Học nghề tóc có tương lai không? Cơ hội phát triển như thế nào


Nghề tóc là công việc được nhiều bạn trẻ cân nhắc do làm đẹp đang dần trở thành lĩnh vực không thể thiếu trong đời sống. Tuy nhiên, có không ít người vẫn đang mông lung về định hướng phát triển công việc này. Vậy học nghề tóc có tương lai không? Câu trả lời về chủ đề này sẽ có trong bài viết bên dưới.

Học nghề tóc có tương lai không?

Nhiều người không có kế hoạch cụ thể cho công việc và luôn băn khoăn về câu hỏi học nghề tóc có tương lai không. Chúng tôi khẳng định làm tóc là lĩnh vực có thể mang lại cho các bạn một tương lai tươi sáng. Nhiều người định kiến về việc học cắt tóc chỉ dành cho những ai thiếu trình độ chuyên môn, tuy nhiên, thành công của các hairstylist ngày nay đã chứng minh điều ngược lại.

Học nghề làm tóc có cơ hội phát triển sự nghiệp
Học nghề làm tóc có cơ hội phát triển sự nghiệp

Thậm chí, nghề tóc cũng được phân ngành cụ thể và có rất nhiều cơ hội thăng tiến khác nhau. Nhiều người đặt mục tiêu trở thành chuyên viên tạo mẫu, làm tóc tại các barbershop, salon để trau dồi tay nghề. Ngoài ra, bạn có thể tự khởi nghiệp kinh doanh hoặc trở thành nhà tạo mẫu cho người nổi tiếng để gia tăng thu nhập.

Triển vọng của việc học nghề tóc trong tương lai

Sau khi tìm hiểu vấn đề học nghề tóc có tương lai không, bạn nên đầu tư thời gian nghiên cứu những yếu tố thể hiện tiềm năng phát triển của công việc này.

Nhu cầu được chăm sóc sắc đẹp tăng cao

Chúng ta đang ở giai đoạn làm đẹp trở thành một yếu tố không thể thiếu đối với xã hội. Đặc biệt là việc chăm chút cho kiểu tóc, bạn có thể bắt gặp những salon đông đúc khách hàng mỗi ngày tại khu đô thị hay vùng ngoại ô. Chính vì thế, nhu cầu càng tăng cao sẽ là cơ hội cho những người thợ có tay nghề chứng minh năng lực.

Nhu cầu làm tóc ngày càng tăng cao
Nhu cầu làm tóc ngày càng tăng cao

Không yêu cầu bằng cấp cao

Nếu bạn không phải là người theo đuổi con đường học vấn cao, làm tóc vẫn có thể mang lại cho bạn một công việc ổn định. Không phải ai cũng đủ khả năng để tiếp tục với các bậc THPT, Cao đẳng, Đại học,… Vì thế, nhiều bạn lựa chọn học nghề tóc chuyên nghiệp vẫn gặt hái được rất nhiều thành công.

Chi phí học nghề phù hợp

Thay vì phải tốn hàng trăm triệu mỗi năm cho các trường Đại học, Cao đẳng,… Nghề tóc không yêu cầu các bạn phải đầu tư một khoản tiền lớn vẫn có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả. Thông thường, khóa học chuyên sâu về tóc sẽ dao động từ 5.000.000đ – 25.000.000đ trong vòng 6 tháng hoặc 1 năm. Nhiều bạn lựa chọn học riêng lẻ từng khóa sẽ có chi phí thấp hơn tùy theo trung tâm đào tạo.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Nhắc đến việc học nghề tóc có tương lai không, các bạn có thể yên tâm vì công việc này được phân chia rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau khi kết thúc lộ trình học tập, bạn sẽ trở thành chuyên viên làm việc ở salon, nhà thiết kế kiểu tóc chuyên nghiệp, nhân viên của công ty sản xuất dụng cụ tóc,… Sự phát triển của công nghệ 4.0 cũng là tiền đề giúp các bạn dễ dàng kiếm việc làm nhanh hơn.

Học nghề tóc mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn
Học nghề tóc mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn

Không ràng buộc nhiều thời gian

Làm tóc có sự linh động và thoải mái về mặt thời gian hơn so với nghề văn phòng. Thông thường, khối lượng công việc chỉ dày đặc vào các dịp đặc biệt như lễ, tết,… Ngoài ra, bạn sẽ không phải gánh chịu áp lực quá nhiều vì có thời gian nghỉ ngơi khi tiệm vắng khách.

Mức thu nhập ổn định

Yếu tố thu nhập đóng vai trò quan trọng khiến nhiều người quyết định đăng ký khóa học nghề tóc. Theo thống kê, mức lương của các nhân viên làm việc tại hair salon thường dao động từ 8.000.000đ – 15.000.000đ/tháng. Thêm vào đó, bạn có thể tự khởi nghiệp kinh doanh salon để nâng cao doanh thu lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Học nghề tóc có khó không?

Sau khi phân tích vấn đề học nghề tóc có tương lai không, không ít bạn cho rằng để trở thành thợ tóc cần phải vượt qua nhiều thử thách. Tuy nhiên, chúng tôi có thể cam đoan công việc làm tóc không khó như nhiều người nhận định, nếu bạn tập trung lên kế hoạch và nghiêm túc theo đuổi con đường đã chọn.

Học nghề tóc không quá khó như nhiều người nhận định
Học nghề tóc không quá khó như nhiều người nhận định

Thực tế, bất cứ nghề nào cũng đều có những khó khăn nhất định cần chúng ta phải vượt qua. Suy cho cùng, việc bạn lĩnh hội đầy đủ kỹ năng và trở thành chuyên gia làm tóc thành công vẫn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những nỗ lực cố gắng.

Người học nghề tóc được những gì sau khi tốt nghiệp?

Nghề tóc đòi hỏi bạn cần phải có tư duy, sáng tạo và nghệ thuật. Khi tham gia khóa học, bạn sẽ nhận được rất nhiều điều bổ ích cho mình. Dưới đây là một số lợi ích khi học nghề tóc bạn có thể tham khảo:

Tay nghề tốt do được đào tạo bài bản

Khi tham gia vào các khoá học tại những địa chỉ uy tín, chất lượng thì bạn sẽ được đào tạo bài bản một cách chuyên nghiệp. Tất cả các kiến thức, giáo trình, trang thiết bị kỹ thuật đều được đầu tư một cách chỉnh chữ, đầy đủ.

Bạn cũng có nhiều cơ hội để tiếp cận với khách hàng khi tham gia học xem các chuyên gia làm tóc cho khách. Hơn nữa, trong quá trình học bạn sẽ được lĩnh hội nhiều kinh nghiệm, các kỹ năng mềm từ các tầng lớp đi trước.

Ngoài ra, những cơ sở đào tạo còn chú trọng vào việc cập nhật các xu hướng làm đẹp trên thế giới. Vì vậy, sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ có tay nghề vững, nắm được kiến thức về làm tóc. Từ đó, bạn có thể dễ dàng đi xin việc hay có thể tự mở tiệm salon tóc cho riêng mình.

Tay nghề làm tóc tốt mở ra nghề nghiệp rộng mở dành cho bạn
Tay nghề làm tóc tốt mở ra nghề nghiệp rộng mở dành cho bạn

Có chứng chỉ bằng cấp

Với các địa chỉ đào tạo bài bản, chuyên nghiệp thì sau khi kết thúc khoá học bạn sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo. Những chứng chỉ này không chỉ chứng minh bạn được đào tạo có kiến thức và kỹ năng về làm tóc. Thông qua đây khách hàng cũng có thể an tâm hơn khi gửi gắm mái tóc mình cho bạn.

Có việc làm

Thường thì đối với những địa chỉ dạy nghề có chất lượng thì tương lai việc làm của bạn sẽ được rộng mở hơn. Nếu có tay nghề tốt, nhanh nhẹn, siêng năng thì bạn cũng có thể được giữ lại tiệm để làm việc.

Hơn nữa, nếu bạn học ở các trường đào tạo về nghề làm tóc thì khả năng tìm việc làm của bạn sẽ dễ dàng. Bởi các trường dạy nghề này luôn tìm đầu ra cho học viên họ sẽ liên kết với các salon tóc cần tuyển thêm người. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được giới thiệu các địa chỉ salon tóc thích hợp để làm việc.

Ngoài ra, trong quá trình học tập nếu bạn cảm thấy tay nghề mình vững có thể mở được tiệm riêng để kinh doanh. Thì những thầy cô, giảng viên đào tạo bạn sẽ tư vấn cách setup bày biện, không gian một cách hợp lý. Từ đó, có thể giúp bạn kinh doanh tốt hơn, thu hút được nhiều khách hàng.

Nhu cầu việc làm nghề tóc ngày càng đa dạng, phong phú
Nhu cầu việc làm nghề tóc ngày càng đa dạng, phong phú

Ai là người nên đi học nghề tóc?

Những người có niềm đam mê với lĩnh vực làm tóc và mong muốn phát triển sự nghiệp thì nên theo học nghề này. Tuy nhiên, chúng ta cần phải tuân thủ theo quy định của Luật Lao động đảm bảo đủ 14 tuổi trở lên mới được phép tham gia khóa đào tạo kỹ năng hành nghề.

Có thể nói, nghề tóc không có giới hạn về nhóm người nhất định, điều này tùy thuộc theo kế hoạch trong tương lai của mỗi người. Đó là lý do vì sao các khóa học thường chia theo ngắn hạn và dài hạn, hoặc cơ bản và chuyên sâu, để phân hóa đối tượng học nghề.

Đối tượng nên học nghề tóc
Đối tượng nên học nghề tóc

Địa chỉ dạy cắt tóc uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay

Khi đã có câu trả lời cho nỗi trăn trở học nghề tóc có tương lai không, các bạn nên lựa chọn một địa chỉ giảng dạy uy tín và chất lượng. Hiện nay, trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy là nơi thu hút hàng trăm ngàn học viên theo đuổi công việc làm tóc mỗi năm. Thương hiệu sở hữu chuỗi hệ thống 50 cơ sở trong và ngoài nước, cam kết tạo dựng niềm tin bền vững cho học viên.

Toàn bộ nội dung trong giáo trình đều được biên soạn, xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực làm tóc. Đồng thời, các bạn sẽ được đồng hành cùng những giảng viên dày dặn kinh nghiệm và có nhiều thành tựu vang danh trong nghề. Qua đó, đảm bảo tiếp thu kiến thức hiệu quả và vận dụng nâng cao tay nghề nhanh chóng. Khóa đào tạo sẽ bao gồm những phần như sau:

  • Dạy làm tóc nam chuyên nghiệp
  • Dạy làm tóc nữ chuyên nghiệp
  • Kỹ thuật massage và gội đầu chuyên nghiệp
  • Thiết kế kiểu tóc cho nam và nữ
Seoul Academy đào tạo nghề làm tóc chuyên nghiệp
Seoul Academy đào tạo nghề làm tóc chuyên nghiệp

Trong đó, các bạn sẽ được lĩnh hội lý thuyết chuyên môn, kỹ thuật dùng dụng cụ, hiểu rõ máy móc và đặc biệt là khai thác khả năng sáng tạo mẫu tóc mới mẻ. Sau khi tốt nghiệp, học viên được sở hữu chứng chỉ hành nghề uy tín và giới thiệu việc làm tại những salon có quy mô lớn.

Thông tin liên hệ:

  • 69/ 39 – 43 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
  • Hotline: 1800 0084

Qua bài viết trên, chúng tôi đã nỗ lực giải đáp tất tần tật các vấn đề xoay quanh câu hỏi học nghề tóc có tương lai không. Hy vọng những bạn trẻ đang định hướng công việc sẽ dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và lựa chọn cho bản thân một khóa học phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận