Học nối mi có khó không? Mất bao lâu để thạo nghề?


Học nối mi có khó không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi có trong mình ý định học nghề làm đẹp. Tuy nhiên không có công việc nào là dễ dàng, nghề nào cũng sẽ có những khó khăn riêng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về những khó khăn và cách vượt qua trong khóa học nghề nối mi.

Học nối mi là học những gì?

Cũng tương tự như nhiều khóa học nghề làm đẹp khác, chương trình đào tạo nối mi chuyên nghiệp gồm có 2 khóa là nối mi cơ bản và nối mi nâng cao.

Nội dung đào tạo khóa nối mi cơ bản

Mặc dù là khóa nối mi cơ bản, tuy nhiên lượng kiến thức của khóa học này không hề ít. Các nội dung đào tạo cụ thể gồm có:

 • Nhận biết và phân loại mi giả.
 • Nhận biết độ cong, độ dày và độ dài của mi.
 • Cách lựa chọn kiểu mi phù hợp với dáng mắt.
 • Cách cầm nhíp, chấm keo, đặt mi nối đúng cách.
 • Kỹ thuật nối mi classic (one by one).
 • Kỹ thuật nối mi thiên thần.
 • Kỹ thuật nối mi dưới.
 • Vệ sinh trước khi nối mi.
 • Quy trình nối mi chuẩn.
 • Kỹ thuật tháo mi, dặm mi và chăm sóc mi.
Học viên cần nắm chắc các kiến thức trong khóa học cơ bản
Học viên cần nắm chắc các kiến thức trong khóa học cơ bản

Nội dung đào tạo khóa nối mi nâng cao

Sau khi có nền tảng vững chắc ở khóa cơ bản, học viên tiếp tục học lên khóa nối mi nâng cao với các nội dung gồm:

 • Cách tạo fan mi và hiệu ứng eyeliner.
 • Cách vẽ sơ đồ kiểu mi.
 • Kỹ thuật nối mi volume.
 • Kỹ thuật nối mi Hoa Hồng Đen.
 • Kỹ thuật nối mi Hoa Sơn Trà.
 • Kỹ thuật nối mi mắt ướt.
 • Kỹ thuật nối mi Katun.
 • Kỹ thuật nối mi Châu Âu.
 • Kỹ thuật mi 6D, 8D và 9D.
 • Cách xử lý lỗi khi nối, uốn mi.

Học nối mi có khó không?

Nối mi là khóa học có thời gian đào tạo ngắn nhưng chương trình đào tạo rất khó và phức tạp. Bên cạnh đó, khóa học này còn có yêu cầu rất cao trong quá trình học nghề. Để thực hiện đúng và thành kỹ thuật học viên cần luyện tập một cách cẩn thận, tỉ mỉ và tập trung cao độ. Điều này khiến học viên dễ nản và bỏ cuộc giữa chừng. Vậy nên, thực chất học nối mi rất khó.

Tuy nhiên học nối mi có khó không tùy thuộc vào những yếu tố như sự kiên nhẫn, khéo léo, khả năng tiếp thu, tập trung,… của mỗi người. Nếu bạn là người khéo léo, có khả năng tập trung cao thì việc học nối mi sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy nên tùy theo mỗi người, học viên nối mi có thể thạo nghề sau khoảng 1 hoặc 2 tháng.

Học nghề nối mi không khó nếu bạn thật sự đam mê và cố gắng
Học nghề nối mi không khó nếu bạn thật sự đam mê và cố gắng

Những khó khăn gặp phải khi học nối mi

Công việc nối mi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có khá nhiều khó khăn trong quá trình học nghề. Sau đây là những khó khăn học viên nối mi thường gặp phải.

Ghi nhớ và phân biệt các kiểu nối mi

Nối mi là một lĩnh vực rất nhỏ nhưng vô cùng phức tạp. Có hàng chục kiểu nối mi khác nhau mà học viên cần ghi nhớ và phân biệt chúng. Trong thời gian đầu học nghề thì đây là một trong những điều khó khăn nhất đối với học viên. Tuy nhiên, khi đã nằm lòng các kiểu nối mi này, học viên có thể dễ dàng lựa chọn kiểu nối mi phù hợp nhất với dáng mắt.

Rèn luyện tính kiên nhẫn và tập trung

Đặc thù nghề nối mi phải ngồi tập trung hàng giờ liền với những dụng cụ rất nhỏ. Vậy nên việc rèn luyện tính kiên nhẫn và sự tập trung là một yếu tố khiến nhiều người đánh giá học nối mi có khó không. Sự cẩn thận, tỉ mỉ và tập trung này chính là chìa khóa giúp kỹ thuật viên hoàn thành tốt công việc khi ngồi hàng giờ liền.

Rèn luyện sự kiên nhẫn và tập trung giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn
Rèn luyện sự kiên nhẫn và tập trung giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn

Tay nghề vững chắc

Yêu cầu cơ bản nhất đối với một kỹ thuật viên nối mi chính là tay nghề vững chắc. Trình độ tay nghề chính là thước đo cho sự thành công của công việc này. Khi bạn có được tay nghề vững chắc, bạn sẽ đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Ngược lại, nếu không đảm bảo được tay nghề bạn sẽ nhanh chóng bị đào thải khỏi lĩnh vực này.

Cách giúp học nối mi dễ dàng hơn

Sau khi tìm hiểu học nối mi có khó không và những yêu cầu dành cho kỹ thuật viên nối mi thì đây là những cách giúp bạn học nối mi dễ dàng hơn.

Chọn nghề phù hợp

Như đã phân tích ở trên, nếu bạn là người tỉ mỉ, cẩn thận, kiên nhẫn và có khả tập trung tốt thì việc học nối mi trở nên rất dễ dàng. Bạn nào chưa có những đặc tính trên cũng có thể phát triển thông qua nỗ lực rèn luyện hằng ngày. Tuy nhiên nếu bạn là người có các bệnh như: run tay, căng thẳng tâm lý, thường xuyên hồi hộp lo âu,… thì không nên theo học nghề này vì rất khó hoàn thành tốt công việc.

Có quyết tâm và mục tiêu rõ ràng

Nối mi là công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn nên rất nhiều người bỏ cuộc giữa chừng. Khi bạn có quyết tâm và mục tiêu rõ ràng để cố gắng hướng đến chắc chắn bạn sẽ thành công với nghề này, trở thành một kỹ thuật viên giỏi trong tương lai. Đây chính là một chìa khóa quyết định rằng học nối mi có khó không.

Có quyết tâm và mục tiêu rõ ràng giúp bạn tiến xa và thành công nhanh hơn
Có quyết tâm và mục tiêu rõ ràng giúp bạn tiến xa và thành công nhanh hơn

Đam mê với nghề

Một trong những yếu tố giúp kỹ thuật viên nối mi gặt hái được nhiều thành công trong công việc chính là giữ được lửa đam mê với nghề. Khi yêu nghề, bạn sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách một cách dễ dàng. Vậy nên những bạn có niềm yêu thích với công việc này đừng ngại ngần theo đuổi nó.

Địa chỉ học nghề nối mi uy tín

Mặc dù học nối mi không hề dễ dàng nhưng việc tìm được một địa chỉ dạy nghề chất lượng sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng và đạt được trình độ tay nghề vững chắc khi tốt nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị học nối mi như vậy thì không nên bỏ qua Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy. Seoul Academy cung cấp chương trình đào tạo nối mi theo chuẩn quốc tế cho các khóa học cơ bản đến nâng cao. Khóa học nối mi chuyên nghiệp tại đây có các ưu điểm sau:

 • Giáo trình khoa học, được biên soạn bởi các chuyên gia đầu ngành giúp bám sát thực tế với 80% nội dung thực hành, 20% nội dung lý thuyết.
 • Quá trình đào tạo ưu tiên thực hành nối mi trên người thật để giúp học viên rèn luyện, nâng cao tay nghề hiệu quả.
 • Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nối mi, có nhiều bằng cấp quốc tế và nghiệp vụ sư phạm.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, rộng rãi, đầy đủ máy móc thiết bị phục vụ quá trình học nghề và thực hành của học viên.
 • Hỗ trợ đào tạo miễn phí 100% nếu học viên chưa tự tin ra nghề sau khóa học.
Seoul Academy là đơn vị đào tạo nối mi chuyên nghiệp và uy tín
Seoul Academy là đơn vị đào tạo nối mi chuyên nghiệp và uy tín

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 436A/103 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 1800.0084 – 0901.898.444

Thông qua những phân tích trên chắc hẳn bạn cũng đã có cho mình câu trả lời học nối mi có khó không. Học nối mi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn được học tập trong môi trường chuyên nghiệp và được dẫn dắt bởi giảng viên giàu kinh nghiệm. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận