Học nghề có bằng cấp 3 không? Trường học nghề có bằng cấp 3


Kết thúc trung học cơ sở là thời điểm các bạn trẻ bước vào thời khắc cạnh tranh để thi vào trường cấp 3 công lập. Tuy nhiên, nhiều bạn ở lứa tuổi 14, 15 đã lựa chọn học nghề như một định hướng để phát triển tương lai. Vậy học nghề có bằng cấp 3 không? Cùng giải đáp câu hỏi phổ biến này qua bài viết bên dưới.

Học nghề có bằng cấp 3 không
Học nghề có bằng cấp 3 không

Học nghề có lấy được bằng cấp 3 không?

Học nghề có bằng cấp 3 không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Cụ thể tại các trường nghề hiện nay đã tổ chức chương trình học nghề kết hợp với học văn hóa. Chương trình này được hiểu đơn thuần là học sinh sẽ tiếp cận quá trình đào tạo bài bản về một ngành nghề chuyên môn, đồng thời kết hợp song song học bổ túc văn hóa. Sau khi tốt nghiệp, các bạn trẻ vừa có trong tay tấm bằng tốt nghiệp THPT, đồng thời cũng có bằng nghề để tự tin đi xin việc làm.

Chúng ta có thể thấy, giữa sự cạnh tranh càng lúc càng khốc liệt để vào được trường cấp 3 công lập, hoặc mức học phí đắt đỏ phải đánh đổi khi vào trường dân lập. Cho thấy chương trình học nghề kết hợp với học văn hóa, đóng vai trò quan trọng trong việc mở ra con đường phát triển sự nghiệp cho các bạn trẻ. Thậm chí cả những bạn đang học dang dở cấp 3 vẫn có thể đăng ký.

Không chỉ sở hữu bằng cấp 3 và bằng nghề, các bạn hoàn toàn có thể liên thông lên Đại học bất cứ lúc nào. Đặc biệt là khi thấy công việc của bản thân cần đến kiến thức chương trình Đại học, các bạn chỉ mất 1 năm rưỡi để học liên thông. Các điều kiện đăng ký cũng như quá trình học cũng được ưu tiên hơn rất nhiều so với nền tảng kiến thức như thường lệ. Thêm vào đó bạn cũng có thể vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập.

Chương trình học nghề kết hợp với học văn hóa
Chương trình học nghề kết hợp với học văn hóa

Ai nên lựa chọn học nghề?

Như chúng tôi đã đề cập, điều kiện nhập học không quá khắt khe của chương trình học nghề đã rộng mở đón nhận tất cả các bạn học sinh đã tốt nghiệp THCS, hoặc đang dang dở quá trình học THPT. Tham gia vào chương trình học nghề với tâm thế tiếp thu song song hai nền tảng kiến thức bao gồm nội dung chương trình học cấp 3 và cả kỹ năng làm nghề. Thay vì phải lựa chọn hoàn thành quá trình học như khung chương trình đào tạo của bậc THPT.

Lợi ích khi học nghề từ sớm

Sau khi đã giải đáp cụ thể về câu hỏi học nghề có bằng cấp 3 không, ai nên học nghề. Các bạn có thể tìm hiểu những lợi ích của việc học nghề từ sớm như sau:

  • Tiết kiệm thời gian: Học nghề giúp các bạn trẻ rút ngắn khoảng thời gian học tập, và sở hữu ngay những tấm bằng cần thiết để bước vào môi trường làm việc.
  • Tiết kiệm chi phí: Nhiều gia đình không đủ điều kiện để cho con hoàn thành chương trình bậc THPT. Vì thế, học nghề chính là giải pháp an toàn và tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc trang trải cuộc sống.
  • Tìm việc phù hợp: Tình trạng thất nghiệp tràn lan của các bạn trẻ đã tạo tiền đề cho thấy lợi ích vượt trội của học nghề. Các nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng chấp nhận một ứng viên lành nghề, được tiếp cận và thực hành công việc từ sớm.
Lợi ích khi học nghề từ sớm
Lợi ích khi học nghề từ sớm
  • Không yêu cầu cao: Người học có thể là các bạn đã tốt nghiệp THCS, hoặc đang bỏ dở quá trình hoàn thành bậc THPT. Học nghề không đòi hỏi yêu cầu quá cao tạo cơ hội cho các bạn sở hữu năng lực học không quá tốt.
  • Đào tạo đa dạng nghề: Khi đặt chân vào con đường học nghề, các bạn trẻ có thể quan sát được bức tranh toàn cảnh của nhiều ngành nghề khác nhau từ làm đẹp đến công nghệ cơ khí,…

Học nghề có bằng cấp 3 ở đâu tốt?

Câu hỏi học nghề có bằng cấp 3 không đã được giải đáp cụ thể. Vậy học nghề ở đâu tốt? Chúng ta cùng tìm hiểu một số địa chỉ học nghề uy tín bên dưới.

Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn

Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn luôn đảm nhận vai trò tiên phong trong lĩnh vực đào tạo đa dạng ngành nghề, với mô hình giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế. Học sinh có thể hoàn toàn yên tâm vì nền tảng kiến thức được thiết kế phù hợp với mọi năng lực học tập, khai thác toàn diện kỹ năng hành nghề của các bạn trẻ.

Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn dạy nghề uy tín
Trường Trung cấp Công nghệ Thông tin Sài Gòn dạy nghề uy tín

Trường Trung cấp Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Trung cấp Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức giảng dạy đa dạng phong phú các chuyên ngành bao gồm dược sĩ, sư phạm mầm non, tin học ứng dụng, tài chính ngân hàng,…Với phương châm lấy học viên làm trung tâm góp phần giúp cho các bạn trẻ được học nghề trong một môi trường chuyên nghiệp.

Trường Trung cấp Bách Khoa TP HCM đào tạo đa ngành nghề
Trường Trung cấp Bách Khoa TP HCM đào tạo đa ngành nghề

Trường Trung cấp Âu Việt

Trường Trung cấp Âu Việt hỗ trợ cho học sinh có thể liên thông lên bậc Cao đẳng, Đại học một cách dễ dàng. Đồng thời sở hữu đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao và sẵn sàng cung cấp kiến thức hành nghề cho các bạn trẻ, tự tin đi xin việc làm ở nhiều doanh nghiệp lớn.

Trường Trung cấp  Âu Việt hỗ trợ liên thông dễ dàng
Trường Trung cấp  Âu Việt hỗ trợ liên thông dễ dàng

Thông qua bài viết, chúng tôi đã giải đáp chi tiết câu hỏi học nghề có bằng cấp 3 không. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hành trang cùng các bạn trẻ, vững bước trên con đường học tập và sự nghiệp của bản thân. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận