Học nối mi bao lâu ra thì ra nghề và các yếu tố quyết


Học nối mi bao lâu ra thì ra nghề được tranh luận nhiều trong thời gian gần đây. Với đặc thù chương trình học khá phức tạp nhưng ít nội dung nên thời gian học nối mi khá linh động. Vậy chính xác thời gian học nối mi mất bao lâu, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Học nối mi bao lâu thì ra nghề?

Thời gian học và ra nghề còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên, thời gian trung bình cho khóa học này sẽ ở khoảng 1.5 -2 tháng. Đây là thời gian đào tạo của 1 khóa cơ bản từ lý thuyết đến thực hành để bạn có đủ kỹ năng làm việc chuyên nghiệp có thể kéo dài từ vài tháng đến một năm.

Thời gian đào tạo sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như kỹ năng cá nhân, mật độ thực hành thực tế, chương trình học của cơ sở đào tạo. Người học nối mi sẽ trải qua những giai đoạn như sau:

  • Khóa học cơ bản: Thời gian khóa học này có thể kéo dài từ vài ngày đến một vài tuần. Người học sẽ được học cách chọn lựa, cắt và nối mi cơ bản trong thời gian này.
  • Thực hành: Sau khi được bổ sung kiến thức lý thuyết ở khóa học cơ bản, người học cần thực hành nhiều để nâng cao kỹ năng của mình. Thời gian thực hành thành thạo của mỗi người là khác nhau vì còn phụ thuộc vào tốc độ tiếp thu kiến thức và mật độ thực hành.
  • Học thêm các khóa học chuyên sâu và nâng cao: Để nâng cao kiến thức, tay nghề thì việc học khóa học chuyên sâu là điều cần thiết.
Trước khi ra nghề thì bạn cần trải qua các khóa học nối mi cơ bản và chuyên sâu
Trước khi ra nghề thì bạn cần trải qua các khóa học nối mi cơ bản và chuyên sâu

Học nối mi bao lâu ra thì ra nghề phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Học nối mi là khóa học nghề có thời gian học ngắn nhất trong ngành thẩm mỹ và làm đẹp. Dù chương trình học được đánh giá là khó và phức tạp nhưng học viên có thể hoàn thành khóa nối mi cơ bản, chuyên nghiệp chỉ từ 2 đến 6 tuần nếu tập trung học nghề chăm chỉ.

Tuy nhiên học nối mi bao lâu ra thì ra nghề không phải ai cũng giống nhau. Điều này phụ thuộc vào những yếu tố như chất lượng của khóa học nối mi; hình thức giảng dạy và học nghề; tay nghề của học viên.

Học nối mi khó và phức tạp nhưng thời gian đào tạo tương đối ngắn
Học nối mi khó và phức tạp nhưng thời gian đào tạo tương đối ngắn

Chất lượng khóa học nối mi

Chất lượng khóa học tại mỗi trung tâm đào tạo nghề là khác nhau. Với những nơi đào tạo bài bản, cặn kẽ thì thời gian học nghề sẽ lâu hơn. Tuy nhiên thời gian đào tạo dài không đồng nghĩa với việc chất lượng đào tạo tốt hơn.

Những trung tâm có kinh nghiệm giảng dạy thường cân đối thời gian học sao cho phù hợp với khóa học mà học viên lựa chọn. Đối với khóa học cấp tốc và cơ bản, thời gian học khoảng từ 1 đến 4 tuần. Còn đối với các khóa học chuyên nghiệp, thời gian học nghề kéo dài khoảng 4 đến 6 tuần.

Bên cạnh đó, tại những trung tâm dạy nghề có cơ sở vật chất đầy đủ sẽ hỗ trợ học viên trong quá trình học. Đầy đủ trang thiết bị giúp học viên thực hành thuận tiện và thoải mái hơn. Từ đó nâng cao tay nghề một cách nhanh chóng.

Chất lượng của khóa học ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian học nghề nối mi
Chất lượng của khóa học ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian học nghề nối mi

Hình thức giảng dạy và học nghề

Hình thức giảng dạy của giảng viên cũng ảnh hưởng lớn đến thời gian học nghề nối mi. Vì nội dung học khá phức tạp nên giảng viên cần có giáo trình chuẩn chỉ. Khi đó thời gian học nghề sẽ được tối ưu nhất.

Tại các trung tâm dạy nối mi uy tín còn có đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Các giảng viên vừa có tay nghề vừa có nghiệp vụ sư phạm sẽ giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách khoa học và đầy đủ nhất.

Ngoài các khóa học nghề trực tiếp, nhiều trung tâm còn mở những khóa dạy nghề online. Tuy nhiên việc học online không thể nhanh chóng như học trực tiếp. Ngoài ra còn nhiều tác nhân ngoại cảnh ở môi trường xung quanh khiến học viên dễ sao nhãng việc học. Từ đó thời gian học nghề bị kéo dài hơn.

Bên cạnh các khóa học trực tiếp và online. học nghề trực tiếp tại các tiệm kinh doanh cũng được nhiều người lựa chọn. Với hình thức học này thì học viên sẽ học thông qua quan sát hằng ngày và hướng dẫn của chủ tiệm. Tuy nhiên hình thức học này có nhược điểm là học viên sẽ học vẹt nhiều hơn, không được dạy từ nền tảng nên sẽ có những lỗ hổng về kiến thức và chỉ biết thao tác đúng theo những gì được học.

Đa số học viên mới bắt đầu đều lựa chọn các trung tâm dạy nghề uy tín
Đa số học viên mới bắt đầu đều lựa chọn các trung tâm dạy nghề uy tín

Tay nghề của học viên

Mỗi học viên đều có điểm mạnh riêng và xuất phát điểm khác nhau. Tuy nhiên, đối với học nghề nối mi, những bạn có tính cẩn thận và tỉ mỉ sẽ có thế mạnh và học tương đối nhanh hơn. Do đó, những bạn này thường ra nghề đúng hạn hoặc sớm hơn thời gian dự kiến.

Ngược lại, những bạn không có điểm mạnh trên hoặc khả năng tập trung kém sẽ cần thời gian học lâu hơn. Việc học lâu hơn không đồng nghĩa với chất lượng đào tạo chưa tốt. Mà điều này để các trung tâm dạy nghề đảm bảo học viên sau khi tốt nghiệp có tay nghề chắc chắn để làm việc.

Đối với các bạn đã từng tiếp xúc với nghề nối mi có thể tham khảo các khóa học chuyên nghiệp và nâng cao mà không cần học từ cơ bản để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên điều này cần có sự tư vấn của nhà trường cũng như giảng viên để đảm bảo chất lượng tay nghề của học viên.

Chất lượng tay nghề của học viên quyết định thời gian học nhanh hay chậm
Chất lượng tay nghề của học viên quyết định thời gian học nhanh hay chậm

Địa điểm lựa chọn học nghề nối mi

Mỗi trung tâm đào tạo nghề sẽ thiết kế chương trình với lộ trình riêng cho học viên của đơn vị. Vì vậy, khi tham khảo trường dạy học nghề nối mi, bạn nên đề nghị họ chia sẻ cụ thể thông tin lộ trình, thời gian học của đơn vị là bao lâu. Các trung tâm uy tín sẽ thiết kế khóa học với thời gian hợp lý.

Một số khác có thể khiến bạn phải chờ lâu hơn (do thiếu học viên, cố tính kéo dài để thu học phí) hoặc đào tạo quá nhanh để nhận học viên mới. Do vậy, hãy cẩn trọng với việc chọn trường dạy nghề để có khóa học chất lượng tốt nhất.

Mỗi một địa chỉ đào tạo nghề sẽ có lộ trình khác nhau
Mỗi một địa chỉ đào tạo nghề sẽ có lộ trình khác nhau
Học nối mi cần lựa chọn các địa chỉ học uy tín
Học nối mi cần lựa chọn các địa chỉ học uy tín

Thời gian học nối mi mất bao lâu?

Học nối mi bao lâu ra thì ra nghề không cố định mà phụ thuộc các yếu tố như vừa phân tích ở trên. Tuy nhiên thời gian chính xác cho mỗi khóa đào tạo thông thường được các trung tâm quy định như sau:

Thời gian học nối mi của trung tâm dạy nghề

Tại các trung tâm dạy nghề, các khóa học nối mi chủ yếu được chia ra làm ba khóa gồm: khóa học nối mi cơ bản, khóa học nối mi cấp tốc, khóa học nối mi chuyên nghiệp. Mỗi trung tâm dạy nghề có thời gian đào tạo khác nhau cho mỗi khóa học nối mi. Sau đây là thời gian học nghề phổ biến và được nhiều trung tâm áp dụng:

  • Đối với các khóa cơ bản, thời gian học khoảng từ 2 đến 4 tuần.
  • Đối với các khóa cấp tốc, thời gian học khoảng từ 1 đến 2 tuần.
  • Đối với các khóa chuyên nghiệp nâng cao, thời gian học khoảng từ 4 đến 6 tuần.

Trên đây là khung thời gian học của mỗi khóa. Tuy nhiên các trung tâm đào tạo khác nhau sẽ có thời gian giảng dạy khác nhau. Một số trung tâm không quy định thời gian học cụ thể thay vào đó là đánh giá chất lượng tay nghề học viên. Các học viên có tay nghề đạt chuẩn sẽ được tốt nghiệp không kể thời gian học nhanh hay chậm.

Các trung tâm đào tạo uy tín luôn đảm bảo chất lượng tay nghề cho học viên
Các trung tâm đào tạo uy tín luôn đảm bảo chất lượng tay nghề cho học viên

Thời gian học nối mi tại các tiệm nghề

Học nối mi bao lâu ra thì ra nghề? Học nối mi tại các tiệm nghề không có giáo trình rõ ràng, học chắp vá và khá thụ động nên thời gian trung bình để một học viên thạo việc thường rơi vào khoảng 1 đến 2 tháng.

Trong thời gian học nghề tại tiệm, học viên thường xuyên được quan sát thực tế. Do đó khi ra nghề sẽ quen thuộc hơn với môi trường làm việc. Nhưng nếu người hướng dẫn không có khả năng sư phạm sẽ khó khăn trong việc hệ thống và truyền tải kiến thức. Vậy nên khi học nối mi tại các tiệm nghề, học viên cần chủ động hệ thống kiến thức và tìm hiểu thêm thay vì chờ được hướng dẫn.

Học nối mi tại tiệm nghề có những ưu điểm và hạn chế riêng
Học nối mi tại tiệm nghề có những ưu điểm và hạn chế riêng

Có nên học khoá học nối mi cấp tốc không?

Khóa nối mi cấp tốc có thời gian đào tạo ngắn, khoảng 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn các trung tâm dạy nghề uy tín để học. Tại những trung tâm này, khóa cấp tốc có giáo trình học đầy đủ tuy nhiên được rút ngắn thời gian học. Do đó vẫn đảm bảo tay nghề và kiến thức cho học viên.

Ngược lại, tại nhiều trung tâm, khóa cấp tốc được đào tạo một cách sơ sài để rút ngắn thời gian. Thậm chí nhiều trung tâm còn giới thiệu các khóa cấp tốc học trong thời gian rất ngắn. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến tay nghề của học viên.

Vậy nên nếu có thời gian, các bạn hãy học các khóa từ cơ bản đến nâng cao. Học đúng tốc độ giúp bạn có nhiều thời gian thực hành và nắm chắc kiến thức, vững tay nghề hơn sau khi tốt nghiệp. Còn những bạn có nhu cầu học khóa cấp tốc hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh tình trạng gian dối.

Có nên học khóa nối mi cấp tốc không phụ thuộc vào nhu cầu của học viên
Có nên học khóa nối mi cấp tốc không phụ thuộc vào nhu cầu của học viên

Tóm lại, học nối mi bao lâu ra thì ra nghề phụ thuộc vào khóa học bạn lựa chọn và các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp như chất lượng giảng dạy, hình thức học và tay nghề của học viên. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích liên quan đến thời gian học nghề nối mi.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận