Học nghề phun xăm có khó không? Có nên học nghề phun xăm không?


Học nghề phun xăm có khó không? Khi mà số đông người trẻ đổ xô đi học nghề làm đẹp, trong đó có nghề phun xăm thì đây chính là câu hỏi thường gặp. Để trả lời một cách chính xác nhất, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về công việc này qua bài viết dưới đây.

Học nghề phun xăm có khó không?

Phun xăm là công việc thủ công mà mang tính nghệ thuật. Vậy nên sẽ không hề khó để học nghề nếu bạn chăm chỉ luyện tập và tỉ mỉ trong công việc. Để mang lại kết quả hài lòng cho khách hàng, kỹ thuật viên cần có tay nghề nhất định.

Nhiều người hiểu nhầm rằng muốn học phun xăm cần có năng khiếu. Tuy nhiên, phun xăm cũng có những quy tắc riêng, những kiến thức lý thuyết cần nắm vững. Vậy nên chỉ cần nắm vững kiến thức và luyện tập thường xuyên, việc trở thành một kỹ thuật viên có tay nghề cao không phải điều khó khăn.

Học phun xăm không khó nếu bạn chăm chỉ và nghiêm túc với nghề
Học phun xăm không khó nếu bạn chăm chỉ và nghiêm túc với nghề

Những khó khăn thường gặp khi học nghề phun xăm

Học nghề phun xăm có khó không? Nghề nghiệp gì cũng có những khó khăn riêng, phun xăm cũng vậy. Sau đây là những khó khăn người học nghề phun xăm thường xuyên gặp phải.

 • Khó khăn trong việc định hướng nghề: Khi đã tìm hiểu đầy đủ các thông tin về nghề phun xăm, các bạn cần có định hướng và mục tiêu rõ ràng để theo đuổi. Điều này giúp các bạn quyết tâm và nỗ lực hơn để đạt được kết quả mong muốn.
 • Sự cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc: Nhiều người có sự tỉ mỉ sẵn có trong tính cách nhưng nhiều người cần rèn luyện mới có được nó. Vì công việc thực hiện trực tiếp lên cơ thể khách hàng nên đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận rất cao. Vậy nên việc rèn luyện này là vô cùng cần thiết và quan trọng.
Phun xăm đòi hỏi cao tính cẩn thận và tỉ mỉ
Phun xăm đòi hỏi cao tính cẩn thận và tỉ mỉ
 • Ứng dụng lý thuyết vào thực hành: Lượng kiến thức lý thuyết của nghề phun xăm không hề ít. Do đó việc ghi nhớ và ứng dụng vào thực hành không phải dễ dàng. Vậy nên học viên theo nghề cần chăm chỉ và luyện tập thường xuyên để tích góp cho mình càng nhiều kinh nghiệm càng tốt.
 • Học cấp tốc: Nhiều bạn vì nôn nóng đi làm nên học những khóa cấp tốc không đảm bảo chất lượng. Kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành không đủ sẽ rất khó khăn khi tìm việc và đi làm.
 • Việc lựa chọn trường đào tạo: Vì nhu cầu học nghề cao nên có những có sở dạy nghề chạy theo lợi nhuận mà lừa dối học viên. Chương trình học và cơ sở vật chất không đảm bảo ảnh hưởng trực tiếp đến tay nghề, gây mất thời gian và công sức của học viên.
Lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín giúp bạn có tay nghề vững chắc hơn
Lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín giúp bạn có tay nghề vững chắc hơn

Điều kiện cần có để học nghề phun xăm

Để có thể theo đuổi nghề phun xăm, bạn cần đáp ứng các điều kiện của các trường dạy nghề. Tùy mỗi cơ sở đào tạo sẽ có những yêu cầu khác nhau, nhưng sẽ có một số yêu cầu sau:

 • Độ tuổi: Học viên cần đủ 16 tuổi trở lên.
 • Giấy tờ: Học viên đăng ký học cần có căn cước công dân để làm hồ sơ.
 • Bằng cấp: Tùy theo mỗi cơ sở dạy nghề sẽ có yêu cầu khác nhau. Có những nơi không có yêu cầu, tuy nhiên cũng có những nơi cần xuất trình bằng tốt nghiệp cấp 2.
Điều kiện học nghề phun xăm khá đơn giản và dễ dàng
Điều kiện học nghề phun xăm khá đơn giản và dễ dàng

Kinh nghiệm học phun xăm dễ dàng hơn

Học nghề phun xăm có khó không? Học nghề phun xăm sẽ trở nên dễ dàng và thoải mái hơn nếu bạn tham khảo những gợi ý sau.

 • Lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín: Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” bạn nên lựa chọn các trường đào tạo có danh tiếng, lộ trình học rõ ràng và cam kết chất lượng. Điều này giúp bạn đảm bảo tay nghề trong và sau quá trình học.
 • Hỏi bài giảng viên thường xuyên: Chủ động hỏi bài, trao đổi với giảng viên sẽ giúp bạn nắm chắc các kiến thức và giải đáp thắc mắc kịp thời, Từ đó nâng cao chất lượng học tập.
 • Nắm chắc lý thuyết và rèn luyện thực hành thường xuyên: Phun xăm mày, mí và môi đạt chuẩn đòi hỏi tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm. Vậy nên việc nắm vững các kiến thức và áp dụng chúng vào thực hành để rèn luyện tay nghề giúp tiến bộ nhanh chóng.
Nắm chắc lý thuyết sẽ giúp kỹ năng thực hành tiến bộ nhanh chóng
Nắm chắc lý thuyết sẽ giúp kỹ năng thực hành tiến bộ nhanh chóng
 • Chủ động cập nhật kiến thức: Việc cập nhật các xu hướng mới như màu môi hay dáng chân mày đang được ưa chuộng giúp bạn nâng cao kiến thức và tính thẩm mỹ.
 • Kiên trì, nhiệt huyết với nghề: Khi đã lựa chọn nghề phun xăm cho tương lai, bạn hãy tin vào nó và cố gắng kiên trì. Những khó khăn bước đầu sẽ được bù đắp bằng những thành quả sau này. Việc giữ sự yêu thích này còn giúp bạn có động lực để tiến bộ nhanh chóng hơn.
Giữ nhiệt huyết với nghề là điều cần thiết để thành công trong tương lai
Giữ nhiệt huyết với nghề là điều cần thiết để thành công trong tương lai

Có nên học nghề phun xăm không?

Phun xăm thẩm mỹ đang là xu hướng nghề nghiệp có triển vọng. Vậy có nên học phun xăm hay không?

Ưu điểm của nghề phun xăm

Học nghề phun xăm có khó không? Học nghề phun xăm không hề khó đối với những ai đam mê. Chỉ cần một khóa học nghề từ 2 đến 4 tháng đã có thể ra trường đi làm và có thu nhập ổn định. Không tốn nhiều chi phí, thời gian học nghề nhanh chóng với nhiều cơ hội việc làm là những ưu điểm nổi bật của nghề phun xăm.

Cơ hội việc làm dễ dàng

Nhu cầu của xã hội cho ngành nghề là vô cùng lớn và đang tăng dần. Với doanh thu khổng lồ mỗi năm, dự kiến nghề phun xăm sẽ còn phát triển hơn trong tương lai. Vậy nên nhu cầu lao động cho việc làm này cũng vô cùng lớn. Các trung tâm thẩm mỹ từ nhỏ đến lớn đều tuyển dụng kỹ thuật viên phun xăm quanh năm. Bên cạnh đó, đây cũng là công việc có lộ trình thăng tiến rõ ràng.

Cơ hội việc làm cho kỹ thuật viên có tay nghề vô cùng rộng mở
Cơ hội việc làm cho kỹ thuật viên có tay nghề vô cùng rộng mở

Thu nhập cao

Với doanh thu khổng lồ, mức thu nhập của kỹ thuật viên phun xăm không hề đắt. So với kỹ thuật viên các ngành làm đẹp khác, kỹ thuật viên phun xăm có mức lương cao hơn. Trung bình thu nhập mỗi tháng của kỹ thuật viên có thể giao động trong khoảng 15.000.000 đến 30.000.000 đồng.

Công việc linh động, ít gò bó

Là ngành dịch vụ, kỹ thuật viên phun xăm không cần làm việc theo ca 8 tiếng như bình thường mà có thể linh động hơn. Công việc cũng thoải mái và ít gò bó hơn các công việc văn phòng.

Thời gian làm việc linh động và ít gò bó là điểm cộng cho công việc này
Thời gian làm việc linh động và ít gò bó là điểm cộng cho công việc này

Vậy học nghề phun xăm có khó không? Có nên học nghề phun xăm hay không? Bài viết đã phân tích những khó khăn, ưu điểm và một số kinh nghiệm học nghề phun xăm. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã có câu trả lời chính xác cho riêng mình.

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận