Học phun xăm cơ bản, những điều cần biết trước khi học phun xăm


Không phải ai sinh ra đều may mắn sở hữu ngoại hình hoàn hảo. Để giúp nhan sắc được cải thiện thì thẩm mỹ luôn là liệu pháp được nhiều người tìm đến vì thế nhu cầu làm đẹp không bao giờ giảm. Trong đó nghề phun xăm thẫm mỹ là một trong những nghề  được ví “ hái ra tiền” nhất hiện nay. Chính vì thế nhiều người đã chọn ngành nghề này để theo học. Vậy học phun xăm cơ bản là gì? Và nơi nào học uy tín, chất lượng?

Phun xăm là gì?

Phun xăm là quy trình sử dụng thiết bị  máy móc hiện đại với đầu kim siêu nhỏ, để phun màu lên biểu bì da. Quá trình này giúp làm đẹp cho các bộ phận trên cơ thể cũng như khắc phục những nhược điểm xấu trên các bộ phận như môi, chân mày, mí mắt…

Phun xăm cho dáng lông mày đẹp
Những dáng moi mày phun xăm đẹp

7 ưu điểm của nghề phun xăm

Những điều cần biết khi học phun xăm, các điều sau đây có thể sẽ giúp bạn có cách đánh giá mới về nghề phun xăm thông qua các gạch đầu dòng mà học viện Seoul Academy có ghi chú dưới đây:

 1. Không phân biệt giới tính hay vấn đề tuổi tác chỉ cần bạn có đam mê và mắt thẩm mỹ tốt là có thể theo học.
 2. Chi phí học thấp không quá cao như những ngành nghề khác.
 3. Thời gian học không quá dài.
 4. Chi phí đầu tư thấp với nguồn lợi nhuận cao.
 5. Dễ xin việc vì các trung tâm thẩm mỹ trải dài trên cả nước và ngày càng nhiều.
 6. Nguồn khách hàng phong phú,  không giới hạn vì ai ai cũng có nhu cầu làm đẹp.
 7. Dễ dàng tự mở cửa hàng cho riêng mình chỉ cần bạn tự tin với tay nghề.
phun xăm môi
Nghề phun xăm cho nguồn thu nhập cao

Học phun xăm cần những gì

Khi học khóa học phun xăm cơ bản học viên sẽ được những kỹ thuật cơ bản để xăm, những dụng cụ, những bước chuẩn bị … để hoàn thành quá trình xăm chuyên nghiệp. Nghề này tuy không khó để học nhưng đòi hỏi người học viên cần sở hữu hoặc cố gắng có những điều như sau để trở thành một người thợ xăm giỏi chuyên nghiệp:

 • Kiên trì: đây là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình học phun thêu cơ bản. Để trả lời thắc mắc của đa phần người đang muốn học nghề phun xăm: “Học phun xăm có khó không?”  thì PHUN XĂM KHÔNG KHÓ nhưng đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì và đam mê với nghề.
 • Khiếu thẩm mỹ: đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp tay nghề bạn được đánh giá cao khi bạn có thể tạo nên một mí mắt, một chân mày hay một đôi môi hoàn hảo nhất.
 • Chăm chỉ rèn luyện: phải thường xuyên chăm chỉ rèn luyện tay nghề ngoài các giờ học giúp tay nghề bạn được nâng cao.
 • Ham học hỏi, lắng nghe và quan sát cẩn thận tất cả các kỹ thuật mà giảng viên chỉ dạy qua từng buổi học để nắm bắt được các kỹ thuật cần thiết và vận dụng linh hoạt.
 • Chọn trung tâm để học phun xăm là một yếu tố quan trọng giúp tay nghề bạn vững chắc và tạo được niềm tin cho khách hàng.
phun xăm trên da giả
Học phun xăm đòi hỏi học viên phải kiên trì và ham học hỏi, đam mê với nghề

Điểm khác nhau giữa phun xăm cơ bản và phun xăm nâng cao

Hầu hết chương trình đào tạo phun xăm đều được giảng dạy theo cấp bậc cơ bản và nâng cao. Tìm hiểu sự khác biệt giữa hai mức độ học tập này:

Phun xăm cơ bản

Đối với những bạn mới tiếp xúc với lĩnh vực làm đẹp, việc học phun xăm cơ bản sẽ là bước đệm hoàn hảo. Góp phần giúp các bạn sở hữu nền tảng kiến thức vững chắc, hỗ trợ cho quá trình học chuyên sâu hơn trong tương lai. Bên cạnh đó, người học không chỉ được tích lũy kiến thức về mặt lý thuyết, mà còn có cơ hội được tiếp cận với nhiều dụng cụ chuyên dụng để thực hiện phun xăm.

Ngoài ra, nhiều cơ sở sẽ tiến hành đào tạo học viên với những bài giảng liên quan đến nhận dạng khuôn mặt, phân biệt các kiểu da khác nhau,… Qua đó đảm bảo thực hiện kỹ thuật một cách chính xác và thuần thục. Phun xăm cơ bản sẽ bao gồm một số nội dung như:

 • Cách dùng dụng cụ xăm chân mày.
 • Cách thức bảo quản dụng cụ.
 • Cách lắp ráp máy móc để thực hiện phun xăm.
 • Những lý thuyết căn bản về quy trình phun xăm thẩm mỹ.
 • Phân biệt từng dạng khuôn mặt, chân mày.
 • Thao tác thực hiện phun xăm thẩm mỹ.
 • Cách pha màu mực phun xăm.
 • Kỹ thuật gây tê, ủ tê.
 • Nắm vững lỗi kỹ thuật thường thấy và cách khắc phục.
Tìm hiểu khóa học phun xăm cơ bản
Tìm hiểu khóa học phun xăm cơ bản

Phun xăm nâng cao

Ngoài việc học phun xăm cơ bản, các bạn hoàn toàn có thể nâng cao trình độ của bản thân khi tiếp cận đến nghệ thuật phun xăm nâng cao. Đây là lộ trình đào tạo cho phép học viên thực hành trên người thật để vững chắc tay nghề. Từ đó, tích lũy kinh nghiêm và đúc kết các kỹ năng cần thiết cho công cuộc xin việc làm. Khóa nâng cao thông thường sẽ bao gồm những kỹ thuật như sau:

 • Kỹ thuật vẽ chân mày.
 • Phun xăm Ombre.
 • Kỹ thuật kết hợp xăm điêu khắc và Ombre.
 • Kỹ thuật xăm điêu khắc theo dạng 3D.
 • Nắm vững được cách xử lý độ bền sau khi xăm điêu khắc.
 • Độ giữ sợi.
 • Phun xăm điêu khắc kết hợp Shading.
 • Phun xăm điêu khắc kết hợp với vi chạm.
 • Xóa chân mày.
 • Phun môi thẩm mỹ theo kiểu Âu và Ombre.
 • Kỹ thuật phun xăm Lightlip cho môi.
 • Điều trị tình trạng môi thâm.
 • Cách điêu khắc phần mí mắt.
Tìm hiểu khóa học phun xăm nâng cao
Tìm hiểu khóa học phun xăm nâng cao

Các tiêu chí lựa chọn địa chỉ phun xăm chất lượng

Dù bạn học phun xăm cơ bản hay nâng cao, điều quan trọng là cần phải nắm rõ những tiêu chí tạo nên một địa chỉ giảng dạy chất lượng. Cụ thể các tiêu chí:

Chương trình đào tạo

Một trong những vấn đề quan trọng nhất khi tìm hiểu về địa chỉ dạy phun xăm chính là chương trình đào tạo. Các bạn có thể đọc kỹ nội dung bài giảng trên website chính thức của cơ sở, hoặc gọi đến đội ngũ tư vấn hỏi rõ về lộ trình đào tạo cả lý thuyết lẫn thực hành. Điều này rất quan trọng bởi thực hành là yếu tố cốt lõi giúp học viên nâng cao tay nghề nhanh chóng.

Vậy nên, công việc cần làm của các bạn là tìm kiếm một địa chỉ có chương trình đào tạo sát với thực tế, bao gồm lý thuyết và thực hành phối hợp chặt chẽ với nhau. Qua đó, góp phần giúp học viên hiểu rõ bản chất của công việc và áp dụng vào quy trình làm nghề hiệu quả.

Chương trình đào tạo là tiêu chí quan trọng nhất khi học phun xăm
Chương trình đào tạo là tiêu chí quan trọng nhất khi học phun xăm

Chất lượng của giảng viên

Giảng viên luôn được xem là nhân tố chủ chốt ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng học tập của học viên. Do đó, các bạn cần phải đến tận cơ sở đào tạo để đánh giá, nghiên cứu thông tin chi tiết về đội ngũ giảng viên. Đặc biệt là theo dõi những sản phẩm của họ đã từng thực hiện trên nền tảng mạng xã hội để có được góc nhìn khách quan nhất.

Thành tựu của học viên

Trước khi tham gia khóa học phun xăm cơ bản, các bạn cần phải quan tâm đến chất lượng đầu ra của học viên sau khi tốt nghiệp. Đây là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá uy tín của cơ sở đào tạo. Vì thế, người học có thể tìm kiếm thông tin về thành quả của các bạn đã học trước đó, để có thêm phần tự tin tiến hành đăng ký khóa học.

Thành tựu của học viên giúp các bạn dễ đánh giá uy tín của cơ sở
Thành tựu của học viên giúp các bạn dễ đánh giá uy tín của cơ sở

Trang thiết bị và cơ sở vật chất

Việc học phun xăm không chỉ đơn thuần là những bài giảng lý thuyết, bài tập,… Các bạn cần phải tiếp xúc thường xuyên với những trang thiết bị, dụng cụ để nâng cao tay nghề. Đó là lý do vì sao một môi trường học tập có cơ sở vật chất hiện đại sẽ thu hút đông đảo học viên tham gia.

Chứng chỉ học nghề

Bằng chứng nhận được cấp bởi Bộ Lao Động, Thương binh và Xã hội dành cho khóa học phun xăm cơ bản đến nâng cao đóng vai trò vô cùng quan trọng. Qua đó, giúp các học viên thể hiện bản thân là người có chuyên môn, kỹ năng và có thể bắt tay vào quá trình làm việc. Những ai tốt nghiệp với tấm bằng này, các bạn sẽ dễ dàng được đội ngũ tuyển dụng chấp nhận vào cơ sở spa, thẩm mỹ lớn.

Đáp ứng toàn bộ những nhu cầu trên Trường đào tạo nghề thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy là 1 trong những học viện đáng để chúng ta chọn lựa. Tự hào là một trong những  học viện uy tín,  được đông đảo khách hàng, cùng hàng ngàn  học  viên tín nhiệm trong nhiều năm qua.

Trường đào tạo nghề thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy luôn có nhiều cải tiến và đột phá trong lĩnh vực thẩm mỹ cũng như công tác giảng dạy. Mỗi năm đào tạo thành công hàng trăm kỹ thuật viên chuyên nghiệp đã và đang thành công trong lĩnh vực ngành nghề theo hoc. Có thể nói Seoul Academy luôn mang đến cho bạn sự lựa chọn  hoàn hảo  nhất.

Qua bài viết trên, chúng tôi  hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin hơn trong việc chọn và học phun xăm cơ bản một cách phù hợp nhất. Việc chọn đúng ngành nghề, địa điểm học tập tốt  giúp các bạn  thành công hơn  trên bước đường tương lai của mình mà không phải phí hoài thời gian, công sức ở những trung tâm kém chất lượng và thiếu chuyên môn  đào tạo.

Nếu muốn biết thêm nhiều phương pháp thẩm mỹ  khác, đừng quên ghé trang https://hocvienseoulspa.com/   tham khảo để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất nhé.

Xem thêm:

 • Bị cận có làm nghề phun xăm được không
 • [Giải đáp] Học phun xăm có cần khéo tay không?
 • học phun xăm thẩm mỹ hết bao nhiêu tiền 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận