Học ngành thẩm mỹ thi khối nào? Học nghề ở đâu uy tín?


Học ngành thẩm mỹ thi khối nào là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm khi thị trường việc làm của nghề này đang rất cần đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp. Cùng với đó, một địa chỉ học nghề uy tín và chất lượng cũng là điều khiến các bậc phụ huynh băn khoăn. Vậy thì không nên bỏ qua bài viết này với những thông tin chi tiết về vấn đề học nghề thẩm mỹ.

Giải đáp: học ngành thẩm mỹ thi khối nào?

Lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ hiện đang nhận được sự quan tâm của không ít phụ huynh và các bạn trẻ. Hiện nay, nghề thẩm mỹ bao gồm nhiều mảng: Làm tóc, trang điểm, Spa chăm sóc da mặt/body, phun xăm môi/chân mày, massage trị liệu, triệt lông, nối mi… Nhiều người đặt ra câu hỏi học ngành thẩm mỹ thi khối nào để có thể tham gia chương trình đào tạo.

Học ngành thẩm mỹ không nhất thiết phải thi tuyển
Học ngành thẩm mỹ không nhất thiết phải thi tuyển

Trên thực tế, các công việc làm đẹp, thẩm mỹ được gọi là một nghề hơn là một ngành học. Vì vậy, bạn không cần thi tuyển theo khối ngành khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Thay vào đó, bạn có thể đăng ký vào trường nghề để bắt đầu theo đuổi đam mê.

Việc đào tạo nghề này thiên về thực hành, học nghề hơn là đào tạo về mảng học thuật. Chính vì vậy, việc tham gia vào học chỉ cần trải qua các bước đơn giản chứ không nhất thiết phải tham gia thi xét tuyển.

Tuy nhiên, để kết thúc khóa học, các học viên cũng cần phải hoàn thành các bài thi kết thúc để lấy chứng chỉ hành nghề. Kỳ thi sẽ trải qua hai phần lý thuyết và thực hành, có tính quyết định liệu bạn có đủ năng lực để làm những công việc trong lĩnh vực này hay không. Chính vì vậy, các học viên cần phải cực kỳ tập trung và nỗ lực trong suốt khóa học.

Sự chuẩn bị khi học ngành thẩm mỹ

Để tham gia học nghề thẩm mỹ, người học có thể đăng ký tham gia các lớp học nghề tại các trường cao đẳng hoặc trung tâm dạy nghề. Nhiều người cũng lựa chọn các cửa tiệm lớn, uy tín để tham gia khóa vừa học vừa làm. Có thể nói, dù học tập và thực hành ở môi trường nào thì để thành công, các bạn trẻ cũng cần có những tố chất nhất định cùng sự chuẩn bị chu đáo nhất có thể.

Thực tế cho thấy, ngành về thẩm mỹ khá đa dạng nên việc lựa chọn mảng để học là điều quan trọng trước tiên. Các bạn trẻ cần phải hiểu rõ bản thân mình yêu thích lĩnh vực nào. Điều này quyết định quá trình học tập và làm việc của bạn sau này. Thực tế, bạn vẫn có thể chuyển sang một mảng khác nếu thấy không phù hợp, tuy nhiên thì lựa chọn này sẽ làm mất khá nhiều thời gian.

Tố chất cần có nếu muốn thành công với nghề thẩm mỹ

Bên cạnh câu hỏi ngành thẩm mỹ thi khối nào, nhiều bạn muốn tìm hiểu về yêu cầu khi làm nghề. Về tố chất hay năng khiếu học nghề thẩm mỹ, sự khéo léo của đôi tay và có khiếu thẩm mỹ là một lợi thế.

Tuy nhiên, với những bạn không có điều này thì cũng đừng lo ngại mà hãy thử sức mình. Bởi lẽ, khi đến các trung tâm đào tạo, mọi kỹ năng dù là nhỏ nhất cũng sẽ được học tập và rèn luyện cho đến khi thành thạo.

Nỗ lực và kiên trì luyện tập mỗi ngày là chìa khóa thành công
Nỗ lực và kiên trì luyện tập mỗi ngày là chìa khóa thành công

Sự nỗ lực và kiên trì là chìa khóa giúp các bạn thành công, không những trong nghề này mà trong bất cứ mọi lĩnh vực. Bởi lẽ, trong quá trình học chắc chắn sẽ có những khó khăn, những nội dung khó hiểu hoặc những kỹ thuật khó thực hiện. Kiên trì luyện tập mỗi ngày sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề.

Thực trạng việc làm của ngành thẩm mỹ

Là một trong những nghề hot hiện nay, ngành thẩm mỹ mang đến những cơ hội làm việc đáng mong ước. Điều này xuất phát từ nhu cầu làm đẹp của mọi người hiện nay, không chỉ ở nữ mà còn ở nam giới. Dù các thành phố lớn hay nông thôn cũng đều cần đến đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chăm sóc và làm đẹp cho mọi người.

Người học ngành thẩm mỹ có nhiều sự lựa chọn trong công việc và nơi làm việc
Người học ngành thẩm mỹ có nhiều sự lựa chọn trong công việc và nơi làm việc

Với một số trung tâm đào tạo, họ sẽ giữ lại các học viên có thành tích tốt để làm việc cho cơ sở Spa – thẩm mỹ của mình. Người học ngành này cũng có thể làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập cao và ổn định sau khi có chứng chỉ quốc tế. Đồng thời, với chứng chỉ hành nghề trên tay, bạn cũng có thể tự mở một cửa tiệm cho riêng mình, làm chủ và kinh doanh.

Seoul Academy – địa chỉ dạy nghề uy tín và chất lượng

Bạn yêu thích việc làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp cho mọi người xung quanh? Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị nào để theo học? Trả lời những vấn đề này, Seoul Academy sẽ là một nơi uy tín và chất lượng, giúp bạn thực hiện hóa niềm đam mê của mình.

Đơn vị đào tạo đa lĩnh vực liên quan đến thẩm mỹ với giáo trình riêng, chất lượng cùng trang thiết bị hỗ trợ học tập hiện đại. Với hệ thống spa – thẩm mỹ trên cả nước, cơ hội thực hành lấy kinh nghiệm thực tế và tìm kiếm việc làm luôn mở rộng.

Seoul Academy - địa chỉ đào tạo chất lượng, uy tín
Seoul Academy – địa chỉ đào tạo chất lượng, uy tín

Chương trình đào tạo tại Seoul Academy đề cao hiệu quả và chất lượng, không đi theo số lượng. Lấy người học là trung tâm, đơn vị luôn hỗ trợ, tạo điều kiện để học viên học tập thoải mái và đầy đủ nhất có thể. Nội dung đào tạo đi từ cơ bản đến nâng cao, kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành để học viên có cái nhìn trực quan nhất.

Chúng ta đều đã nắm rõ rằng ngành thẩm mỹ thi khối nào qua những thông tin trên đây. Thực tế, không cần phải thi tuyển, các bạn trẻ vẫn có thể ứng tuyển vào các khóa học nghề tại trung tâm uy tín. Vậy thì đừng ngần ngại, nếu yêu thích việc làm đẹp đến mọi người thì hãy thử sức ngay nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận