Từ A-Z: Học phun xăm cho người mới bắt đầu


Học phun xăm cho người mới bắt đầu là hình thức phù hợp cho giới trẻ muốn tìm công việc. Với thời gian học ngắn hạn, mức thu nhập cao và môi trường làm việc tự do… Nghề phun xăm đã thu hút được nhiều bạn có đam mê. Vậy cần chuẩn bị những gì để bắt đầu, sau đây là toàn bộ thông tin từ A – Z để người đọc tham khảo.

Học phun xăm cho người mới bắt đầu có những nội dung kiến thức gì?

Khóa học phun xăm cơ bản là nội dung đầu tiên mà người học nghề phun xăm không thể bỏ qua. Kỹ thuật có thể rèn luyện dần, nhưng kiến thức đầy đủ thì chỉ có thể học tại trường đào tạo bài bản.

Nội dung lý thuyết học phun xăm cơ bản

Để bắt đầu, bạn trẻ sẽ được giảng dạy về nội dung lý thuyết học phun xăm cơ bản. Trong đó bao gồm các khái niệm về nghề, lý thuyết về các thiết bị và dụng cụ đơn giản.

Để bắt đầu, cần học về các nội dung cơ bản
Để bắt đầu, cần học về các nội dung cơ bản

Bước đầu tiên này là vô cùng quan trọng, góp phần tạo nền móng cho các khóa học nâng cao và chuyên sâu. Đồng thời, đây cũng là thời gian để học viên xem xét sự phù hợp khi làm việc trong tương lai.

Học kỹ năng và thực hành

Bên cạnh nội dung lý thuyết, chương trình học phun xăm cho người mới bắt đầu cần có kiến thức về các kỹ năng phun xăm. Bao gồm cách nhận biết các khuôn dáng, bộ phận cấu tạo, cách phác họa trên giấy và da giả. Tiếp theo, thầy cô sẽ dạy về tỷ lệ vàng và nguyên lý pha trộn màu sắc.

Đặc biệt, kỹ thuật phun xăm sẽ được chia thành nhiều loại để truyền đạt trong quá trình dạy: ủ tê, định hình, tạo khối… Cách sử dụng thiết bị để thực hiện sẽ được hướng dẫn cụ thể. Cuối cùng, học viên sẽ được tham gia các giờ thực hành để rèn luyện những nội dung đã được đào tạo.

Tìm hiểu bộ dụng cụ phun xăm

Để bắt đầu, người tham gia cần có bộ dụng cụ đầy đủ các thiết bị và dụng cụ để học phun xăm cơ bản. Trong đó sẽ gồm có:

Giấy, gôm (tẩy) và bút: Ở giờ học nội dung, học viên sẽ cần ghi chép lại đầy đủ các kiến thức lý thuyết đã học. Ở giờ học kỹ năng, đây là những dụng cụ dùng để luyện tập phác họa hình dáng chân mày, mí mắt, môi.

Cần giấy, gôm và bút để luyện tập trong cả giờ lý thuyết và thực hành
Cần giấy, gôm và bút để luyện tập trong cả giờ lý thuyết và thực hành

Chì kẻ: Chì kẻ dùng để vẽ khung dáng trước khi thực hành là bước quan trọng để học phun xăm cho người mới bắt đầu. Có nhiều loại tùy vào các mục đích sử dụng. Phải đảm bảo sao cho hình dáng ấn tượng nhưng vẫn tự nhiên, góp phần tạo nên sự hài hòa với gương mặt.

Chì kẻ dùng để vẽ khung dáng chân mày, môi hoặc mí trước khi thực hành
Chì kẻ dùng để vẽ khung dáng chân mày, môi hoặc mí trước khi thực hành

Da giả: Được làm từ nhựa, da giả được tạo hình màu sắc và cấu trúc tương tự như một miếng da thật. Người học sẽ dùng để thực hành các thao tác cho đến khi thuần thục.

Da giả được tạo hình tương tự như một miếng da thật
Da giả được tạo hình tương tự như một miếng da thật

Chum mực và đế đựng: Với hình dáng là các khay nhỏ tròn, chum mực dùng để chứa mực khi pha và tiến hành phun xăm. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại với các kích cỡ khác nhau. Đế đựng lại là vật dụng có dáng vuông nhỏ, làm bằng nhựa và có các hõm để chum mực. Vật dụng giúp hạn chế rơi hay đổ, thuận tiện hơn khi thao tác.

Đế đựng chum mực hạn chế rơi đổ khi thực hiện
Đế đựng chum mực hạn chế rơi đổ khi thực hiện

Máy phun xăm: Người học có thể mua máy phun xăm chất lượng tốt và chi phí cao ngay từ khi mới bắt đầu. Nếu không, một loại máy tầm trung với chi phí vừa phải cũng đã đủ để đáp ứng những nhu cầu cơ bản.

Thiết bị học phun xăm cho người mới bắt đầu sẽ có nhiều tầm giá khác nhau
Thiết bị học phun xăm cho người mới bắt đầu sẽ có nhiều tầm giá khác nhau

Một lời khuyên là đừng mua chỉ vì quá rẻ! Máy phun xăm giá thấp thường kém chất lượng, mũi kim đi không đều, dễ hỏng và có nguy cơ rò điện cao. Từ 700.000 đến 2.000.000 đồng là mức chi phí vừa đủ cho thiết bị này.

Ngòi và kim: Khi chọn xong máy phun xăm, cần mua ngòi và kim để sử dụng. Mỗi đầu ngòi nhựa sẽ phù hợp với nhiều loại máy khác nhau. Kim phun xăm cũng có nhiều loại, với các hình dáng và kích cỡ tương ứng với các kỹ thuật thẩm mỹ. Cả hai loại trên thị trường đều có giá thành rất rẻ. Nên mua nhiều loại ngòi kim để thuận tiện hơn cho việc học.

Mua nhiều loại đầu kim để rèn luyện được nhiều kỹ thuật khi học
Mua nhiều loại đầu kim để rèn luyện được nhiều kỹ thuật khi học

Mực phun xăm: Mực phun xăm chắc chắn là yếu tố không thể thiếu khi mua dụng cụ học phun xăm cho người mới bắt đầu. Học viên lớp cơ bản chỉ cần mực loại thông thường và luyện tập trên da giả để tiết kiệm. Những màu cơ bản cần mua trước là nâu đậm, đỏ, trắng, cam…

Chọn các màu cơ bản để bắt đầu như nâu đậm, đỏ, trắng, cam…
Chọn các màu cơ bản để bắt đầu như nâu đậm, đỏ, trắng, cam…

Khi bắt đầu thao tác trên người thật hoặc ra nghề, kỹ thuật viên cần lựa chọn loại tốt hơn. Mực lúc này cần có xuất xứ rõ ràng, giữ màu bền, an toàn và đạt chất lượng tốt.

Dao cạo lông mày: Dao cạo lông mày là dụng cụ cần có để xử lý phần mọc ngoài khung đã tạo dáng. Để chân mày gọn gàng và rõ nét cần chọn loại bén, dễ cầm để an toàn hơn khi sử dụng.

Dao cạo dùng để xử lý phần lông mày mọc ngoài khung đã tạo dáng
Dao cạo dùng để xử lý phần lông mày mọc ngoài khung đã tạo dáng

Cán và lưỡi dao điêu khắc: Nếu trong nội dung học phun xăm có phần điêu khắc chân mày, bộ dụng cụ sẽ phải có cả cán và lưỡi dao. Hãy chọn loại cán không rỉ sét, cầm vừa vặn trong bàn tay và có trọng lượng vừa phải.

Nên mua một số lượng lưỡi dao nhất định để thay mới sau mỗi lần sử dụng
Nên mua một số lượng lưỡi dao nhất định để thay mới sau mỗi lần sử dụng

Lưỡi dao thường sẽ có đầu xéo hoặc chữ U, bao gồm nhiều đầu kim nhỏ. Hãy chuẩn bị một số lượng nhất định, vì mỗi lần sử dụng xong sẽ thay mới để đảm bảo vệ sinh.

Thước đo: Học viên cần có các loại thước đo dùng trong phun xăm. Trong đó có thể kể đến thước thẳng, thước đo chữ T, thước tỉ lệ vàng… Đây là dụng cụ dùng để canh chỉnh tỉ lệ, giúp việc vẽ khung dáng cân bằng và chính xác hơn.

Có nhiều loại thước để canh chỉnh tỉ lệ, tạo khung dáng cân đối hơn
Có nhiều loại thước để canh chỉnh tỉ lệ, tạo khung dáng cân đối hơn

Cốp hoặc hộp đựng đồ nghề: Hãy chuẩn bị thêm một cốp hoặc hộp đựng đồ nghề phù hợp. Nhờ đó, các dụng cụ phun xăm sẽ được bảo quản tốt và gọn gàng. Người học phun xăm trông chuyên nghiệp, thực hiện các thao tác cũng sẽ thuận tiện hơn.

Cốp đựng giúp việc học phun xăm cho người mới bắt đầu gọn gàng hơn
Cốp đựng giúp việc học phun xăm cho người mới bắt đầu gọn gàng hơn

Tùy chức năng của từng ngăn, dụng cụ phun xăm có thể để theo phương đứng hay nằm. Có nhiều loại với các chất liệu khác nhau: nhựa, gỗ, vải, simili… Tùy thương hiệu, cốp đựng có thể thiết kế thêm tay kéo và bánh xe để dễ dàng mang đi.

Các vật dụng khác: Bên cạnh các dụng cụ và thiết bị cần phải có như trên, cần có thêm bông gòn hoặc khăn vải để lau mực và đảm bảo vệ sinh. Bao tay và khẩu trang y tế cũng phải trang bị để đảm bảo an toàn và vệ sinh y tế, cho cả kỹ thuật viên và khách hàng. Đây là những vật sẽ dùng đến trong toàn bộ quá trình phun xăm. Vì vậy, hãy mua sẵn để chuẩn bị ngay từ đầu.

Cần có thêm bông gòn, băng vải, bao tay, khẩu trang… để đảm bảo vệ sinh
Cần có thêm bông gòn, băng vải, bao tay, khẩu trang… để đảm bảo vệ sinh

Pha màu và mix màu chuẩn nhất

Để đem đến sự hài lòng cho khách hàng, bạn cần biết cách pha màu và mix màu. Màu xăm đóng vai trò quan trọng nên nếu bạn muốn trở thành một thợ phun xăm lành nghề cần học hỏi nhiều.

Khi học phun xăm cần học mix màu
Khi học phun xăm cần học mix màu

Trong phạm trù này, nhiều người có năng khiếu về màu sắc sẽ học rất nhanh. Tuy nhiên, tất cả đều có thể học được từ kinh nghiệm nên bạn cứ chăm chỉ mix màu cho đến khi có được bảng màu ưng ý.

Dáng mày, môi đẹp và cách thiết kế phù hợp khuôn mặt

Dáng môi ảnh hưởng đến sự xinh đẹp của cả khuôn mặt. Tùy dáng mặt của từng người mà bạn sẽ đưa ra những lời tư vấn thích hợp. Thông thường, học viên sẽ được giới thiệu, tham khảo về những dáng môi đang hot hiện nay.

Học cách chọn dáng sao cho hợp với khuôn mặt
Học cách chọn dáng sao cho hợp với khuôn mặt

Đồng thời, với từng dáng môi sẽ hợp với từng tính cách, sở thích và khuôn mặt khác nhau. Một dáng môi đẹp là một dáng giups khuôn mặt trở nên hài hòa hơn, hợp với phong thủy, tướng số. Từ đó, vừa giúp khuôn mặt trở nên xinh xắn hơn, sự nghiệp thăng tiến, tình yêu thuận lợi.

Các kỹ thuật phun xăm hiện nay

Với mỗi giai đoạn sẽ có những kỹ thuật phun xăm được ưa chuộng khác nhau. Tuy nhiên, đều có đặc điểm chung là kỹ thuật sau sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với kỹ thuật trước. Cùng bài viết này điểm qua một vài kỹ thuật được ưa chuộng nhất hiện nay:

 • Kỹ thuật Hair Stroke
 • Kỹ thuật phủ bột lông mày Ombre – Magic Shading
 • Kỹ thuật phủ bột 3D vi điểm – Kết hợp giữa Gẩy sợi và Ombre
 • Kỹ thuật gẩy sợi lông mày – Microblading
 • Kỹ thuật phủ bột lông mày siêu vi chạm
Học nhiều kỹ thuật phun xăm
Học nhiều kỹ thuật phun xăm

Phun xăm trên da giả thành thạo

Một trong những kỹ năng cần có khi học phun xăm chính là phun xăm trên da giả. Với kỹ năng này, bạn có thể làm quen trước khi chính thức phun xăm trên người thật. Da giả được thiết kế không khác gì da người.

Thực hành trên da giả
Thực hành trên da giả

Bạn có thể dùng kim, phun màu lên tấm da để tạo màu, tạo hình dáng cho môi, mày. Màu sắc khi lên miếng da giả giống đến 98% so với da thật. Chính điều này giúp bạn dễ dàng quan sát và khắc phục sao cho hợp lý theo nhu cầu.

Với việc phun xăm trên da giả thành thạo giúp bạn nâng cao tay nghề nhanh chóng. Bạn có thể nắm bắt được cách cầm tay thuận để sử dụng máy xăm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử thách với nhiều hình dáng, màu sắc cũng như loại kim khác nhau. Vì chẳng may thất bại, điều này cũng sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ ai.

Thực hành phun xăm trên người thật

Sau khi đã thuần thục trên da giả, bạn bắt đầu phun xăm trên người thật. Khi này, bạn cần tuyển mẫu để phun xăm. Mẫu tuyển chủ yếu sẽ làm miễn phí để bạn nâng trình tay nghề. Đây cũng được xem là giai đoạn khó nhất. Nhiều bạn sẽ bị hồi hộp, lo sợ nên không thể phun xăm được trên người thật.

Phun xăm trên người thật
Phun xăm trên người thật

Khi bạn vượt qua được chướng ngại vật này đồng nghĩa với việc bạn đã đi được nửa chặng đường. Nếu bạn lo sợ có thể yêu cầu giảng viên, người hướng dẫn ngồi cạnh trong khi thực hành lần đầu tiên để tránh sự việc sai sót không đáng có.

Kỹ thuật chỉnh sửa phun xăm khi gặp lỗi

Tiếp nối với thực hành phun xăm trên người thật. Khi phun xăm việc xảy ra lỗi sẽ không thể tránh khỏi. Nhưng bạn không cần phải lo lắng vì sẽ có cách khắc phục. Chính vì vậy bên cạnh việc học những kỹ năng phun xăm, bạn cũng cần học thêm cả những cách khắc phục.

Đối với màu sắc, bạn có thể học cách phối màu để dung hòa lại. Với hình dáng, bạn học cách xóa đi những vết lem màu không mong muốn. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, người ta có thể sử dụng máy móc để khắc phục một cách dễ dàng và chính xác.

Tuy nhiên cho dù hiện nay đã có nhiều biện pháp khắc phục nhưng tốt nhất bạn nên cẩn trọng để sự cố không xảy ra. Khi phun xăm lỗi, bạn sẽ mất thời gian khắc phục, ảnh hưởng đến uy tín của thẩm mỹ viện. Thậm chí có những trường hợp tệ hơn là không thể khắc phục được.

Ứng xử, chăm sóc khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ

Hiện nay rất nhiều thẩm mỹ viện xuất hiện nên tỷ lệ cạnh tranh rất lớn. Một thẩm mỹ viện thành công không chỉ dịch vụ phun xăm chất lượng mà dịch vụ chăm sóc khách hàng đóng vai trò quan trọng không kém.

Khi khách hàng bỏ tiền ra họ muốn nhận lại sự đối đãi tốt nhất có thể xứng đáng với số tiền đó. Khi tiếp đón khách hàng, bạn hãy luôn niềm nở, cười. Khi tư vấn luôn quan tâm đến nhu cầu và sở thích của khách để tư vấn sao cho thích hợp nhất.

Bên cạnh việc học hỏi về kỹ năng phun xăm, để trở thành chuyên viên uy tín, bạn cần học hỏi những kỹ năng chăm sóc khách hàng
Bên cạnh việc học hỏi về kỹ năng phun xăm, để trở thành chuyên viên uy tín, bạn cần học hỏi những kỹ năng chăm sóc khách hàng

Đặc biệt, dịch vụ hậu mãi đóng vai trò quan trọng. Sau khi khách hàng phun xăm xong, bạn cần thường xuyên hỏi han tình hình sức khỏe. Đồng thời, khi khách hàng gặp vấn đề hay thắc mắc gì cần bình tĩnh giải đáp và xử lý êm đẹp nhất.

Nhiều thẩm mỹ viện không chú trọng đến dịch vụ hậu mãi nên càng ngày càng mất khách. Cho dù dịch vụ làm đẹp của bạn có tốt nhưng thái độ phục vụ không ổn định thì cũng không nhận được nhiều sự quan tâm. Kỹ năng chăm sóc khách hàng không phải bẩm sinh mà có, bạn cần học hỏi trong quá trình học tập.

Những khó khăn khi học phun xăm cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu bất cứ một việc gì hay học một điều mới, bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định. Học phun xăm cũng không ngoại lệ. Khi bắt đầu học phun xăm, bạn có thể gặp những khó khăn như sau:

 • Mơ hồ về con đường tương lai, khó xác định hướng đi trong sự nghiệp
 • Cần phải cẩn thận, tỉ mỉ
 • Cần chăm chỉ học lý thuyết và tìm mẫu thực hành nhiều
 • Thời gian học tập dài
 • Tìm kiếm địa chỉ trung tâm spa uy tín để học tập không dễ dàng

Người mới bắt đầu có thể tự học phun xăm được không?

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều kênh youtube hướng dẫn bạn tự học phun xăm. Ưu điểm của việc tự học phun xăm chính là tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, bạn có thể chủ động học bất cứ lúc nào bạn muốn, ở đâu mà bạn thích. Tuy nhiên, mặt hại của phương pháp này nhiều hơn rất nhiều so với ưu điểm vừa được đề cập.

 • Không được học bài bản từ chuyên viên có trách nhiệm với bạn
 • Không có nhiều kinh nghiệm thực tế
 • Không có nhiều mối quan hệ với khách hàng để giúp ích cho tương lai
 • Dễ nản và bỏ cuộc
 • Vì miễn phí nên bạn sẽ không thể học hết được tất cả những bí kíp ở các spa uy tín
 • Không có giấy chứng nhận nghề
 • Không được tiếp cận với hệ thống máy móc hiện đại

Từ những lý do trên, để trả lời cho thắc mắc người mới có bắt đầu tự học được không thì là có. Tuy nhiên, chuyên gia thẩm mỹ không khuyên các bạn tự học tại nhà vì không đảm bảo được chất lượng đầu ra.

Dù đi học tại trung tâm, thẩm mỹ viện sẽ tốn phí nhưng kết quả bạn nhận lại là 1 tấm bằng cùng với nhiều lợi ích khác. Có thể kể đến là kinh nghiệm, mối quan hệ, tay nghề vững.

Người mới có thể tự học phun xăm
Người mới có thể tự học phun xăm

Chi phí học phun xăm thẩm mỹ

Sau khi đã biết về bộ dụng cụ cơ bản, thắc mắc nhiều nhất tiếp theo sẽ là mức giá học phun xăm cho người mới bắt đầu. So với các ngành làm đẹp khác, chi phí học phun xăm thẩm mỹ được xem là khá cao. Mỗi khóa có giá từ 10.000.000 VNĐ cho đến hơn 50.000.000 VNĐ, với nhiều loại từ cơ bản đến chuyên sâu và nâng cao.

Bên cạnh đó, khóa phun xăm theo chương trình đào tạo nước ngoài sẽ có mức giá cao hơn hẳn. Theo khảo sát, lớp dạy nghề phun xăm theo nội dung quốc tế có thể lên đến 100.000.000 VNĐ.

Thời gian học phun xăm thẩm mỹ cho người mới bắt đầu là bao lâu

Phun xăm là một nghề yêu cầu cao về kỹ thuật, sự cần cù và cẩn trọng. Do đó, thời gian đào tạo thường là khá lâu. Một khóa học phun xăm thẩm mỹ cho người mới bắt đầu sẽ kéo dài từ 3 đến 6 tháng.

Tại một số trường đào tạo, các lớp phun xăm cấp tốc cũng đã được khai giảng. Khi đó, thời gian học chỉ từ 1 cho đến dưới 2 tháng. Đi kèm theo đó, học viên sẽ phải học tất cả các ngày trong tuần, với lịch học dày và nặng hơn.

Cách học phun xăm thẩm mỹ hiệu quả

Theo các chuyên gia, áp dụng những cách học phun xăm cho người mới bắt đầu dưới đây đảm bảo mang lại hiệu quả vượt trội. Cụ thể như sau:

 • Lên kế hoạch chi tiết: Học viên cần đọc kỹ lưỡng thông tin về lộ trình đào tạo phun xăm của cơ sở giảng dạy. Từ đó đặt ra mục tiêu và lên kế hoạch, định hướng rõ ràng để học tập hiệu quả hơn.
 • Nắm vững lý thuyết và thực hành: Lý thuyết và thực hành luôn đi kèm cùng nhau để giúp học viên củng cố kiến thức vững chắc. Do đó nên tập trung lắng nghe bài giảng và áp dụng vào thực tiễn để nâng cao tay nghề nhanh chóng.
 • Dành nhiều thời gian thực hành: Phun xăm là kỹ thuật chủ yếu liên quan đến quy trình thực hành, vì vậy người học cần dành nhiều thời gian rèn luyện để thuần thục với từng công đoạn, tránh xảy ra sai sót về sau.
 • Cập nhật kiến thức mới: Không chỉ học trên lớp, muốn phát triển sự nghiệp phun xăm cần liên tục cập nhật kiến thức mới mẻ ở Website, Youtube, Tiktok, Facebook,… Qua đó vừa bắt kịp xu hướng vừa cải thiện tay nghề.
Học viên cần dành nhiều thời gian luyện tập phun xăm để nâng cao tay nghề
Học viên cần dành nhiều thời gian luyện tập phun xăm để nâng cao tay nghề

Địa điểm học phun xăm cho người mới bắt đầu uy tín

Với kết quả đào tạo uy tín đã được kiểm chứng, Seoul Academy tự hào là địa chỉ học phun xăm thẩm mỹ cho người mới bắt đầu chất lượng nhất hiện nay. Trường đang có hệ thống chuỗi đào tạo trải dài ở cả trong và ngoài nước, với hơn 50 địa chỉ khác nhau.

Khi học phun xăm cho người mới bắt đầu tại Seoul Academy, học viên nhận được rất nhiều quyền lợi:

 • Được đóng học phí theo hình thức trả góp, lãi suất 0%.
 • Miễn phí bộ dụng cụ học tập như da giả, vật dụng y tế, mực, máy và kim xăm,…
 • Quá trình thực hành có cả trên mẫu vật và người thật để dễ dàng nâng cao tay nghề.
 • Bằng tốt nghiệp được cấp bởi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội có giá trị trên toàn quốc.
 • Nếu học viên muốn kinh doanh riêng, Trường sẽ hỗ trợ trang thiết bị và tư vấn set up miễn phí.
Seoul Academy là địa chỉ học phun xăm thẩm mỹ chất lượng
Seoul Academy là địa chỉ học phun xăm thẩm mỹ chất lượng

Bên cạnh đó, Seoul Academy vẫn luôn cập nhật thường xuyên để đổi mới phương pháp đào tạo. Môi trường học hiện đại, trang thiết bị cũng không ngừng được nâng cấp. Người mới bắt đầu học phun xăm sẽ được tiếp xúc với quy trình đào tạo chuẩn Quốc tế.

Đội ngũ giảng viên tại đây đều đã có thâm niên hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, đạt nhiều chứng chỉ sư phạm và nghiệp vụ. Thầy cô sẽ trực tiếp hướng dẫn để học viên thành thạo về kỹ thuật, phát huy tối đa tiềm năng bản thân.

Học phun xăm cho người mới bắt đầu là không hề khó. Ngoài sự chuẩn bị về thời gian, chi phí, bộ dụng cụ cơ bản… Các bạn trẻ cần lựa chọn địa điểm đào tạo uy tín, đảm bảo một quy trình học bài bản và đủ kiến thức. Chỉ có như thế, kiến thức mới đầy đủ và vững vàng về kỹ năng để ra nghề sau này.

Học Viện Seoul Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận