hotline: 0964359411
 • Email: [email protected]

Học phun xăm thẩm mỹ online nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên không chủ động được thời gian. Do có những lợi ích và khó khăn nhất định, bạn trẻ cần nghiêm túc lên kế hoạch và luôn tạo động lực trong việc học. Đặc biệt để đạt được kết quả tốt nhất, hãy xem xét thật kỹ trước khi đăng ký và chọn cho mình khóa học phù hợp.

Học Viện Seoul Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận