Học nghề nối mi cần những gì? Có khó không?


Học nghề nối mi cần những gì? Để học nghề nối mi một cách chuyên nghiệp và chính xác, bạn cần chuẩn bị bộ dụng cụ với đầy đủ những đồ dùng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu những dụng cụ cần thiết cho người học nối mi thông qua bài viết dưới đây.

Học nghề nối mi cần những gì?

Để bắt đầu học nghề nối mi bạn cần chuẩn bị bộ dụng cụ. Bộ dụng cụ nối mi là đồ nghề cần thiết của thợ nối mi từ những ngày đầu học nghề. Bộ dụng cụ nối mi cơ bản cho người mới bắt đầu gồm các món sau đây.

Mi giả

Để nối mi tất nhiên cần có mi giả. Mi giả có đa dạng từ sản phẩm đến giá cả. Tùy theo nhu cầu, hãy lựa chọn những loại mi giả phù hợp với từng khách hàng. Bạn nên lựa chọn các loại mi có độ cong và độ dài khác nhau để sử dụng trong quá trình học nghề.

Mi giả đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và có độ cong, độ dày khác nhau
Mi giả đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và có độ cong, độ dày khác nhau

Các loại nhíp nối mi chuyên dụng

Đây là dụng cụ quan trọng không thể thiếu khi hỏi học nghề nối mi cần những gì. Nhíp chuyên dụng được sử dụng để gắp mi trong quá trình nối mi, giúp thao tác của học viên chuẩn xác hơn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nhíp khác nhau, tuy nhiên hãy lựa chọn một bộ nhíp cơ bản có chất lượng tốt để sử dụng lâu dài. Trong đó gồm có nhíp tách mi, nhíp nối mi volume và nhíp nối mi classic.

Sử dụng nhíp chuyên dụng giúp nối mi dễ dàng hơn
Sử dụng nhíp chuyên dụng giúp nối mi dễ dàng hơn

Keo nối mi chuyên dụng

Nếu nhíp nối mi giúp gắn mi chính xác hơn thì keo nối mi sẽ quyết định độ bền của mi nối. Vậy nên hãy lựa chọn các loại keo có chất lượng tốt và an toàn khi tiếp xúc gần với mắt. Keo cần có nguồn gốc rõ ràng và có khả năng chống nước tốt.

Hãy lựa chọn các sản phẩm keo nối mi chất lượng và an toànHãy lựa chọn các sản phẩm keo nối mi chất lượng và an toàn
Hãy lựa chọn các sản phẩm keo nối mi chất lượng và an toàn

Gel tháo mi

Học nghề nối mi cần những gì? Để tháo mi cũ chúng ta cần có gel tháo mi để hỗ trợ quá trình này. Khi bôi gel lên mi nối cũ, mi giả sẽ từ từ mềm ra giúp tháo mi dễ dàng hơn. Ngoài ra gel tháo mi còn được tân học viên sử dụng nhiều để sửa chữa các lỗi dán mi trong quá trình học nghề.

Tăm tháo mi

Tăm tháo mi là một que nhựa chuyên dụng để hỗ trợ quá trình tháo mi giả. Sau khi bôi gel tháo mi, tăm tháo mi được sử dụng để tháo gỡ mi cũ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tăm tháo mi hỗ trợ quá trình tháo mi dễ dàng và nhẹ nhàng hơn
Tăm tháo mi hỗ trợ quá trình tháo mi dễ dàng và nhẹ nhàng hơn

Băng keo dán mi

Nhiều bạn mới học nghề thường xuyên thắc mắc tại sao lại cần dụng cụ này. Tuy nhiên, để cố định phần mi dưới, băng keo dán mi là vô cùng cần thiết. Băng keo giúp cố định lông mi dưới, đảm bảo quá trình dán mi chính xác và thuận tiện hơn.

Băng keo lụa và băng keo gai là hai sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất. Băng keo gai thường được sử dụng bởi các kỹ thuật viên có tay nghề. Còn đối với các học viên, giảng viên thường hướng dẫn bằng băng keo lụa để các bạn dễ dàng thao tác trong những ngày đầu.

Băng keo lụa được sử dụng để dán cố định mi dưới
Băng keo lụa được sử dụng để dán cố định mi dưới

Cọ chải mi

Cọ chải mi có thiết kế tương tự một cây mascara, được sử dụng trước và sau quá trình nối mi. Chải mi trước khi nối giúp kỹ thuật viên hình dung chính xác khung mi của khách hàng. Còn chải mi sau khi nối giúp mi giả vào nếp và đều hơn.

Cọ chải mi là dụng cụ cần thiết trước và sau nối mi
Cọ chải mi là dụng cụ cần thiết trước và sau nối mi

Nước rửa dụng cụ

Nối mi gần sát ngay khu vực mắt nên cần ưu tiên việc vệ sinh và làm sạch các dụng cụ. Vừa hạn chế việc lây nhiễm bệnh qua mắt vừa làm sạch keo thừa trên các dụng cụ.

Đèn nối mi

Học nghề nối mi cần những gì? Chắc chắn không thể thiếu đèn nối mi giúp đảm bảo ánh sáng khi nối mi giả. Vì khi này kỹ thuật viên cần độ chính xác và tập trung cao nên việc có đầy đủ ánh sáng giúp thao tác chuẩn xác hơn.

Đèn nối mi giúp quá trình gắn mi chuẩn xác hơn
Đèn nối mi giúp quá trình gắn mi chuẩn xác hơn

Quạt sấy keo nối mi

Đây là dụng cụ được sử dụng nhiều trong nối mi chuyên nghiệp. Để keo nối mi khô nhanh hơn và nâng cao hiệu suất làm việc thì quạt sấy là dụng cụ cần thiết.

Cốp đựng đồ nối mi

Vì nối mi là dịch vụ khách hàng yêu cầu sự sạch sẽ và gọn gàng cao vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Bạn không thể hành nghề với rất nhiều dụng cụ nối mi nhưng không được sắp xếp gọn gàng và cẩn thận. Như vậy sẽ gây thiện cảm không tốt từ khách hàng, thậm chí còn tăng các nguy cơ nhiễm khuẩn.

Vì vậy, cốp đựng đồ nối mi là món vật cực kỳ thiết yếu cho chị em khi hành nghề nối mi. Bạn có thể dễ dàng tìm dụng cụ vì trong cốp đã thiết kế sẵn các ngăn cho chị em phân chia và bảo quản đồ đạc. Bên cạnh đó cốp đựng đồ còn giúp bạn có thể dễ dàng mang theo dụng cụ trong trường hợp phải di chuyển. Chúng còn bảo vệ dụng cụ nối mi khỏi những tác nhân bụi bặm bên ngoài.

Cốp đựng đồ là vật cần thiết để bảo quản dụng cụ làm mi
Cốp đựng đồ là vật cần thiết để bảo quản dụng cụ làm mi

Học nối mi có khó không?

Trên thực tế, học nối mi không hề khó, nhưng cũng không dễ dàng để hoàn thành việc học. Sở dĩ vậy là vì học nối mi cần sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và cẩn thận ở mức độ cao. Đồng thời các bài thực hành cũng có độ khó nhất định.

Thoạt nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng chương trình học nghề nối mi được đánh giá là khó và phức tạp hơn so với các nghề làm đẹp khác. Tuy nhiên nếu có đủ cố gắng và kiên trì, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường theo nghề.

Học nối mi phức tạp nhưng cũng không khó nếu bạn cố gắng và kiên trì
Học nối mi phức tạp nhưng cũng không khó nếu bạn cố gắng và kiên trì

Các yếu tố giúp học nối mi dễ dàng hơn

Học nối mi khá khó, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có hiểu về nó và sở hữu những yếu tố phù hợp với nghề. Vậy học nghề nối mi cần những gì, sau đây là những điều giúp bạn học nối mi dễ dàng hơn.

Lựa chọn trung tâm dạy nghề chất lượng

Một cơ sở đào tạo nghề uy tín và chất lượng chắc chắn sẽ hướng dẫn và giảng dạy một cách chi tiết, đầy đủ. Không chỉ các kỹ năng thực hành mà còn bổ sung kiến thức lý thuyết để học viên hiểu rõ về nghề và nắm chắc các kỹ năng.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nơi đào tạo kém chất lượng, thường xuyên lôi kéo và lừa dối học viên. Vậy nên hãy cẩn thận lựa chọn những trung tâm dạy nghề có đầy đủ cơ sở vật chất và cam kết chất lượng để theo học.

Hãy lựa chọn các cơ sở đào tạo uy tín, có danh tiếng trong ngành
Hãy lựa chọn các cơ sở đào tạo uy tín, có danh tiếng trong ngành

Cẩn thận và tỉ mỉ

Đối với các nghề liên quan đến dịch vụ làm đẹp thì cẩn thận và tỉ mỉ luôn là hai yếu tố được đề cập nhiều nhất. Tuy nhiên, đối với nghề nối mi sự cẩn thận và tỉ mỉ chính là điểm cộng vô cùng lớn khi học và làm nghề.

Nghề nối mi đòi hỏi cao sự chính xác, vậy nên cẩn thận và tỉ mỉ giúp bạn học nghề một cách nhanh chóng. Từ đó công việc nối mi cũng trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Có trí nhớ tốt

Các kiến thức về phân biệt và quy trình các kiểu nối mi rất phức tạp. Bên cạnh đó, với nhiều dụng cụ cần sử dụng, việc có một trí nhớ tốt sẽ giúp bạn học nghề nối mi một cách dễ dàng hơn.

Yêu thích nghề và không bỏ cuộc

Như đã phân tích ở trên, học nghề nối mi khá khó và nhiều kiến thức phức tạp. Do đó, nhiều người không thể kiên trì và bỏ cuộc giữa chừng. Tuy nhiên nếu bạn thực sự yêu thích nghề và cố gắng nỗ lực, không bỏ cuộc thì quá trình học hành vất vả sẽ được bù đắp xứng đáng bằng những thành công trong tương lai.

Yêu thích và nghiêm túc theo đuổi nghề là bí quyết để thành công
Yêu thích và nghiêm túc theo đuổi nghề là bí quyết để thành công

Bảo quản dụng cụ nối mi đúng cách

Để đảm bảo vệ sinh cho dụng cụ nối mi, người dùng cần biết bảo quản dụng cụ đúng cách. Việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho các dụng cụ nối mi còn giúp bảo vệ sức khỏe cho khách hàng.

  • Đối với keo nối mi: Sau khi dùng xong keo nối mi thì người dùng cần đóng nắp cẩn thận và để ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Nếu quên đóng nắp keo nối mi có thể dễ bị khô và khó sử dụng. Người dùng cũng nên giữ phần nắp keo khô ráo để không bị bít tắc khi dùng.
  • Đối với mi giả: Bạn cần vệ sinh sạch sẽ hộp đựng mi giả và lau khô trước khi bảo quản mi giả. Ngoài ra, mi giả được làm từ nhựa nên cần tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao. Mi giả cũng cần được kiểm tra hạn sử dụng thường xuyên nhằm đảm bảo chất lượng khi sử dụng cho khách hàng.Nếu bảo vệ mi giả không đúng cách có thể làm mi bị mục nát, khó sử dụng và gây ảnh hưởng xấu đến khách hàng.
  • Đối với những dụng cụ nối mi được làm bằng kim loại: cần được vệ sinh sạch sẽ và bảo quản nơi thoáng mát sau khi sử dụng. Để bảo quản tốt nhất thì bạn nên đầu tư hộp bảo quản riêng với những loại dụng cụ nối mi bằng kim loại.
  • Đối với những loại dụng cụ như chải mi, bóng bóp: cần được vệ sinh cũng như tiệt trùng sạch sẽ trước khi sử dụng lên khách hàng.
  • Đối với cốp đựng dụng cụ nối mi: Vì cốp dùng để đựng tất cả dụng cụ nối mi nên cần được bảo quản sạch sẽ. Tuy nhiên không cần thiết phải lau rửa hàng ngày, bạn có thể lau rửa định kỳ 1 tuần 1 lần. Sau khi vệ sinh bảo quản xong thì để nơi khô thoáng bảo quản trước khi sử dụng.
Dụng cụ nối mi bằng sắt cần được bảo quản trong hộp riêng biệt
Dụng cụ nối mi bằng sắt cần được bảo quản trong hộp riêng biệt
Mi giả cũng cần được bảo quản trong hộp cẩn thận
Mi giả cũng cần được bảo quản trong hộp cẩn thận

Vậy để trả lời cho câu hỏi học nghề nối mi cần những gì, bài viết đã cung cấp danh sách những dụng cụ cần thiết. Bên cạnh đó cũng phân tích khó khăn và thuận lợi khi theo học nghề nối mi. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận